Ổ Cứng Di Dộng Là Gì

  -  
Ổ cứng di động là một thiết bị có thể được kết nối với lắp thêm tính của doanh nghiệp để tăng thêm không khí lưu trữ. Không giống hệt như ổ cứng được thêm đặt bên phía trong máy tính, ổ cứng đính thêm ngoài có tính di động và cũng hoàn toàn có thể được áp dụng để dễ dãi lưu trữ những tệp từ nhiều thiết bị. Ổ cứng di động rất thuận tiện, dễ dàng sử dụng, với là bí quyết cực kỳ an toàn để sao lưu những tệp quan trọng đặc biệt nhất của bạn.

*

Không gian lưu giữ trữ của máy tính không phải là vô hạn, ổ cứng bên phía trong đó sẽ hối hả bị đầy ví như cứ liên tục đưa vào không ít dữ liệu. Cùng như một giải pháp, nhiều người dùng đã đưa sang các dịch vụ lưu trữ đám mây như Google Drive, Microsoft OneDrive hay Dropbox. Mặc dù nhiên, nếu bạn đang tra cứu kiếm một cách cụ thể hơn để cai quản các tệp của mình, chúng ta cũng có thể muốn chi tiêu vào một loại ổ cứng di động.

Bạn đang xem: ổ cứng di dộng là gì

Ổ cứng cầm tay thực sự là 1 cách tuyệt vời để giải phóng không gian lưu trữ với sao lưu những tệp của công ty một phương pháp an toàn. Bài viết dưới đấy là những gì bạn nên biết về chúng.


Mục lục bài xích viết hiện tại mục lục
1. Ổ cứng di dộng là gì?
2. Ổ cứng cầm tay vs lưu trữ đám mây
3. Giải pháp chọn sở hữu Ổ cứng di động

Ổ cứng di dộng là gì?

Ổ cứng di động là một trong thiết bị có form size thường chỉ bằng một cuốn sổ tay, chỗ mà bạn có thể lưu trữ ngẫu nhiên tệp hoặc ứng dụng nào trên đó. Nếu như bạn đã từng áp dụng ổ USB, ổ cứng di động cầm tay về cơ bạn dạng cũng giống như như vậy, nhưng to hơn nên có được nhiều dung lượng lưu trữ hơn.

Sự khác hoàn toàn lớn độc nhất vô nhị của ổ cứng gắn ngoại trừ là tính di động. Điều kia nghĩa là bạn có thể ngắt kết nối nó bất cứ lúc nào nhưng không làm mất dữ liệu mặt trong, rồi mang nó đi tới đầy đủ nơi bạn có nhu cầu rất thuận tiện.


*

Bạn rất có thể mang theo Ổ cứng di động, cùng để lại laptop ở nhà


Ổ cứng di động thường được kết nối với sản phẩm tính của công ty qua sạc cáp USB, rồi bạn có thể sao chép tệp vào chúng như bí quyết vẫn thường làm với bất kỳ thư mục như thế nào khác. Hệt như ổ USB, bạn cũng có thể cắm ổ cứng di động của chính mình vào bất kỳ máy tính nào với chuyển các tệp một cách tự do.


Ổ cứng di động hoàn toàn có thể được sử dụng như một bộ nhớ lưu trữ lưu trữ bổ sung cập nhật – hay nói chính xác hơn, như một bộ nhớ lưu trữ bổ sung cho bộ lưu trữ đã gồm trên máy tính của bạn. Ví dụ, nếu như bạn có một bộ sưu tập rất lớn hình ảnh / đoạn clip độ phân giải cao đang làm cho chậm máy tính của mình, bạn có thể chuyển bọn chúng qua ổ cứng di động.

Ổ cứng cầm tay cũng là lựa chọn tốt nhất có thể để dịch chuyển tệp giữa các máy vi tính với nhau, bất kỳ hệ quản lý và điều hành của bọn chúng là gì. Ví dụ, nếu bạn có một album trên PC cùng muốn chia sẻ với những người dân bạn sử dụng máy Mac, bạn cũng có thể lưu album vào ổ cứng di động, gặm ổ cứng kia vào máy vi tính của bạn bè và tiếp nối chuyển nó mang lại họ trong vòng vài phút .

Hầu hết các ổ cứng di động chào bán trên thị trường hoàn toàn có thể chứa ít độc nhất 1 TB dữ liệu (tương đương với 1.000 GB hoặc một triệu MB). Để dễ tưởng tượng hơn, dòng iPhone đắt nhất lúc bấy giờ cũng chỉ có dung lượng 512 GB (chỉ khoảng nửa terabyte). Với một bức hình ảnh được chụp bởi điện thoại trung bình là khoảng 2 MB.

Ổ cứng di động có thể chứa tài liệu, những dạng phương tiện, phần mềm và áp dụng khác nhau,… Nói chung, nếu như khách hàng có một tệp trên máy vi tính của mình, nó đều hoàn toàn có thể được xào nấu vào ổ cứng di động.

Xem thêm: Cara Setting Host File Host Là Gì? File Host Nằm Ở Đâu? ? Công Dụng Của File Hosts

Ngoài ra, nhiều thành phầm ổ cứng cầm tay cũng đi kèm theo với các ứng dụng riêng sẽ giúp bạn làm chủ dữ liệu của mình tốt hơn.


Ổ cứng di động vs lưu trữ đám mây

*

Theo những nghiên cứu, một vài lượng lớn người dùng đã ban đầu sử dụng những dịch vụ tàng trữ đám mây như Google Drive, Microsoft OneDrive, iCloud Drive, Dropbox, và hầu như thứ khác.

Ưu điểm mà lưu trữ đám mây có được là sự tiện lợi, bạn có thể truy cập tệp của bản thân mình từ ngẫu nhiên máy tính nào nhưng không nên dùng cho tới phần cứng đặc biệt. Nhưng, ưu thế của ổ cứng di động là bạn sẽ luôn gồm quyền truy vấn vào dữ liệu, ngay cả khi bạn mất quyền truy cập internet hay khi bạn không thể nhớ thông tin tài khoản đăng nhập của mình.

Bạn đã phải đồng ý rằng bất kỳ dịch vụ lưu trữ đám mây nào cũng có nguy cơ bị tiến công mạng, tương tự như có các rủi ro từ thứ chủ. Tuy nhiên, một ổ cứng cầm tay nằm bên trên bàn có tác dụng việc của bạn thì không phải chịu các thứ đó.

Ngoài ra, cùng với ổ cứng di động bạn sẽ không bắt buộc trả giá tiền tài khoản, còn lúc sử dụng dịch vụ đám mây bạn cũng có thể sẽ phải “móc hầu bao” phần lớn đặn hàng tháng / sản phẩm năm. Phần nhiều các ổ cứng di động thông dụng có giá cả từ 30$ mang lại 100$, nhưng bạn chỉ đề nghị mua một lần.

Nhưng tất nhiên không tồn tại gì là hoàn hảo nhất cả, ổ cứng di động cũng đi kèm với những khủng hoảng riêng. Ví như bị hỏng, nó hoàn toàn có thể làm mất “sạch sành sanh” toàn bộ các tệp của bạn. Và vấn đề để một ổ cứng đồ lý xung quanh có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể lấy dữ liệu của người tiêu dùng (vì vậy, giả dụ cẩn thận, bạn có thể khắc phục điều này bằng phương pháp đặt mật khẩu mang lại ổ cứng di động cầm tay của mình).

Tuy nhiên, nếu khách hàng đang tìm bí quyết lưu trữ những tệp to trong thời gian dài, ổ cứng di động hoàn toàn có thể là lựa chọn rất tốt cho bạn.

Xem thêm: Mua Bán Nhà Đất Đường Lê Văn Quới, Quận Bình Tân, Bất Động Sản Bán 2021


*

Ổ cứng di động gồm đủ Hình dạng, màu sắc và dung lượng khác nhau


Một điều không giống cần cân nhắc là bạn sẽ cần bao nhiêu dung tích lưu trữ. Nếu khách hàng định vẫn lưu nhiều hình ảnh / đoạn clip phân giải cao, bạn cần có thứ gì đấy có dung lượng lưu trữ lớn hơn nhiều so với ổ cứng di động cầm tay chỉ được sử dụng để tàng trữ tài liệu. Dưới đây là hướng dẫn tầm thường mà chúng ta cũng có thể tham khảo:

Tài liệu: bên dưới 80GB Âm nhạc: 80GB – 120GB Phần mềm: 120GB – 320GB Video: 320GB – 1TB Video FHD, 2K hoặc 4K: 1TB – 2 TB trở lên trên

Ngoài ra, buộc phải phải suy nghĩ lý do tại sao bạn cần thêm dung tích và rất nhiều gì chúng ta cũng có thể đưa vào ổ cứng vào tương lai. Chắc hẳn rằng sẽ là đúng đắn hơn khi có được một ổ cứng dung lượng lớn hơn đều gì bạn phải ngay bây giờ.