Nhân Viên Hạnh Phúc Là Gì? Làm Thế Nào Để Nhân Viên Hạnh Phúc?

  -  
 

Khi nhân viên hạnh phúc, năng suất của họ sẽ tăng theo, doanh nghiệp cũng trở nên tăng trưởng tốt hơn. Vậy, làm cầm cố nào để tăng sự hạnh phúc của nhân viên cấp dưới tại địa điểm làm việc? hãy tham khảo một số phương án trong bài viết dưới trên đây nhé.

Bạn đang xem: Nhân viên hạnh phúc là gì? Làm thế nào để nhân viên hạnh phúc?

Nhân viên niềm hạnh phúc là gì?

Nhân viên niềm hạnh phúc là những người có thử dùng tích cực, vui mừng trong suốt quá trình họ làm việc tại doanh nghiệp. Nhiều nghiên cứu và phân tích đã chỉ ra rằng rằng, dù công ty có thành phầm tốt, ý tưởng kinh doanh tuyệt đối hoàn hảo nhưng quý khách hàng không bằng lòng với quality dịch vụ, quy trình sử dụng sản phẩm, thì doanh nghiệp lớn vẫn thất bại. Cùng sự niềm hạnh phúc của nhân viên cấp dưới có tác động ảnh hưởng đến sự bằng lòng của khách hàng hàng.

Nhân viên niềm hạnh phúc sẽ tạo sự thành công mang đến doanh nghiệp

Vì sao sự niềm hạnh phúc của nhân viên cấp dưới lại quan trọng?

Sự hạnh phúc của nhân viên cấp dưới sẽ ảnh hưởng đến sự lớn lên và bền vững của doanh nghiệp. Ráng thể, khi nhân viên cảm thấy hạnh phúc với công việc, doanh nghiệp của mình thì sẽ mang lại những công dụng sau đây cho doanh nghiệp. Bao gồm:

 • Tăng xác suất giữ chân nhân viên giỏi hơn: khi doanh nghiệp gồm có nhân viên luôn luôn vui vẻ, hạnh phúc, xác suất nhân sự ngơi nghỉ lại cùng với doanh nghiệp dài lâu gấp 4 lần so với hầu như nơi không giống (The CEO Magazine).
 • Tăng hiệu suất làm việc của nhân viên: nhân viên cảm thấy hạnh phúc sẽ có năng suất thao tác làm việc cao hơn 12% (Đại học tập Warwick), năng lượng thao tác của họ nhiều hơn thế nữa 65% (The CEO Magazine) so với những người khác.
 • Nhân viên hoàn toàn có thể ra quyết định thông minh hơn vày họ ít bị hại hãi, lo lắng.
 • Chất lượng thương mại dịch vụ được nâng cao, khách hàng hài lòng ơn.
 • Sự sáng sủa tạo, tư duy của nhân viên cấp dưới được nâng cao.

Những bí quyết giúp nhân viên cấp dưới hạnh phúc hơn

Vậy làm vắt nào để nhân viên hạnh phúc hơn? Tuy chưa phải là toàn bộ nhưng các phương pháp sau đây có thể hữu ích cho bạn để góp làm cho các nhân viên hạnh phúc. Bao gồm:

Lắng nghe và đánh giá cho nhân viên

Hiện nay khá nhiều doanh nghiệp chỉ tiến hành quy trình lãnh đạo làm chủ quyết định - nhân viên thực thi. Điều này sẽ gây nên hạn chế khiến nhân viên cảm giác họ ko được lắng nghe, tôn trọng trong công việc. Vị đó, cách thứ nhất để giúp nhân viên được niềm hạnh phúc hơn chính là hãy lắng nghe ý kiến và đánh giá cho bọn họ phù hợp.

Hãy lắng nghe đánh giá của nhân viên để họ cảm giác được lắng nghe

Để nhân viên cân đối cuộc sống

Sự căng thẳng, sợ hãi hãi, các căn bệnh dịch mãn tính của nhân viên phần lớn có tại sao xuất phát từ việc họ mất thăng bằng giữa quá trình và cuộc sống đời thường thường ngày. Vị vậy, hãy góp nhân viên của chúng ta trong vấn đề này nhằm họ rất có thể vui vẻ rộng trong công việc. Bao hàm những cách như:

 • Cho bọn họ lựa chọn bề ngoài làm việc linh hoạt.
 • Khuyến khích giám sát hiệu suất thao tác làm việc của nhân viên bằng tác dụng thay đến việc kiểm soát thời gian thao tác của họ.

  Xem thêm: Bản Mô Tả Công Việc Marketing Executive ) Là Gì? Học Có Gì Đặc Biệt So Với Các Marketer Khác

 • Khuyến khích vẻ ngoài làm việc “quiet quitting” - ngắt kết nối với các bước ngoài giờ làm.
 • Yêu ước nhân viên của chúng ta nghỉ ngơi nhiều hơn thế nữa khi họ làm việc quá mức.

Công nhận với khen thưởng đúng lúc

Công nhận với khen thưởng đúng lúc cũng là một trong trong những phương pháp để bạn giúp nhân viên cấp dưới có trải nghiệm hạnh phúc khi đi làm. Khi nhân viên được công nhận, tán thưởng đúng lúc, họ sẽ cảm thấy được sự ý nghĩa trong công việc của mình. Lân cận đó, điều này cũng biến thành giúp nhân viên cảm thấy những cố gắng của bọn họ được doanh nghiệp ghi nhận, từ đó sẽ làm việc tác dụng hơn.

Xây dựng văn hóa tổ chức tích cực

Môi trường văn hóa tổ chức là yếu đuối tố ảnh hưởng đến trải nghiệm, sự hạnh phúc của nhân viên. Bao gồm đến 94% CEO, 88% nhân viên cấp dưới cho rằng văn hóa truyền thống tổ chức sẽ ảnh hưởng đến sự thành công xuất sắc (Deloitte). Để cải thiện văn hóa tổ chức lành mạnh và tích cực hơn, chúng ta có thể:

 • Cung cấp cho đầy đủ lợi ích cho nhân viên cấp dưới về yếu ớt tố cơ sở vật chất như các công cố gắng làm việc, không gian làm việc.
 • Giúp quy trình kết nối, lắng nghe, liên tưởng và ý kiến nội cỗ được tích cực và lành mạnh hơn.
 • Tăng cường yên cầu nhân viên, các yếu tố mà người ta sẽ cảm nhận được trong quá trình làm việc.
 • Minh bạch, vô tư trong hồ hết hoạt động, thừa trình, quy trình thao tác của tổ chức.

Ngày nay, có nhiều doanh nghiệp đang vận dụng những nền tảng thống trị và tăng thêm trải nghiệm nhân viên cấp dưới để giúp cải thiện văn hóa tổ chức. Nổi bật trong đó có HappyTime, với những chức năng của mình, HappyTime vẫn gián tiếp giúp doanh nghiệp, tổ chức nâng cao được văn hóa tích rất trong nội bộ, từ kia giúp nhân viên có trải nghiệm xuất sắc và niềm hạnh phúc hơn.

Xem thêm: Giả Lập Android Nhẹ Nhất 2016, Download Leapdroid Mới Nhất 2016

HappyTime giúp cải thiện văn hóa doanh nghiệp lành mạnh và tích cực hơn

Hy vọng cùng với những chia sẻ trong nội dung bài viết ngày hôm nay, các bạn sẽ hiểu rộng về nhân viên hạnh phúc là gì với cách cải thiện sự niềm hạnh phúc của nhân viên cấp dưới tại chỗ làm việc. Đừng quên theo dõi các bài viết khác để cập nhật những tin tức thú vị cùng chủ thể này nhé.