Ngôn ngữ python dùng để làm gì

  -  

Python là gì? ai đang muốn tra cứu tài liệu học lập trình Python cơ bản? Sau đây là 20 nguồn tài liệu Python cơ phiên bản đến cải thiện mà bất kỳ ai cũng nên lưu lại.

Bạn đang xem: Ngôn ngữ python dùng để làm gì

Cùng cùng với Ruby, Python là ngôn từ lập trình giúp developer dìm mức lương cao thứ nhì (khoảng $107,000 /năm) tại Mỹ. Python là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng người dùng bậc cao, dùng làm phát triển website và nhiều ứng dụng khác nhau. Với cú pháp rất là đơn giản với thanh lịch, Python là lựa chọn tuyệt vời và hoàn hảo nhất cho phần nhiều ai lần đầu tiên học lập trình.

Những tài liệu xây dựng Python xuất sắc bởi cả giờ Việt với tiếng Anh trong nội dung bài viết này để giúp đỡ bạn:

Tự học ngữ điệu lập trình Python cơ bản đến nâng caoCập nhật kiến thức mới nhất từ các chuyên gia

Xem vấn đề làm Python Developer bên trên hostingvietnam.vn

Python là gì?

*
*
*
*
*
*
*

Vẫn ở tầm mức độ cơ phiên bản “Python là gì”, song so với gần như tài liệu Python nói trên, cuốn sách này kéo bạn lại gần hơn với xây dựng thực sự. Bạn nên có chút ít kinh nghiệm lập trình (C hoặc Java) trước khi bắt đầu.

Sách có nhiều bài tập ví dụ cực kì chi tiết, rõ ràng.Dùng Python 3 (rất biệt lập so cùng với Python 2.7.x.)

6. Learn Python the Hard Way


Tài liệu Python rất lừng danh này thực ra dành riêng cho newbie có ít hơn 1 năm kinh nghiệm lập trình, mặc dù tên sách nghe bao gồm vẻ… dọa dẫm. Sự “khó nhằn” của cuốn sách nằm tại vị trí công thức 3 cách “khô như ngói”:

Học từng bài tập ví dụGõ lại từng bài bác tập lấy ví dụ như một cách tuyệt vời chính xácLàm code trong bài tập lấy ví dụ như chạy

Một lúc vượt qua được cửa ải này, bạn sẽ học được cách tự bơi một mình.

Tuy nhiên, sách sử dụng Python 2.7 và gồm thể gặp mặt lỗi khi chạy xe trên Python 3 interpreter. Sách đã gồm phiên bạn dạng “cập nhật” dành riêng cho Python 3, tên là Learn Python 3 The Hard Way.

7. Invent Your Own Computer trò chơi with Python


Nhiều sách lập trình giành riêng cho beginner chỉ chuyển ra kim chỉ nan và các công cụ, mà lại quên hướng dẫn bạn đọc cách vận dụng những kỹ năng và kiến thức đó vào thực tế.

Cuốn sách bé dại này, may thay, hoàn toàn ngược lại. Sách:

Hướng dẫn bí quyết viết những game nhỏ, tương tác dòng lệnh khôn cùng thú vị, hệt như các game trên nền DOS ngày xưaGiải thích chi tiết, cặn kẽ, cực kỳ dễ hiểu cùng áp dụng trong cả với học sinh 10-12 tuổi

8. Making Games with Python & Pygame


Đây là phần tiếp sau của cuốn trên.

Sách vẫn hướng dẫn bạn lập trình 11 game lớn hơn với đồ họa 2D.

Từ đó, bạn có thể tự viết trò chơi của mình, hoặc phát triển các áp dụng khác.

Việc làm cho Senior Python Developer

II. Tài liệu học Python nâng cao

Sau khi đã nắm vững được “Python là gì” và thế được các kiến thức cơ bạn dạng của lập trình sẵn Python, hãy mang lại với các tài liệu học Python nâng cao.

9. Learning Python 5th Edition


Rất dài, không hề ít chữ, rất siêng sâu. Cuốn sách này sẽ giúp bạn có căn nguyên cực kì vững chắc về Python.

Dành mang đến developer vẫn có tay nghề với một vài ngôn ngữ lập trình (dĩ nhiên bao gồm Python), đặc biệt là kinh nghiệm cùng với lập trình phía đối tượng.

Ưu điểm:

Sách rất là chi tiết, bao quát đa số mọi tinh tướng của ngôn từ lập trình Python từ những khái niệm cơ phiên bản đến kiến thức và kỹ năng chuyên sâu.Tìm gọi Python vào sự đối sánh tương quan với các ngôn ngữ lập trình khác (như C hoặc C++)

Nhược điểm:

Dài rộng 1600 trang. Chúng ta nên sẵn sàng tâm lý “trường kì phòng chiến” để hoàn toàn có thể “nhai” không còn được tư liệu Python này.

10. Effective Python


Tài liệu Python giành cho trình độ trung cấp và nâng cao.

Sách chia nhỏ ra làm đa phần nội dung, từng phần có thể xong xong trong tầm 10-30 phút. Không tính ra, cuối mỗi phần đều có phần nắm tắt mọi điểm chủ yếu cần ghi nhớ.Ví dụ minh họa đối chọi giản, dễ dàng hiểu.Các tips chuyển ra thường rất hữu dụng.

11. Python Cookbook


Cuốn sách này khiến cho bạn hiểu ngôn từ lập trình Python thâm thúy từ gốc rễ.

Nhờ vậy, chúng ta có thể tối ưu hóa code của bản thân mình nhanh hơn, gọn gàng hơn, tốt hơn.

Xem thêm: Cách Nhúng Google Map Vào Website Chỉ Trong 30S, Cách Chèn Google Map Vào Wordpress

Sách được trình diễn chặt chẽ, rõ ràng, rất dễ dãi để tra cứu.

12. Fluent Python


Đây là tài liệu Python quan trọng dành cho các Python developer muốn thông thuộc Python 3.

Nếu chúng ta đã rành rẽ Python 2, với muốn upgrade lên Python 3 tuyệt thậm chí những phiên phiên bản sau này nữa, cuốn sách này dành cho bạn.

Lưu ý: chúng ta nên đọc 3 tư liệu Python kể trên theo trang bị tự cùng với độ cạnh tranh tăng dần: 1) Effective Python 2) Python Cookbook 3) Fluent Python.

13. Rtfm: Red Team Field Manual


Bạn là “hacker tập sự”? Vậy tư liệu Python này sẽ rất tiện dụng đến bạn, vì:

Chứa 90 trang các lệnh mang đến Windows, Linux, Nmap, SQLMAP, VPN, Putty, Powershell, Python cùng Google HackingCó khoảng chừng 2000 cú pháp và hướng dẫn tương ứng từ cơ bạn dạng đến nâng caoGiúp ngày tiết kiệm thời gian tìm kiếm, ghi nhớ những lệnh

14. Black Hat Python: Python Programming for Hackers and Pentesters


Như đã trình làng ở trên, Python là ngôn từ lập trình được những hacker quan trọng đặc biệt ưa chuộng. Với để ngăn ngừa black hat hacker, cách cực tốt là yêu cầu hiểu những mánh lới, kĩ thuật.v… của họ.

Tài liệu Python này xuất nhan sắc trong việc trình diện cách các hacker tạo thành Trojan, mở rộng phòng Suite Burp và Windows, cũng như cách bọn họ thâm nhập vào trong 1 hệ thống, làm việc với gói dữ liệu và lây nhiễm đến máy ảo.

Việc làm Senior Python Developer trên TP HCM

Việc có tác dụng Senior Python Developer trên Hà Nội

III. Khóa huấn luyện Python online

15. Real Python


Khóa học Python online này là lựa chọn tuyệt đối cho các ai mong cùng lúc học ngôn ngữ lập trình sẵn và cải tiến và phát triển website bằng Python.

Khóa học ban đầu với kiến thức cơ phiên bản về ngôn từ lập trình Python (cả Python 2.7 với Python 3). Tiếp đó, bạn sẽ được học cách cải tiến và phát triển web cùng với Django, Flask, & web2py. Đây là phần đông web framework Python thông dụng nhất hiện nay nay.Bạn cũng rất được hướng dẫn cách dùng những tools như Vagrant, Git, Heroku.v.v… để xây dựng các ứng dụng bởi Python.Có thể đăng kí học 1 kèm 1.

16. Python Jumpstart by Buiding 10 Apps


Khóa học tập này giành riêng cho những ai đã có chút ít tay nghề lập trình và muốn hối hả làm thân quen với Python thông qua các dự án thực tiễn như:

Xây dựng 1 trang xem đoán trước thời huyết (HTTP clients, chụp màn hình/trích xuất dữ liệu, các gói cài đặt bên ngoài)Tạo một trang đối chiếu giá bđs (xử lý format files, làm việc trên danh sách, generators)Tạo một ứng dụng ghi chú/nhật ký cá thể (thao tác I/O cùng với tập tin văn bản)

 17. Code Academy: Learn Python


Khóa học giành cho newbie – số đông ai vẫn đang ban đầu hành trình tò mò “Python là gì”. Các bài học đơn giản, dễ dàng hiểu, vui nhộn, bao gồm tính cửa hàng cao. Đặc biệt, bạn không yêu cầu tải ứng dụng về, mà có thể code tức thì trên trình chăm bẵm đang sử dụng.

Tuy nhiên, giả dụ đã có từ 6-12 tháng tay nghề lập trình, bạn có thể cảm thấy khóa huấn luyện này hơi quá dễ.

Lưu ý: những khóa học phong cách này là cách hoàn hảo nhất để bạn học lập trình/viết code. Mặc dù nhiên, xây dựng hoàn hảo một ứng dụng hay viết ứng dụng để xử lý các vấn đề thực tế lại là câu chuyện trọn vẹn khác, yên cầu nhiều cố gắng hơn cực kỳ nhiều.

18. Python Tutorial for Beginners: Learn Programming in 7 Days


Tutorial học tập Python miễn giá thành trên trang Guru99 dành cho những người mới bắt đầu. Ngay từ bắt đầu bạn đã sở hữu thể thấy chương trình vấn đáp ngay cho mình biết rằng Python là gì. Bạn chỉ cần nhập địa chỉ cửa hàng email để đăng ký tham gia Tutorial tất cả 23 phần này.

19. Python for Entrepreneurs


Khóa học lí tưởng mang lại những ai đó đã có kỹ năng lập trình Python cơ bản, và ao ước phát triển khả năng thông qua tạo ra một online business thực sự.

20. Introduction khổng lồ Python for Data Science


Đây là khoá học giành cho những ai ao ước học Python dành cho Data Science.

Nếu mong theo xua đuổi sự nghiệp về data science (bao có machine learning, deep learning, computer vision, statistical analysis.v.v…), bạn nên thông thạo ngữ điệu lập trình Python, cũng tương tự NumPy và SciPy libraries.

Xem thêm: Hướng Dẫn Đăng Kí Nick Avatar, Cách Lập Tài Khoản Avatar Miễn Phí

Khóa học tập Python này là cách tuyệt vời nhất để bạn làm quen với cả 3.


Nếu chúng ta nghĩ những chia sẻ này có thể giúp ích cho bạn bè hoặc đồng nghiệp, hãy nhớ là nhấn nút Share bên dưới nhé!