Nhiệt Độ Ổ Cứng Bao Nhiêu Là Tốt

  -  

Nhiệt độ ổ cứng từng nào là bình thường có lẽ rằng là thắc mắc của không hề ít người dùng máy tính xách tay hiện nay. Trong quy trình sử dụng, ổ cứng hoàn toàn có thể bị rét lên. Ví như quá lạnh sẽ hoàn toàn có thể làm giảm hiệu năng thậm chí là là hư ổ cứng. Để rất có thể trả lời được cho thắc mắc nhiệt độ ổ cứng bao nhiêu là thông thường ? Hãy cùng hostingvietnam.vn khám phá qua nội dung bài viết này nhé.

Bạn đang xem: Nhiệt độ ổ cứng bao nhiêu là tốt


*

1. Vị sao cần kiểm tra nhiệt độ của ổ cứng thường xuyên ?

Ổ cứng của sản phẩm tính là một thành phần rất đặc biệt quan trọng giữ tác dụng lưu trữ mọi tài liệu của người tiêu dùng và hệ điều hành. Xung quanh ra, ổ cứng cũng có thể có những ảnh hưởng đến tốc độ xử lý của máy tính.

Các phần tử của laptop khi hoạt động đều sẽ ra đời nhiệt năng cùng ổ cứng tương tự như thế. Nếu thực hiện lâu với độ mạnh cao, các bộ phận có thể nóng lên rất hối hả thậm chí hoàn toàn có thể xảy ra hiện tượng kỳ lạ quá sức nóng gây tác động trực sau đó linh kiện, nguy hiểm hơn có thể gây hỏng bộ phận đó.

Việc soát sổ và duy trì mức ánh nắng mặt trời ổ cứng ổn định sẽ sở hữu những ích lợi như:

Đảm bảo tính định hình và chất lượng độ bền của ổ cứng

Khi nhiệt độ độ tạo thêm quá cao, ổ cứng bao gồm thể gặp mặt phải tình trạng các chip flash (đối với ổ SSD) hoặc các bo mạch (đối với HDD). Việc kiểm tra và đảm bảo an toàn nhiệt độ phù hợp sẽ có thể hạn chế gặp phải các tình trạng này và giúp cho ổ cứng rất có thể được thực hiện lâu dài, bền vững hơn.

Đảm bảo tuổi thọ và hiệu năng thực hiện của các linh kiện khác

Đúng là như vậy, việc duy trì nhiệt độ ổn định cho ổ cứng cũng biến thành giúp đảm bảo độ bền, bảo trì hoạt động bình ổn của hệ thống và cải thiện hiệu năng trong quy trình sử dụng.

Nếu chẳng may để ánh sáng ổ cứng tăng thêm quá cao, máy tính sẽ dễ gặp mặt phải những hiện tượng kỳ lạ như chạy chậm, treo máy, tự động hóa reset, screen bị lỗi,… bởi vì đó, việc kiểm tra liên tục và duy trì cho ánh sáng ổ cứng sinh hoạt mức cân xứng là khôn xiết quan trọng.


*

2. Nhiệt độ ổ cứng bao nhiêu là thông thường ?

Vậy ánh nắng mặt trời ổ cứng từng nào là bình thường ? dưới đây hostingvietnam.vn sẽ sở hữu câu trả lời cho chính mình với 2 nhiều loại ổ cứng cố thể:

Đối với ổ cứng SSD

Trong thực tiễn sử dụng, các nhà cung ứng đã ra mắt mức ánh nắng mặt trời để SSD gồm thể hoạt động ổn định là từ 0 – 70 độ C. Trường hợp thấp hơn hoặc cao hơn mức nhiệt độ độ giới hạn này, ổ cứng tất cả thể gặp gỡ lỗi.

Nhờ vào việc công nghệ đang ngày càng trở nên tân tiến hiện nay, đối với một số thương hiệu đã bao hàm nâng cấp sẽ giúp ổ cứng bao gồm thể vận động trong mức sức nóng độ khắc nghiệt hơn. Điển ngoài ra ổ SSD của hãng HyperX tất cả thể hoạt động được ở trong vòng từ -40 – 85 độ C.

Xem thêm: 1,5 Giờ Bằng Bao Nhiêu Phút, 1/5 Của Một Giờ Là Bao Nhiêu

Tuy nhiên, không hẳn ổ cứng nào cũng có thể có thể vận động ở đk như vậy nên chúng ta hãy liên tiếp kiểm tra để đảm bảo an toàn SSD luôn vận động trong điều kiện phù hợp nhé.

Đối cùng với ổ cứng HDD

Các HDD hiện thời có thể vận động ổn định ở trong khoảng nhiệt độ tự 5 – 55 độ C. Nút nhiệt này còn có phần yếu hơn so với các loại ổ cứng SSD.

Nhưng cho mặc dù là bạn áp dụng loại ổ cứng làm sao thì việc liên tiếp kiểm tra ánh sáng ổ cứng là rất quan trọng để có thể sớm phát hiện triệu chứng quá nhiệt, tinh giảm tối nhiều những tác động đến các linh kiện trong sản phẩm tính.

*

3. Kiểm tra nhiệt độ ổ cứng bằng ứng dụng nào ?

Sau khi đã hiểu rằng nhiệt độ ổ cứng bao nhiêu là bình thường, hostingvietnam.vn đã giới thiệu cho chính mình một vài ứng dụng kiểm tra nhiệt độ của ổ cứng trong quy trình sử dụng:

HWMonitor

Đây là trong những phần mềm bậc nhất hiện nay cung ứng người dùng hoàn toàn có thể kiểm tra ánh sáng của ổ cứng. Lúc hoạt động, phần mềm rất có thể xử lý các dạng chip cảm ứng từ đó reviews được đúng chuẩn nhiệt độ của ổ cứng ở thời gian hiện tại.

Ngoài các thông tin về ánh nắng mặt trời ổ cứng, phần mềm cũng biến thành hiển thị rất nhiều các tin tức về các linh phụ kiện khác của dòng sản phẩm tính như CPU, RAM, GPU,… để người dùng hoàn toàn có thể nắm bắt.

CPU-Z

Rất nhiều người tiêu dùng đã lựa chọn CPU-Z để hoàn toàn có thể kiểm tra được nhiệt độ của ổ cứng cũng giống như các tin tức khác của dòng sản phẩm tính. Với rất nhiều thuật toán được tích hợp, CPU-Z hoàn toàn có thể hiển thị không thiếu thốn và chính xác gần như phần đa thông tin của sản phẩm tính.

Xem thêm: Làm Sao Để Tăng Like Trên Facebook Cực Đơn Giản Mà Hiệu Quả, 6 Cách Tăng Like Facebook Hiệu Quả Và Nhanh Chóng

Các dữ liệu về phần cứng được hiển thị trên phần mềm ví dụ như: các thông tin về CPU (tên, chipset, chỉ số TDP tối đa, loại chân cắm CPU,…), những thông tin về RAM (tên, số lượng, tốc độ, dung lượng,…), các thông tin về GPU (tên, tốc độ, nhiệt độ độ,…) cùng với rất nhiều các linh phụ kiện phần cứng khác.