Top 11 Phần Mềm Chống Phân Mảnh Ổ Cứng Tốt, Chất Lượng

  -  

Tình trạng phân mảnh ổ cứng làm cho cho laptop dễ bị giật, lag và việc truy xuất dữ liệu bị trễ hoặc cách quãng gây cản trở câu hỏi đọc dữ liệu. Chứng trạng này diễn ra trong thời gian dài hoàn toàn có thể dễ lỗi ổ cứng của bạn. Nội dung bài viết dưới phía trên Yêu technology số sẽ lý giải đến các bạn cách chống phân mảnh ổ cứng tác dụng nhất.

Bạn đang xem: Top 11 phần mềm chống phân mảnh ổ cứng tốt, chất lượng


Làm sao để nhận ra ổ cứng bị phân mảnh?

Ổ cứng HDD thường hay bị phân miếng hơn. Khi chúng ta mở file tài liệu lớn, máy tính xách tay bị giật, bị lag hoặc một thời hạn sử dụng các bạn thấy máy tính chậm hơn khôn cùng nhiều.

Để nhận ra phân mảnh, bạn có thể sử dụng chính sách Disk Defragmenter tích hòa hợp trên hệ quản lý và điều hành Windows, lựa chọn Analyze nhằm phân tích coi ổ cứng đã bị phân mảnh từng nào phần trăm.

Nguyên nhân khiến cho ổ cứng bị phân mảnh

Lỗi ứng dụng hoặc lỗi hệ điều hànhNhiệt độ máy vi tính quá nóngKhi chúng ta xóa 1 file ngẫu nhiên và copy 1 file new vào thì file new đó sẽ không copy vào chỗ file đang xóa, mà nằm tại đoạn dữ liệu cuối và khoảng không bạn vừa xóa file dịp nãy vẫn tồn tại mà chưa ghi bù vào. Nếu như khách hàng copy 1 tệp tin khác vào địa chỉ trống đó với file đó lớn hơn vị trí trống làm cho dữ liệu vào file đó bị chia ra thành các phần nhỏ dại hơn, vấn đề đó dẫn tới chứng trạng phân mảnh ổ cứng.Bạn hay xuyên tiến hành các thao tác cài đặt và gỡ phần mềm, di chuyển vị trí những file khiến cho dữ liệu bị phân tán rải rác rến trên ổ cứng dẫn đến nguy cơ phân miếng ổ cứng.

Chống phân miếng có tác động gì mang lại ổ cứng không?

Phân mảnh ổ cứng khiến cho việc tróc nã xuất dữ liệu chậm và làm hiệu suất máy tính xách tay giảm. Không tính ra, phân miếng còn khiến đầu đọc, ghi dữ liệu của dòng sản phẩm tính hoạt động và di chuyển liên tục, từ kia làm bớt tuổi thọ của ổ cứng.

Bản chất của bài toán chống phân mảnh là phân chia dữ liệu của bạn theo đồ vật tự nhất mực trên bề mặt ổ đĩa. Việc này để giúp tốc độ kiếm tìm kiếm với truy xuất dữ liệu được cấp tốc hơn.

Hướng dẫn biện pháp chống phân miếng ổ cứng

Cách triển khai không thực hiện phần mềm

Chống phân mảnh ổ cứng trên win 7:

Bước 1: Nháy chuột đề xuất vào ổ cứng đề xuất chống phân miếng rồi lựa chọn Properties

*

Bước 2: trên thẻ Tools, chúng ta chọn Defragent Now…

*

Bước 3: chọn phân vùng ổ đĩa khớp ứng (C, D, E…) rồi nhấn lựa chọn Analyze disk nhằm thực hiện quy trình kiểm traBước 4: sau khoản thời gian chương trình đối chiếu xong, bạn chọn Defragment disk để thực hiện chống phân mảnh ổ đĩa. Chúng ta có thể dừng quá trình bằng phương pháp chọn Stop Operation.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Kiểm Tra Gói Cước Mobifone Đang Sử Dụng

*

Chống phân mảnh ổ cứng win 8:

Bước 1: Vào Settings > Control PanelBước 2: Trong cửa sổ Control Panel hiện ra, các bạn chọn Administrative ToolsBước 3: cửa sổ mới hiện ra, tìm ứng dụng Defragment và Optimize Drives với mở lênBước 4: Sau đó, tại hành lang cửa số Optimize Drives, chọn ổ đĩa mong mỏi chống phân mảnh và nhấn Optimize.

*

Chống phân mảnh ổ cứng win 10:

Bước 1: tại thanh search kiếm, bạn tìm kiếm “defrag” và chọn công dụng Defragment và Optimize Drives được hiện nay raBước 2: chọn ổ đĩa bạn muốn chống phân miếng rồi dấn Optimize.

Sử dụng ứng dụng chống phân miếng ổ cứng

Phần mềm chống phân miếng ổ cứng Smart Defrag

*

Smart Defrag là phần mềm chống phân mảnh ổ cứng tốt nhất và tiến hành khá solo giản. Smart Defrag sở hữu khả năng chống phân mảnh bạo phổi mẽ. Fan dùng chỉ việc chọn lựa ổ đĩa hoặc toàn cục để thực hiện phân tích và phòng phân mảnh. Sau khoản thời gian thực hiện tại xong, chúng ta cũng có thể xem báo cáo chống phân miếng với những thông tin rõ ràng.

Smart Defrag ko chỉ cung cấp chống phân miếng ổ đĩa, mà rất có thể thực hiện nay với các file dữ liệu, thư mục tuyệt thư mục tài liệu game. Đặt lịch phòng phân miếng cũng là một trong các tính năng nổi bật trên Smart Defrag, giúp người dùng hoàn toàn có thể thực hiện thao tác auto và không tốn quá nhiều thời gian.

Tải ứng dụng tại đây: https://taimienphi.vn/download-iobit-smart-defrag-1103

Chống phân mảnh ổ cứng bằng Disk Defragmenter

Đây là công cụ tất cả sẵn trên laptop Windows, bạn sử dụng ứng dụng này để kiểm tra ổ cứng bị phân mảnh và triển khai chống phân mảnh. Bạn nhấn chuột đề nghị vào ổ đĩa phải kiểm tra rồi chọn Properties. Tại giao diện mới, lựa chọn tab Tool và nhấn lựa chọn Optimize.

*

Phần mềm chống phân mảnh ổ cứng Defraggler

Defraggler là phần mềm chống phân miếng ổ cứng miễn phí, ở trong phòng sản xuất Piriform. Sau khi cài đặt chương trình trên máy tính và khởi động, bạn chỉ việc chọn lựa ổ cứng, thư mục hoặc tập tin và thực hiện chống phân mảnh. Điều này giúp người tiêu dùng dễ dàng làm chủ thư mục hơn, quá trình chống phân mảnh ra mắt nhanh chóng.

Xem thêm: Tìm File Tải Về Trên Iphone, Cách Tìm File Đã Tải Về Trên Iphone, Ipad

Tải ứng dụng tại đây: https://download.com.vn/defraggler-1-7915

Chống phân mảnh với phần mềm Auslogics Disk Defrag

Auslogics Disk Defrag hoạt động khá ổn và sở hữu đến tác dụng cao cho người sử dụng. Công tác này chạy khá nhanh và chú ý vào hình dưới là bạn cũng đã biết cách sử dụng rồi đúng không nào.

*

Mong rằng nội dung bài viết trên, EAVN đã cung cấp đến bạn cách phòng phân mảnh ổ cứng hiệu quả. Chúc bạn tiến hành thành công!

YÊU CÔNG NGHỆ SỐ - NHÀ CUNG CẤP SẢN PHẨM CÔNG NGHỆ CHÍNH HÃNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM