Phần mềm diệt virus ẩn file

  -  

Virus shorcut làm cho dữ liệu trên USB, ổ cứng gắn ngoài bị ẩn đi. Loại Virus này di chuyển toàn bộ dữ liệu của bạn vào thư mục không có tên và ẩn trong shorcut. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách diệt virus shorcut và cách hiện file ẩn do virus gây ra trên USB, ổ cứng di động, thẻ nhớ.

Bạn đang xem: Phần mềm diệt virus ẩn file


Mô tả lỗi ẩn file do virus gây ra trên USB, ổ cứng gắn ngoài, thẻ nhớ

Khi cắm USB, ổ cứng gắn ngoài hay thẻ nhớ vào máy tính lây nhiễm thì chúng sẽ bị nhiễm virus shorcut ngay. Nếu bạn lại cắm thiết bị dính virus shorcut vào máy tính khác thì nó dễ dàng xâm nhập vào.

*

Hình trên là USB bị nhiễm Virus shorcut làm ẩn tất cả các dữ liệu. Bạn thấy trong USB chỉ có shorcut cùng tên với tên của USB. Shorcut này thực chất là do Virus tạo ra (phát hiện bởi ESET Smart Security ).

Cách diệt virus shorcut làm ẩn dữ liệu trên USB, ổ cứng di động, thẻ nhớ

Do USB đã bị nhiễm virus, trước khi hiện file ẩn do virus này. Bạn cần quét USB bằng phần mềm diệt virus trước (phần mềm diệt virus mặc định của windows diệt tốt virus này).

*

Cách hiện file ẩn do virus gây ra trên USB, ổ cứng gắn ngoài, thẻ nhớ

Cách 1: Hiện file ẩn do virus gây ra không dùng phần mềm


Bài liên quan

Thêm driver sau khi cài windows bị lỗi màn hình xanh lỗi…


Cách tắt vĩnh viễn Windows update và Windows Defender cực…


Sử dụng AnyDesk điều khiển máy tính từ xa và copy dữ liệu


Lưu trữ dữ liệu trực tuyến tự động an toàn với google drive…


Mở Explorer ( phím Windows + E) > File (Organize với Windows 7) > Change folder and search options. Chọn thẻ View rồi thiết lập như hình dưới

*

Chọn xong mục 2 và 3 thì bấm Apply để lưu thiết lập. Bây giờ bạn mở USB lên, sẽ thấy 1 thư mục không được đặt tên hiện ra. Trong thư mục này sẽ chứa toàn bộ dữ liệu của bạn trên USB. Copy tất cả dữ liệu thư mục đó, paste vào thư mục gốc của USB. Copy xong thì xóa thư mục không có tên kia đi (không nên Cut, vì nếu lỗi sẽ mất dữ liệu).

Xem thêm: Thông Báo Tuyển Dụng Nhân Viên Kinh Doanh Website, Tuyển Nhân Viên Kinh Doanh Website

*

Sau khi hiện file ẩn do virus gây ra xong, chọn Retore Defaults để không hiện file ẩn lên nữa.

Cách 2: Dùng công cụ hiện file ẩn do virus gây ra của Bkav.

Tải công cụ FixAttrb từ Bkav. Công cụ này rất nhỏ gọn và không phải cài đặt.

*

Chạy công cụ, Chọn thư mục và dẫn đến USB cần hiện file ẩn do virus. Cuối cùng chọn Hiện các file ẩn và đợi đến khi hoàn tất. Dữ liệu của bạn cũng sẽ nằm trong thư mục không có tên như cách 1.

Xem thêm: Khắc Phục Lỗi The Active Directory Domain Services Is Currently Unavailable

Lời kết

Qua bài viết này, mình hướng dẫn các bạn cách diệt và hiện file ẩn do virus gây ra cho usb hay thiết bị lưu trữ ngoài nói chung. Để tránh bị nhiễm virus shorcut hay các loại virus nguy hiểm khác, bạn nên sử dụng phần mềm diệt virus đủ mạnh như Eset Antivirus  chẳng hạn.