Những Service Không Cần Thiết Trong Win 10

  -  

Bạn tất cả tin chỉ với việc tắt các Services không cần thiết trong Win 10, bạn cũng có thể tối ưu đáng chú ý hiệu suất buổi giao lưu của máy tính.

Bạn đang xem: Những service không cần thiết trong win 10

Chính xác đấy.

Sau một thời gian sử dụng, nhất là khi bạn cài đặt nhiều áp dụng thì vận tốc Windows 10 hẳn là sẽ chậm rãi đi. Điều này xẩy ra là do các ứng dụng lắp thêm 3 cài thêm những thương mại & dịch vụ riêng, chạy ngầm nhằm tăng tốc cho ứng dụng của họ.

Chỉ một ứng dụng chạy nhanh, nhưng mà lại làm công suất tổng của dòng sản phẩm tính lờ đờ đi, bởi vì vậy nếu như không sử dụng nhiều thì bạn nên tắt một số dịch vụ không đề xuất thiết, qua đó giúp tăng tốc độ Windows 10 đáng kể.

Dưới đây là những service vượt thãi mà chúng ta có thể tắt đi.

Lưu ý: trong bài viết có những làm việc lặp đi lặp lại, bởi vậy mình chỉ phía dẫn bằng hình hình ảnh 1 lần đầu, số đông lần sau các bạn cứ theo bước này mà thực hiện tại lại là được.


Nội dung chính


Fax và Scan

Đối với lắp thêm cá nhân, mà kể cả máy công ty thì hiếm khi mà đụng tới Fax, mặc dù vậy đây là dịch vụ chạy ngầm tương đối tốn tài nguyên. Nếu tắt đi bạn sẽ giảm thiết lập được tương đối cho hệ thống.

Bấm phím Windows nhằm mở Start menu tiếp nối nhập vào Control Panel sinh hoạt mục kiếm tìm kiếm. Khi có danh sách kết quả thì nhấp chọn Control Panel.
*
Chọn Control PanelTrong cửa sổ mới lựa chọn mục Programs and features.
*
Chọn tiếp Programs và featuresTiếp theo bạn nhấp chọn vào Turn Windows features on or off.
*
nhấp Turn Windows features on or offLại một cửa sổ mới, bạn tìm về thư mục Print and Document Services, nhấp vào lốt + để mở, vứt dấu tick nghỉ ngơi mục Windows FAX and Scan và bấm Ok để giữ giàng là xong.
*
Tắt nhân kiệt Windows FAX và Scan

Ngoài ra bạn có thể tắt dịch vụ thương mại Fax trong phần tuỳ chỉnh Services.

Nhấp chuột buộc phải vào This PC và chọn Manage.
*
Chọn ManageCửa sổ new hiện ra chúng ta nhấp vào mục Services ở list bên trái (có hình răng cưa). Chăm chú tìm file Fax, nhấp đúp vào để mở ra.


*
Tìm tệp tin FaxSau kia đổi trực thuộc tính nghỉ ngơi mục Startup type thành Disabled.
*
Chuyển lịch sự DisabledBấm OK nhằm lưu lại.

Vậy là các bạn đã vô hiệu hóa hoá được thương mại dịch vụ Fax bên trên Win 10 rồi.

Diagnostic Policy Service

Diagnostic Policy Service được các diễn bầy nước quanh đó ghi dìm là ngốn tương đối nhiều tài nguyên, làm cho máy chậm đi. Mặc dù nó vẫn đang còn những tác dụng riêng tuy vậy nếu tắt đi cũng không tác động gì.

Đầu tiên bấm tổng hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run, tiếp đến nhập vào msconfig, bấm OK hoặc Enter để truy cập System Configuration.
*
Nhập Msconfig với EnterChuyển qua tab Services, tìm tệp tin Diagnostic Policy Service và quăng quật dấu tick ở loại đó đi để Disabled, bấm OK nhằm hoàn thành.
*
Tắt tác dụng Diagnostic Policy Service

Nếu ao ước bật lại thì bạn bấm lại vệt tick là được.

Print Spooler

Nếu bạn không tồn tại việc gì chạm tới đồ vật in thì đây là một dịch vụ bạn cần tắt bởi vấn đề chạy ngầm của nó cũng ảnh hưởng tới hiệu suất của sản phẩm tính.

Nhấp chuột nên vào This PC rồi lựa chọn Manage. Trong cửa sổ mới bạn chọn Services từ list bên trái. Trong màn hình hiển thị mới chúng ta tìm mục Print Spooler.
*
Tìm tệp tin Print SpoolerNhấp đôi vào để xuất hiện thêm và chuyện trạng thái sống Startup type thành Disabled. Bấm Ok để lưu lại.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Outlook 2013 Pdf, Hướng Dẫn Sử Dụng Outlook 2013

*
Chuyển quý phái Disabled

Muốn bật lên thì bạn làm ngược lại nhé.

Security Center

Security Center là 1 trong những dịch vụ bảo mật khá công dụng ở các hệ quản lý điều hành cũ, tuy nhiên tới Windows 10 thì nó phần nhiều không còn có ích nữa và bạn nên tắt đi để giảm tải đến máy tính.

Nhấp chuột buộc phải vào This PC và chọn Manage, cửa sổ mới hiện ra bạn bấm vào Services ở danh sách bên trái. Thường xuyên duyệt tìm file Security Center.
*
Duyệt tệp tin Security CenterNhấp đúp để mở tệp tin này và gửi thuộc tính Startup type thành Disabled. Bấm OK để cất giữ là xong.

Lặp lại các bước trên để kích hoạt lại.

Program Compatibility Assistant Service

Với các chương trình cũ không tương xứng với hệ điều hành, thương mại & dịch vụ này đã quét và giới thiệu cảnh báo, tuy nhiên điều này là không cần thiết khi bạn chuyên cần cập nhật Windows 10 cũng tương tự các ứng dụng trên máy.

Nhấp chuột đề nghị vào This PC và lựa chọn Manage, trong cửa sổ mới lựa chọn Services từ danh sách bên trái. Từ danh sách trên màn hình, bạn tìm đến file Program Compatibility Assistant Service.
*
File Program Compatibility Assistant ServiceNhấp song vào và chuyển đổi trạng thái mục Startup type lịch sự Disabled, bấm OK để lưu lại.

*
Chọn Disabled

Thực hiện trái lại để bật kỹ năng này.

Application Experience

Thực sự thì Application Experience không quan trọng đối với đối tượng người dùng cá nhân, thế cho nên bạn buộc phải tắt nó đi để tăng hiệu suất máy tính.

Bấm tổng hợp phím Windows + R nhằm mở hộp thoại Run và nhập vào msconfig, bấm OK hoặc Enter để truy cập System.Chuyển qua tab Services, tìm file Application Experience Service và bỏ dấu tick nhằm disabled anh tài này. Bấm Ok để lưu lại.

Secondary Logon

Đây là một trong tính năng cung ứng cho những dịch vụ thứ hoạ quality cao, trường hợp công việc, học tập của bạn không liên quan tới đồ dùng hoạ rất chất lượng hay không game play nặng thì bạn nên tắt nó đi.

Bấm Windows + R với nhập msconfig để truy cập System.Ở tab Services bạn tìm tới file Secondary Logon, vứt dấu tick nhằm tắt dịch vụ này cùng bấm OK để lưu lại.
*
Bỏ vết tick Secondary Logon

Lặp lại công việc trên để bật lại dịch vụ thương mại nếu cần.

Offline Files

Đây là tệp tin lưu những cache trong Windows như quy trình đăng nhập, đăng xuất, duy trì file. Các bạn có thê tắt nó đi nhằm tăng hiệu suất cho Win 10.

Nhấp chuột đề xuất vào This PC và lựa chọn Manage.Từ danh sách bên trái lựa chọn Services và thông qua tìm file Offline Files.
*
Tìm tệp tin Offline Files ServiceNhấp đôi vào và chuyển đổi mục Startup type thành Disabled, kế tiếp bấm Ok nhằm lưu lại.
*
Đổi lịch sự Disabled

Làm trái lại nếu bạn muốn bật lại nhân tài nhé.

Portable Device Enumerator Service

Khá lằng nhằng, dịch vụ thương mại này hỗ trợ cho chính mình sử dụng Windows truyền thông Player và Image Import Wizard vào việc đồng bộ nội dung trên những thiết bị, nói thông thường là không quan trọng lắm.

Bấm tổng hợp phím Windows + R sau đó nhập vào msconfig, Enter để truy cập System.Chuyển qua tab Services, tìm tệp tin Portable Device Enumerator Service, bỏ dấu tick ở file này nhằm tắt dịch vụ.
*
Tắt thương mại dịch vụ Portable Device Enumerator ServiceBấm OK để giữ giàng là xong.

Windows Connect Now

WCN (Windows Connect Now) đây là một dịch vụ hỗ trợ cho các tính năng tương quan tới các thiết bị ngoại vi auto in hay thứ ảnh. Bởi vậy nếu như bạn không mong muốn thì có thể tắt đi.

Xem thêm: Kiếm Tiền Bằng Cách Like Facebook - 1.2 Eur/Day, Huong Dan Kiem Tien Mien Phi

Bấm Windows + R để mở hộp thoại Run cùng nhập vào msconfig, bấm OK hoặc Enter.Ở tab Services bạn tìm tới file Windows Connect Now, quăng quật dấu tick sinh sống mục này với bấm Ok để lưu lại.