Phần mềm email marketing miễn phí tốt nhất

  -  

Email Marketing ngày càng phát triển và được các doanh nghiệp đầu tư. Cùng hostingvietnam.vn hostingvietnam.vn tìm hiểu về Email Marketing và những phần mềm email marketing tốt nhất hiện nay nhé.

Bạn đang xem: Phần mềm email marketing miễn phí tốt nhất

*
Email marketing là gì?

Email marketing/Tiếp thị qua email là hành động gửi thông điệp thương mại, thường là cho một nhóm người, sử dụng email. Theo nghĩa rộng nhất của nó, mọi email được gửi đến một khách hàng tiềm năng hoặc hiện tại có thể được coi là tiếp thị qua email.


Mailchimp

Mailchimp là một phần mềm email marketing giúp bạn dễ dàng chia sẻ chiến dịch quảng cáo tới hàng trăm, hàng nghìn hay thậm chí là hàng triệu khách hàng có trong danh sách email của bạn tại cùng một thời điểm. 

Bên cạnh đó, Mailchimp còn cung cấp thống kê và phân tích dữ liệu chi tiết, chính xác về kết quả của chiến dịch email marketing để bạn có thể điều chỉnh, cải thiện, nâng cao hiệu quả trong tương lai.

*
Top 9 phần mềm email marketing tốt nhất năm 2021 Mailchimp là gì?

Ưu điểm

Báo cáo rõ ràng, mạch lạc.Miễn phí gói dung lượng lưu trữ lớn lên đến 2500 người nhận và gửi 12000 email/30 ngày.Giao diện trực quan, rõ ràng, và thân thiện với người dùng và rất dễ sử dụng.Tương thích với dịch vụ từ bên thứ 3 và tương thích với nhiều phần mềm.Cam kết bởi doanh nghiệp uy tín và người sáng lập có tâm.Hỗ trợ A/B testing cho các email broadcast đạt hiệu quả cao. Các công cụ hỗ trợ trong Mailchimp được sử dụng nhiều để hỗ trợ các chiến dịch email marketing hay trong lĩnh vực E-commerce.Có hỗ trợ test hiệu quả chiến dịch email A/B testing cho các email broadcast. Cung cấp miễn phí các mẫu email template đẹp mắt, ấn tượng và chuyên nghiệp.Có khả năng lưu trữ dung lượng lớn các thông tin, tệp data khách hàng, các mẫu email… của doanh nghiệp Đa dạng các gói dịch vụ email marketing Mailchimp với nhiều gói giá thành khác nhau, phù hợp cho nhiều đối tượng như doanh nghiệp hay cá nhân.

Nhược điểm

Khi danh sách của bạn phát triển, giá thành của nó có thể trở nên đắt hơn.Không được linh động bởi tập trung quá nhiều vào danh sách subscriber.Mailchimp không hỗ trợ người dùng gắn tagHạn chế trong việc tự động hoá các chiến lược marketing phức tạp.Không dùng được cho các sự kiện thực tế.Vẫn thêm các subscriber đã có trong danh sách cũ.Tạo các form đăng ký không được hoàn hảo. Tỷ lệ email từ Mailchimp chuyển vào hộp thư email quảng cáo của khách hàng cao gây ảnh hưởng trực tiếp tưới tỉ lệ click vào email và tỷ lệ chuyển đổi của chiến dịch email marketing.Nếu bạn không có tài khoản cao cấp của Mailchimp, khả năng cao bạn sẽ không được bên hỗ trợ support Mailchimp hỗ trợ thường xuyên. 

Getresponse

Getresponse là một công cụ Tiếp thị Email (email marketing) được sử dụng rất phổ biến trong ngành Tiếp thị trực tuyến (Marketing Online).

Sử dụng tiện ích này, các bạn có thể tạo ra nhiều chiến dịch gửi email tự động đến những khách hàng tiềm năng của mình theo kế hoạch, kịch bản mà bạn đã lên lịch viết sẵn trước đó.

*
Getresponse – Công cụ giúp online marketing trở nên dễ dàng hơn

Ưu điểm

Getresponse rẻ hơn nhiều đối thủ cạnh tranh chính của nó (trong một số trường hợp nhất định, đáng kể), trong khi cung cấp nhiều chức năng hơn, nếu không muốn nói là nhiều chức năng hơn.Chức năng tự động hóa tiếp thị thực sự tuyệt vời.Nó cung cấp một cách tiếp cận tuyệt vời để phân đoạn dữ liệu – ở mặt này, nó linh hoạt hơn nhiều so với nhiều sản phẩm cạnh tranh, đặc biệt là Mailchimp.Tính năng ‘Kênh chuyển đổi’ của nó có khả năng hữu ích cho những người bán muốn quản lý tất cả các khía cạnh của kênh bán hàng và hoạt động thương mại điện tử.Các tính năng báo cáo của nó rất toàn diện.Getresponse minh bạch về tỷ lệ phân phối, công bố số liệu trên trang web của mình và cung cấp thống kê khả năng phân phối cho các bản tin điện tử mà bạn gửi.Tất cả các kế hoạch Getresponse đều đi kèm với một trình tạo trang đích hữu ích (nếu hợp lý), tạo điều kiện cho thử nghiệm A / B – một thứ có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền.Hỗ trợ được cung cấp bằng nhiều ngôn ngữ.

Nhược điểm

Các giao diện kéo và thả để tạo trang đích và biểu mẫu hơi rắc rối và cần được cải thiện.Có thể cải tiến cách thức hoạt động của biểu mẫu thu thập dữ liệu, để người dùng có tùy chọn bật hoặc tắt chúng trên thiết bị di động.Không có xác thực 2 yếu tố khi đăng nhập.Có giới hạn cố định là 500 người tham dự hội thảo trên web.Không có hỗ trợ qua điện thoại nào được cung cấp (trừ khi bạn đang sử dụng gói “Tối đa”).

Benchmark

Benchmark hay Benchmarking trong kinh tế là một kỹ thuật quản trị nhằm cải thiện hoạt động của kinh doanh. Kỹ thuật này sẽ được dùng để so sánh tình hình hoạt động giữa các tổ chức khác nhau nhưng có hoạt động lĩnh vực tương tự nhau, hoặc giữa những bộ phận khác nhau trong cùng một tổ chức, doanh nghiệp.

*
Benchmarking là gì?

Benchmarking là phương pháp mang tính liên tục trong việc đánh giá, cải tiến sản phẩm, dịch vụ và các thói quen nhằm đặt được vị trí dẫn đầu trong ngành, lĩnh vực nào đó. Phương pháp này cũng được định nghĩa như là một phương pháp tốt nhất trong thực tiễn giúp cho doanh nghiệp hoạt động một cách tốt nhất. 

Benchmarking có thể so sánh được các phương thức kinh doanh tương tự nhau mà không cần phải xem xét liệu việc sản phẩm đầu ra khác nhau hoặc đầu ra khó tính toán hay không. 

Ưu điểm

Dễ hiểu và sử dụng.Nếu được thực hiện đúng cách, đó là một hoạt động chi phí thấp mang lại lợi nhuận khổng lồ.Mang ý tưởng sáng tạo cho công ty.Cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về cách các công ty khác tổ chức các hoạt động và quy trình của họ.Tăng nhận thức về chi phí và mức độ hiệu suất của bạn so với các đối thủ của bạn.Tạo điều kiện hợp tác giữa các đội, đơn vị và các bộ phận.

Nhược điểm

Bạn cần tìm một đối tác benchmarking.Đôi khi không thể có một số liệu để đo lường một quy trình.Bạn có thể cần phải thuê một chuyên gia tư vấn.Nếu tổ chức của bạn không có kinh nghiệm về nó, chi phí ban đầu có thể rất lớn.Người quản lý thường chống lại những thay đổi cần thiết để cải thiện hiệu suất.Một số thực tiễn tốt nhất không thể được áp dụng cho toàn bộ tổ chức của bạn.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về khóa học Digital Marketing Full-stack tại hostingvietnam.vn hostingvietnam.vn, nơi bạn học hỏi được rất nhiều kiến thức về các phần mềm Email Marketing đang được phổ biến hiện nay.

Aweber

AWeber là phần mềm quản lý email phù hợp với cách doanh nghiệp, cửa hàng nhỏ với số nhân lực còn hạn chế, không thể dành nhiều thời gian vào chiến dịch email marketing.

Xem thêm: Lịch Giỗ Tổ Hùng Vương 2016 Được Nghỉ Mấy Ngày? Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2016 Được Nghỉ Mấy Ngày

Giá của AWeber bắt đầu từ khoảng 420.000 VND / tháng cho danh sách 500 khách hàng. Và đương nhiên là bạn cũng có 30 ngày trải nghiệm sản phẩm miễn phí trước khi quyết định móc ví ra thanh toán.

*
Phần mềm tiếp thị qua email – Aweber

Ưu điểm

Dễ dàng đăng ký và khi đăng ký bạn có được 30 ngày dùng thửGiao diện thân thiện, có tính thẩm mỹ caoGiống như Mailchimp thì Aweber có thể lưu bản nháp và lên lịch nhưng không có templateCó thể lưu trữ nhiều list khách hàng và bạn có thể theo dõi danh sách đó.Tạo danh sách người theo dõi tự động. Bạn có thể tạo ra quy tắc để Aweber tự động đăng ký hoặc hủy đăng ký một ngườiQuản lý và thêm người theo dõi dễ dàng và sắp xếp họ vào danh sách hợp lý.

Nhược điểm

Aweber không có chức năng timewarp như Mailchimp nên bạn gửi tin theo giờ địa phương của mình thì ở nước khác sẽ lệch giờ nên sẽ ảnh hưởng lớn tới tỉ lệ mở emailCách tính subscribe sẽ khác vì nếu một người không hoạt động thì họ vẫn sẽ tính vào số người đăng ký nên bạn có thể sẽ phải trả phí nhiều hơn. Nên bạn cần phải thường xuyên kiểm tra danh sách subscribe.

Webmail

Webmail là hệ thống cung cấp các dịch vụ email (nhận mail, gửi mail, lọc email) thông qua nền tảng một website trên mạng Internet. Gmail, AOL mail, Hotmail, Yahoo,… là những ví dụ tiêu biểu cho dịch vụ email hỗ trợ webmail cơ bản.

*
Webmail là gì?

Webmail ngày càng trở nên thiết yếu và phổ biến hơn email client trong hầu hết các doanh nghiệp, do sự tiện lợi của webmail: người dùng có thể truy cập trực tiếp vào email trực tuyến kể cả khi họ đang ở xa văn phòng hoặc đang trong kỳ nghỉ mát. Webmail thực sự mang lại sự tiện lợi và thoải mái cho người dùng/ chủ doanh nghiệp. Bạn hãy nhớ rằng Webmail hoàn toàn khác với Email Client.

Bizfly

BizFly là một trong những công cụ hiệu quả của Engagement Campaign mà Admicro cung cấp cho doanh nghiệp. BizFly Chat thay đổi ngay lập tức hình thức giao tiếp với khách hàng trên mọi nền tảng digital, giúp doanh nghiệp tiết kiệm nhiều thời gian, tiền bạc trong việc quản lý truyền thông.

*

Mautic

Mautic là một nền tảng Marketing Automation nguồn mở, nên nó khả năng tuỳ biến và tích hợp tốt với các dữ liệu khách hàng, giúp bạn tạo ra những chiến dịch marketing, gửi email, xây dựng landing page, thiết kế quy trình làm việc với có tính cá nhân hoá cao, đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

*
Mautic là gì?

Ưu điểm

Tính năng đầy đủ, phong phú: Mautic được thiết kế nhằm đáp ứng những vấn đề quản lý thông tin khách hàng từ những thông tin cá nhân, sở thích khách hàng cho đến toàn bộ hoạt động liên quan khách hàng.Chạy online (Web application): Lợi thế của việc chạy trên nền web rất rõ ràng: THAO TÁC BẤT KÌ ĐÂU, BẤT CỨ KHI NÀO CÓ THỂ.Khả năng tùy biến cao (tùy biến ở cấp độ người dùng đầu cuối): Với Mautic bạn có thể thêm bớt thông tin vào một đối tượng dữ liệu hay màn hình hiển thị dễ như trở bàn tay. Và điều quan trọng là bạn KHÔNG TỐN thêm một đồng chi phí nào.Quản lý gửi email hàng loạt và kiểm soát phản hồi sau gửi mail Mautic còn có tính năng rất mạnh đó là bạn có thể đặt lệnh tự động gửi email và có các hành động tùy biến tiếp khi khách click vào đọc email như hình Workflow phía trênChạy trên mọi nền tảng hệ điều hành (HĐH) Luôn sẵn sàng mở rộngKhả năng tích hợp caoTriển khai với nhiều hình thứcCộng đồng sử dụng rộng rãi, mang tính toàn cầu

Nhược điểm

Đòi hỏi sự hiểu biết về công nghệ: Sẽ rất khó để sử dụng hệ thống tự động hóa Marketing nếu đội ngũ nhân sự và người lãnh đạo không có kiến thức nhất định về mặt công nghệThấu hiểu khách hàng: Nếu không có sự hiểu biết sâu sắc tư duy, tâm lý của khách hàng, triển khai Marketing Automation sẽ trở nên khá máy móc và đôi khi còn khiến khách hàng cảm thấy khó chịu, mất tự nhiênTốn thời gian để tối ưu: Marketing Automation không phải là một công cụ “mì ăn liền”, sẽ tốn nhiều thời gian để làm quen, cải thiện và thu được kết quả rõ ràng từ hệ thống này.

Sendy

Sendy là một phần mềm Email Marketing giúp bạn gửi email thông qua máy chủ Amazon SES với chi phí rẻ nhất hiện nay – 10.000 email/1 đô.

Ưu điểm

Chi phí để sử dụng Sendy là phần mềm tiếp thị email rẻ nhất hiện nay.Quá trình gửi mail diễn ra cực kỳ nhanh, quá trình gửi hơn 10.000 mail có thể hoàn tất trong khoảng một giờ đồng hồ. 

Nhược điểm

Automation: Hoàn toàn là không có chỉ có gửi theo chuỗiKhông có tích hợp Quản lý Contact: Không xem được thông tin tương tác của từng ContactPhân list thì nhanh nhưng không có lọc tự động, phải tự Upload lên thủ công, khá phiền phức nếu muốn lọc ra danh sách những Contact nào có mở Email hoặc Click vào các Email. Phải làm tay toàn bộ

Sendinblue

Dịch vụ Email Marketing & SMS Marketing SendinBlue mới ra đời cách đây không lâu. Nhìn chung nó cũng tương tự với các dịch vụ khác có cùng chức năng, cụ thể là cho phép bạn quản lý danh sách người theo dõi, gửi email, lên lịch gửi tự động, tự trả lời email sau khi khách đăng ký,… . kèm theo là dịch vụ SMTP miễn phí khá tốt. Tuy nhiên một số tính năng nâng cao như tự động lên kế hoạch gửi đều không có, nên chủ yếu dành cho doanh nghiệp nhỏ có nhu cầu Email Marketing đơn giản.

*
Giao diện hoạt động của phần mềm email marketing miễn phí SendInBlue

Ưu điểm

Cung cấp các chiến dịch SMSCung cấp Template phản hồi tin nhắn tiện lợi, dễ sử dụngTính năng tùy chọn giao dịch email và trả lời tự độngThiết kế thân thiện với các thiết bị di độngTương tự như Aweber và Mailchimp, phần mềm này cho phép tạo list subscriber: hỗ trợ nhập dữ liệu từ file CSV hoặc TXT, ngoài ra nó còn cho phép bạn tạo danh sách đen và xuất dữ liệu dạng file để tiện sử dụng.Quy trình tạo campaign đơn giản, cho phép thêm tệp đính kèm (tối đa 5MB), nhúng hình ảnh và cho phép nhân bản link (cho phép subscriber xem mail trong trình duyệt của họ).Tích hợp công cụ chỉnh sửa ảnh giống như Atomic Mail SenderTính năng theo dõi campaign: Bạn có thể xem các báo cáo của campaign trong tab Statistic và My Campaigns. Bạn cũng có thể tải xuống toàn bộ những tệp báo cáo này để phân tích thêm.

Xem thêm: Cài Đặt Các Bộ Thư Viện Cho Python, Cài Đặt Python Và Các Gói Thư Viện Thông Dụng

Nhược điểm

Đăng ký tài khoản tưởng như nhanh chóng, tuy nhiên khi bạn tạo campaign và nhấn nút hoàn thành thì SendinBlue lại yêu cầu bạn quay lại hoàn tất hồ sơ thông tin để có thể tạo Campaign thành công.Template khá cơ bản và thiếu những tính năng kết hợp với bên thứ ba.SendinBlue khó sử dụng hơn những phần mềm khác do sự phức tạp trong cài đặt giữa các phần (fields).

Vậy là bài viết trên đây, hostingvietnam.vn hostingvietnam.vn đã tổng hợp lại và chia sẻ tới các bạn đọc Top 9 phần mềm email marketing tốt nhất năm 2021. Cảm ơn mọi người đã dành thời gian để theo dõi hết nội dung của bài này. Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm về Email marketing và các hoạt động liên quan tới Digital Marketing vui lòng liên hệ website hostingvietnam.vn để nhận được hỗ trợ sớm nhất.