Ổ CỨNG HIỂN THỊ SAI DUNG LƯỢNG

  -  

Nếu bạn đã có lần mua một máy hostingvietnam.vn tính có dung tích ổ cứng 500 GB và chỉ còn mở Windows Explorer để xem rằng dung tích của nó trông tương tự 440 GB, bạn có thể tự hỏi tất cả những gigabyte đó đã đi đâu.

Bạn đang xem: ổ cứng hiển thị sai dung lượng

Có một số tại sao Windows rất có thể hiển thị sai dung tích trống, từ những tệp láng vô hình, format trên không cùng phân vùng phục sinh ẩn cho đến dung lượng tàng trữ (mặc dù chính xác về mặt kỹ thuật) được truyền bá bởi những nhà cấp dưỡng ổ cứng.

Tín dụng hình ảnh: Norlando Pobre

Tại sao ổ cứng của người tiêu dùng hiển thị ít không khí hơn quảng cáo

Nếu bạn đã chăm chú đến ổ đĩa cứng, ổ flash USB và những thiết bị lưu trữ khác, chúng ta có thể nhận thấy rằng chúng luôn luôn có ít dung lượng hơn so với lời hứa khi bọn chúng được định dạng. Nguyên nhân cho sự khác biệt này nằm ở cách các nhà cấp dưỡng ổ cứng quảng cáo vật dụng của họ, đối với cách máy tính xách tay Windows thực sự sử dụng các thiết bị giữ trữ. Trong khi còn có một trong những chi phí cần thiết khi Windows định dạng ổ đĩa của bạn, cho khối hệ thống tệp và dữ liệu khởi động, tuy vậy so với những ổ đĩa cứng mập hiện nay, nó không nhiều.

Đối với nhà cung cấp đĩa cứng, một KB là 1000 byte, một MB là 1000 KB với một GB là 1000 MB. Về cơ bản, nếu như một đĩa cứng được quảng bá là 500 GB, nó đựng 500 * 1000 * 1000 * 1000 = 500.000.000.000.000 byte ko gian. Vị đó, nhà chế tạo đĩa cứng truyền bá đĩa là ổ cứng 500 GB.

Tuy nhiên, các nhà tiếp tế RAM không bán nó theo team chẵn 1000 - bọn họ sử dụng những nhóm 1024. Khi bạn đặt hàng bộ nhớ, KB là 1024 byte, MB là 1024 KB cùng GB là 1024 MB. Để vận động trở lại từ bỏ 500.000.000.000.000 byte sống trên:

500.000.000.000.000 / (1024 * 1024 * 1024) = 465,66 GB

Hãy lưu giữ rằng những nhà cung ứng ổ cứng đang áp dụng mô tả đúng đắn của các thuật ngữ - lấy ví dụ giga tiền tố, tức là sức bạo phổi 1000, trong những lúc thuật ngữ đúng mực cho sức khỏe của 1024 là gibibyte, mặc dù nó không được sử dụng. Thật ko may, Windows luôn giám sát và đo lường ổ cứng là sức mạnh 1024 vào khi những nhà cung ứng ổ cứng sử dụng sức mạnh 1000.

*

Đó là sự biệt lập gần 35 GB so với phần nhiều gì người tiêu dùng trung bình sẽ được dẫn mang đến để có niềm tin rằng một ổ cứng chứa. Nếu các ổ đĩa cứng được quảng bá về dung tích mà bọn chúng thực sự chứa khi bạn kết nối chúng với máy hostingvietnam.vn tính Windows, thì ổ cứng 1 TB sẽ tiến hành gắn nhãn ổ cứng 931 GB.

Ngoài ra, Windows tất cả thể cập nhật giao diện người dùng của bọn họ để thực hiện định nghĩa đúng đắn của gigabyte - các hệ quản lý điều hành khác, như OS X, đã biến hóa đại diện của họ để nêu đúng mực dung lượng trống.

Tại sao sản phẩm tính của công ty hiển thị sai dung lượng trống

Bạn có thể sẽ phân biệt điều gì đó kỳ lạ về dung tích trống mà lại ổ cứng của chúng ta chứa, nếu như bạn nhìn kỹ. Nếu bạn nhấn vào phải vào ổ C: của công ty trong Windows, bạn sẽ thấy một lượng không gian nhất định được hotline là không gian được áp dụng của - - trong hình ảnh chụp screen bên dưới, đĩa cứng đựng 279 GB tệp.

Xem thêm: Cách Cài Máy Tính Tự Tắt Máy Tính Tự Động Mà Không Cần Cài Thêm Ứng Dụng

*

Tuy nhiên, nếu như khách hàng chọn tất cả các tệp trên ổ C: (bao gồm những tệp ẩn và tệp hệ thống Windows), bấm vào phải vào chúng và lựa chọn Thuộc tính, các bạn sẽ nhận thấy điều gì đấy kỳ lạ. Dung lượng được áp dụng bởi các tệp không hợp với dung lượng được thực hiện trên ổ cứng của bạn. Ở đây, chúng tôi có các tệp có mức giá trị 272 GB trên ổ C: của cửa hàng chúng tôi - nhưng Windows đang sử dụng 279 GB dung lượng. Đó là sự khác hoàn toàn của 7 GB hoặc hơn thế - toàn bộ những GB đó đã đi đâu?

*

Hóa ra, một vài loại tệp nhất quyết không xuất hiện thêm trong Windows Explorer. Những tập tin trong bộ lưu trữ bóng tối được lấy tên khéo léo của Windows, còn được gọi là phiên bản sao láng tối, không xuất hiện ở đây. Bộ lưu trữ bóng chứa các điểm Khôi phục khối hệ thống và những phiên phiên bản trước của tệp cho bản lĩnh Phiên phiên bản trước trong Windows Explorer.

Để xem đúng đắn dung lượng tàng trữ được áp dụng bởi những tệp láng trên từng ổ cứng được gắn thêm vào khối hệ thống của bạn, bạn có thể chạy lệnh bên dưới. Bạn sẽ cần chạy nó cùng với tư cách Quản trị hostingvietnam.vnên - để mở cửa sổ vệt nhắc Lệnh với tư biện pháp Quản trị hostingvietnam.vnên, tìm kiếm kiếm vệt nhắc Lệnh trong menu Bắt đầu, nhấn vào phải vào phím tắt vệt nhắc Lệnh và lựa chọn Chạy với tư cách quản trị hostingvietnam.vnên.

*

Chạy lệnh sau trong hành lang cửa số Dấu nói Lệnh:

danh sách bóng về tối vssadmin

Như chúng ta cũng có thể thấy vào lệnh mặt dưới, khoảng 9 GB dung lượng được áp dụng trong ổ cứng của công ty chúng tôi bởi Windows Shadow Copy Storage. Sự khác biệt ở bên trên trông y như 7 GB, nhưng lại điều đó rất có thể được giải thích bằng cách làm tròn.

*

Để điều chỉnh dung lượng ổ cứng được áp dụng bởi dịch vụ coppy bóng (Khôi phục hệ thống và các phiên bạn dạng trước của tệp), hãy tuân theo hướng dẫn sau: sản xuất khôi phục hệ thống sử dụng ít dung lượng ổ đĩa rộng trong Windows 7

*

Phân vùng khác

Máy tính xách tay và máy tính xách tay để bàn thường đi kèm với một số phân vùng, bao gồm một phân vùng hồi sinh ẩn. Nếu như khách hàng đang từ hỏi vì sao một máy hostingvietnam.vn tính mới gồm ít không gian trống hơn thông số kỹ thuật kỹ thuật ổ cứng của nó sẽ khiến bạn tin tưởng, thì rất có thể một số trong các số đó được gửi lên do một phân vùng phục hồi riêng.

Để khám nghiệm phân vùng, hãy sử dụng ứng dụng thống trị đĩa đi kèm với Windows. Bấm Bắt đầu, gõ phân vùng, và chọn Tạo với định dạng phân vùng đĩa cứng phím tắt để mở nó.

*

Ổ cứng phải report kích thước đúng mực của nó trong cửa ngõ sổ cai quản đĩa. Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp screen bên dưới, gần 11 GB dung lượng của ổ cứng được dành riêng cho phân vùng phục sinh ẩn. Điều này khá điển hình của máy tính xách tay cùng các máy hostingvietnam.vn tính khác mà bạn không từ bỏ xây dựng.

Xem thêm: Cài Đặt Chìa Khóa Vạn Năng Cho Laptop Chuẩn Mới Nhất, Tải Wifi Chìa Khóa Vạn Năng Trên Pc Với Memu

*

Mỗi nguyên tố này hoàn toàn có thể khiến các bạn mất hết dung lượng ổ cứng, khiến bạn có ít dung tích hơn hy vọng đợi để sử dụng.