Phần mềm gỡ ứng dụng tốt nhất

  -  

Khi tiến hành gỡ bỏ một ứng dụng ra khỏi máy tính, chúng ta thường sẽ để sót lại những file thừa, file rác. Rất khó để biết chắc rằng ta đã gỡ sạch sẽ hoàn toàn ứng dụng ra chưa. Là giải pháp cho điều đó, bài viết này hostingvietnam.vn sẽ đưa ra 5 phần mềm gỡ ứng dụng tốt nhất, giúp bạn tiết kiệm không gian ổ đĩa, loại trừ file rác.

Bạn đang xem: Phần mềm gỡ ứng dụng tốt nhất

1. IObit Uninstaller

Được thiết kế kỹ lưỡng và cẩn thận – Trình gỡ cài đặt tốt nhất cho máy tính Windows

Ngay khi khởi động, IObit sẽ ngay lập tức bắt tay vào quét 1 lượt máy tính của bạn để sẵn sàng gỡ bỏ bất cứ ứng dụng nào. Giao diện chính của phần mềm rất rõ ràng trong việc hiển thị danh sách các ứng dụng đang được cài đặt trên máy tính. Bạn chỉ việc tích chọn các ứng dụng cần gỡ và chúng sẽ tự động được gỡ hàng loạt, không để lại “di chứng”.

Đối với những ứng dụng bạn đã cố gắng gỡ trước khi cài đặt IObit, phần mềm cũng sẽ quét được những file rác còn lại và xóa bỏ chúng. IObit còn có khả năng kiểm tra trình duyệt web để bạn lựa chọn plugin nào có thể loại bỏ, tăng tốc độ hoạt động của trình duyệt.

Với những tính năng cao cấp và khả năng làm việc hiệu quả như vậy, IObit xứng đáng đứng đầu danh sách top 5 phần mềm gỡ cài đặt miễn phí tốt nhất năm.

2. Wise Program Uninstaller

Wise Program Uninstaller là một phần mềm portable (di động), giúp bạn dễ dàng di chuyển nó từ máy tính này sang máy tính khác mà không cần cài đặt. Phần mềm mang trong mình thương hiệu là siêu nhẹ và làm việc cực nhanh. Trước tiên nó sẽ quét tìm các chương trình hiện có trên máy tính sau đó hiển thị chúng theo thứ tự ưu tiên để người dùng có thể dễ dàng đánh giá. Bạn có thể xác định chính xác cái nào bạn muốn xóa.

Các lựa chọn bạn có khi gỡ ứng dụng là Gỡ an toàn và Gỡ nâng cao, và lựa chọn thứ 2 chắc chắn sẽ mạnh mẽ và quyết đoán hơn. Gỡ an toàn đơn giản là truy cập trình gỡ cài đặt của mỗi chương trình, không khác đối với việc tự gỡ trong Control Panel. Nhưng Gỡ nâng cao sẽ quét sâu vào các file và xóa chúng.

Xem thêm: Cho Thuê Mặt Bằng Đà Nẵng, Mặt Bằng Kinh Doanh 2021, Cho Cho Thuê Mặt Bằng Đà Nẵng Meeyeco

3. GeekUninstaller

Nhẹ tựa lông hồng

GeekUninstaller là một trình gỡ ứng dụng dạng portible miễn phí khác, có trọng lượng chỉ vỏn vẹn 2,5 MB. Thật ra nhà sản xuất chủ yếu cung cấp bản trả phí, nhưng GeekUninstaller miễn phí cũng là đủ cho bạn.

Khi bạn không xác định được ứng dụng đang cài đặt trên máy tính của mình là gì, Geek cũng hỗ trợ Google cho bạn:

GeekUninstaller quét qua hệ thống và cũng cung cập bạn 2 lựa chọn là Gỡ thông thường Gỡ sâu. Tuy nhiên phần mềm này không quét phần còn lại của các chương trình đã được gỡ trước đó và không giám sát các cài đặt mới. Nếu bạn chỉ có nhu cầu gỡ các chương trình hiện tại thì không có phần mềm nào đơn giản và nhẹ nhàng hơn GeekUninstaller.

4. Revo Uninstaller

Phần mềm gỡ cài đặt hiệu quả nhưng lại mang quá nhiều công cụ.

Giao diện của Revo Uninstaller còn lộn xộn với nhiều công cụ như quản lý chương tình startup, các công cụ mà hệ thống Windows đã có sẵn. Chúng thật sự không cần thiết. Thứ chúng ta cần chỉ là khả năng gỡ cài đặt thật hiệu quả.

Revo Uninstaller cung cấp 4 lựa chọn gỡ cài đặt: tích hợp, an toàn, vừa phải và nâng cao. Ngoài ra phần mềm này còn có một tính năng đặc biệt là bạn có thể kéo shortcut của chương trình vào dấu cộng trên màn hình để gỡ cài đặt (giống trên điện thoại Android).

Trước khi gỡ cài đặt, Revo cung cấp một phương pháp khôi phục giúp cho bạn an tâm hơn khi đưa ra lựa chọn của mình.

Xem thêm: Địa Chỉ Bán Ổ Cứng Hdd 250Gb Western Blue 3, Ổ Cứng 250G Cực Chất, Siêu Rẻ, Nhận Hàng Thu Tiền

5. CCleaner

Phần mềm gỡ dọn dẹp PC phổ biến và có trình gỡ cài đặt tuyệt vời

Như các phần mềm khác, giao diện của CCleaner cũng liệt kê những phần mềm hiện có trên máy tính, nhưng lại không cung cấp tính năng gỡ hàng loạt mà bạn phải gỡ thủ công từng phần mềm một.

CCleaner sẽ mở trình gỡ cài đặt đi kèm của ứng dụng, điều ngày động nghĩa với việc file thừa sẽ vẫn ở lại máy tính của bạn. Nhưng đừng lo, hãy nhớ rằng chức năng chính của CCleaner là dọn dẹp rác. Sau khi gỡ cài đặt các ứng dụng, bạn hãy chạy tính năng dọn rác của CCleaner và các file thừa sẽ lập tức được tìm thấy và bị thổi bay.

Dù không tiện lợi như một phần mềm gỡ cài đặt chuyên dụng, nhưng CCleaner hoạt động rất hiệu quả, đó là lý do tại sao chúng ta vẫn nên dùng phần mềm này để giúp cho máy tính sạch sẽ.

Kết

Với các giải pháp gỡ cài đặt trên đây, máy tính của bạn sẽ trở nên sạch sẽ và trống trải hơn bao giờ hết. Trên đây là danh sách 5 phần mềm gỡ cài đặt miễn phí tốt nhất năm của hostingvietnam.vn. Chúc bạn thành công!