Ngăn chặn các công cụ tìm kiếm đánh chỉ mục website này

Giới thiệu

Vẫn không hiểu? Lúc bước đầu viết blog, toàn bộ hầu hết gì bạn phải là tăng traffic đến trang web của công ty, vấn đề Google index trang web của công ty là khôn cùng đặc biệt. Nhưng tại vì sao gồm fan lại ý muốn ngăn tìm kiếm engine index site của họ?

Vì sao bạn muốn tìm kiếm engine không index trang web của bạn?

khi chúng ta vừa new bước đầu, với nhiều người đang đưa dữ liệu lên trang của người sử dụng, có thể chúng ta vừa có tác dụng trực tiếp website lúc nó sẽ publish ra mạng internet trọn vẹn. Trong triệu chứng này, site cùng nội dụng của công ty không thật hoàn hảo, cùng chúng ta không thích ai thấy nó. Vì vậy, vào yếu tố hoàn cảnh này, bạn muốn một số loại website của công ty thoát ra khỏi google search cho tới khi bạn sẽ sẳn sàng nhằm số đông fan coi trang web của người sử dụng.

Bạn đang xem: Ngăn chặn các công cụ tìm kiếm đánh chỉ mục website này

cũng có thể các bạn nghĩ kể cả khi bạn vừa mới ban đầu, không có ngẫu nhiên liên kết nào được có mặt và search engine bắt buộc kiếm tìm thấy, bạn đã lầm nhé. Search engins không chỉ có tìm kiếm dựa vào link, nó còn hoạt động trên văn bản. Nhưng đừng băn khoăn lo lắng, do rất dễ dàng nhằm giấu website WordPress khỏi search engine.

Vậy có tác dụng nắm làm sao nhằm ngăn tìm kiếm engine crawl site của bạn? Sau đó là một vài ba thủ thuật cùng mẹo mà chúng ta cần phải biết để gia công vấn đề này. Đọc qua bài xích hướng dẫn này để biết làm cho rứa làm sao để ngăn uống tìm kiếm engine tìm về trang web của công ty.

Cách 1 – Không chất nhận được Search Engines index Blog WordPress

Cách đơn giản độc nhất nhằm chặn tìm kiếm engines index site của doanh nghiệp là ngăn chặn chúng thực hiện crawling website. Sau đó là một vài giải pháp thao tác này:

Cách 1 – Sử dụng nguyên tắc gồm sẵn của WordPress site

Xóa WordPress ngoài máy bộ search kiếm rất dễ dàng, tất cả phần lớn gì bạn cần có tác dụng là sử dụng thiên tài bao gồm sẵn của WordPress::

Truy cập trang admin của WordPress, chọn Settings rồi lựa chọn Reading.Tại phía trên bạn sẽ thấy tùy lựa chọn Search Engine Visibility. Đánh dấu vào mục Discourage search engines from indexing this site. Sau đó, WordPress vẫn sủa tệp tin robots.txt với vận dụng nguyên lý ko có thể chấp nhận được để ngăn uống search engine crawling và index site của bạnNhấn nút ít Save nhằm áp dụng biến đổi.
*

Cách 2 – Sửa file robots.txt

Nếu bạn có nhu cầu làm việc này bằng tay thủ công, bạn cũng có thể đạt công dụng tương tự như bằng phương pháp sửa fiile robots.txt :

Xác định vị trí file robots.txt. Nó gồm thẻ bên trong thuộc thỏng mục của WordPress (thường thì là thỏng mục public_html). Nếu bạn không tìm kiếm thấy nó, chế tạo một file bắt đầu có tên như thế.Điền chiếc sau nhằm ngăn search engine crawl website của bạn:User-agent: *

Disallow: /Có dòng trên trong file robots.txt giống như là việc các bạn nói cùng với biện pháp search kiếm “không, tôi không muốn site bị crawl, từ chối trang web của mình ra”.

Xem thêm: Top 8 Công Cụ Kiểm Tra Tốc Độ Load Trang Web, Pagespeed Insights

Cách 2 – Mật khẩu bảo đảm WordPress Website

Search engine với web crawler không tồn tại quyền truy cập site được đảm bảo an toàn. quý khách có thể đảm bảo an toàn files của website bằng password từ bỏ các cách thức sau:

Cách 1 – Sử dụng Hosting Control Panel nhằm tạo nên mật khẩu bảo vệ website

Nếu là khách hàng của hostingvietnam.vn, mật khẩu đăng nhập mang đến trang web có thể tiện lợi được chế tạo ra qua công cụ Password Protect Directories:

Truy cập control panel của hostingvietnam.vn bằng phương pháp bấm vào biểu tượng Password Protect Directories.
*
Tại góc mặt cần là chỗ chọn tlỗi mục cần bảo vệ. Trong trường vừa lòng WordPress được thiết lập vào public_html thì cliông chồng chọn thỏng mục này.Lúc lựa chọn hoàn thành, điền thương hiệu của khách hàng và mật khẩu trong form mặt đề xuất và thừa nhận nút ít Protect.
*

Nếu bạn đang dùng cPanel, các bước cũng tương tự:

Đăng nhập cPanel và nhấp vào nút ít Directory Privacy.
*
Chọn thỏng mục đựng wordpress là thư mục cần bảo đảm. Trong ngôi trường vừa lòng WordPress được download vào public_html thì lựa chọn tlỗi mục này.Bây giờ đồng hồ khắc ghi vào Password protect this directory với điền tên thỏng mục đề xuất đảm bảo an toàn. Nhấn Save. Tạo tài khoản bao gồm quyền truy cập. Nhấn Save sầu một đợt tiếp nhữa là xong.
*

Cách 2 – Sử dụng plugin nhằm đảm bảo tlỗi mục WordPress

quý khách hoàn toàn có thể setup WordPress để sở hữu hiệu quả y hệt như vậy. Có các plugins có thể khiến cho bạn. Một trong những plugins đáng tin cậy là Password Protected Plugin, WordFence. Chọn plugin vừa mới được tăng cấp với cài đặt nó (install it), Lúc cài hoàn thành bạn có thể thông số kỹ thuật giống như để đặt mật khẩu đăng nhập cho site. Lúc site của người tiêu dùng được bảo đảm bởi vì mật khẩu, lao lý tìm tìm với website crawler sẽ không còn thể truy cập nữa, không còn index được trang web của người sử dụng nữa.

Xem thêm: Tập Đoàn Hoa Sao Lừa Đảo - Đánh Giá Tập Đoàn Hoa Sao Có Lừa Đảo Không

Cách 3 – Xóa trang đã có được index rồi thoát ra khỏi Google

Tuy nhiên, trường hợp site của người sử dụng đã có index do Google, bạn vẫn hoàn toàn có thể xóa nó khỏi Googgle bởi quá trình sau:

Truy cập Google Search Console, chọn trang web new tạo nên và dấn nút ít Google Index -> Remove sầu URLs.Điền trang web bạn có nhu cầu xóa và dấn nút Continu.

Chuyên mục: Kiến thức Hosting