Nên Nén File Rar Hay Zip

  -  
Đã đến lúc nén một vài tệp tin, vậy các bạn sử dụng format nào? Zip, RAR, 7z, giỏi đồ vật gi khác? Bài viết này đã trải nghiệm một số trong những bài kiểm soát nhằm xác minh định hình làm sao cho phép nén tối đa.Tất nhiên, xác suất nén không hẳn là yếu tố tốt nhất. Một số định dạng này dễ dàng thực hiện hơn vị chúng được tích phù hợp vào các hệ điều hành máy tính nhằm bàn, trong những khi một trong những format lại hưởng thụ phần mềm của mặt thứ tía.Giải nén tệp tin Zip, RAR,... trực đường không buộc phải phần mềm

Những format nén tệp tin phổ biến

Có những định dạng nén không giống nhau, nhưng mà nhiều format có thể ko được rất nhiều tín đồ nghe biết. Hãy cẩn thận một số trong những format trong các này nhằm có thể chỉ dẫn đưa ra quyết định tốt nhất Lúc tạo thành các bản lưu trữ của chính mình.

Bạn đang xem: Nên nén file rar hay zip


001 là một trong những phần mở rộng cho thấy rằng tệp tin lưu trữ vẫn sử dụng định hình ARJ để nén. quý khách cũng rất có thể thấy các file như thế với phần không ngừng mở rộng là .arj. Được áp dụng trên MS-DOS, tuy vậy những gốc rễ khác tất cả những hình thức đang bung file hồ hết file 001 và ARJ.7Z là 1 định dạng bắt đầu được sinh sản nhằm áp dụng với 7-Zip, một trình lưu trữ mã mối cung cấp mngơi nghỉ dựa vào Windows.Các tệp tin ARJ đã làm được bàn bạc trước đó, với 001.BIN chỉ dành riêng cho macOS cùng là viết tắt của MacBinary, nén hết sức ít với sinh sản file nhị phân cụ vày file vnạp năng lượng bản. Giữ nguyên vẹn tài liệu giành cho Mac và vì thế giữ nguyên "resource fork" cùng với "data fork". Vì cả hai nhánh được giữ cùng nhau. lấy ví dụ như, một file được giải nén sẽ vẫn hiển thị hình tượng thực của chính nó, vắt vày hình tượng file chung. Vì đó là định hình nhị phân, các bạn chỉ việc chuyển các tệp tin .bin qua FTP sau khoản thời gian đặt lịch trình FTPhường của người tiêu dùng thành "nhị phân".BZIPBZIP2 thực hiện "thuật toán thù nén vnạp năng lượng bản thu xếp kân hận Burrows-Wheeler". Nó được thực hiện bên trên Linux và những khối hệ thống tương đương Unix không giống. Những file thực hiện phương thức này xong bằng ".bz2."
CAB là một file cabinet của Microsoft, được áp dụng để phân phối những lịch trình ứng dụng.CPIO là một trong lệnh Unix được thực hiện để sao chép tệp tin vào cùng thoát ra khỏi kho tàng trữ. Nó ko được nhận thấy những nữa, vị nhiều phần đã được thay thế sửa chữa bởi TAR và GZIP..DEB được sử dụng vày bản phân phối Debian của Linux để gói gọn những file cài đặt phần mềm. RPM là một trong những hình thức giống như cho những phiên bản phân phối hận không giống nhau của Linux.EAR, dành cho Enterprise ARchive, được thực hiện với những ứng dụng Java 2 Enterprise Edition (J2EE) thử dùng những file JAR cùng WAR, sẽ tiến hành đàm đạo ở phần sau. EAR, giống như JAR cùng WAR, sử dụng và một cách thức nén như ZIP.GZ là phiên bạn dạng GNU của ZIPhường. Nó hay được sử dụng bên trên những khối hệ thống Linux.HQX là một trong những file BinHex. Chuyển đổi vnạp năng lượng bạn dạng với file nhị chia thành văn bạn dạng ASCII; ví dụ là 7 bit nhưng đa số những hệ thống Unix áp dụng. Kết trái là những tệp tin bao gồm dung lượng to hơn .bin; tuy nhiên, sẽ bình yên hơn Khi dịch rời bên trên Internet qua gmail bởi vì thực tiễn là nó thực hiện văn uống phiên bản ASCII, chất nhận được chuyển những lịch trình nhị phân qua đều giao thức truyền ko nhị phân như UUCP và sendmail. Khi sử dụng FTP., ko thành vụ việc cho chính mình dù bạn chọn lọc "binary" hay "ASCII7". Theo biện pháp làm sao đó, nếu như khách hàng đang thực hiện .hqx, phần đông trang bị đã ổn.
JAR là viết tắt của Java ARchive, với được sử dụng với những kho lưu trữ chứa phần mềm được viết bởi với mang đến ngữ điệu lập trình sẵn Java. JAR, giống như EAR và WAR, sử dụng cùng một phương thức nén nlỗi ZIPhường.LHA là một format nén của nước Nhật tất cả tự những năm 1980. Nó đã có chứng minh là tất cả tác động, bởi mã mối cung cấp được tạo nên bởi Tiến sĩ Haruyasu Yoshizaki. Đây là 1 trong trong những ít các trình lưu trữ được thực hiện trên laptop chạy hệ điều hành và quản lý Amiga.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Brute Force Attack Là Gì? Hậu Quả Khi Bị Tấn Công

RAR là 1 trong những format độc quyền được cải cách và phát triển vì Euren Roshal. Giấy phép cho phép giải mã miễn tầm giá những kho lưu trữ RAR, tuy thế Việc mã hóa chỉ được phxay thực hiện bởi cửa hàng của Eugen Roshal.RPM là viết tắt của "Red Hat Package Manager." Được sáng tạo bởi Red Hat, nó được sử dụng để phát hành với cài đặt những gói phần mềm biệt lập. Vì RPM hầu như được sử dụng hoàn toàn nhỏng một dụng cụ nhằm setup phần mềm Linux, rất hiếm Lúc tìm thấy nó được thực hiện để nén những tệp tin dữ liệu thường thì hoặc tra cứu thấy nó bên trên những máy tính xách tay Windows hoặc Mac OS X.SEA là viết tắt của Self-Expanding Archive, và nó đi cùng rất SIT, sẽ tiến hành đàm đạo vào phần tiếp theo sau.SIT được thực hiện cùng với lịch trình Mac StuffIt, cũng không thay đổi dữ liệu dành cho Mac, y như .bin. Định dạng nén này là độc quyền của Alladin Systems, dẫu vậy chương trình "Expander" được mua xuống miễn tầm giá cho cả Mac với Windows, thực hiện tương đối xuất sắc trong Việc nén các tệp tin.Các file TAR ko thực sự được nén. Tgiỏi vào kia, bọn chúng dính liền cùng nhau nhằm tạo ra thành một tệp tin lớn. Nói cách khác, nếu khách hàng gồm 100 file, mỗi file 3kb và chúng ta phối hợp bọn chúng lại với nhau, bạn sẽ bao gồm một tệp tin 300kb. Tại thời đặc điểm này, hầu như các file tar được nén bởi một chương trình không giống, thường xuyên là gzip, dẫn cho một tệp tin bao gồm phần mở rộng là ".tar.gz" hoặc "tgz". Định dạng này số đông ko khi nào thấy trên Windows hoặc Mac OS X, với cực kì phổ biến trên máy tính xách tay Linux.
Các tệp tin WAR gồm tương quan mang đến kho lưu trữ JAR. WAR, viết tắt của Web ARchive sầu, tập vừa lòng tất cả các file mà vận dụng web dựa vào Java bắt buộc - tệp tin lưu trữ Java, trang HTML, tệp tin XML, v.v... - để ứng dụng rất có thể chạy thuận lợi bên trên website server. Giống nhỏng JAR cùng EAR, WAR thực hiện và một phương pháp nén nlỗi ZIPhường.ZIP chuyển động trên những căn cơ máy vi tính, bao gồm Unix với Linux, VMS, OS/2, MS-DOS, Windows với Macintosh. Lý bởi mang đến tính phổ biến của định dạng này hoàn toàn có thể là do Phil Katz, nhà cải tiến và phát triển thuật toán nén ZIPhường. ban sơ, fan sẽ tạo ra format tệp tin ZIPhường., định hình nén cùng phần mở rộng thương hiệu file .zip.Trong hồ hết định dạng này, nổi bật tốt nhất là .zip, .rar, .7z. Vì vậy, hãy cùng triển khai đối chiếu cụ thể về bọn chúng vào phần tiếp theo.

So sánh các tiêu chuẩn chỉnh nén file

Điều này có vẻ phức tạp rộng không ít người dân nghĩ về. Mức độ nén không những dựa vào vào hình dạng tàng trữ Hơn nữa dựa vào vào ứng dụng thực hiện và cài đặt.Trong bài này sẽ không còn thể nghiệm trên một số nhiều loại tệp thường thì nlỗi tài liệu Word DOCX cùng ảnh JPG mà lại thực hiện nén một vài trò chơi PC sẽ thiết đặt. Trò nghịch phối hợp hình ảnh, âm nhạc, những tệp văn bản, tệp xúc tiến và các loại tệp không giống nhau, vì vậy bọn chúng là 1 bộ dữ liệu thực tiễn giỏi đựng nhiều nhiều loại tệp khác nhau.Thứ nhất, bọn họ thiết đặt Bastion cùng nén thư mục đó - khoảng chừng 863MB gồm những tệp âm thanh, thứ hoạ, các tệp tin thực thi và những các loại tài liệu không giống nhau:Zip (Windows 8.1): 746 MB (86,4% so với size ban đầu)Zip (WinZip): 745 MB (86,3% đối với size ban đầu)RAR (WinRAR): 746 MB (86,4% so với size ban đầu)7z (7-Zip): 734 MB (85% đối với kích thước ban đầu)Tiếp theo, họ nén Hotline Miami, cùng với 654MB dữ liệu:Zip (Windows 8.1): 316 MB (48,3% so với size ban đầu)Zip (WinZip): 314 MB (48% đối với kích thước ban đầu)RAR (WinRAR): 307 MB (46,9% đối với kích thước ban đầu)7z (7-Zip): 301 MB (46% đối với kích thước ban đầu)
Và tín đồ chiến thắng là…Người chiến thắng vào vấn đề nén đơn thuần là 7z. Vấn đề này có thể không gây không thể tinh được đến không ít người bởi 7z luôn luôn phía trong top tiêu chuẩn nén tập tin. Nếu mong muốn nén một cái nào đấy nhằm tiết kiệm ngân sách và chi phí không gian nhiều tốt nhất hoàn toàn có thể, chắc hẳn rằng bạn nên thực hiện 7z. Bạn thậm chí còn có thể đổi khác tùy chỉnh nén nhằm tiết kiệm không khí nhiều hơn nữa, tuy vậy nó đang mất nhiều thời hạn nhằm nén cùng bung file.Nhìn thông thường, Zip và RAR gần giống nhau. WinZip cũng chẳng thể vượt mặt rất nhiều hỗ trợ tích phù hợp sẵn của Windows. Tóm lại, bạn nên:Với mục tiêu nén về tối đa: Tạo tệp tin lưu trữ 7z cùng với 7-Zip.Với mục đích dễ sử dụng cùng tương thích về tối đa: Tạo những tệp Zip cùng với tác dụng được tích phù hợp trong hệ điều hành. Ví dụ: trên Windows, chọn một số tệp trong Windows Explorer hoặc File Explorer, nhấn vào bắt buộc vào bọn chúng, trỏ cho Send to cùng lựa chọn Compressed (zipped) folder.

Hỗ trợ hệ điều hành

Nếu chỉ ý muốn nén các tệp tin để áp dụng cùng với mục tiêu cá nhân, chúng ta có thể thực hiện ngẫu nhiên định hình tệp làm sao. Tuy nhiên, một số định hình tàng trữ có khả năng liên tưởng và chuyển động trên những hệ quản lý khác nhưng mà ko yêu cầu thiết đặt phần mềm của bên sản phẩm ba. Nếu gửi một tệp lưu trữ cho những người khác hoặc đăng trực con đường, chúng ta có thể muốn sử dụng định hình nhưng bạn dấn rất có thể truy vấn cùng với không nhiều phiền toái độc nhất vô nhị.Dưới đấy là những định dạng được tích thích hợp vào những hệ quản lý phổ biến:Windows: Zip. Tính năng này đã có được bổ sung lại vào Windows XP, bởi vì vậy phần đông đông đảo người tiêu dùng Windows đều có thể sản xuất và trích xuất các tệp zip.Mac OS X: Đã được hỗ trợ Zip và những nhiều loại lưu trữ khác như ..tar.gz và .tar.bz2. Các nhiều loại lưu trữ .7z với .rar sẽ tận hưởng ứng dụng của mặt sản phẩm tía.Linux: Zip. Các tệp 7z với RAR vẫn chuyển động trong các công tác chuẩn như File Roller, nhưng bạn sẽ cần thiết lập những tiện ích dòng lệnh thích hợp từ trình làm chủ gói trước tiên. Các định dạng Tar nlỗi .tar.gz và .tar.bz2 cũng khá được cung cấp bên trên Linux.

Xem thêm: Tìm Kiếm Trên Google Hoặc Nhập Một Url, Đặt Công Cụ Tìm Kiếm Mặc Định

Chrome OS: Zip và RAR đầy đủ được cung ứng. Tar.gz cùng tar.bz2 cũng có thể được mnghỉ ngơi trong áp dụng Files cùng trích xuất ngôn từ.
Windows chỉ hỗ trợ các tệp Zip, do đó, Zip là định dạng thịnh hành tốt nhất. Nếu áp dụng Mac hoặc Linux, chúng ta có thể áp dụng định hình .tar. Định dạng 7z được cung ứng tối thiểu bởi nó không được tích hòa hợp vào ngẫu nhiên hệ quản lý và điều hành nào, vì chưng vậy người dùng cần phải setup một vận dụng để msinh sống những tệp tàng trữ .7z. Tuy nhiên nếu bạn có nhu cầu Phần Trăm nén rất tốt thì 7z là việc tuyển lựa chính xác.Nếu định gửi tệp nén mang đến ai đó mà ko dĩ nhiên họ gồm cài ứng dụng giải nén tệp tin ko thì các bạn nên chọn định hình .zip. Nén file PDF, giảm dung tích PDF rất nhanh hao Cách giảm dung tích tệp tin PDF bằng phần mềm Cách tắt chức năng từ giải nén tệp tin bên trên Safari macOS Hướng dẫn nhập list contact Gmail vào iCloud Cách phục sinh tập tin zip bị lỗi bởi ZIP Repair from DiskInternals Cách giải nén tệp tin Zip thẳng trên Google Drive sầu