NHỮNG MẶT HÀNG NÀO CHỦ YẾU ĐƯỢC MUA BÁN Ở CHỢ LÀNG

  -  

NDO – mặt hàng năm, cứ mang lại ngày 27-12 âm lịch, phiên chợ thời điểm cuối năm của xã Mộc quan lại Nhân lại diễn ra với các sản phẩm truyền thống, đặc thù của ngày tết như mâm quả cúng, xôi ông, bánh giầy. Dày … Năm nay, lần trước tiên trên thị phần có máu mục hát Xẩm do những thành viên Câu lạc cỗ đờn ca a ma tơ phường quan tiền Nhân biểu diễn.

Bạn đang xem: Những mặt hàng nào chủ yếu được mua bán ở chợ làng

Bạn đã xem: Những món đồ nào được giao thương chủ yếu trên chợ làng

Đây là phiên chợ duy nhất trong thời điểm của xóm Quan Nhân Mộc được tổ chức vào ngày 27 tết tại khu vực đình, đền, là phiên chợ giao hội cuối năm của những làng lân cận để hiệp thương sản vật. , hàng, chuẩn bị cho Tết.


*

Đường vào khoanh vùng đình, chùa Quan Nhân đông đảo từ sớm.

Ngay từ sáng sủa sớm, khắp các ngả đường Quan Nhân, phố đi qua bạn dạng Mộc, đến khoanh vùng đình, chùa Quan Nhân sẽ chật cứng tín đồ đến trẩy hội với tham dự hội chợ, chứa chan sắc màu sắc của hoa cùng bóng bay. , đồ đùa và các mặt hàng Tết những màu sắc. Tín đồ đi chợ chủ yếu là bạn lớn tuổi, dẫn theo trẻ em, học tập sinh, sv … Trước đây, chợ để bàn bạc các mặt hàng Tết như lá dong, đỗ, gạo nếp, đồ vật thờ …. Ngày nay, khi hàng Tết. Download được ở các nơi, chợ đang trở thành nơi vui chơi của con trẻ em, học viên với đủ một số loại đồ chơi, tiến thưởng tặng, đa số là vật chơi. Trò chơi hiện đại nhưng cũng không thiếu thốn những mặt hàng chơi truyền thống lịch sử như đùa tò he, thổi bóng cất cánh …


*

Băn khoăn phân vân chọn loài hoa nào giữa một rừng hoa.

Xem thêm: Tổng Hợp Cách Trỏ Tên Miền Về Wordpress Chi Tiết Nhất, Trỏ Tên Miền Về Wordpress

Năm nay, lần thứ nhất phiên chợ 27 Tết gồm sự góp khía cạnh của câu lạc bộ dân ca xã Mộc quan tiền Nhân. Thành lập hơn 10 năm, có tới 30 member từ già mang lại trẻ, từng đi biểu diễn ở các nơi nhưng đây là lần trước tiên các thành viên câu lạc bộ góp giọng trên phiên chợ quê mình. Đây là câu lạc bộ do nghệ nhân xuất sắc ưu tú Phạm Kim Dung đứng ra huấn luyện và giảng dạy và lý giải biểu diễn. Bà Nhị Tường, member câu lạc bộ tham gia trình diễn tại hội chợ đến biết, team Xẩm thường màn trình diễn ở đình làng mạc vào các đợt nghỉ lễ vía thần thánh của làng.


*

Một gian hàng đồ da handmade yên bình giữa siêu thị ồn ào.

Phiên chợ chỉ diễn ra trong vòng 3-4 tiếng nhưng lại đã có hàng trăm người tham gia. Không chỉ có người dân số sống trên địa phận thôn Mộc quan liêu Nhân, mà rất nhiều người dân chỗ khác và những vùng kề bên cũng tới từ sớm nhằm tham gia phiên chợ, như một điểm hẹn cuối năm không thể thiếu. Phiên chợ thôn Mộc, từ bỏ chỗ chỉ cần một hoạt động của làng, nay đang trở thành điểm đến của đa số du khách để thử khám phá một nét sinh hoạt văn hóa truyền thống dân gian đặc sắc của vùng ven xưa, nay đang trở thành một một trong những “trung tâm” new của Hà Nội.

Xem thêm: Cách Cấu Hình Bridge Cho Modem Gpon Vnpt Thành Converter, Cách Cấu Hình Modem Gpon Hiện Tại Thành Bridge


Trả lời Hủy

Email của các bạn sẽ không được hiển thị công khai. Những trường phải được khắc ghi *

Tên *

Email *

Trang web

Bình luận *

lưu lại tên của tôi, email, và trang web trong trình chăm sóc này mang đến lần comment kế tiếp của tôi.