PHẦN MỀM KIỂM TRA MÃ MD5 SHA1 NHỎ GỌN

  -  

Trong quá trình áp dụng laptop, các khách hàng bắt buộc mua hầu hết tệp tin hoặc tập tin khôn xiết nặng nề hoàn toàn có thể kéo cài đặt cả vài giờ đồng hồ tới cả ngày, tuy nhiên Khi tải ngừng người mua mở tập tin ra lại bị lỗi. Như vậy tạo cho các các bạn băn khoăn lo lắng trù trừ lừng khừng mình gồm yêu cầu tải tập tin này hay là không. Vậy làm thế nào để hiểu rằng tập tin đó bao gồm sẽ chạm mặt vấn đề gì ko thì các người dùng hãy chứng thực MD5 SHA1 nhằm kiểm tra tính trọn vẹn của tập tin?

Cách khám nghiệm ổ cứng chuẩn GPT giỏi MBR

TOP Phần mượt test kiểm soát laptop toàn diện độc nhất hiện nay nay

Phần mềm bình chọn sửa lỗi bad sector ổ cứng tốt nhất Win 7 Win 10

1. MD5, SHA1 là gì?

MD5 hoặc SHAmột là những dạng mã hóa, nó đã gửi một chuỗi cam kết từ bất kỳ nhỏ hay lớn thành một đoạn mã duy nhất, có nghĩa tại đây nó đã gọi văn bản file mà các chúng ta tải về cùng mã hóa nó thành mã MD5 tốt SHA1. Chỉ nên thiếu hoặc vượt một tập tin hoặc một phần nhỏ của file thì cũng sẽ khiến mã này biến hóa, phải do đó nó hay được dùng làm có thể đánh giá tính toàn vẹn của file lúc được download về gồm khá đầy đủ hay là không.

Bạn đang xem: Phần mềm kiểm tra mã md5 sha1 nhỏ gọn

2. Cách soát sổ MD5, SHA1 như thế nào?

Để xác minh MD5, SHA1 của tệp tin trên máy tính sẽ có rất nhiều các phần mềm sự so sánh có thể kể đến đó là MD5 checker, FFSJ, HashCalc,…

Cách 1 : Kiểm tra MD5, SHA1 bằng phần mềm MD5 checker

MD5 check Utility hoặc MD5 checker là một khí cụ cực kỳ gọn vơi nhằm có thể kiểm tra mã MD5. Phần mượt kiểm soát mã MD5 này thì các người tiêu dùng ko cần phải setup và chỉ nặng nề gần đúng 100KB.

Bcầu 1 : Trước tiên các chúng ta download MD5 checker về máy vi tính của mình, thực hiện bung file tệp tin .zip với nhấp lưu ban vào mục md5.exe để chạy tiện ích.

Bước 2 : Sau đó các người mua lựa chọn vào Verify an MD5 checksum ở vào phần Selection, hay thì phần này sẽ tiến hành lựa chọn mặc định, tuy vậy nhằm có thể chắc hẳn rằng các bạn hãy chất vấn lại lần tiếp nữa.

Bmong 3 : Tiếp theo, các các bạn copy mã MD5 mà người chia sẻ tệp tin sẽ gửi đến các chúng ta, rồi tiếp nữa nhấp vào Paste ở bên trên đồ họa chính của phần mềm để có thể dán mã MD5.

*

Bước 4 : Quý Khách nhấp vào Browse cùng chuẩn y đến tệp tin vừa cài đặt về. Chờ một chút nhằm ứng dụng khám nghiệm MD5. Nếu nhỏng xuất hiện The Codes Match! nhỏng hình thì đó là mã MD5 đúng mực và file của các bạn chưa bị sửa thay đổi.

*

Bên cạnh đó, các bạn còn có thể thực hiện tùy lựa chọn Create an MD5 checksum để có thể tạo nên mã MD5 khi mà ước ao share file cho người khác.

Xem thêm: Microsoft Office 365 Là Gì, Tổng Quan Về Microsoft 365

Cách 2 : Kiểm tra MD5, SHA1 bằng phần mềm HashCalc

Để khám nghiệm MD5, SHA1,.. với những dạng mã hóa khác các bạn phải cài phần mềm HashCalc về máy tính cùng mlàm việc lên. Vì ứng dụng này ko yêu cầu phải setup buộc phải chỉ cần nhấp vào file vừa thiết lập về là các chúng ta cũng có thể mở chỗ mềm sử dụng luôn, và bối cảnh ứng dụng vẫn giống như hình bên dưới:

Tại trên đây có rất nhiều tùy lựa chọn, nhằm khám nghiệm MD5 tốt SHA1 của file, thì phần Data Format các các bạn chọn vào File, còn phần Data hãy nhấp vào lốt 3 chnóng “…” với lựa chọn băng thông đến tệp tin cần được soát sổ.

*

Ở form màu đỏ đồ vật nhì là những một số loại mã hóa, các bạn có thể tích chọn loại mã hóa nhưng mà mình muốn bình chọn, tại chỗ này Techcare Đà Nẵng sẽ đánh giá 4 nhiều loại mã hóa của file bao gồm : MD5, SHA1, REPEMD160, CRC32. Sau kia các các bạn nhấn vào chọn vào Calculate nhằm có thể ban đầu soát sổ file.

*

Sau khi đã đánh giá dứt các các bạn sẽ chiếm được những mã hóa của file, bạn hãy dùng mã này để so sánh cùng với mã hóa của tín đồ đã chia sẽ tệp tin đến các chúng ta. Nếu tương đương nhau thì file các các bạn cài đặt về đã vừa đủ và không tồn tại lỗi gì, cơ mà ngược lại nếu không giống thì file thiết lập về đã gặp tình trạng lỗi, các các bạn cần mua lại.

Trong trường vừa lòng này mã MD5 của Techcare là “b9603b30a69089be7296298734616044” với mã SHA1 đó là “3d35caf9499c423eadcdcbf952b5eb8178582fc7“. Dùng xong xuôi các các bạn chỉ cần nhấp vào Cthua kém nhằm tắt ứng dụng là được.

3. Làm sao biết được mã Md5, SHA1 của file được chia sẻ

Vấn đề này dựa vào tín đồ chia sẻ tệp tin cùng với các chúng ta có giới thiệu mã MD5 này không. Thông thường Lúc giới thiệu những file của các phần mềm với form size lớn thì bạn giới thiệu thường xuyên ghi mã MD5 này ở cạnh liên kết thiết lập, nếu các chúng ta không thấy mã MD5 này thì không tồn tại giải pháp như thế nào góp các các bạn hiểu rằng mã MD5 cội của tệp tin.

Xem thêm: Lý Do Bạn Không Còn Tắt Xác Thực 2 Yếu Tố Ios 12, Cách Tắt Xác Minh Hai Bước Trên Iphone

Như vây, Techcare Đà Nẵng đã gợi ý câu hỏi MD5, SHA1 là gì và hướng dẫn cách chất vấn MD5, SHA1 đơn giản nhất. Nếu nhỏng gặp khó khăn uống gì các người dùng có thể sở hữu máy tính của mình đến các cơ sở của hệ thống Techcare Đà Nẵng để chúng tôi hỗ trợ giúp đỡ. Chúc các người dùng thực hiện thành công.