Phân biệt sata 2 và sata 3

  -  

Nhà sản xuất lắp ráp cáp ngoại vi và cáp điện tử chuyên nghiệp!
Bạn đang xem: Phân biệt sata 2 và sata 3

*

Đầu nối SCSICáp SCSICáp nối tiếp và song songCáp dispalyportCáp HDmiCáp VGACáp DVICáp USB 2.0Cáp USB 3.0Cáp USB Loại CCáp mạngCáp DinCáp SATADây cáp điệnCáp SAS&Mini SASCáp đồng trục RFCáp IDCCáp Telco RJ21

E-mail:info

SATA II được phát triển bởi chip khổng lồ Intel Intel và đĩa cứng khổng lồ Seagate. Tính năng chính của nó là tốc độ truyền bên ngoài đã được tăng thêm từ SATA 150MB / s lên 300MB / s. Sata3 là phiên bản mới của Serial ATA International (SATA-IO) được phát hành vào tháng 5 năm 2009, chủ yếu tăng gấp đôi tốc độ truyền lên 6Gbps, trong khi tương thích ngược với phiên bản cũ của "SATA Revision2.6" (còn được gọi là SATA 3Gbps). Giao diện và dòng dữ liệu không thay đổi. Tiêu chuẩn công nghệ giao diện SATA3.0 được Tập đoàn Intel đề xuất trong nửa đầu năm 2007. Nó được xử lý bởi Knut Grimsrud, Giám đốc kỹ thuật của Bộ phận thiết kế kiến trúc sản phẩm lưu trữ của Tập đoàn Intel. Knut Grimsrud cho biết tốc độ truyền của SATA3.0 sẽ đạt 6Gbps và sẽ được nhân đôi dựa trên tốc độ truyền của SATA2.0.

So sánh tốc độ giữa Sata2 và sata3

Sự khác biệt chính giữa SATA2 và SATA3 là tốc độ truyền khác nhau. Tốc độ truyền dẫn mới nhất của SATA3 có thể đạt tới 6Gb / s, trong khi giao diện SATA2 có tốc độ truyền 3Gb / s. Ở tốc độ truyền, giao diện đĩa cứng SATA2 không thể đáp ứng nhu cầu của SSD và một số đĩa cứng cơ học Qualcomm.

Cần lưu ý rằng tốc độ đọc tốt nhất cho đĩa cứng không chỉ phụ thuộc vào đĩa cứng mà còn phụ thuộc vào giao diện đĩa cứng. Nói cách khác, miễn là đĩa cứng hỗ trợ giao diện STA3.0 và đĩa cứng của máy tính này được kết nối với bo mạch chủ hỗ trợ giao diện SATA3.0 sẽ có hiệu suất tốt nhất, vì vậy một số ổ cứng máy tính cũ, chỉ hỗ trợ tối đa SATA2.0, khi loại đĩa cứng này được kết nối với bo mạch chủ SATA3.0, tốc độ vẫn là tốc độ của SATA2, vì bản thân đĩa cứng là một chấn thương nặng.

Ngoại hình So sánh sata2 và sata3

Về ngoại hình, giao diện SATA3 và SATA2 trên bo mạch chủ về cơ bản là giống nhau, nhưng trên nhiều bo mạch chủ, để cho phép người dùng phân biệt giao diện đĩa cứng sata2 và sata3, các màu khác nhau thường được đánh dấu.

Xem thêm: " Thuê Bao Tiếng Anh Là Gì ? Thuê Bao Trả Sau Tiếng Anh Là Gì


Xem thêm: Ipsec Vpn Và Ssl Vpn Là Gì ? Đặc Điểm Và Lợi Ích Của Vpn Gateway


Hầu hết các bo mạch chủ hỗ trợ sata2 giao diện STA3.0 có màu đen, trong khi giao diện SATA3 có màu vàng / trắng / xanh, như trong hình sau:

*

Giao diện ổ cứng bo mạch chủ SATA2 và SATA3 về cơ bản là giống nhau, nhưng nhiều bo mạch chủ cấp thấp vẫn sử dụng chế độ lai giao diện kép sata2 và sata3, như nền tảng AMD A75, bo mạch chủ Intel B75, H81, B85 là chế độ lai giao diện kép sata2 và sata3 và một số bo mạch chủ từ trung cấp đến cao cấp, như A88, H87, Z87 và các bo mạch chủ khác đều là giao diện SATA3.0.

So sánh lớp dưới cùng của sata2 và sata3

HD Tune là một công cụ kiểm tra chẩn đoán hiệu suất ổ cứng. Nó có thể phát hiện tốc độ truyền ổ cứng, tốc độ truyền dữ liệu, thời gian truy cập dữ liệu, mức độ sử dụng CPU, tình trạng sức khỏe, nhiệt độ và bề mặt đĩa quét. Ngoài ra, phiên bản phần sụn, số sê-ri, dung lượng, kích thước bộ đệm và chế độ truyền hiện tại của đĩa cứng có thể được phát hiện chi tiết.

Trong SSD Tune thử nghiệm cơ bản HD, chúng tôi chủ yếu đề cập đến tốc độ truyền đọc trung bình của thử nghiệm. Giao diện gốc SATA3.0, giao diện cầu nối SATA3.0 và giao diện SATA2.0 có tốc độ truyền đọc trung bình là 359,8 MB / s, 241,6 MB / s và 204,3 MB / s.

Hiệu suất lưu trữ tổng thể của SSD So sánh giữa SATA2 và SATA3

Thực hiện kiểm tra chạy PCMark7 và chọn điểm số lưu trữ phụ của PCMark7 làm đối tượng cho điểm. Khóa con lưu trữ thứ cấp tập trung vào kiểm tra hiệu năng ổ cứng của máy tính từ đĩa.

Trong quá trình chạy PCMark, SSD Flash Di Extreme Speed Series 240GB được sử dụng làm nô lệ trên nền tảng bo mạch chủ Intel i7-3770k cộng với ASUS M5F, 5376 dưới giao diện SATA3.0 nguyên bản và 5161 dưới giao diện SATA3.0. Chỉ có 4531 dưới giao diện SATA2.0. Sự khác biệt là hơn 700 điểm. Đây là khoảng cách hiệu suất giữa lưu trữ tổng thể và chạy.

*