Nhiệt độ ổ cứng bao nhiêu là bình thường

  -  

Ổ cứng là một phần không thể thiếu hụt trong sản phẩm công nghệ tính tương tự như hệ thống server, nó đóng vai trò vai trò đặc trưng trong việc tàng trữ và truy nã xuất dữ liệu cho tất cả những người dùng. Vậy nhiệt độ ổ cứng SSD cùng HDD từng nào là tốt mang lại máy, cách khắc phục nhiệt độ ổ cứng vào trường vừa lòng quá nhiệt. Hãy cùng Kho Server mày mò trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Nhiệt độ ổ cứng bao nhiêu là bình thường

Tìm hiểu cụ thể ổ cứng SSD, HDD qua bài xích viết: Ổ cứng SSD là gì?, Ổ cứng HDD là gì?


Mục lục

1 do sao chúng ta nên đo lường và tính toán nhiệt độ ổ cứng?2 Vậy nhiệt độ ổ cứng SSD, HDD từng nào là tốt?

Vì sao bọn họ nên đo lường và tính toán nhiệt độ ổ cứng?

Trong quá trình sử dụng, ổ cứng SSD và HDD sẽ tạo nên ra một lượng nhiệt với chúng phải được điều hành và kiểm soát để giữ ở tầm mức độ tuyệt nhất định, hạn chế khấu hao của ổ cứng. Nếu ánh sáng của ổ cứng càng cao sẽ ảnh hưởng đến kĩ năng đọc và ghi dữ liệu, có tác dụng hiệu năng chuyển động giảm, ổ cứng dễ dẫn đến hư hỏng, thậm chí còn còn gây nổ và cháy ngoài ý muốn.

*

Vì thế, hãy đo lường và tính toán nhiệt độ của chiếc ổ cứng mang lại các tác dụng nhất định như sau:

Giúp tăng tuổi thọ ổ cứng

Giám gần kề được ánh nắng mặt trời ổ cứng trong quá trình hoạt động, sẽ tránh được tình trạng các chip flash (đối cùng với ổ SSD) hoặc những bo mạch (đối với HDD) bên phía trong ổ cứng bị rét quá mức. Điều này kị được những hiện tượng chập điện và dẫn đến hiện tượng kỳ lạ cháy nổ, tăng tuổi thọ mang đến ổ cứng.

Tăng tuổi thọ của các linh phụ kiện khác

Nhiệt độ giới hạn của SSD và HDD sẽ phụ thuộc vào nhà cung cấp và công dụng của từng linh kiện cấu thành.

Thông thường, sức nóng độ hoạt động vui chơi của CPU là dưới 70 độ C và card screen nằm trong tầm 70 – 80 độ C. Trường hợp ổ cứng hoạt động và tạo ra ra các nhiệt, lên tới 90 độ C mà tình trạng này kéo lâu hơn và thường xuyên xuyên, thì vẫn làm tác động đến sự hoạt động của các linh phụ kiện xung xung quanh chúng.

Tăng hiệu năng buổi giao lưu của hệ thống

Khi ánh nắng mặt trời ổ cứng tăng lên đến mức một số lượng giới hạn chịu đựng cố định sẽ giảm năng suất, chức năng của các linh kiện xung quanh, hoàn toàn có thể khiến toàn khối hệ thống máy chạm mặt phải sự cố auto chạy chậm, treo máy.

Tóm lại, nhiệt độ độ càng tốt thì tính năng càng sút mạnh, chính vì như thế bạn yêu cầu kiểm tra và kiểm soát và điều hành nhiệt độ của ổ cứng liên tục trong quá trình sử dụng.

Xem thêm: 【Hướng Dẫn】 Cách Tìm Paint Trong Win 10, 【Hướng Dẫn】Cách Mở Paint Trong Win 10

Có thể chúng ta quan tâm: các loại ổ cứng SSD cũ, ổ cứng HDD giá bán rẻ

Vậy ánh nắng mặt trời ổ cứng SSD, HDD từng nào là tốt?

Nhiệt độ ổ cứng SSD bao nhiêu là tốt

Ổ cứng SSD thường được cung ứng với nhiệt độ độ số lượng giới hạn từ 0 – 70 độ C. Lân cận đó, một vài nhà sản xuất tạo nên các ổ SSD với giới hạn chịu nhiệt độ cao hơn, ví dụ như ổ SSD HyperX có dải nhiệt số lượng giới hạn từ -40 mang đến 85 độ C.

*

Tương tự, ánh sáng trung bình của SSD nvme trong vòng từ 0 – 70 độ C.

Bạn có thể xem thêm bảng nhiệt độ buổi giao lưu của từng thương hiệu SSD phổ biến:

HãngCác cái phổ biếnNhiệt độ giới hạn
Samsung950, 960, 970, 750, 840, 850 với 860 EVO, PRO series,…0ºC đến 70ºC
CrucialMX500 250 GB,…0ºC đến 70ºC
SandiskSSD PLUS, Extreme Pro, Ultra II, Ultra 3d SSD,…0ºC cho 70ºC
Intel520, 530, 540 series,…0ºC đến 70ºC
KingstonA400, SSDNow UV400, V300, KC400, HyperX Savage,…0ºC cho 70ºC
Western DigitalSSD WD Blue,…0ºC đến 70ºC
ADATASU650, SU700, SU800, SU900, SSD ADATA,…0ºC mang lại 70ºC

Nhiệt độ ổ cứng HDD bao nhiêu là tốt

Nhiệt độ hoạt động bình thường của ô cứng HDD trong khoảng từ 5 – 55 độ C, có tác dụng chịu được nhiệt độ kém hơn so với ổ SSD.

Có thể thấy, năng lực chịu sức nóng của ổ SSD cao hơn so cùng với ổ HDD, cơ mà không tức là bạn xem vơi việc đo lường và tính toán nhiệt độ của ổ cứng vào suốt thời hạn sử dụng. Điều này vô cùng quan trọng, vì tài liệu chứa phía bên trong ổ cứng hoàn toàn có thể sẽ vươn lên là mất, hoặc bị hư do nhiệt độ nóng vượt mức mà bạn không thể biết trước được.

Vì thế, hãy đặt ổ cứng ở gần như nơi nháng mát, tránh nhiệt độ quá nóng hay ánh nắng mặt trời quá thấp, và nên tham khảo trước ánh nắng mặt trời của ổ cứng cơ mà nhà sản xuất không giống nhau khuyến cáo.

Xem thêm: Chương Trình Không Chạy Khi Click Vào Biểu Tượng, Sửa Lỗi Không Chạy Được File

Nguyên nhân làm cho ổ cứng bị nóng

Để khắc phục được triệu chứng ổ cứng quá nhiệt, thì bạn cần biết rõ những nguyên nhân nào thường tạo cho ổ cứng bị nóng trước khi xử lý triệu chứng này. Một số nguyên nhân thường thấy như: 

Hoạt động liên tiếp trong thời hạn quá dài.Bám nhiều lớp bụi bẩn, lâu ngày chưa lau chùi máy.Tản nhiệt chuyển động kém.Sử dụng liên tiếp trong môi trường khắc nhiệt, quá nóng.

Cách khắc phục và hạn chế ổ cứng SSD, HDD bị nóng, thừa nhiệt

Vệ sinh hệ thống máy định kì, phụ thuộc vào mức độ sử dụng.Thường xuyên kiểm tra tản nhiệt bên phía trong máy, nhất là hệ thống quạt, dễ dàng bị bám bụi, hư hư mà họ không biết.Cần đặt sever ở môi trường khô ráo và thật sạch cho những thiết bị.Có khối hệ thống điều hòa nên được duy trì nhiệt độ xuất sắc cho phòng vật dụng chủ.

Kho hệ thống đã share những kinh nghiệm tay nghề như trên, hy vọng sẽ giúp đỡ bạn nắm rõ hơn về phạm vi nhiệt độ độ buổi giao lưu của 2 một số loại ổ cứng HDD với SSD, cũng giống như cách tương khắc phục như thế nào.