Nụ Cười Trẻ Em Vùng Cao

  -  

Nụ cười trẻ em vùng cao đẹp lung linh như ánh nắng bình minh

Tôi không chỉ thích vùng cao với núi rừng trùng điệp, hùng vĩ mang một nét rất riêng và bình yên! Tôi không bị say khi thả mình ngắmruộng bậc thang của mùa lúa vàng trải dài miên man. Tôi không chỉ thèm sáng sớm thức giấc trong hơi thở của bản làng ngập khói sương mù mịt. Nhắc đến miền cao có lẽ tôi không chỉnhớ về phong cảnh đẹp đến lặng người, đến cuộc đời của biết bao số phận muốn chính mình khám phá! Điều ám ảnh nhất chính là đôi mắt trẻ em miền cao, có chút khắc khoải.


Bạn đang xem: Nụ cười trẻ em vùng cao


Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đăng Bài Vào Nhóm Trên Facebook, Cách Đăng Bài Vào Nhiều Nhóm Trên Facebook


Xem thêm: Abbott Mua Công Ty Tnhh Dược Phẩm Glomed Tuyển Dụng Mới Nhất Năm 2021


Đôi lúc chỉ 1 ánh nhìn thôi cũng đủ đểcả cuộc đời này không thể quên…cứ thế tất thảy trở thành một câu chuyện! Tôi nghĩ về mảnh đất sẽ đến 1 ngày không xa với những nụ cười trong veo, thánh thiện nhất của những đứa trẻ chưa từng gặp một lần, nghĩ về rồi yêu thương thế thôi!

Đây là những hình ảnh tôi tổng hợp trên internet về “nụ cười trẻ em vùng cao” những nụ cười tôi nghĩ rằng đẹp như ánh nắng bình minh trên vùng núi cao!Một nụ cười trong veo bay vút giữa thiên nhiên đại ngàn!

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

*
Tôi tự hỏi,tuổi thơ của nhiều đứa trẻcó thể chẳng biết đến ngày tết thiếu nhi, những món đồ chơi thì quá xa xỉ...mà đổi lạilà những năm tháng cơ cực...Rồi tất thảy lặng đi một vài hình ảnh làm tôi nhớ, mãi đến sau này! Tôi hạnh phúckhi bất chợt gặp những nụ cười tròn mềm đầy yêu thương, trong veo của những đứa trẻ chưa một lần gặp gỡ. Mỗi lần, những ngày mệt mỏi với bụi đường, công việc bề bộn chợt thấy hình ảnh mộtnụ cười trong veo như nắng bình minh của một cô bé trên một trang mạng xã hội thế rồi cuộc sốnglại thêm nhiều dư vị hơn!

Ngày 1/6 ngày của trẻ em trên thế giới, ngày trẻ em trên mọi miền được cha mẹ đưa đi chơi, sắm đủ thứ..háo hức một ngày tết thiếu nhi thật ý nghĩa. Tự hỏi những em bé vùng cao có được nhận những món quà, tình yêu thương trọn vẹn hay không?

Một nụ cười xóa hết những muộn phiền, xua tan những lần tôi nghĩ cuộc sống của mình rất chán, không có ý nghĩa. Những đứa trẻ đằng sau nụ cười hồn nhiên mang trên mình những gắng nặng "bữa cơm có thịt", "bàn chân có dép để đi" được học cái chữ, được tiến bộ và lớnlên như bao đứa trẻ khác!

Hôm nay ngày 1/6 ngày tết thiếu nhitrên thế giới, chúc trẻ em trên thế giới không chỉ đủ ăn, mặc đủ ấm, luôn giữ mãi nụ cười viên mãn, sự thánh thiện của các con và vào đời!