LÀM THẾ NÀO ĐỂ KIỂM TRA VÀ PHÁT HIỆN CÁC SỰ CỐ RAM VÀ PHẦN CỨNG TRÊN MÁY TÍNH WINDOWS CỦA BẠN?

  -  

Máy tính của quý khách đã sử dụng vào thời gian khá là lâu và bây giờ người tiêu dùng muốn kiểm tra sức khỏe của nó như thế nào để có thể kịp thời xử lý Lúc phát hiện ra lỗi. Do đó những phần mềm theo dõi và hiển thị các báo cáo về tình trạng sức khỏe của máy tính với độ chính xác cao và bỏ ra tiết luôn được cập nhật không ngừng cải tiến. Chính vì vậy bài viết dưới phía trên Techcare Đà Nẵng sẽ share mang lại bạn các phần mềm thử nghiệm máy tính toàn diện nhất hiện nay nay.

Bạn đang xem: Làm thế nào để kiểm tra và phát hiện các sự cố ram và phần cứng trên máy tính windows của bạn?

1. Phần mềm Sysgauge

Được cung cấp khái quát miễn phí bởi Flexense Ltd thì có thể lựa chọn phiên bản phù hợp cấu trúc hệ điều hành windows mà mình sẽ sử dụng và tải ở đây

*

Sau khi đã tải về thì bạn khởi động chạy gói tin để có thể xuất phát cài để phần mềm lên hệ điều hành win. Mặc dù là miễn phí những Sysgauge ko kèm theo bất kỳ một phần mềm lạ nào khác Lúc cài để đề xuất quý khách có thể yên ổn trung ương lúc cài đặt với những thiết lập mặc định. Khi đã hoàn tất việc cài đặt mang đến nó thì quý khách hàng hãy mang lại khởi chạy phần mềm trải qua đặc trưng Sysgauge ở bên trên màn hình desktop.

Giao diện của Sysgauge khá là đối chọi giản những cũng rất đưa ra tiết. Nổi bật ở nhì dạng biểu đồ về tình trạng của CPU theo thời gian thực. Bên dưới là những đọc tin về thông số nhỏng về mạng, CPU, ổ cứng, Ram…Tất cả điều khá là chi tiết và được hiển thị theo thời gian thực.

*

Để thêm một lựa chọn theo dõi về tình trạng phần cứng nào đó vào giao diện theo dõi chính của Sysgauge thì các khách hàng hãy nhấn vào lựa chọn Layouts ở bên trên tkhô hanh thực đơn và nhấn tiếp vào Add. Khi đó thì hộp thoại được lựa chọn sẽ xuất hiện. Bên cạnh những lựa chọn theo dõi phần cứng thì Sysgauge còn được bổ sung lựa chọn theo dõi được tình trạng của hệ thống khi các khách hàng khởi chạy một hoặc là nhiều ứng dụng phần mềm đã được cài để, qua đó người tiêu dùng có thể thấy được sức ảnh hưởng của nó lên hệ thống như thế nào.

*

Ví dụ nhỏng ở trên đây là trình duyệt website Google Chrome

*

Để có được sự đánh giá tổng quát về tình trạng sức khỏe của những thành phần mà các quý khách lựa chọn sẽ theo dõi thì hãy vào lựa chọn Analyze và ngóng ít giây để cho phần mềm tiến hành tổng kết lại. lúc đã hoàn tất thì sysgauge sẽ hiển thị đến các quý khách hàng tình trạng tổng thể của những thành phần mà quý khách hàng lựa chọn.

*

Một ưu điểm khá là giỏi mà các khách hàng có thể tận dụng ở trên Sysgauge là việc xuất những đọc tin theo dõi thành một tập tin PDF xuất xắc là word để gửi trao các Chuyên Viên bốn vấn nhỏng cảm thấy có gì đó bất thường về sức khỏe của chiếc máy vi tính.

Xem thêm: Cách Tạo Biểu Mẫu Trên Google Form (Biểu Mẫu) Trong Google Drive

*

2. Phần mềm Everest Ultimate

*

Đây là phần mềm giúp đến bạn xác định được cấu hình phần cứng máy tính chi tiết và đầy đủ những thông số cần thiết. Phần mềm này còn cho phép quý khách hàng chứng thực được nhiệt độ của chiếc máy và điện thế của thiết bị, đến phép người sử dụng xác minh những thiết bị của mình nlỗi CPU, Ram, Monitor, disk… Ngoài ra Evermix Ultimate còn giúp mang đến các bạn tăng tốc để tối ưu máy tính một cách hiệu quả nhất và cung cấp tính năng để chẩn đoán, giám sát phần cứng toàn diện.

Các khách hàng tmê man khảo thêm ứng dụng chất vấn sửa lỗi bad sector ổ cứng rất tốt Win 7 Win 10

3. Phần mềm Speccy

*

Là một trong những phần mềm chạy thử máy vi tính toàn diện giỏi nhất đến các quý khách những lên tiếng ngắn về phần cứng như là CPU, Ram, GPU… cùng một nhiệt độ hoạt động. Bên cạnh đó nhờ vào phần mềm này thì người tiêu dùng có thể theo dõi những lên tiếng về hãng tạo nên và tốc độ xử lý của những bộ vi điều khiển, tốc độ và dung lượng ổ cứng, số lượng và dung lượng những tkhô hanh Ram… Đây là một phần mềm để xác định tình trạng máy tính mà các quý khách tránh việc bỏ qua.

4. Phần mềm Belarc Advisor

Là một phần mềm xác định tình trạng máy tính chi tiết về cấu hình phần cứng và hiển thị lỗi nếu nlỗi phần cứng máy tính của các quý khách hàng gặp phải sự cố. Phần mềm này còn cung cấp đầy đủ những báo cáo về cmùi hương trình được cài đặt vào máy, các đọc tin về cấu hình, tên nhà đem lại, thời gian tạo nên máy. Sử dụng phần mềm này có thể hỗ trợ cho các bạn xác minh được cấu hình hệ điều hành windows new và những phiên bản cũ một cách đưa ra tiết. Các thông số tương đương CPU, thẻ đồ họa, Ram, dung lượng ổ cứng đều được lên danh sách đưa ra tiết.

Các tính năng chính của phần mềm có thể kể đến là

Theo dõi tình trạng của ổ cứng máy tínhQuản lý những phần mềm đã được cài để trên máy tính bao gồm biết tin về cấu hình , thời gian cài đặt…Kết nối tới OS Microsoft giúp mang đến người tiêu dùng may mắn tải những dữ liệu sửa lỗi OS.

5. Phần mềm CPU –Z

*

Giúp đến các người tiêu dùng coi được thương hiệu của hãng đem đến, dòng chipmix, socket, những thông số về tốc độ, bus, cabít, có từng nào core… Ngoài ra phần mềm còn mang lại biết về Ram kiểu như bộ nhớ, số khe cắm Ram, bus Ram, mainboard và tên thẻ đồ họa.

Xem thêm: Đăng Ký Nhận Quà Miễn Phí 2016, Đăng Ký Miễn Phí Gói Sản Phẩm Calosure Gold

Tmê mệt khảo thêm giải pháp kiểm tra Card screen Laptop Dell với phần mềm này

Với những ứng dụng thử nghiệm máy vi tính trọn vẹn mình vừa chia sẻ ở trên thì người tiêu dùng có thể dùng để xác minh sức khỏe của máy tính một cách đối kháng giản và nhanh chóng.