PARKED DOMAIN LÀ GÌ? KHÁC BIỆT GIỮA SUB DOMAIN, ADDON DOMAIN VÀ PARKED DOMAIN LÀ GÌ?

  -  

Parked domain là tên thường gọi được đề cập tới rất nhiều trong việc quản trị website. Nó được sử dụng thịnh hành bởi hầu hết tính năng, app mà nó mang về và đáp ứng nhu cầu những yêu cầu phát triển kinh doanh online của những doanh nghiệp. Vậy Parked domain là gì? Những tin tức hữu ích liên quan tới Parked domain mà chúng ta nên biết? Hãy cùng hostingvietnam.vn tìm hiểu ngay thông qua nội dung bài viết này nhé.

Bạn đang xem: Parked domain là gì? khác biệt giữa sub domain, addon domain và parked domain là gì?

Parked tên miền là gì?

*

Parked tên miền là định nghĩa để chỉ một các loại tên miền, vận động song song với tên miền chính. Parked domain sẽ thực hiện chung mối cung cấp dữ liệu, tài nguyên trong và một website. Tốt nói cách khác, đây đó là công cố gắng trên cPanel giúp chúng ta cũng có thể tạo ra giới hạn max website bao gồm trùng dữ liệu nhưng khác tên miền.

Để hiểu đơn giản dễ dàng hơn, bạn cũng có thể tham khảo ví dụ tiếp sau đây về Parked domain:

Sau đó, các bạn sẽ thấy những nội dung của Domain1.com khi truy vấn vào Domain2.com, tuy vậy trên thanh địa chỉ cửa hàng lúc này đang hiển thị Domain2.com.

Hiện nay, chúng ta có thể sử dụng Parked domain name bằng nhiều cách thức khác nhau, trong những số ấy có bao gồm:

Bảo vệ các lỗi thiết yếu tả thịnh hành ở trong thương hiệu miền bao gồm của bạn.Bạn rất có thể sử dụng những Top cấp độ domain (TLD) khác để đk tên miền chính của mình.Giữ những tên miền nhằm sau này rất có thể bán lại.Bổ sung thực hiện alias của bạn bằng phương pháp tạo một tài khoản email để có thể forward lời nhắn tới tên miền chính.

Ngoài ra, Parked Domains cũng có thể là các URL mà bạn đk và không trỏ tới ngẫu nhiên trang web rõ ràng nào. Mặc dù nhiên, dù chúng ta có ra quyết định làm cùng với Parked domain hay alias của chính mình theo cách nào thì việc thiết lập cấu hình nó cũng trọn vẹn đơn giản.

Lý do yêu cầu lựa chọn thực hiện Parked Domain

*

Lý vày mà chúng ta nên sử dụng Parked domain name đó chủ yếu là các bạn sẽ được thử khám phá việc sử dụng nhiều thương hiệu miền để truy cập trên thuộc một hệ thống website. Parked domain name là một phương án hiệu quả trong trường hợp bạn sở hữu một tên miền nhưng chưa tồn tại dự định áp dụng nó trong tương lai.

Bên cạnh đó, Parked domain name cũng góp ghi lưu giữ và công ty được phép lựa lựa chọn ra tên miền dễ nhớ cho tất khắp cơ thể dùng. Chính vì vậy, câu hỏi lựa chọn tên miền Parked domain để giúp đỡ doanh nghiệp cải thiện hiệu quả trong việc quảng bá thương hiệu, hình hình ảnh tới các đối tác doanh nghiệp trong và xung quanh nước.

Ưu điểm nhấn của Parked tên miền là gì?

Hiện nay, Parked tên miền được sử dụng rất thông dụng bởi phần đa tính năng, ứng dụng vượt trội của nó. Những điểm mạnh nổi bật của Parked tên miền bao gồm:

Người dùng có thể dễ dàng áp dụng nhiều thương hiệu miền trên cùng một máy chủ.Hỗ trợ bạn dùng có nhiều sự chọn lọc trong việc ghi nhớ các tên miền được đặt ra.

Phân biệt Parked Domain, Subdomain cùng Addon Domain

*

Parked Domain

Parked Domain nói một cách khác là Aliases domain trong cPanel. Nó là những tên miền bổ sung trỏ tới cùng một trang web với thương hiệu miền chính. Parked domain không phải là 1 trong những trang web duy nhất mà lại nó là 1 chuyển tiếp ẩn đi mang đến tên miền chủ yếu trong cPanel của bạn.

Xem thêm: How To Fix "Is Currently Unable To Handle This Request" In Wordpress

Thông thường, các trang website chỉ bao gồm một tên miền tuyệt nhất hoặc một URL mang tới chúng. Còn với những Park Domain, các bạn sẽ có nhiều URL dẫn tới và một trang web.

Subdomain

Thay vày bạn sử dụng trực tiếp thương hiệu miền lever 1 (domain.com) thì Subdomain đang là hình thức để tạo nên các add ở lever 2 (sub.domain.com). Chúng ta chỉ có thể sử dụng subdomain khi sẽ sử dụng công dụng Park domain name hay Addon Domain. Subdomain cũng gần tương tự như Addon domain, các bạn sẽ có thể dùng nó để trỏ về một thư mục bất kỳ nào kia trong Cpanel mà chưa hẳn thư mục public_html.

Addon domain 

Addon domain được hiểu là thêm thương hiệu miền vào những vị trí không giống thư mục public_html. Nó dễ nhận ra là bởi bạn cần phải dùng tên miền .net, .com. Addon domain name giúp người dùng có thể tận dụng về tối đa tài khoản hosting của bản thân cho nhiều website/tên miền. Tuy nhiên, bạn phải lưu ý các nhà hỗ trợ dịch vụ web hosting sẽ giới hạn con số Addon domain cho từng gói dịch vụ.

Cách tạo ra Parked domain name trên cPanel nhanh nhất

*

Để tiến hình thiết lập cấu hình Parked tên miền trên cPanel một cách đơn giản và sớm nhất thì chúng ta cũng có thể tham khảo công việc sau đây:

Bước 1: Đăng nhập vào thông tin tài khoản cPanel => Control Panel => chắt lọc gói hosting

Bước 2: Để sinh sản Park Domain, bạn nhấp vào mục làm chủ tên miền => kế tiếp tới thương hiệu miền phụ (Parked Domain)

Bước 3: Tiến hành tùy chỉnh thiết lập Parked domain name => Create

Đây là thiết lập cấu hình Parked Domain thiết yếu thống các chuyên viên công nghệ thông tin khuyên dùng bởi vì nó đơn giản, dễ sử dụng và lại ít rủi ro. Các bản ghi DNS Zone cũng sẽ auto cập nhật khi chúng ta thực hiện chuyển đổi Nameserver. Dựa vào vậy cơ mà bạn không cần phải thực hiện rất nhiều thao tác phức tạp.

Cách thiết lập cấu hình Parked tên miền trên Hosting

Đơn giản hơn thiết lập trên cPanel, bí quyết khởi tạo cấu hình Parked tên miền trên hosting vẫn được tiến hành thông qua 2 bước sau:

Bước 1: Đưa Park Domain bạn cần truy vấn vào Control Panel của hosting buộc phải thêm cùng tìm tìm tên Parked domain name trên menu. Bạn cần để ý rằng những tên miền mà bạn muốn sử dụng đều nên được đăng ký.

Bước 2: Sau đó, các bạn nhập thương hiệu miền phải thêm trên Hosting rồi dấn nút Create để tiến hành thiết lập.

Cách chế tác Parked domain name trên DirectAdmin

*

Trên DirectAdmin, Parked domain còn được gọi là domain Pointers. Theo đó, để thực hiện cấu hình Parked tên miền trên DirectAdmin, bạn phải thực hiện công việc sau đây:

Bước 1: Bạn thực hiện đăng nhập vào hosting. Tiếp kia tại menu Advanced Features bạn sẽ lựa chọn tính năng Domain Pointers. Ví như như trên thiết bị chủ có không ít hơn 1 domain name thì chúng ta nhấn chọn vào domain thiết yếu cần thực hiện.

Bước 2: bạn điền tên miền đã cài đặt vào trong ô Source Domain và nhấn showroom là hoàn thành.

Xem thêm: Các Nghề Thủ Công Làm Tại Nhà, Top 10 Công Việc Làm Thêm Tại Nhà Thông Dụng Nhất

Trên đây là những chia sẻ của hostingvietnam.vn Media giúp cho bạn giải đáp Parked domain là gì, lợi ịch khi sử dụng và cách thiết lập cấu hình Parked domain. Hi vọng những thông tin trên thực sự hữu ích giúp cho bạn biết bí quyết thêm và thực hiện nhiều tên miền cho cùng một host cùng giúp tăng năng lực hiện diện đến website của bạn.