OUT OF BODY EXPERIENCE LÀ GÌ

  -  

Theo miêu tả của người đã có lần rơi vào tinh thần ảo thân, đựng một quả mong bạc có mặt trên đầu, and “linh hồn” của họ chui vào quả cầu đó.

Bạn đang xem: Out of body experience là gì

Bài Viết: Obe là gì

OBE (out of toàn thân toàn thân experience – OBE) là tinh thần như khung người bị phân bóc tách thành nhị nửa, dạng như hồn vía & thể xác. Trong các đó, phần ”thần”vẫn quan tiền sát đc thể xác and cộng đồng bao quanh. Các điều khiếu nại OBE thường được tả giống như người vào mơ, hoặc nửa tỉnh nửa mê tuy nhiên 5 giác quan liêu vẫn vận động những lúc.


*

Một đo lường và tính toán cho cảm nhận gồm tới 15% người đc hỏi từng bị ảo thân. Các người đã từng rơi vào tâm lý này kể lại, họ cảm thấy một quả ước màu bạc đường kính khoảng 15 cm xuất hiện ở bên trên đầu (nhiều khi là 1 đường hầm & tia nắng xuất hiện ở phía cuối). “Linh hồn” của mình chui vào đó and quả cầu ban sơ hoạt động chiếu thẳng qua trần nhà lên ở bên trên.

Một tua dây bạc đãi gọi là quang đường níu giữ lại giữa quả cầu “linh hồn” & thể xác của họ. Tiếp nối quả cầu tệ bạc to mãi, vượt ra phía bên ngoài thiên hà, thậm chí là có người còn miêu tả quả cầu bạc tình đã chuyển họ cho tới tận… sao Mộc. Nếu ở chứng trạng OBE dài lâu 5 phút, đang có cảm giác kéo căng nghỉ ngơi trán, thái dương, khung hình phải lòng, theo các người đó là do sợi quang tuyến đường bị căng thừa mức.


Không chỉ long dong khắp thiên hà, những người ảo thân còn diễn tả gặp cả Chúa trời, thiên thần hộ mệnh (nhiều khi bao gồm dạng một nhỏ thú nào đó, đc cho là ráng giữ tổng thể những bí mật của cùng đồng) hoặc bất kỳ điều gì chúng ta muốn.

Khi đã chán chu du thiên hạ, “hồn” của mình sẽ đi về theo trình trường đoản cú ngược lại. Trái cầu bội nghĩa sẽ thu bé dại dại dần, về thế gới, về ngôi nhà, đến bên thân thể họ and chui qua đường… ngón chân để quay về nhiều lúc. Một vật bất ly thân của các OBE chuyên nghiệp là cuốn hồi cam kết xuất vía, chăm lưu lại các kinh nghiệm hoặc nan giải của rất nhiều chuyến ”phượt” hình trạng OBE.

Xem thêm: Lột Xác Windows 10 Với Bộ Theme Win 10 Siêu Đẹp Kèm Hướng Dẫn

Với họ, việc gặp gỡ thiên thần hộ mệnh là quá dễ dàng chơi. Họ có thể vượt qua được những trở ngại “năng lượng” để hoạt động tới những vùng cấm kỵ của thiên hà. Phần đông tay OBE chuyên nghiệp hóa còn cho rằng họ có thể “đọc vị” để ý đến của đều nhà lãnh đạo bậc nhất, này là phong cách “gián điệp OBE”.Nghĩa là chúng ta sử dụng phương pháp “du thần” để xâm nhập các khoanh vùng đc đảm bảo an toàn tuyệt mật, hoặc đi vào ý nghĩ của rất nhiều nhà chỉ huy, để tích lũy thông tin, thậm chí là điều khiển và tinh chỉnh họ làm các việc làm tất cả ích.

Bản thân ban ngành tình báo Mỹ cũng từng có thời kỳ hoang mang trước những câu chuyện của OBE. Có thời gian CIA đã chiêu mộ 16 OBE chuyên nghiệp hóa để thử nghiệm có tác dụng hàng rào ”năng lượng”. Đằng sau “hồi cam kết xuất vía” nhà cận tâm lý học Susan Blackmore (Mỹ) vẫn tìm phương pháp khám phá các bí hiểm của OBE.


Khi còn là sinh viên, bà vẫn thẳng trực tiếp thực nghiệm OBE trên bạn dạng thân mình, and mô tả khá tương tự với “hồi ký xuất vía” của không ít tay OBE bài bác bản: “Thần” thoát ra qua một đường hầm và bay lên, cũng đựng một tua dây bội bạc nối “thần” cùng với thể xác. Nó vượt qua quần thể giảng đường Oxford, cảm nhận nước anh ở phía dưới and cuối cùng, quá qua Đại Tây Dương tới New York. Tiếp nối Susan trở về phòng của tôi tại Oxford và thu bé dại dại, thu nhỏ tuổi dại… chui qua ngón chân vào cơ thể.

Susan thú nhấn bà đã nên sử dụng một số loại ma túy như tình nhân đà (gây ảo giác mạnh) để đạt được điều ấy chứ không hẳn luyện tập theo”giáo trình” của rất nhiều OBE bài bản. Qua đó, bà cho rằng, OBE là một trong những tình trạng mất phản quang của thần ghê thị giác, gây ảo giác (giống như với tình trạng những kinh nghiệm tay nghề cận tử hoặc một bệnh tinh thần mang thương hiệu là “ảo giác thần tiên”).

Nó hoàn toàn có thể bị đưa ra phối bởi thuốc khiến mê, ma túy hoặc sang chấn trung tâm lý.

Xem thêm: Top 10 Trình Duyệt Nào Tốt Nhất Cho Android, Top 10 Trình Duyệt Web Cho Android Tốt Nhất 2021


*

Các câu chuyện về OBE đc thêu dệt ngày càng nhiều chủng loại nhưng lại không đựng một vật chứng nào rõ nét. Điều ấy đã có tác dụng một người Mỹ là ông James Randi nảy ra sáng kiến. Vào khoảng thời gian 1964, ông đã kiến tạo một quỹ nhằm thưởng mang đến ai đề ra minh hội chứng về các kĩ năng nổi biệt, với mức thưởng mở đầu là 1.000 $, and hiện thời đã lên đến mức 1 triệu $.


Trường hợp tham dự khá dễ chơi, chỉ cần chứng minh (bên dưới sự tính toán của ban giám khảo) rằng mình có chức năng siêu nhiên nào kia như gọi hồn, nước ngoài cảm thấu thị, nhân điện, thần giao cách thức cảm…

Thể Loại: Giải bày kiến thức và kỹ năng Cộng Đồng
Bài Viết: Obe Là Gì – Out Of body Experience