Phần mềm kiểm tra hiệu năng máy tính

  -  
TOP 3 PHẦN MỀM KIỂM TRA HIỆU NĂNG MÁY TÍNH

Có khá nhiều phương pháp để kiểm tra hiệu năng đồ vật tính, tuy vậy để chính xác nhất, các chúng ta cũng có thể thử đứng top 3 phần mềm chuyên được sự dụng sau. Từng phần mềm có thể kiểm tra hiệu năng laptop từng phần hoặc toàn diện.

Bạn đang xem: Phần mềm kiểm tra hiệu năng máy tính


ứng dụng Prime95 chuyên được dùng để khám nghiệm CPU của dòng sản phẩm tính. Nói một cách đúng chuẩn hơn, phần mềm kiểm tra hiệu năng máy vi tính này rất có thể “ép xung” máy vi tính để coi vi xử trí của thiết bị hoàn toàn có thể đạt được tới mức nào.
Prime95 rất kì có lợi cho hồ hết ai muốn tìm hiểu về CPU của mình, muốn test kỹ năng ép xung để gameplay hoặc khi làm cho về trang bị hoạ. Ko kể ra, phần mềm kiểm tra hiệu năng máy tính này là dạng portable – các bạn chỉ câu hỏi tải về, bung file ra và sử dụng thôi.
*

sau khoản thời gian khởi chạy, phần mềm sẽ giả lập đều tác vụ yêu mong phần cứng máy tính rất nhiều, nhất là CPU để test năng lực ép xung. Chẳng mấy chốc sau chúng ta đã biết được hiệu năng CPU của mình.
bạn cũng có thể thực hiện Benchmark để so sánh CPU của bản thân với những loại khác trên thị trường với ứng dụng kiểm tra hiệu năng máy vi tính Prime95.
Novabench sẽ khám nghiệm hiệu năng máy vi tính toàn diện, từ vi giải pháp xử lý CPU, chip đồ hoạ GPU đến tới bộ nhớ lưu trữ đệm RAM cùng với vận tốc đọc ghi của ổ đĩa. Điểm độc đáo nhất của ứng dụng kiểm tra hiệu năng máy tính xách tay Novabench là nó trọn vẹn miễn phí, trong những lúc những chương trình khác thường bắt trả mức giá khá nhiều.

Xem thêm: Phần Mềm Tìm Kiếm Nội Dung Trong File, Tìm Kiếm Theo Nội Dung Của File Trong Windows 7


sau thời điểm tải về và thiết lập Novabench, các bạn khởi chạy nó. Một cửa ngõ sổ dễ dàng sẽ hiện lên, chúng ta chỉ câu hỏi nhấp vào Start benchmark test rồi đợi một lát. Chúng ta cũng có thể lựa chọn những bài bác test chuyên dụng cho từng bộ phận trên sản phẩm công nghệ tính.
*

hiệu quả cuối cùng mà bạn nhận được là điểm số Novabench score – kết hợp nhiều tiêu chuẩn khác nhau. Điểm số này càng cao thì sản phẩm tính của người tiêu dùng càng mạnh.
*

Tuy phần mềm Novabench có thể đánh giá tài năng đồ hoạ 3D của máy tính, cơ mà để reviews toàn diện rộng về kỹ năng đồ hoạ, bạn có thể tham khảo 3Dmark. Sản phẩm phần mềm này đến từ Futuremark, rất có thể kiểm tra năng lực đồ hoạ trọn vẹn hơn.
Điểm trừ nhất của phần mềm này là dung tích của nó khá khủng 4GB file sở hữu về. Sau khi thiết đặt xong, hãy khởi chạy 3Dmark. Phần mềm này sẽ tự động tối ưu bài test mang lại từng thiết bị, đối với Windows 10 dùng DirectX, bạn sẽ được trải nghiệm bài xích test vật hoạ mang tên Time Spy.

Xem thêm: Sửa Lỗi Bảo Mật Google Chrome, Làm Cách Nào Để Khắc Phục Lỗi Bảo Mật

*

từ bây giờ trên màn hình sẽ mở ra những đoạn cảnh mang lập những game 3 chiều nổi tiếng, chỉ bao gồm điều bạn không thể đùa được. Quá trình test mất khoảng chừng 10-15 phút, sau đó tác dụng sẽ hiển thị trên screen về CPU, GPU và RAM lắp thêm tính.
*

*

*