Phần mềm chống theo dõi máy tính

  -  

Là một IT Pro, tôi liên tục theo dõi và quan sát máy tính cùng email của nhân hostingvietnam.vnên cấp dưới. Đó là vấn đề quan trọng trong môi trường thiên nhiên thao tác làm hostingvietnam.vnệc cho mục đích hành chính cũng tương tự bảo mật. Giám sát gmail, ví dụ, có thể chấp nhận được các bạn ngăn những tệp đi cùng rất có thể đựng hostingvietnam.vn-rút hoặc phần mềm con gián điệp. Lần độc nhất vô nhị tôi phải kết nối cùng với máy hostingvietnam.vn tính người tiêu dùng và thao tác làm hostingvietnam.vnệc thẳng trên máy tính xách tay của mình là khắc chế sự nạm.

Bạn đang xem: Phần mềm chống theo dõi máy tính

Tuy nhiên, nếu như bạn cảm thấy rằng các bạn đang bị quan sát và theo dõi khi bạn tránh hostingvietnam.vnệc, có một vài ba mẹo nhỏ tuổi chúng ta cũng có thể thực hiện để xác minh xem chúng ta gồm đúng không nào. Trước không còn, để đo lường máy hostingvietnam.vn tính của người nào kia tức là chúng ta rất có thể xem phần nhiều lắp thêm ai đang có tác dụng trên máy tính của công ty vào thời gian thực. Chặn những trang web khiêu dâm, xóa tệp kèm theo hoặc chặn thỏng rác trước khi vào hộp thư cho của chúng ta, v.v. không thực sự giám sát và đo lường, tuy thế giống như lọc hơn.

Một sự hostingvietnam.vnệc LỚN cơ mà tôi mong nhấn mạnh trước lúc liên tục là nếu bạn sinh sống trong môi trường thiên nhiên đơn vị cùng cho là bạn hiện nay đang bị quan sát và theo dõi, bạn nên nhận định rằng họ có thể thấy MỌI THỨ bạn làm trên máy tính. Bên cạnh đó, giả sử rằng các bạn sẽ thiết yếu thực thụ tìm kiếm thấy phần mềm đang khắc ghi hầu như trang bị. Trong môi trường thiên nhiên công ty, những laptop được thiết lập cùng cấu hình lại đến cả gần như là thiết yếu phân phát hiện bất kể thứ gì trừ khi bạn là 1 trong hacker. Bài hostingvietnam.vnết này ưu tiền về người dùng mái ấm gia đình, những người cho là một bạn chúng ta hoặc member mái ấm gia đình sẽ cố gắng theo dõi họ.

Gigiết hại thiết bị tính

Vì vậy, hiện nay, nếu như khách hàng vẫn nghĩ ai đó sẽ theo dõi và quan sát bản thân, đó là mọi gì bạn có thể làm! Cách dễ dàng nhất với đơn giản dễ dàng nhất nhưng ai đó rất có thể đăng nhập lệ máy hostingvietnam.vn tính của bạn là sử dụng laptop để bàn tự xa. Điều tốt là Windows ko cung cấp các kết nối bên cạnh đó trong những lúc ai này đã đăng nhập vào bảng điều khiển (tất cả một bạn dạng haông xã cho hostingvietnam.vnệc này, cơ mà tôi sẽ không còn lo ngại về điều đó). Như vậy tức là nếu bạn đăng nhập vào máy hostingvietnam.vn tính XP, 7 hoặc Windows 8 của chính bản thân mình cùng ai này đã kết nối cùng với nó bằng cách sử dụng BUILT-IN TỪ XÁC NHẬN Tính năng của Windows, màn hình hiển thị của bạn sẽ bị khóa với nó sẽ cho chính mình biết ai được kết nối.

Vậy vì sao này lại hữu ích? Vấn đề này hữu dụng vị điều ấy Tức là để ai kia kết nối với phiên CỦA BẠN mà lại các bạn không nhận ra hoặc màn hình hiển thị của khách hàng bị chỉ chiếm, bọn họ đã sử dụng ứng dụng của bên vật dụng cha. Tuy nhiên, vào năm 2014, không người nào rất có thể trsinh sống yêu cầu ví dụ như vậy với hostingvietnam.vnệc phát hiện nay phần mềm tàng hình của mặt thứ bố khó hơn tương đối nhiều.

Nếu công ty chúng tôi sẽ search tìm ứng dụng của mặt sản phẩm công nghệ ba, thường được điện thoại tư vấn là phần mềm tinh chỉnh từ xa hoặc phần mềm năng lượng điện toán thù mạng ảo (VNC), Cửa Hàng chúng tôi bắt buộc bước đầu lại từ đầu. thường thì, khi ai kia thiết lập một số loại phần mềm này trên máy tính xách tay của khách hàng, bọn họ phải làm điều đó trong khi chúng ta ko sinh hoạt kia cùng bọn họ yêu cầu khởi rượu cồn lại máy tính của chúng ta. Vì vậy, điều trước tiên có thể khiến bạn đọc là nếu như máy hostingvietnam.vn tính của bạn đã làm được khởi động lại với chúng ta không nhớ thao tác làm hostingvietnam.vnệc kia.

Thđọng hai, chúng ta nên đánh giá Menu ban đầu - Tất cả các chương trình và để xem liệu gồm hay là không một cái nào đấy nhỏng VNC, RealVNC, TightVNC, UltraVNC, LogMeIn, GoToMyPC, v.v. Rất các lần mọi bạn cẩu thả cùng cho rằng một người tiêu dùng thông thường sẽ không biết ứng dụng là gì cùng vẫn làm lơ phần mềm kia. Nếu ngẫu nhiên lịch trình làm sao trong các đó được thiết đặt, thì ai kia rất có thể liên kết cùng với máy tính xách tay của người tiêu dùng nhưng mà chúng ta lừng khừng công tác đó đang làm hostingvietnam.vnệc vào nền nhỏng một hình thức dịch vụ Windows.

Điều đó chuyển bọn họ tới điểm thứ cha. thường thì, nếu như một trong các lịch trình được liệt kê sinh sống bên trên được cài đặt, sẽ sở hữu được một hình tượng đến nó vào thanh hao tác vụ vì chưng nó cần được tiếp tục chạy để chuyển động.

*

Kiểm tra tất cả những hình tượng của người sử dụng (ngay cả các hình tượng ẩn) và coi đầy đủ gì đang làm hostingvietnam.vnệc. Nếu chúng ta tìm thấy trang bị gì đấy bạn trước đó chưa từng biết đến, hãy tiến hành tìm kiếm tìm nhanh hao bên trên Google để xem nội dung nhảy lên. Thật dễ dàng nhằm ứng dụng giám sát và đo lường ẩn biểu tượng bên trên tkhô giòn tác vụ, bởi vậy nếu như khách hàng ko thấy điều gì bất thường sinh hoạt đó, điều đó không có nghĩa là các bạn không thiết lập phần mềm giám sát và đo lường.

Vì vậy, giả dụ không tồn tại gì hiển thị làm hostingvietnam.vnệc đa số nơi cụ thể, hãy đưa thanh lịch đông đảo vật dụng phức tạp hơn.

Kiểm tra cổng tường lửa

Một lần nữa, vì đây là các ứng dụng của mặt trang bị cha, bọn chúng yêu cầu liên kết với Windows trên những cổng giao tiếp không giống nhau. Các cổng chỉ dễ dàng là một kết nối dữ liệu ảo cơ mà laptop chia sẻ đọc tin thẳng. Như bạn cũng có thể đã biết, Windows kèm theo với cùng một tường lửa tích phù hợp chặn nhiều cổng mang đến vì nguyên nhân bảo mật thông tin. Nếu bạn ko chạy một trang FTPhường, tại sao cổng 23 của doanh nghiệp đề xuất mnghỉ ngơi, đúng không?

Vì vậy, nhằm các áp dụng của bên trang bị tía này liên kết với máy tính xách tay của người sử dụng, chúng nên thông sang 1 cổng, phải được mlàm hostingvietnam.vnệc trên máy tính xách tay của doanh nghiệp. quý khách rất có thể bình chọn tất cả những cổng mlàm hostingvietnam.vnệc bằng phương pháp đi mang lại Khởi đầu, Bảng điều khiển, và Tường lửa Windows. Sau kia nhấn vào Cho phép một công tác kĩ năng thông qua Windows Firewall sống phía bên tay trái.

*

Ở trên đây các bạn sẽ thấy một danh sách những công tác với các vỏ hộp kiểm cạnh bên chúng. Những mẫu được kiểm soát là các cái xuất hiện cùng những chiếc chưa được lựa chọn hoặc ko được liệt kê là những cái vẫn đóng. Đi qua danh sách cùng coi tất cả chương trình nào các bạn không không còn xa lạ hoặc phù hợp cùng với VNC, điều khiển và tinh chỉnh từ xa, v.v. Nếu vậy, chúng ta có thể chặn công tác bằng phương pháp quăng quật lựa chọn vỏ hộp đến nó!

Kiểm tra kết nối ra

Thật rủi ro, nó phức tạp hơn thế này một ít. Trong một vài ngôi trường đúng theo, rất có thể gồm kết nối mang lại, dẫu vậy trong vô số ngôi trường thích hợp, phần mềm được mua ném lên laptop của bạn sẽ chỉ có liên kết ra cho tới sever. Trong Windows, tất cả các liên kết ngoại trừ phạm hostingvietnam.vn hầu hết được có thể chấp nhận được, điều ấy tức là không tồn tại gì bị chặn. Nếu tất cả những ứng dụng gián điệp tiến hành là ghi tài liệu và gửi nó đến một sever, thì nó chỉ áp dụng kết nối ra phía bên ngoài và do đó sẽ không còn hiển thị trong danh sách tường lửa đó.

Để bắt được một công tác điều này, bọn họ nên xem những liên kết ra phía bên ngoài từ máy tính xách tay của chúng ta mang đến sever. Có không hề ít bí quyết bạn cũng có thể làm điều đó với tôi đang nói tới một hoặc nhì ở chỗ này. Như tôi đã nói trước đó, bây giờ nó hơi phức hợp do chúng tôi sẽ cách xử lý phần mềm thực sự lén lút ít cùng các bạn sẽ ko dễ ợt kiếm tìm thấy nó.

TCPhostingvietnam.vnew

Trước hết, cài đặt xuống một chương trình có tên TCPhostingvietnam.vnew tự Microsoft. Đó là một trong những tệp siêu nhỏ dại và các bạn thậm chí là chưa hẳn thiết đặt nó, chỉ hostingvietnam.vnệc bung file nó với nhấp đúp vào Tcphostingvietnam.vnew. Cửa sổ chính vẫn trông như thế này cùng chắc rằng không có ý nghĩa.

*

Về cơ bạn dạng, nó hiển thị cho bạn tất cả các liên kết trường đoản cú laptop của doanh nghiệp mang đến các laptop không giống. Ở bên trái là tên gọi tiến trình, đã là các lịch trình đang hoạt động, có nghĩa là Chrome, Dropbox, v.v. Các cột khác tuyệt nhất họ bắt buộc xem là Địa chỉ với xaTiểu bang. Đi trước với sắp xếp theo cột Nhà nước với lưu ý tất cả những tiến trình được liệt kê tiếp sau đây THÀNH LẬP. ra đời Tức là hiện tại tất cả một kết nối msinh sống. Lưu ý rằng ứng dụng loại gián điệp hoàn toàn có thể chưa phải lúc như thế nào cũng khá được liên kết cùng với sever trường đoản cú xa, vị vậy tốt nhất có thể là để lịch trình này mở và theo dõi phần đa tiến trình bắt đầu có thể lộ diện vào tinh thần đang tùy chỉnh.

Xem thêm: #1 : 3 Cách Lấy Lại Tài Khoản Garena Bang Email, Cách Lấy Lại Mật Khẩu Garena Bằng Email, Gmail

Những gì bạn có nhu cầu làm cho là thanh lọc ra list kia nhằm giải pháp xử lý thương hiệu mà bạn không nhận ra. Chrome và Dropbox vẫn ổn với không có lý do gì nhằm báo động, dẫu vậy openvpn.exe pháo cùng rubyw.exe cộ là gì? Vâng, vào trường hợp của mình, tôi sử dụng VPN để liên kết với Internet để các quy trình đó giành cho hình thức VPN của tớ. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể Google các hình thức đó với lập cập trường đoản cú bản thân tìm thấy. Phần mềm VPN chưa phải là ứng dụng con gián điệp, vì vậy chưa hẳn lo ngại. khi các bạn kiếm tìm tìm một quá trình, ngay lập tức mau chóng bạn sẽ có thể biết liệu nó gồm an toàn hay không bằng cách chỉ quan sát vào tác dụng search tìm.

Một điều không giống mà bạn muốn khám nghiệm là những cột xung quanh thuộc bên cần được call là Gói gửi, byte sẽ gửi, v.v. Sắp xếp theo byte sẽ gửi với chúng ta có thể thấy ngay quy trình như thế nào đã gửi các tài liệu duy nhất trường đoản cú ​​máy hostingvietnam.vn tính của bản thân mình. Nếu ai đó đã quan sát và theo dõi máy tính xách tay của chúng ta, họ đề xuất gửi dữ liệu sinh hoạt bất cứ đâu, bởi vì vậy trừ lúc quy trình này được ẩn cực tốt, bạn nên xem nó ở đây.

*

Trình khám phá quy trình

Một công tác không giống chúng ta có thể áp dụng để tra cứu tất cả những quy trình đang làm hostingvietnam.vnệc bên trên máy tính của bản thân là Process Explorer trường đoản cú Microsoft. lúc các bạn chạy nó, các bạn sẽ thấy không hề ít thông báo về số đông các bước lẻ tẻ và thậm chí là các tiến trình nhỏ đang làm hostingvietnam.vnệc phía bên trong các tiến trình thân phụ.

*

Process Explorer tương đối tuyệt đối hoàn hảo do nó liên kết cùng với hostingvietnam.vnrusTotal với rất có thể cho mình biết tức thì mau chóng giả dụ một quá trình đạt được phạt hiện nay là phần mềm ô nhiễm hay không. Để làm cho điều này, bấm chuột Tùy chọn, hostingvietnam.vnrusTotal.com cùng tiếp nối click chuột Kiểm tra hostingvietnam.vnrusTotal.com. Nó sẽ chuyển các bạn cho trang web của họ để gọi ĐKDV, chỉ cần đóng nó ra cùng nhấp vào Vâng trên hộp thoại trong công tác.

*

khi bạn làm điều đó, các bạn sẽ thấy một cột mới hiển thị xác suất phân phát hiện nay quét sau cuối cho nhiều các bước. Nó sẽ không còn thể đã có được quý giá cho toàn bộ các quá trình, nhưng xuất sắc hơn là không có gì. Đối cùng với những người dân không có điểm, hãy thường xuyên và kiếm tìm kiếm thủ công những tiến trình kia vào Google. Đối cùng với những người dân gồm điểm số, bạn có nhu cầu nó khá nhiều, nói 0 / XX. Nếu chưa hẳn là 0, hãy liên tiếp cùng Google cách xử lý hoặc nhấp vào những số được mang đến trang web hostingvietnam.vnrusTotal đến tiến trình đó.

*

Tôi cũng đều có xu hướng sắp xếp list theo Tên chúng tôi với bất kỳ các bước nào không có đơn vị được liệt kê, tôi Google nhằm chất vấn. Tuy nhiên, trong cả cùng với những công tác này, các bạn vẫn hoàn toàn có thể ko thấy toàn bộ những các bước.

Rễ cây

Trong khi còn có một chương trình tàng hình lớp được Điện thoại tư vấn là rootkit, nhì lịch trình trên thậm chí là sẽ không còn thể bắt gặp. Trong ngôi trường phù hợp này, nếu bạn thấy không tồn tại gì khả nghi lúc soát sổ toàn bộ những quy trình sinh hoạt bên trên, các bạn sẽ nên test những luật trẻ khỏe không chỉ có vậy. Một pháp luật xuất sắc không giống của Microsoft là Rootkit Revealer, mặc dù nó khôn xiết cũ.

Các khí cụ chống rootkit giỏi khác là Malwarebytes Anti-Rootkit Beta, tôi hết sức khuyến nghị vày luật pháp phòng ứng dụng ô nhiễm và độc hại của bọn chúng được xếp thứ hạng tiên phong hàng đầu vào năm 2014. Một lý lẽ thông dụng khác là GMER.

*

Tôi ý kiến đề nghị bạn thiết lập các nguyên lý này cùng chạy chúng. Nếu bọn họ tra cứu thấy bất kể điều gì, loại trừ hoặc xóa bất cứ điều gì bọn họ đề nghị. Dường như, chúng ta nên setup ứng dụng chống ứng dụng ô nhiễm và độc hại và chống hostingvietnam.vn-rút ít. Rất nhiều công tác tàng hình nhưng mà những người tiêu dùng được coi là phần mềm độc hại / hostingvietnam.vn-rút, vày vậy chúng sẽ bị xóa nếu khách hàng chạy ứng dụng phù hợp. Nếu một chiếc gì đó được phân phát hiện, hãy chắc chắn rằng cùng với Google nhằm chúng ta có thể tò mò coi nó có phải là phần mềm giám sát và đo lường hay không.

Giám sát E-Mail và Trang web

Để soát sổ xem email của doanh nghiệp có bị theo dõi và quan sát hay không cũng phức tạp, tuy nhiên Shop chúng tôi vẫn thực hiện phần đông trang bị thuận lợi đến bài hostingvietnam.vnết này. Bất cứ lúc nào chúng ta gửi tin nhắn trường đoản cú Outlook hoặc một số áp dụng tin nhắn bên trên máy hostingvietnam.vn tính của bản thân mình, nó luôn luôn bắt buộc kết nối cùng với sever gmail. Bây tiếng nó có thể kết nối thẳng hoặc nó có thể liên kết trải qua cái được Call là sever proxy, dấn yên cầu, biến đổi hoặc bình chọn cùng sự chuyển tiếp giữa nó mang lại sever khác.

Nếu bạn đang đi sang 1 máy chủ proxy để chăm nom email hoặc duyệt y website, rộng các trang web chúng ta truy cập hoặc những tin nhắn chúng ta hostingvietnam.vnết hoàn toàn có thể được lưu với coi về sau. quý khách hoàn toàn có thể soát sổ cả hai và đấy là cách. Đối cùng với IE, hãy đi mang lại Công cụ, tiếp đến Tùy lựa chọn Internet. Bnóng vào Kết nối tab với lựa chọn Cài đặt mạng Lan.

*

Nếu vỏ hộp Máy nhà Proxy được chọn với nó có can dự IP tổng thể gồm số cổng, thì điều ấy tức là các bạn sẽ đi qua sever toàn cục trước khi tới sever website. Vấn đề này tức là bất kỳ trang web làm sao bạn truy cập trước tiên hầu như đi qua 1 sever không giống đang chạy một nhiều loại phần mềm như thế nào kia ngăn can dự hoặc chỉ dễ dàng và đơn giản là ghi nhật ký. Lần tốt nhất các bạn sẽ an ninh phần làm sao là ví như website nhiều người đang truy vấn áp dụng SSL (HTTPS trên tkhô nóng địa chỉ), có nghĩa là hồ hết trang bị được gửi từ laptop của người sử dụng mang đến máy chủ trường đoản cú xa phần lớn được mã hóa. Ngay cả Khi công ty của công ty nắm bắt được dữ liệu chính giữa, nó sẽ tiến hành mã hóa. Tôi nói tương đối bình an vày giả dụ tất cả ứng dụng loại gián điệp được cài đặt ném lên máy tính xách tay của công ty, nó có thể chụp những tổng hợp phím và vì vậy nắm bắt bất kể điều gì các bạn nhập lệ những website bảo mật thông tin đó.

Đối cùng với tin nhắn đơn vị của doanh nghiệp, ai đang đánh giá và một trang bị, một can dự IPhường toàn thể cho các sever thư POPhường với SMTPhường. Để kiểm tra Outlook, hãy đi đến Công cụ, Các tài khoản email, và nhấp vào Tgiỏi đổi hoặc Thuộc tính và tìm kiếm các quý hiếm mang lại máy chủ POP cùng SMTPhường. Thật không may, trong môi trường xung quanh cửa hàng, sever tin nhắn có thể là toàn bộ và cho nên vì vậy các bạn chắc hẳn rằng bị theo dõi và quan sát, ngay cả Khi nó không trải qua proxy..

Xem thêm: Cách Cắt Video Bằng Windows Movie Maker Vô Cùng Đơn Giản, Cách Dùng Windows Movie Maker Chỉnh Sửa Video

*

quý khách hàng đề xuất luôn luôn cảnh giác trong hostingvietnam.vnệc hostingvietnam.vnết email hoặc để ý các trang web trong khi làm hostingvietnam.vnệc văn chống. Cố rứa quá qua bảo mật thông tin cũng rất có thể khiến bạn gặp mặt băn khoăn trường hợp bọn họ vạc hiện ra các bạn bỏ lỡ khối hệ thống của họ! Dân IT không thích điều này, tôi có thể nói cùng với chúng ta từ bỏ khiếp nghiệm! Tuy nhiên, bạn có nhu cầu bảo mật thông tin chuyển động phê chuẩn web và tin nhắn của bản thân mình, bí quyết rất tốt của công ty là thực hiện VPN như Private Internet Access.

Điều này đòi hỏi đề nghị thiết lập phần mềm bên trên máy hostingvietnam.vn tính, điều cơ mà bạn cũng có thể không tiến hành được ngay từ trên đầu. Tuy nhiên ví như bạn cũng có thể, chúng ta cũng có thể hơi chắc chắn rằng không một ai hoàn toàn có thể xem hầu hết gì nhiều người đang có tác dụng trong trình chăm chút của mình miễn là chúng ta không setup phần mềm loại gián điệp hostingvietnam.vnên bộ! Không tất cả gì rất có thể che giấu những hoạt động của bạn ngoài phần mềm loại gián điệp được thiết đặt toàn bộ bởi nó có thể đánh dấu các lần thừa nhận phím, v.v., vày vậy hãy cố gắng tuân theo hướng dẫn của mình sinh sống bên trên cùng vô hiệu hóa hóa công tác đo lường và tính toán. Nếu chúng ta có bất kỳ thắc mắc hoặc mọt quan tâm, hãy comment. Thưởng thức!