Cách Sửa Lỗi Máy Tính Không Lên Màn Hình

  -  

Một một trong những lỗi mà người dùng thường xuyên gặp phải nhất có lẽ là bật laptop không lên màn hình. Lỗi này rất dễ gây nên ức chế cho tất cả những người dùng nhất, đặc biệt là những ai không tồn tại kinh nghiệm...

Bạn đang xem: Cách sửa lỗi máy tính không lên màn hình


Nếu bạn đang gặp gỡ phải chứng trạng bật laptop không lên màn hình hiển thị thì hãy xem thêm ngay nội dung bài viết sau để biết cách xử lý trường hợp này nhé.

Một trong số những lỗi mà người tiêu dùng thường xuyên gặp gỡ phải nhất chắc rằng là bật laptop không lên màn hình. Lỗi này dễ gây nên ức chế cho tất cả những người dùng nhất, nhất là những ai không tồn tại kinh nghiệm xử lý, hoặc không rành về kỹ thuật.Tuy vậy, tất cả nhiều phương pháp để giải quyết lỗi bật máy vi tính không lên screen mà bạn không cần thiết phải vác máy ra trung trọng tâm sửa chữa. Vì sao phải tốn các tiền cho một vấn đề mình có thể tìm hiểu và làm cho tại nhà như vậy này nhỉ?Khác với các lỗi ứng dụng thông dụng khác, lỗi bật máy vi tính không lên màn hình hiển thị là một lỗi thường tương quan tới hartware của máy. Bởi vì đó, bạn sẽ cần phải ghi nhận cách “táy máy" một ít để có thể tìm được nguyên nhân và giải pháp xử lý nó.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Skype Trên Điện Thoại Và Máy Tính, Cách Sử Dụng Skype Trên Điện Thoại

1. Giải pháp xử lý lỗi bật máy tính xách tay không lên màn hình: tắt máy hoàn toàn bằng nút Power

Tắt máy hoàn toàn để sửa lỗi bật máy vi tính không lên màn hìnhNhiều khi Windows bị lỗi không tắt trả toàn, vì thế khi hệ thống khởi cồn lại thì chúng ta không thấy màn hình hiển thị bật lên. Bởi vậy, bạn phải tắt máy hoàn toàn để test restart lại. Hãy ấn cùng giữ nút mối cung cấp Power trên thùng máy trong vòng 7 - 10 giây nhằm tắt máy. Thời gian này các bạn sẽ nghe tiếng quạt CPU ngừng chạy, tương tự như thấy đèn hiệu bên trên thùng CPU cũng tắt luôn.Chờ khoảng 30 giây, sau đó bấm nút Power để mở lại máy. Hay thì máy vẫn khởi rượu cồn lại bình thường và screen hiển thị như cũ bạn nhé.

Xem thêm: Cập Nhật Ảnh Bìa Trên Facebook, Làm Cách Nào Để Thêm Hoặc Thay Đổi Ảnh Bìa Của

2. Phương pháp xử lý lỗi bật máy tính xách tay không lên màn hình: soát sổ dây nối màn hình

Kiểm tra dây nối màn hìnhĐiều này nghe có vẻ như ngớ ngẩn tuy thế nếu dây gặm nối screen và máy tính xách tay bị lỏng hoặc sút ra thì khi bạn khởi động máy tính lên màn hình sẽ không hiển thị. Bí quyết xử lý mang đến lỗi bật máy tính xách tay không lên màn hình hiển thị này vô cùng 1-1 giản: các bạn chỉ câu hỏi kiểm tra lại dây cable coi có vấn đề gì không. Chúng ta có thể rút dây ra và cắn lại, hãy nhớ là vặn chặt 2 con ốc kề bên đầu nối để cho chắc chắn bạn nhé.Nếu các bạn nối dây chuẩn chỉnh sẽ nghe tiếng tách nhẹ do screen mở lại. Hôm nay khởi đụng lại đồ vật xem màn hình đã hiển thị lại như thông thường chưa nhé.

3. Phương pháp xử lý lỗi bật máy tính xách tay không lên màn hình: Chỉnh lại dắc cắm RAM

Kiểm tra khe RAM bên trên máy nhằm fix lỗi bật máy tính xách tay không lên màn hìnhNếu như bạn chạm chán phải lỗi bật máy vi tính không lên màn hình hiển thị thì khả năng cao là dắc cắm RAM của dòng sản phẩm đang tất cả vấn đề. Khi thanh RAm bị lỏng thì máy sẽ không còn thể mở lên bình thường được. Nếu khách hàng dùng đồ vật bàn thì sẽ gặp mặt nhiều hơn, vì zắc cắm RAM trên mainboard gồm phần hơi nhàn nhã hơn trên laptop. Máy tính thường ít chạm mặt hơn, nếu gặp thì chắc hẳn rằng là bởi máy bị va đập.Cách giải pháp xử lý cho lỗi này như sau: shutdown trọn vẹn máy tính > rút dây điện ra so với máy tính nhằm bàn > mở thùng vật dụng ra. Lúc này bạn xem xét xem dắt cắm RAM bị di dịch không. Bạn cũng có thể tháo ra và gặm lại cho chặt rồi khởi đụng lại đồ vật xem tất cả bị nữa không nhé.Hy vọng với các phương pháp trên các bạn sẽ khắc phục được lỗi bật laptop không lên màn hình. Chúc bàn thành công!
máy tính để bàn không lên , các cách để máy tính để bàn khởi hễ được , laptop để bàn không bật được , làm thế nào để laptop để bàn nhảy được , những lỗi của sản phẩm tính nhằm bàn , khắc phục và hạn chế lỗi ko lên được của dòng sản phẩm tính để bàn ,