Ổ Cứng Tự Nhiên Bị Đầy

  -  

Ổ cứng của người sử dụng bị đầy mà không có lý do? Dưới đấy là 10 giải pháp cho các bạn để giải quyết vấn đề ổ cứng bên trên Windows 10/8/7 đầy nhưng không có gì bên trên đó.

Bạn đang xem: ổ cứng tự nhiên bị đầy


Bạn có thể thử từng phương án cho đến lúc giải quyết chấm dứt vẫn đề ổ cứng bị đầy bất thường. ở kề bên đó, những phương án này vận dụng được cho một trong những lỗi liên quan như “ổ cứng đầy nhưng không có tập tin”, “ổ cứng đầy mà lại bạn lừng khừng tại sao”, “ổ C báo đầy dung lượng nhưng không tồn tại gì trên thứ tính”…

Kiểm tra ổ cứng bị đầy phi lý có buộc phải do vi rút gây nên không

Dung lượng được sử dụng bây giờ trên ổ cứng không cân xứng với kích thước thực của những tệp với thư mục hiện có. Khi đó, các bạn hãy xem xét rằng bao gồm thứ gì đó đang nạp năng lượng cắp dung lượng ổ cứng tốt không. Trước hết, bạn nên nghi hoặc có vi rút hoặc một số trong những phần mềm độc hại mà chúng ta đã vô tình setup từ một liên kết email hoặc một trang web quảng cáo. Chạy phần mềm chống vi rút trên laptop và bước đầu quét trọn vẹn để tìm toàn bộ các công tác đáng ngờ. Sau khoản thời gian tìm thấy, bạn nên chọn lựa gỡ thiết lập và xóa toàn bộ chúng sạch sẽ từ ứng dụng duyệt vi rút. Nếu như bạn đang muốn tìm tìm một chương trình đảm bảo an toàn chống vi rút xuất sắc thì Kaspersky và Malwarebytes rất an toàn và tin cậy và hữu ích.

Sử dụng công cụ kiểm tra Disk nhằm quét lỗi ổ cứng bị đầy bất thường

Tiện ích CHKDSK (Check Disk) rất đơn giản sử dụng mang lại mọi người tiêu dùng Windows. Nó được phát triển để kiểm tra, xác minh và sửa lỗi hệ thống tệp logic trên ổ cứng từ đó hỗ trợ cho ổ cứng vận động tốt hơn và tránh tình trạng sử dụng dung tích sai của những tập tin.

Bước 1. Dấn phím Windows + R để mở ra hộp thoại Run. Gõ cmd cùng nhấn Enter.

*

Bước 2. Trong Windows Command Prompt, gõ chkdsk <ổ cứng cần kiểm tra>: / f / r / x. Ví dụ, bạn có nhu cầu kiểm tra ổ F đang chạm chán sự cố, các bạn sẽ nhập lệnh sau đây:

chkdsk F: /f /r /x

Giải ưa thích từng tham số:

- "F" có nghĩa là ký từ ổ đĩa của phân vùng bạn có nhu cầu sửa chữa

- chkdsk / f để sửa ngẫu nhiên lỗi nào được kiếm tìm thấy

- chkdsk / r để tìm những bad sector và phục hồi mọi tin tức có thể

- chkdsk / x để buộc túa ổ đĩa các bạn sắp kiểm tra trước lúc tiện ích bắt đầu quét

Hiển thị các tập tin và thư mục ẩn khi sửa lỗi ổ cứng bị đầy bất thường

Đối với trường hợp ổ cứng hiển thị đầy nhưng mà không thấy tập tin nào, bạn cũng có thể thử vứt tùy chọn ẩn tập tin với thư mục để xác định xem dung tích ổ đĩa tất cả bị chiếm phần bởi các thư mục tuyệt tập tin ẩn xuất xắc không.

Cách hiển thị tập tin / folder ẩn trong Windows 10/8/7:

Bước 1. Mở Control Panel > File Explorer Options > Nhấp vào tab View > Đánh lốt vào ô vùng phía đằng trước Show hidden files, thư mục and drive.

*

Bước 2. Quay lại ổ cứng có vấn đề và chất vấn xem các mục ẩn đã sở hữu bao nhiêu dung lượng. Trường hợp cần, hãy xóa số đông tập tin hoặc thư mục ẩn mà chúng ta thấy không buộc phải thiết.

Xóa System Restore Point và giảm mức sở hữu ổ cứng bị đầy bất thường

Đối với ngôi trường hợp bạn đã bật công dụng sao lưu tự động của Windows để tạo các phiên bản sao lưu, gồm 99% kĩ năng đó là các tệp sao lưu chiếm dung lượng ổ cứng mà chúng ta không biết. Trong trường hòa hợp này, bạn cần điều chỉnh thiết lập trong chương trình sao lưu và phục hồi của Windows để giảm mức chiếm hữu dung lượng ổ cứng để bảo đảm hệ thống trong tương lai. ở bên cạnh đó, hãy xóa những điểm khôi phục hệ thống (System Restore Point) nhưng mà Windows đã tạo cho bạn.

Bước 1. Mở Control Panel > System > System Protection > nhấp vào Configure trong Protection Settings.

Bước 2. đảm bảo an toàn hệ thống rất hữu dụng và cần thiết để đảm bảo máy tính mỗi ngày khỏi sự cố đột nhiên hoặc mất dữ liệu không mong mỏi muốn. Do đó, FPT cửa hàng khuyên bạn tránh việc tắt anh tài này. Khi chúng ta mở cửa sổ này cùng thấy tùy lựa chọn Turn on system protection đã được bật, điều đó tức là máy tính sẽ luôn lưu các phiên bản sao lưu.

*

Bước 3. Trong khu vực Disk Space Usage (sử dụng không khí đĩa). Như hoàn toàn có thể thấy, chúng ta cũng có thể điều chỉnh dung lượng ổ đĩa tối đa được áp dụng để bảo vệ hệ thống. Khi dung tích đầy lên, các điểm phục sinh cũ hơn có khả năng sẽ bị xóa nhằm nhường chỗ cho những điểm mới. Kéo thanh trượt để điều chỉnh phần trăm phần trăm phù hợp (3% ~ 6% thường xuyên là hợp lý và phải chăng nhất).

Bước 4. Liên tiếp với tùy chọn thứ ba Delete all restore points for this drive. Bạn nên chọn lựa nút Delete ở lân cận để xóa tất cả các điểm phục hồi cho ổ cứng này.

Sau khi cấu hình thiết lập tất cả các cài đặt trong Windows System Protection, laptop sẽ bắt đầu tạo các phiên bản sao lưu mới không thừa quá dung tích ổ cứng mà bạn đã tải đặt. Điều này để giúp đỡ cho ổ cứng kiêng bị vượt tải bởi các phiên bản sao giữ hoặc điểm phục sinh cũ.

Ẩn phân vùng khôi phục (Recovery) lúc ổ cứng bị đầy bất thường

Nếu bạn thấy một phân vùng ổ cứng vào Windows file Explorer với Windows Disk Management hiển thị gần như là đầy với thanh red color và lần chần vì sao, đó có thể là vụ việc của phân vùng khôi phục Windows. Bạn mở ổ cứng nhưng không tìm kiếm thấy gì bên trên đó. Mang dù bạn có thể bỏ qua giải pháp này, tuy vậy để lặng tâm, bạn nên ẩn nó đi nhằm tránh vấn đề vô ý bạn sẽ xóa những tập tin trong đó hoặc rất lớn hơn là cả phân vùng.

Bước 1. Nhấn phím Windows + R để mở ra hộp Run. Gõ cmd và nhấn Enter.

*

Bước 2. Trong Windows Command Prompt, gõ từng dòng lệnh kế tiếp nhấn Enter. Sửa chữa thay thế nội dung vào ngay số của ổ cứng (volume number) và cam kết tự ổ cứng của phân vùng (drive letter).

diskpart

list volume

select volume

remove letter=

Bước 3. Đóng hành lang cửa số Command Prompt.

Dọn dẹp an toàn các tập tin rác và tập tin béo để xử lý tình trạng ổ cứng bị đầy bất thường

Thay vày hướng dẫn các bạn cách sử dụng Disk Cleanup nhằm xóa những tập tin không hề muốn và các tập tin internet tạm thời nhằm mục tiêu giải phóng thêm dung lượng, bạn có thể thực hiện vấn đề đó đơn giản và dễ dàng hơn bằng một phần mềm vệ sinh miễn tầm giá của bên thứ 3. Quá trình sau đây vẫn hướng dẫn bạn cách dọn dẹp vệ sinh các tập tin rác rến trên ổ cứng. Nếu bạn có nhu cầu loại bỏ những tập tin bự khỏi ổ cứng của mình, nên chọn Large file CleanupBước 1 nhằm thực hiện. Tiếp tục xóa các tập tin rác rưởi và các tập tin khủng vô dụng sẽ giúp bạn lấy lại khoảng tầm 500MB dung tích ổ cứng, tùy ở trong vào tần suất sử dụng laptop của bạn.

Xem thêm: Top 5 Mẫu Email Trả Lời Khách Hàng Chuyên Nghiệp? Mẫu Thư Xin Lỗi Khách Hàng

Bước 1. Tải xuống và cài đặt EaseUS Tools M. Lựa chọn System Cleanup trên screen chính.

*

Bước 2. Chọn nhiều loại tập tin rác bạn có nhu cầu quét với nhấp vào Analyze.

*

Bước 3. Xác định và chọn những tập tin vô bổ rồi lựa chọn mục Clean up nhằm xóa những tập tin đó khỏi PC hoặc laptop xách tay.

*

Xóa các tập tin tạm thời để giải phóng ổ cứng bị đầy bất thường

Khi ổ C của người sử dụng bị đầy mà không có lý do, chúng ta nên để ý đến các tập tin tạm thời như các tập tin cài đặt của Windows, nhật ký kết nâng cấp, cỗ đệm…

Bước 1. Nhấn phím Windows + R để lộ diện hộp Run, gõ prefetch và nhấn Enter.

*

Bước 2. Thừa nhận Ctrl + A để chọn tất cả và dấn Delete.

*

Bước 3. Thường xuyên nhập % temp% vào hộp Run cùng nhấn Enter.

*

Bước 4. Nhấn Ctrl + A nhằm chọn tất cả và thừa nhận Delete.

*

Bước 5. Một đợt nữa nhập Recent vào vỏ hộp Run và nhấn Enter.

*

Bước 6. Nhận Ctrl + A nhằm chọn toàn bộ các tệp với nhấn Delete.

*

Xóa những tập tin update của Windows Update để xóa bỏ lỗi ổ cứng bị đầy bất thường

Khi có không ít các bạn dạng cập nhật Windows, dung lượng ổ C dễ dãi bị đậy đầy nếu khách hàng hiếm khi tiến hành việc lau chùi các tập tin update Windows trước đây.

Bước 1. Truy vấn thư mục chứa các tập tin cập nhật trong hệ điều hành Windows theo băng thông sau: C:WindowsSoftwareDistributionDownload

Bước 2. Chọn tất cả các tệp với xóa toàn bộ khỏi thư mục.

Làm sạch mát thùng rácđể xóa sổ lỗi ổ cứng bị đầy bất thường

Đừng bỏ lỡ thùng rác chứa không hề ít tập tin bạn đã hết sử dụng tới. Một thùng rác rến có quá nhiều tập tin cũng rất có thể chiếm nhiều không khí của ổ cứng.

Bước 1. Tìm hình tượng thùng rác, bấm vào phải vào biểu tượng đó và lựa chọn Open.

*

Bước 2. Dìm Ctrl + F1 để mở rộng các nguyên lý thùng rác rưởi (Recycle Bin Tools) và lựa chọn tùy chọn đầu tiên Empty Recycle Bin.

*

Trong trường phù hợp của mình, vấn đề làm pin thùng rác đã giúp các ổ cứng bao gồm thêm khoảng chừng 13GB dung lượng lưu trữ.

Cuối cùng nếu không có gì giúp ích thì đã tới lúc bạn nên cân nhắc thay ổ cứng. Việc sử dụng các ổ cứng bắt đầu có dung tích cao hơn để giúp đỡ bạn không chạm chán phải sự việc tương tự. Mặc dù nhiên, các bạn cần lưu ý việc hoán đổi những dữ liệu cá nhân sang ổ cứng mới để vẫn tồn tại dữ liệu.

Xem thêm: 140 Câu Slogan Hay Về Kinh Doanh Các Câu Khẩu Hiệu Hay Trong Công Ty

Kết luận

Tóm lại, FPT shop đã trình bày cho những người dùng Windows các cách thức để giải quyết vấn đề đầy ổ cứng khi những tệp và thư mục thực tế không chỉ chiếm nhiều dung lượng trên đó. Đây là một trong cách hiệu quả về giá cả để bảo vệ ổ cứng của bạn, nhất là ổ C hệ thống để không dẫn đến các vấn đề khởi động chậm trễ hoặc hiệu suất kém.