PHẦN MỀM KIỂM TRA MẠNG WIFI

  -  
Kiểm tra vận tốc mạng là điều đặc biệt quan trọng mà các bạn nên để ý khi đk mạng Internet. Bởi vì biết đâu những nhà hỗ trợ mạng cung cấp cho chính mình sai con đường truyền mạng cũng tương tự tốc độ mạng bạn ao ước muốn.

Bạn đang xem: Phần mềm kiểm tra mạng wifi


Bạn hoàn toàn có thể áp dụng những phần mềm đo tốc độ mạng được gợi ý dưới đây để test tốc độ mạngViettel,FPT, VNPT, WiFi hoặc thậm chí là cả kiểm tra tốc độ mạng điện thoại nhanh chóng. Điều này để giúp bạn biết được tốc độ nhà cung cấp mạng đã cam đoan có đúng với tốc độ thực tế khi bạn sử dụng xuất xắc không.

2 phần mềm đo vận tốc mạng PC sớm nhất có thể hiện nay

Phần mượt đo vận tốc mạng PC tưởng chừng không liên quan nhưng lại vào vai trò rất quan trọng đặc biệt trong cuộc sống. Các phần mềm sẽ y như các tiêu chuẩn để dựa vào đó mà người dùng biết được đường truyền mạng ở trong phòng mình. Trong nội dung bài viết dưới đây, Sửa chữa laptop 24h .com sẽ gợi ý cho mình 3 phần mềm đo tốc độ mạng PC nhanh nhất hiện nay. Thuộc theo dõi đểcân nhắc lựa chọn cho mình 1 phần mềm tương xứng nhé!

1. Phần nhiều thông số tác động tới tốc độ mạng

Có thể bạn không biết rằng tốc độ mạng được dựa đa số vào 3 thông số kỹ thuật chủ yếu: Ping, vận tốc upload và tốc độ upload.

Kiểm tra vận tốc Internet, mạng Wifi FPT, VNPT, Viettel không yêu cầu phần mềm

1.1.Ping

Ping có nghĩa là khoảng thời hạn để thông 2 máy tính xách tay với nhau. Bởi bản chất của mạng Internet là việc kết nối các máy vi tính trên toàn cầu, thân 2 hay nhiều laptop với nhau. Ping được xem trên đơn vị chức năng mili giây(ms).

Tốc độ download và Upload

Chỉ số thường thì của Ping thường ở tại mức dưới 50ms - vận dụng với các laptop ở Việt Nam. Còn so với mạng nước ngoài thì dưới 150ms. Để thực hiện lệnh Ping trong vật dụng tính, đầu tiên bạn mở hộp thoại Run hoặc sử dụng tổ hợp phím tắt Windows + R gõ cmd vào cùng Enter.

1.2. Vận tốc Download

Tốc độ Download đó là tốc độ tải các file bên trên mạng về máy tính xách tay của bạn. Nó được đo bằng đơn vị chức năng MBps(Megabyte). Chỉ số thể hiện tốc độ Download mạng nhà bạn ổn định sẽ là trên 2MBps.

1.3. Vận tốc Upload

Đây là vận tốc thể hiện thời hạn bạn up các file ở máy tính lên mạng. Vận tốc của upload được quy định luôn thấp hơn vận tốc download. Cũng giống như đơn vị của vận tốc Download, đơn vị chức năng của tốc độ Upload cũng chính là MBps(Megabyte). Vận tốc upload tiên chuẩn chỉnh được dụng cụ là 1MBps.

2. Các phần mềm đo tốc độ mạng PC nhanh và hiệu quả

Dưới đây là 2 phần mềm được rất nhiều người sử dụng để kiểm tra vận tốc mạnghiện nay.Mỗi phần mềm sẽ bao gồm ưu, nhược riêng bắt buộc bạn quan tâm đến lựa lựa chọn sao cho tương xứng với nhu cầu của mình.

Xem thêm: Khắc Phục Usb Báo Lỗi The Disk Is Write Protected ”, Nguyên Nhân, Cách Sửa

2.1. Phần mềm đo tốc độ mạng Speedtest.Net

Phần mượt Speedtest được cho là ứng dụng kiểm tra tốc độ internet phổ mất tích hiện nay. Trong khi phần mềm test mạng này còn tích hợp một trong những dịch vụ VPN dành riêng cho Android và IOS hoàn toàn miễn phí để bạn sử dụng. Speedtest phù hợp với một số nền tảng sau: Web, Android, iOS, Windows 10,..

Một điều khá độc đáo ởSpeedtestlà mặt hàng tấn máy chủ Speedtest xuất hiện và tủ sóng trải rộng trên toàn vắt giới. Để làm cho được điều đó là do khoảng cách vật lý của máy chủ có thể tạo ra sự khác hoàn toàn về tốc độ và độ trễ, đặc biệt là khi gồm trên VPN.

Phần mượt đo tốc độ mạng Speedtest.Net

Một số tính năng trông rất nổi bật khiến phần mềm kiểm tra tốc độ mạng này biến hóa phần mềm thử nghiệm mạng phổ biến trên trái đất đó là:

Hỗ trợ cung cấp các tài liệu như vận tốc download, tốc độ upload, Ping, showroom IP,... Phần mềm chất nhận được người dùng một số trong những tùy chọn để xuất công dụng kiểm tra vận tốc internetHỗ trợ kiểm tra tốc độ Ookla có khoảng 8000 máy chủ trải rộng lớn trên toàn cố kỉnh giớiHỗ trợ báo tin chi ngày tiết về Speedtest về số kiểm tra vận tốc toàn cầu,... Bên cạnh đó còn một trong những tiện ích nữa mà phần mềm này mang lại.

Với ứng dụng Speedtest, chúng ta có thể thực hiện kiểm tra vận tốc internet của mình bằng phương pháp sử dụng dòng lệnh.

Tham khảo:Làm thế nào nhằm tăng tốc internet trên Windows 10?

2.2. ứng dụng đo tốc độ Wifi Google Stadia

Nếu như bạn là người tiếp tục chơi trò chơi thì có lẽ rằng không còn lạ lẫm gì với cơ chế điều khoản của Google,Google yêu thương cầu các bạn phải cókết nối internet cực cấp tốc để truyền phát các trò chơi trong 4K quyến rũ và mềm mại nhất. Và bạn cần ít nhất tối thiểu 10 Mbps nhằm chạy những trò chơi Stadia vào 720p và đối với 4K với âm nhạc vòm 5.1 kênh, nó phải vượt thừa 35 Mbps. Cũng chính vì thế các bạn sẽ cần đến những công cầm cố kiểm tra vận tốc mạng để thỏa mãn nhu cầu nhu ước từ Google.

Google đã hợp tác và ký kết với chống thí nghiệm đo lường và thống kê (M-Lab) khiến cho ra một nguyên lý test vận tốc Wifi với những đặc điểm đặc thù riêng biệt làWifi Google Stadia. Phần mềm hiển thị vận tốc mạng cho PC nàygiúp tín đồ dùng rất có thể biết liệu kết nối internet của họ có đủ khả năng để chơi các trò chơi 4K tuyệt sử dụng ngẫu nhiên các chuyển động nào khác yêu cầu internet tuyệt không?

Phần mềm test tốc độ mạng Wifi

Phần mượt Google Stadia là phần mềm test tốc độ mạng khá dễ dàng để sử dụng. Nóthực hiện nay kiểm tra vận tốc tải xuống vào 30 giây cùng sử dụng dữ liệu chỉ tốn 40MB. ứng dụng hỏa đụng trên toàn bộ các vùng tất cả và đặc biệt quan trọng rằng nó không có tùy chọn tùy chỉnh nào cả.

Với phần mềm Google Stadia này, bạn không cần thiết phải cài đặt bất cứ thứ gì. ứng dụng là chính sách kiểm tra tốc độ của Google hoàn toàn có thể được truy cập từ bao gồm Google kiếm tìm kiếm. Chỉ cần gõ kiểm tra tốc độ mạngtrong các thanh search kiếm với nhấn Enter.

Tuy nhiên tính tới thời điểm hiện tại, nó chỉ rất có thể đo tốc độ mạng lên tới 700 Mbps. Vày vậy, nếu như khách hàng có liên kết gigabit, chính sách này đã không vận động cho bạn. Bên cạnh ra, nó hoạt động trong một số khu vực hạn chế.

Xem thêm: Bạn Nên Dùng Cốc Cốc Hay Chrome Firefox, Nên Dùng Chrome Hay Cốc Cốc

Có thể chúng ta quan tâm:Cách tắt tính năng auto load lại trang trên top google Chrome

Tưởng chừng không vào vai trò gì nhưng thực tế việc thực hiện phần mềm đo tốc độ mạng PC là việc rất đề nghị thiết. Vấn đề test tốc độ mạng hay xuyêngiúp kị nhữngảnh tận hưởng không xuất sắc trong thừa trình thao tác làm việc và sử dụng PC. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có những thông tin hữu ích so với bạn. Cảm ơn chúng ta đã theo dõi bài viết bài viết.