4 Phần Mềm Nén & Giải Nén File

  -  

Nếu nhiều người đang gặp gỡ khó khăn về sự việc giải pđợi dung lượng ổ đĩa, hoặc ví như bắt buộc gửi những tệp tin tất cả form size to, phương pháp tốt nhất có thể nhằm hoàn toàn có thể gửi được những tệp tin này là nén những tệp tin lại thành những tệp tin tất cả size nhỏ rộng. Và để nén được những tệp tin không còn biện pháp làm sao khác là bạn yêu cầu thực hiện những phần mềm nén file.

Bạn đang xem: 4 Phần Mềm Nén & Giải Nén File

Tuy nhiên sàng lọc phần mềm làm sao cân xứng nhất và cực tốt trong những hàng ngàn các phần mềm (miễn phí) new là điều quan trọng. Trong nội dung bài viết sau đây Quản trị mạng đã ra mắt cho chính mình một số ứng dụng giải nén file với nén tệp tin cực tốt hiện nay, chúng ta cũng có thể tìm hiểu thêm trước khi nén tệp tin giỏi bung file file tài liệu của chính bản thân mình.


Nên chọn công tác như thế nào để nén với bung file file?


12. WinZip

WinZip

Đúng như tên thường gọi, WinZip hay được áp dụng để mở những file ZIP. Tuy nhiên, lịch trình cũng hoàn toàn có thể mlàm việc một vài định hình không giống, bao gồm RAR, 7z, CAB và ISO. Với hình ảnh dễ dàng và đơn giản, WinZip cho phép chúng ta mngơi nghỉ những file RAR của bản thân mình ngay chớp nhoáng.


Cùng với Việc mngơi nghỉ RAR với các loại file đã được nén không giống, WinZip được cho phép các bạn mã hóa tệp tin bởi mã hóa AES 128-bit với 256-bit. Bên cạnh đó, người dùng cũng rất có thể đổi khác form size ảnh và thêm watermark. quý khách hàng cũng rất có thể share hoặc lưu tệp tin của chính bản thân mình ngay lập tức nhanh chóng bởi email, clipboard hoặc các hình thức dịch vụ tàng trữ đám mâgiống như Dropbox hoặc Google Drive sầu.

quý khách hoàn toàn có thể cài đặt xuống WinZip miễn giá tiền với thực hiện vào 2một ngày. Sau thời gian sử dụng demo, chương trình chỉ từ giá $29,95 mang lại Windows, macOS, Android và iOS.

11. B1 Free Archiver

Link tải:

http://b1.org/downloadB1 Free ArchiverB1 Free Archiver là kho tàng trữ tiến bộ nhất trong số các kho lưu trữ được đề cập tại chỗ này. Nó tất cả cung cấp nén format B1 nơi bắt đầu thuộc với trên 20 định dạng tàng trữ phổ cập.


Người sử dụng cũng hoàn toàn có thể phân tách các kho tàng trữ mập thành rất nhiều kho gồm size nhỏ tuổi rộng, tạo nên những kho tàng trữ được bảo đảm an toàn bằng mật khẩu với cung ứng mã hóa AES 256-bit. Hạn chế duy nhất là người tiêu dùng chỉ rất có thể chế tạo những kho lưu trữ B1 và ​​ZIP..

Phần mềm gồm sẵn bên trên toàn bộ các căn nguyên chính bao hàm Windows, macOS, Linux cùng Android.

10. Zipper

Zipper là 1 phần mềm giải nén tàng trữ miễn tổn phí, hoàn toàn có thể mở và tạo ra các tệp ZIP.

Việc nén tốt bung file những tập tin trên Zipper hoàn toàn có thể được triển khai hết sức dễ ợt chỉ cách các làm việc kéo cùng thả. Tuy nhiên, một điểm yếu là Zipper cần yếu mnghỉ ngơi được các tệp mã hóa AES 256 bit.

Một điểm yếu không giống của trình bung file Zipper là đồ họa ko được dễ áp dụng nlỗi các chương trình khác vào danh sách này, không tồn tại thiết lập tích đúng theo Windows Explorer với bạn sẽ bắt buộc mất nhiều thời hạn rộng để sản xuất các file ZIPhường của riêng biệt mình bởi vì đề xuất áp dụng pháp luật file Explorer được tích hòa hợp sẵn để chọn dữ liệu.

Công bằng mà nói giả dụ so sánh cùng với các chương trình không giống vào danh sách này, Zipper thực sự chưa phải là lựa chọn buổi tối ưu tốt nhất đến bài toán giải nén tập tin. Tuy nhiên, nó là một mức sử dụng hoàn toàn có thể triển khai các bước một biện pháp đúng mực, ngay cả Lúc nó chưa hẳn là công tác dễ sử dụng độc nhất hoặc cuốn hút tốt nhất. Nói Kết luận Zipper chưa phải là ưu việt tuyệt nhất, nhưng lại nó biết cách làm cho tròn bổn phận của mình.


9. CAM UnZip

CAM UnZip là một quy định nén cùng bung file tệp tin miễn tổn phí vận động cùng với các file ZIP.. Nó cung cấp kéo với thả nhằm gấp rút msống file ZIP với hoàn toàn có thể tạo nên những tệp ZIP được bảo đảm an toàn bởi mật khẩu.

Có một tác dụng độc đáo trong CAM UnZip, góp quy định này có thể được thông số kỹ thuật nhằm auto chạy một tập tin "thiết lập.exe" ví như tập tin này được trích xuất từ 1 tệp nén ZIP. Như vậy góp chúng ta có thể tiết kiệm ngân sách đáng kể thời gian Lúc nên giải nén các tập tin để setup.

Trong quá trình thiết lập CAM UnZip, các bạn sẽ được hỗ trợ tùy chọn setup CAM UnZip nhỏng một lịch trình di động cầm tay rất có thể được khởi chạy xuất phát từ 1 ổ đĩa di động cầm tay, hoặc là một trong những chương trình thông thường chạy xe trên máy vi tính của bạn.

8. Zipeg

Zipeg là 1 trong những trình bung file file miễn mức giá tương tự như nhỏng các cái tên không giống trong list này. Zipeg cung ứng các định dạng thông dụng nlỗi RAR, TAR với ZIP.., cùng với một số trong những định hình không giống.


Zipeg không chất nhận được tạo thành những tệp ZIP đã được nén bắt đầu, tuy nhiên bù lại nó có chức năng xử trí cùng bung file những tập tin rất tốt. Khi Zipeg khởi chạy lần trước tiên, bạn cũng có thể lựa chọn phần không ngừng mở rộng tệp như thế nào bạn có nhu cầu links với Zipeg để chắc chắn là rằng Zipeg rất có thể mở được toàn bộ những tệp nén của chúng ta.

Một kỹ năng xứng đáng để ý không giống trong Zipeg là nó cung cấp tùy lựa chọn nhằm auto msống các tệp ZIP đã được nén được lồng vào với nhau, tức là Zipeg đang tự động hóa msống những tệp ZIP bé được đính kèm trong tệp nén nơi bắt đầu. Mặc dù hiện tượng kỳ lạ các tệp tin nén lồng nhau không thông dụng lắm nhưng tài năng này rất hữu ích khi chúng ta gặp mặt cần đầy đủ ngôi trường đúng theo điều đó.

Zipeg cung ứng bung file nhanh khô, chúng ta chỉ việc kéo với thả tệp tin vào hành lang cửa số của chương trình. Tuy nhiên Zipeg lại ko lộ diện bên trên thực đơn ngữ cảnh (khi bạn bấm vào cần vào 1 file), đó là một thiếu sót.

7. PeaZip

PeaZip thực hiện công nghệ mã mối cung cấp mlàm việc góp các bước thực hiện lập cập. Phần mượt hoàn toàn có thể nén cùng giải nén khoảng 150 format tệp tin khác biệt. Thêm nữa PeaZip cũng có thể có phiên bạn dạng Portable cho nên vì vậy ko kinh nghiệm người tiêu dùng buộc phải thao tác làm việc thiết đặt ứng dụng nhỏng các phần mềm không giống.

Một trong những kỹ năng trông rất nổi bật duy nhất của PeaZip là tác dụng tạo ra mật khẩu đột nhiên. Quý Khách chỉ cần chỉ định và hướng dẫn password dài bao nhiêu ký từ bỏ, kế tiếp cliông chồng vào nút nhằm sản xuất password của người sử dụng. Nếu không muốn áp dụng mật khẩu đăng nhập, bạn cliông xã vào nút đó một đợt tiếp nhữa để xóa password đi.

Dường như PeaZip còn được tích đúng theo thêm tài năng nén “16 in all” cùng bao hàm thêm tài năng phân loại các tập tin gồm size Khủng thành những tập tin khác biệt bao gồm kích cỡ nhỏ tuổi hơn.

Xem thêm: Cách Đồng Bộ Mail Outlook Với Gmail Vào Outlook, Cách Chuyển Gmail Sang Outlook Trên Website

quý khách hàng rất có thể hướng đẫn form size tập tin của bản thân mình thành từng phần, hoặc lựa lựa chọn 1 trong số những kích thước chỉ định và hướng dẫn trước.

lấy ví dụ, trong trường hòa hợp nếu bạn có nhu cầu gửi tin nhắn một tlỗi mục gồm size 30MB, chúng ta có thể tách thỏng mục này ra thành 2 tập tin không giống nhau, một tập tin cất 24.5MB cùng một tập tin không giống đựng 1.5MB, tiếp nối tiến hành gửi từng tập tin một.

Tuy nhiên, tín đồ dìm đang cần thực hiện ứng dụng PeaZip để “đính kết” các tập tin này có tác dụng một tập tin độc nhất vô nhị.


6. Hamster Free Zip Archiver

Sử dụng phần mềm Hamster Free Zip Archiver không hề cực nhọc nlỗi các bạn nghĩ. Nếu ao ước tạo ra một tệp tin nén, khôn cùng dễ dàng và đơn giản bạn chỉ vấn đề kéo cùng thả file bạn muốn nén vào đồ họa thiết yếu của Hamster Free Zip Archiver (HFZA).

Hamster đang cho bạn biết được kích thước của tlỗi mục hiện giờ và trải nghiệm chúng ta chọn lọc thân định dạng ZIP. với 7Z.

Sau Khi vẫn sàng lọc chấm dứt định dạng tập tin của người sử dụng, click lựa chọn "compress -nén", với Hamster sẽ bước đầu thực hiện các bước của chính nó là nén những tập tin lại.

Một điểm nhấn tốt nhất của Hamster Free Zip Archiver là vận tốc thao tác của phần mềm khá nhanh hao.

Tuy nhiên điểm tiêu giảm của phần mềm được không ít fan nhận xét sẽ là team cung ứng của Hamster Free Zip Archiver rất ít khi vấn đáp tin nhắn người tiêu dùng.

5. Universal Extractor

Với bài toán cung ứng hơn 50 format, Universal Extractor, xuất xắc có cách gọi khác là UniExtract, tất nhiên là kẻ thắng lợi trong số ứng dụng giải nén. Cho mặc dù bạn có nhu cầu coi câu chữ của một file RAR, một file EXE, hoặc một file dbx.

Universal Extractor cần sử dụng một thuật toán thù nhằm xác định kiểu dáng tệp tin hỗ trợ. Sau Lúc hoàn toàn Việc thiết đặt Universal Extractor sẽ tiến hành tích hợp ngay sinh sống thực đơn chuột cần góp bạn cũng có thể truy vấn lịch trình gấp rút Lúc thao tác làm việc.

Bạn rất có thể áp dụng đồ họa hình ảnh File/Destination nhỏng một bộc lộ trong hình thứ nhất, hoặc sử dụng thực đơn loài chuột phải đặt bung file nkhô giòn tất cả các file của công ty. Universal Extracter tất cả một hình ảnh dễ dàng và đơn giản, dễ quan sát, cùng là 1 vận dụng giỏi.

Universal Extractor hoàn toàn có thể giải nén các format file gồm sẵn nhỏng ZIPhường, RAR, TAR hoặc JAR. Nếu chỉ cần nén những tập tin thì UniExtractor là một trong Một trong những sàng lọc số 1 cho mình.

4. ZipItFree


Với ZipItFree, bạn có thể cuộn đồ họa vào phía bên trên tkhô nóng địa chỉ, thu nhỏ dại hành lang cửa số phần mềm mà lại không phải tạm dừng hoạt động sổ. khi bắt buộc nén file, thực hiện ZipItFree, chúng ta chỉ việc clichồng vào kia để xuất hiện sổ ứng dụng.

ZipItFree bao gồm khả năng mã hóa cực kỳ bạo phổi. Ngoài ra phần mềm cũng cung cấp nén 15 định hình tệp tin không giống nhau với có công dụng phân tách bé dại các tệp tin thành nhiều tệp tin tất cả kích cỡ nhỏ rộng để chia sẻ những tệp tin này dễ dàng hơn hoặc nhằm ghi đè lên Portable Media y hệt như PeaZip.

3. WinRAR

WinRAR là một giữa những ứng dụng nén và bung file file rất là hiệu quả với thịnh hành, phần mềm gần như là được thiết lập để lên trên phần đa máy tính.

Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm một chính sách để nén tệp tin hiệu quả, chỉ việc lên Google với gõ từ khóa RAR, bạn sẽ nhận thấy hiệu quả tra cứu kiếm trước tiên hiển thị trên màn hình hiển thị WinRAR.

Sau lúc hoàn toàn bài toán thiết lập, WinRAR sẽ được tích hòa hợp tức thì nghỉ ngơi menu con chuột nên giúp bạn có thể truy cập chương trình nhanh lẹ Lúc làm việc.

Điểm nổi bật của WinRAR là phần mềm hỗ trợ gần như phần lớn những định hình tệp tin.

2. KGB Archiver - Ứng dụng nén có phần trăm nén cao nhất

*

Mặc dù KGB Archiver phần nhiều chỉ là một chế độ nén (nó rất có thể tạo thành tệp tin KGB với ZIP), nó hoàn toàn có thể làm việc tầm thường với Universal Extractor. Chúng ta có thể nén với KGB Archiver, cùng tiếp đến giải nén bằng phương pháp cần sử dụng Universal Extractor, mặc dù đấy là một tệp tin KGB. KGB Archiver hiện tại bao gồm phiên bạn dạng cân xứng cùng với Windows 2000/XP/2003/Vista.

1. 7-Zip - cung cấp các nền hệ thống

7-Zip cung cấp không ít các loại tệp tin nén. 7-Zip hoàn toàn có thể sinh sản và giải nén các định dạng: 7z, XZ, BZIP2, GZIPhường, TAR, ZIPhường, WIM. Nó có thể bung file (mà lại không chế tạo ra được) AR, ARJ, CAB, CHM, CPIO, CramFS, DMG, EXT, FAT, GPT, HFS, IHEX, ISO, LZH, LZMA, MBR, MSI, NSIS, NTFS, QCOW2, RAR, RPM, SquashFS, UDF, UEFI, VDI, VHD, VMDK, WIM, XAR và Z. Đây gần như là là phần lớn những format tệp nén chúng ta hay sử dụng.

7-Zip bao gồm tùy lựa chọn nhằm tích hòa hợp vào thực đơn chuột buộc phải, giúp đỡ bạn bung file tệp tin tức thì trong Explorer nhưng không đề xuất mở chỗ mượt. Khi nén vào một trong những tập tin ZIPhường hoặc 7z, 7-Zip có thể chấp nhận được các bạn tùy chỉnh cấu hình một password mã hóa tập tin với mã hóa AES-256 bình an.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đổi Mật Khẩu Gmail Trên Máy Tính Và Điện Thoại, Máy Tính

Ứng dụng mã nguồn mngơi nghỉ trọn vẹn miễn giá thành này thao tác làm việc với cùng một đồ họa đơn giản dễ dàng, tuy nhiên ẩn chứa rất nhiều hình thức cao cấp. 7-zip File Manager hiện tại gồm phiên bạn dạng tương xứng cho cả Windows/Mac/Linux. Nếu yêu thích một hiện tượng vơi, dễ dàng cần sử dụng thì 7-Zip chắc chắn là việc chắt lọc tốt cho mình.