Phần mềm chặn truy cập internet

  -  

Nếu muốn giới hạn quyền truy cập Internet trong một trong những ứng dụng Windows, bạn cũng có thể chặn truy cập Internet thông qua Windows Defender Firewall. Dưới đây là cách thực hiện.

Bạn đang xem: Phần mềm chặn truy cập internet


Bạn hoàn toàn có thể không muốn một số trong những ứng dụng tốt nhất định có quyền truy vấn Internet khi đang thực hiện máy tính. Chũm vào đó, chúng ta có thể muốn chặn truy vấn Internet vào những ứng dụng, khiến chúng ko thể liên kết với những dịch vụ trực tuyến.

May mắn thay, Windows Defender Firewall là một công cụ tích hợp được cho phép chặn truy cập Internet của áp dụng trên đồ vật tính. Ví dụ: chúng ta cũng có thể muốn chặn một ứng dụng ví dụ trước lúc trẻ sử dụng máy tính xách tay hoặc giới giới hạn mức sử dụng tài liệu trên liên kết mạng di động.

Dù tại sao là gì thì dưới đây là cách chặn các ứng dụng rõ ràng truy cập mạng internet trên Windows 11.

Cách chặn quyền truy vấn Internet vào vận dụng trên Windows 11

Để ngăn một ứng dụng truy cập Internet bên trên Windows 11 bởi Windows Defender Firewall, hãy làm như sau:

Bước 1: Truy cập vào thực đơn Start hoặc thừa nhận phím Windows trên bàn phím, sau đó nhập windows defender firewall vào khung tìm kiếm rồi kích chọn hiệu quả hiển thị trên cùng trong menu Start.

*

Bước 2: Trong cửa ngõ sổ Windows Defender Firewall hiển thị, kích vào liên kết Advanced settings sống khung mặt trái.

*

Bước 3: Chọn Outbound Rules từ bảng điều khiển bên trái, kế tiếp ở bên cần kích chọn New Rule… bên dưới khung Actions.

*

Bước 4: Trình giải đáp New Outbound Rule Wizard sẽ hiển thị, kích chọnRule Type sinh sống khung bên trái, tiếp theo chọn Program sinh hoạt bên đề xuất rồi bấm nút Next.

*

Bước 5: Tiếp theo, các bạn sẽ có tùy lựa chọn chặn toàn bộ các chương trình hoặc một chương trình vậy thể. Để ngăn một ứng dụng cụ thể, hãy kích tùy lựa chọn This program path rồi bấm nút Browse để duyệt mang lại vị trí tệp tin chạy (tệp thực thi) của vận dụng đó, kích lựa chọn (như hình dưới đây tệp triển khai là chrome.exe). Kế tiếp bấm nút Next.

Xem thêm: Cách Làm Hiện Số Người Theo Dõi Trên Facebook Cá Nhân Thành Công 100%

*

Bước 6: Tiếp theo, đảm bảo an toàn tùy chọn Block the connection được chọn, tiếp đến bấm nút Next.

*

Bước 7: Tại mục Profile của trình hướng dẫn, hãy bảo đảm rằng cả cha tùy lựa chọn (Domain, Private, cùng Public) được chọn, sau đó bấm nút Next.

*

Bước 8: Nhập tên đến quy tắc tường lửa như Stop Google vào khung Name và thêm diễn đạt vào khung trống bên dưới. Tên mang lại quy tắc là bắt buộc, nhưng diễn đạt là tùy chọn. Khi hoàn tất, bấm nút Finish nhằm kết thúc.

*

Khi quy tắc đã hoạt động, áp dụng đó sẽ không thể truy cập Internet. Y như trong hình bên dưới đây, Google Chrome đã bị chặn cùng khi kích hoạt trình để mắt để truy vấn web thì người tiêu dùng sẽ dìm được thông báo lỗi như hình dưới đây.

*

Cách tắt quy tắc ngăn Internet ứng dụng trên Windows 11

Nếu sau thời điểm đã ngăn quyền truy vấn Internet của một vận dụng nhưng cơ hội nào đó mong cấp lại quyền truy vấn thì các bạn sẽ cần đề nghị tắt quy tắc đó đi trong menu Windows Defender Firewall đã tạo thành trước đó.

Thực hiện tương tự như từ cách 1 đến cách bước 3 theo cách ở trên.

Bước 4: Ở khung mặt phải, phía dưới mục Outbound Rules tra cứu tên quy tắc đã tạo ra trước kia (bạn rất có thể sắp xếp theo tên), sau đó kích chuột đề nghị vào quy tắc đó và lựa chọn Disable Rule.

*

Ngoài ra lúc kích lựa chọn quy tắc đang tạo, sinh sống ngăn xung quanh cùng bên phải các bạn sẽ thấy các tùy lựa chọn khác hoàn toàn có thể áp dụng đến quy tắc đó như: vô hiệu hóa, cắt, copy, xóa hoàn toàn…

*

Sau lúc tắt hoặc xóa quy tắc, vận dụng bạn đã sản xuất quy tắc trước đó giờ rất có thể kết nối với internet bình thường.

Xem thêm: Khắc Phục Lỗi Firefox Không Vào Được Mạng, Firefox Không Khởi Động

Các bước trên sẽ giúp đỡ bạn chặn những ứng dụng trên Windows 11 truy vấn Internet. Nếu quyết định khôi phục quyền truy tìm cập, bạn có thể tắt quy tắc. Cơ mà nếu xóa quy tắc thì cần lặp lại các bước ở trên để tạo nên lại quy tắc.