Những Plugin Nên Cài Cho Wordpress

  -  

Thực tế số lượng plugin của WordPress cũng cực kì phong phú. Điều này khiến cho bạn trở nên hoảng sợ trong việc lựa chọn plugin cực tốt cho nhu yếu của bản thân.

Bạn đang xem: Những plugin nên cài cho wordpress

Trong nội dung bài viết mình đã tổng hợp list plugin hay đến WordPress bao hàm cả miễn tổn phí và trả phí. Bọn chúng cũng là plugin quan trọng cho WordPress khi được hàng ngàn website trên quả đât sử dụng.

Cá biệt có một số trong những plugin có số lượng active lên tới cả triệu website.

Bạn tò mò về danh sách những plugin này?

Chúng ta ban đầu thôi!​


Plugin quan trọng cho WordPress
1. Jetpack
2. Akismet
3. Yoast SEO
4. Ninja Form
5. Monarch
6. WPDiscuz
7. UpdraftPlus
8. WP Rocket
9. Bloom
10. Slider Revolution
11. Beaver Builder
12. Themify Announcement Bar
13. WooCommerce
14. ManageWP
15. WP Migrate DB
16. IThemes Security Pro
17. Google analytics for WordPress by MonsterInsights
18. Syntax Highlighter Evolved
19. Redirection
20. WPML
21. BuddyPress
22. BbPress
23. ShortCode Ultimate
24. WP Optimize
25. BBQ Block bad Queries
26. WP Mega Menu
27. FooGalery
29. WP review Pro
30. Related Post for WordPress
31. Google Authenticator
Lời kết

1. Jetpack


*

Jetpacklà plugin mà chắc hẳn rằng ai sử dụng WordPress đều biết đến. Nó là plugin được tạo thành bởi Automattic (công ty chịu trách nhiệm thống trị và trở nên tân tiến WordPress).

Nói Jetpack là một plugin cũng không trọn vẹn chính xác. Nhưng mà nói đúng đắn ra đây là loại plugin all-in-one. Nó nghĩa là có khá nhiều plugin hay chức năng đóng gói vào Jetpack.

Có thể nhắc ra một vài chức năng như thương mại & dịch vụ CDN mang lại tải hình ảnh nhanh hơn, công cụ chia sẻ trên mạng làng mạc hội, thống kê trang web, bảo đảm chống lại tiến công brute-force.

Chính vì gồm quá nhiều tác dụng có vào Jetpack dẫn cho ý kiện tranh luận liệu có nên sử dụng plugin này tốt không. Về cơ phiên bản bạn gồm tùy chọn để áp dụng hay không cho mỗi module vào Jetpack.

Vì vậy nếu như bạn chỉ bật vài anh tài mà bạn phải thì plugin này cũng không ảnh hưởng đến vận tốc và công suất của website.

2. Akismet


*

Akismet là plugin khác của Automatic. Plugin này rất có thể xem như đề xuất phải setup và sử dụng cho đầy đủ website WordPress. Chính vì vậy tức thì sau khi thiết lập WordPress, các bạn nhìn thấy plugin này sẽ được cài đặt sẵn chỉ chờ các bạn kích hoạt lên.

Lý dó do sao plugin này lại quan trọng như vậy?

Đơn giản các website WordPress là luôn showroom yêu thích của những spammer. Sử dụng Askimiet giúp cho bạn có khối hệ thống chống spam kiên cố chắn.

Điểm hay với cũng là ưu thế của Askimet là nó có trong tay tài liệu của mạng lưới hàng triệu con người dùng. Do vậy nó đủ thông minh thâu tóm được những chiến thuật spam tiên tiến nhất của những spammer.

3. Yoast SEO


*

Ngày nay, SEO (search engine optimization) vẫn luôn là kỹ thuật đặc biệt quan trọng giúp bạn nâng cấp thứ hạng trong kết quả tìm kiếm của Google.

Mặc mặc dù WordPress là căn cơ xây dựng website thân mật SEO. Tuy vậy với việc sử dụng plugin SEO các bạn sẽ có cơ hội tốt rộng để tín đồ dùng rất có thể dễ dàng search website của khách hàng trong tác dụng tìm kiếm.

Khi nói đến plugin SEO của WordPress, vô cùng ít plugin tất cả thể cạnh tranh được Yoast SEOvề khoản số lượng tính năng với dễ sử dụng.

Tính năng khá nổi bật trong Yoast SEO đó là công cầm cố phân tích trang. Với luật này, bạn cũng có thể dễ dàng thực kiện những kỹ thuật SEO onpage mang đến website của bạn.

Ngoài ra một tác dụng đáng để ý khác của Yoast SEO là tạo ra XMLSitemapđể bạn submit lên Google cung ứng đánh chỉ mục xuất sắc hơn. đặc biệt nhất là Yoast SEO tự động cập nhật XML Sitemap mỗi một khi bạn thay đổi nội dung website.

Plugin thay thế: All In One SEO Pack

4. Nin-ja Form


*

Có một thứ cơ mà mình biết hầu hết website WordPress đều cần được có. Bạn có biết sẽ là gì không? Đó đó là contact form. Đây là kênh kết nối giữa các bạn và người hâm mộ khi họ cần hỗ trợ tư vấn hay tương tác với bạn.

Có nhiều plugin giúp bạn tạo tương tác form và nhiều một số loại form tùy biến hóa khác. Mình gợi nhắc bạn cần dùng ninja Form.

Vì sao?

Đơn giản, nó là plugin tương tác form dễ ợt nhất nhằm sử dụng. Giao diện của nó đơn giản. Chưa nói tới form builder kéo thả dùng cực sướng.

Ngoài ra nó còn có khá nhiều tính năng đáng chăm chú khác như gửi form bằng Ajax (người dùng không phải tải lại trang), reCAPTCHA phòng spam to gan mẽ, và những trường nâng cao như date picker (chọn ngày tháng).

Plugin rứa thế: contact Form 7, Gravity Form, WPForms

5. Monarch


*

Nếu bạn phải một plugin chia sẻ mạng làng hội, Monarch là ứng cử viên xuất sắc nhất.

Nó hỗ trợ trên 20 mạng xóm hội, giao diện đẹp mắt và siêu nhẹ. Bạn có không ít lựa chọn mang lại vị trí hiển thị. Xem đánh giá cụ thể ở đây.

Plugin cụ thế: Danh sách những plugin share mạng làng hội.

6. WPDiscuz


Bạn muốn thay đổi bình luận cội WordPress? Nó trông khá xấu xí và thiếu các tính năng.

WPDiscuz chính là plugin bạn cần. Nó có thiết kế để không ngừng mở rộng hệ thống bình luận mặc định của WordPress.

Không chỉ đổi khác lại form bình luận mà nó còn mang về hàng tá kỹ năng mạnh mẽ. Tính năng trông rất nổi bật phải nói tới là phản hồi theo thời gian thực dựa trên technology AJAX. Người dùng không thể phải ngóng load trang new thấy bình luận như mặc định.

7. UpdraftPlus


UpdraftPlus là plugin sao lưu giữ và khôi phục website mếm mộ nhất của mình. Dĩ nhiên đầu tiên nó miễn phí. Kế đến nó dễ áp dụng và ít gặp mặt lỗi lúc backup so với rất nhiều plugin khác thuộc loại.

Plugin này giúp bạn sao lưu giữ thủ cộng hoặc auto theo planer đặt ra. Chúng ta cũng có thể đưa những file backup lên các dịch vụ đám mây phổ biến như Amazon S3, Dropbox, Google Drive vân.

Lưu ý: plugin có phiên bản trả phí với nhiều tính năng hơn cho tất cả những người dùng nâng cao.

Plugin cố kỉnh thế: BackupBuddy , VaultPress

8. WP Rocket


Có một website với tốc độ tốt là ước muốn của toàn bộ mọi người có sở hữu website. Khi nói về plugin tạo nên cache tăng tốc độ website, rất khó có plugin nào tuyên chiến đối đầu nổi cùng với WP Rocket.

Nó là plugin tốt nhất có thể mà chúng ta cũng có thể đầu bốn tăng tốc website. Mình đã có bài cụ thể về cách sử dụng plugin này làm việc đây.

Plugin nuốm thế: WP Super Cache, W3 Total Cache

9. Bloom


Những ngày này, thi công danh sách thư điện tử là vấn đề cần làm cho ngay khi chúng ta dựng ngừng website. Email list hay e-mail marketing chính là những thứ tốt nhất giúp chúng ta giữ chân người hâm mộ quay quay trở lại trang web.

Nó là kênh liên kết giữa bạn với độc giả để cung ứng cho họ những nội dung bài viết hữu ích. đặc biệt hơn thỉnh thoảng bạn có thể gửi những thông tin quảng bá, khuyến mãi kèm theo giúp chuyển họ thành khách hàng.

Để xây dựng thư điện tử list, bạn cần plugin chế tác form thu thập email hay còn được gọi là optin form. Plugin này sẽ liên kết với các dịch vụ thư điện tử như Mailchimplưu trữ e-mail list của bạn.

Có các plugin tạo thành optin form kế bên kia. Nhưng lại Bloom là 1 plugin là plugin phổ biến nhất. Nó cung ứng nhiều kiểu optin size như popup, tốt chèn phía bên trong nội dung… Nó có tương đối nhiều tùy chọn giúp cho bạn tự tay kiến thiết một optin form đẹp mắt và lôi cuốn.

Với plugin này các bạn sẽ có thời cơ tốt để phát triển danh sách e-mail của bạn.

Plugin cố thế: WP Subscribe Pro, ChimpMate Pro, Sumo, GetSiteControl

10. Slider Revolution


Slider Revolution là công cụ hàng đầu tạo slider trong WordPress. Với trình editor khỏe mạnh trực quan, cùng nhiều template, icon đi kèm bạn có thể tạo slider chuyên nghiệp hóa mà không cần biết code.

Đây cũng chính là plugin được tích đúng theo trong không hề ít theme premium buôn bán trên ThemeForest. ​

Plugin nỗ lực thế: Layer Slider

11. Beaver Builder


Plugin về mảng builder page đang càng ngày càng phổ biến. Vì sao?

Đơn giản bọn chúng giúp cho những người không biết code hoàn toàn có thể dễ dàng sinh sản một trang web đẹp mắt chỉ bằng thao tác kéo thả.

Khi nói đến pugin page builde, Beaver Builder nhận ra nhiều đánh giá tốt. Nó có trên 30 module chúng ta có thể sử dụng. Một và module có thể kể ra như


Optin formContent sliderImage gallerySlideshowCall-to-action buttonMap

VideoBeaver Builder gồm một phiên bản lite để cho bạn trải nghiệm trước khi mua phiên bản phiên phiên bản đầy đủ.

Plugin cầm thế: Visual Composer, Divi Builder, Themify Builder

12. Themify Announcement Bar


Bạn có nhu cầu cần hiển thị thông báo trên trang web chẳng hạn như là thông tin chương trình giảm ngay mới tốt nhất của bạn?

Cách tốt nhất có thể để khiến ân tượng với độc giả là thực hiện plugin Themify Annoucement Bar. Plugin này đang hiển thị notification bar rất là bắt bắt bên trên đỉnh màn hình. Cạnh bên đó, chúng ta cũng có thể hiển thị thông tin trên ở ngẫu nhiên trang nào thực hiện shortcode với widgets.

Một tuấn kiệt khác là bạn cũng có thể lên planer để hiện thông báo ở các thời điểm ví dụ trong khoảng thời gian cụ thể. Điều này rất phù hợp cho những thông báo kiểu flash sale chỉ diễn ra trong khoảng thời hạn ngắn.

Xem thêm: Cách Cài Đặt Và Sử Dụng Phần Mềm Diệt Virus Bkav Home, Download Avast

Plugin vậy thế: WP Notification Bar

13. WooCommerce


Nếu bạn có nhu cầu xây dựng một trang bán hàng trực tuyến sử dụng WordPress, chắc hẳn rằng bạn đề nghị đến plugin WooCommerce.

Plugin để chất nhận được bạn các sản phẩm vật lý hoặc thành phầm số. Nó sẽ đem đến cho mình tất cả những anh tài mà một website site bán hàng cần nên có. Ví như nó cung ứng trang sản phẩm, giỏ hàng, thanh toán, hỗ trợ nhiều cổng thanh toán.

Bạn rất có thể mở rộng tính năng của WooCommerce bởi nhiều plugin tốt extension khác.

14. ManageWP


Nếu các bạn là người cùng lúc phải quản lý nhiều website, các bạn sẽ nhận thấy việc phải dịch rời và singin trên các website thật phiền toái và mất thời gian.

Manage WP là một phương án tuyệt vời trong tình huống này. Nó làm cho bạn thống trị tất cả những website tập chung ở một nơi. Tôi cũng có nội dung bài viết đề cập cụ thể về ManageWP.

15. WP Migrate DB


Trong bài viết hướng dẫn xây dựng môi trường staging vào WordPress, mình đã đề cập đến plugin WP Migrate DB. Nó là giải pháp hoàn hảo trong tình huống kiểu như vậy.

Bạn chỉ cần thiết lập WP Migrate DB Pro trên môi trường xung quanh cũ với mới. Plugin đã chuyển cục bộ cơ sở dữ liệu qua phía 2 bên một phương pháp dễ dàng.

Tuy nhiên bạn cần có phiên phiên bản WP Migrate DB Pro thì việc chuyển cơ sở tài liệu mới thuận tiện như vậy. ​

Lưu ý: Nếu bạn muốn muaplugin trả phí, click vào link trên mã giảm ngay 20% sẽ auto được vận dụng khi bạn đặt hàng plugin​

Giải pháp nỗ lực thế: Duplicator, All-in-One Migration

16. IThemes Security Pro


Nói về bảo mật thông tin WordPress, tôi đã có nội dung bài viết tổng hợp các thủ thuật bảo mật thông tin website WordPress. Trong nội dung bài viết này mình đã đề cập một plugin bảo mật phổ biến nhất hiện tại giờ. Đó là iThemes Security.

Plugin này đóng gói tương đối nhiều tính năng bảo mật ví dụ như như ẩn trang đăng nhập WordPress, giới hạn số lần login sai, backup database vân vân.

Túm lại theo mình nó là plugin sẽ phải có cho phần lớn website WordPress.

Plugin nạm thế: All in ONe WP Security & Firewall​

17. Web analytics for WordPress by MonsterInsights


Google boss Insight là plugin góp bạn thiết đặt Google Analytics vào trang web WordPress. Đây cũng chính là cách đơn giản dễ dàng nhất để thiết đặt Google Analytics.

Bên cạnh đó, plugin còn làm bạn xem được report của google analytics ngay vào WordPress Admin.

Plugin chũm thế: web analytics Dashboard for WP

18. Syntax Highlighter Evolved


Syntax Highlighter Evolved là plugin WordPress đề xuất thiếtnếu chúng ta làm trang web về chủ đề lập trình đề nghị cung cấp cho tất cả những người xem nhiều code minh họa. Plugin sẽ định dạng đoạn code giúp cho người hâm mộ không chỉ dễ dàng đọc nhưng còn thuận tiện trong việc coppy khi tuân theo hướng dẫn.

19. Redirection


Nếu khách ghé thăm một trang không tồn tại trong website của bạn, họ sẽ được mừng đón bởi một lỗi 404. Điều này gây ra một tuyệt hảo không tốt. Plugin Redirection là chiến thuật tuyệt vời cho vụ việc này.

Nó sẽ giám sát và đo lường lỗi 404 và tiến hành chuyến hướng đến nơi mà chúng ta muốn. Hơn nữa plugin này còn làm bạn thực hiện nhiều chuyển làn phân cách khác khi bạn biến hóa URL của trang mà không lo ngại mất SEO.

Plugin thay thế: Simple 301 Redirects.

20. WPML


WPML là plugin là plugin lừng danh và cũng là phổ biến nhất khi nói về plugin WordPress xây dựng trang web đa ngôn ngữ.

Plugin để cho chính mình phiên dịch hồ hết từ vào website của bạn. Bạn chỉ việc chọn ngữ điệu bạn muốn, thông ngôn chúng sử dụng WordPress editor. Sau thời điểm phiên dịch sau, người tiêu dùng sẽ thực hiện widget để chọn một ngôn ngữ mà họ muốn từ danh sách xổ xuống.

Plugin nuốm thế: Polylang

21. BuddyPress


BuddyPress chất nhận được bạn xây dưng một website kiểu cộng đồng đầy dủ.

Ngay lúc plugin được setup và kích hoạt, khách ké thăm hoàn toàn có thể đăng ký trên website, tùy biến trang cá nhân, tham gia và các nhóm do người tiêu dùng lập nên, và thậm chí gửi tin nhắn nhắn cá nhaann.

22. BbPress


bbPress là plugin WordPress dạng cộng đồng thích thích hợp để chế tạo forum. Plugin thuận tiện tích hợp với website đang tồn tại, auto tạo ra tất cả các trang diễn đàn mà website cần. Bạn dùng hoàn toàn có thể đưng ký với trang web của bạn. Với tham gia bàn bạc nếu bọn họ muốn.

23. ShortCode Ultimate


Khi nói tới shortcode trong WordPress, ShortCode Ultimate là plugin phổ biến nhất góp bạn bổ sung cập nhật shortcode vào website.

Plugin này chứa đựng kho shortcode phong phú, trên 50 shortcode với nhiều tính năng khá cool như bảng giá, accordion, post slider, button, progress bar …

Plugin cầm cố thế:WordPress Shortcodes, Simple Shortcodes

24. WP Optimize


Liêu các bạn có biết mỗi khi chúng ta lưu một bản draft cho bài viết của bạn, nó lại được lữu trữ trong các đại lý dữ liệu? demo tượng nếu bạn có 20-30 bản draft trước lúc xuất bản, cơ sở tài liệu sẽ từ từ phồng lên.

Nhưng điều tệ hại ở đấy là ngay khi bạn click vào nút xuất bản, những bản draft vẫn ở chình ình trong cửa hàng dữ liệu.

WP-Optimize chính là plugin tối ưu cơ sở tài liệu siêu hiệu quả. Nó sẽ lau chùi những rác rến rưởi như các phiên bản draft sinh hoạt trên trong cửa hàng dữ liệu. Điều này giúp cơ sở dữ liệu của người tiêu dùng trở buộc phải gọn nhẹ và được về tối ưu một biện pháp hiệu quả.

25. BBQ Block bad Queries


Block Bad Queries là plugin tưởng lửa WordPres sớm nhất có thể và thân thiết người dùng.

Nó giữ cho website của bạn an toàn mọi thời gian bằng ngăn ngừa tất request nguy hiểm.

Điểm hay là plugin này không cần cầu hình. Chri yêu cầu cài đặt, kích hoạt cùng nó sẽ làm cho nhiệm vụ của chính bản thân mình ở trong background.

26. WP Mega Menu


Plugin giúp bạn có thể tạo một mega menu ưa nhìn cho website. Mặt khác nó còn cung cấp một bộ icon vĩ đại giúp bạn tạo ra một thực đơn thật sự ấn tượng.

Về plugin này, mình đã có bài review chi tiết. Nếu như bạn cần tuấn kiệt này đến website của mình, hãy đọc ở đây.​

27. FooGalery


Foo Gallery là một trong plugin miễn giá tiền để bổ sung cập nhật image gallery vào website của bạn. Nó được cho phép bạn mua lên hình ảnh vào gallery sau đó chúng ta có thể săp xếp lại bởi kéo thả.

Những gallery các bạn tạo ra có thể bổ sung bất cứ trang nào của website bằng shortcode. Thumnail rất là sắc đường nét nhờ cung cấp màn hình retina. Khi tín đồ click vào thumnail đang hiển thị hình hình ảnh đầy đầy đủ trong lightbox.

Plugin cố kỉnh thế: NextGen Gallery , Justified Image Grid

29. WP đánh giá Pro


WP review Pro là plugin tốt nhất có thể giúp bạn tạo ra những bài review chuyên nghiệp. Nó cung cấp nhiều phong cách hệ thống nhận xét như điểm, phần trăm, vòng tròn…

Một công dụng đáng giá bán khác là nó có thể chấp nhận được người dùng tham gia nhận xét thứ mà nhiều người đang review.

Bạn xem review WP review Pro để hiểu biết thêm chi tiết. ​

Plugin cố kỉnh thế:Taqyeem , WP Product đánh giá Lite, Good nhận xét for WordPress

30. Related Post for WordPress


Plugin cố thế: Jetpack (Related Posts module, Yet another related post plugin () Contextual Related Post.

31. Google Authenticator

Google Authenticator là plugin bảo mật thông tin 2 lớp rất phổ cập hiện nay. Nó giúp cho screen đăng nhập trang admin của bạn bảo mật giỏi hơn bằng thêm một trường nhập code. Code này bạn sẽ lây xuất phát từ 1 app chạy xe trên thiết bị cầm tay thông minh như điện thoại cảm ứng hay tablet.

Bạn có thể xem bài thiết đặt bảo mật 2 lớp đến WordPress sử dụng Google Authenticator.

Lời kết

Ngay lúc bạn thiết đặt xong WordPress, chắc chắn là bạn cần setup theme plugin để mở rộng công dụng của WordPress. Tùy theo nhu cầu mà bạn phải chọn những plugin không giống nhau.

Xem thêm: Whois Là Gì? Cách Kiểm Tra Tên Miền Whois Tên Miền Quốc Tế Whois Lookup, Domain Availability & Ip Search

Danh sách plugin mà lại mình nói trong bài là một gợi ý tốt cho bạn tham khảo.

Ngoài ra chúng ta có thể tìm kiếm thêm pugin sống WordPress plugin repository hoặc Codecanyon nhằm tìm thêm hầu hết plugin bạn muốn.