Nén File Dung Lượng Nhỏ Nhất

  -  

Nén tệp tin giúp giảm dung tích của những tập tin hoặc để thuận lợi hơn cho việc chia sẻ, upload, download và tăng thêm dung lượng lưu trữ cho ổ cứng. Đối với hầu hết tập tin truyền thông media như: Hình ảnh, video, music và cả tệp tin PDF chúng ta có thể nén dung giảm dung lượng cho nhỏ hơn nữa bởi những cách thức và phần mềm chuyên dụng. Bài viết này mình đã hướng dẫn bạn cách nén và giải nén file RAR, ZIP, ISO hoặc những file truyền thông media hình ảnh, âm thanh, video và PDF.

Bạn đang xem: Nén file dung lượng nhỏ nhất

Đang xem: cách nén file rar rất nhỏ

Hướng dẫn cách nén tệp tin RAR, ZIP, ISO,…Cách nén giảm dung lượng file media (ảnh, video, âm thanh, PDF,…)

Hướng dẫn bí quyết nén tệp tin RAR, ZIP, ISO,…

Nén file giúp giảm size tập tin cùng mã hóa dữ liệu bình yên hơn. Các bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể nén nhiều file hoặc nén cả thư mục tùy ý cùng với 2 cách thịnh hành sau đây.

1. Nén file ZIP không phải phần mềm

Trên hệ quản lý điều hành Windows đã nhập vào sẵn cơ chế nén cùng giải nén tệp tin ZIP cần bạn không cần thiết phải sử dụng phần mềm. Để nén file ZIP thì bạn chỉ cần chọn file để nén rồi nhấn vào phải và lựa chọn “Send to (Gửi tới) > Compressed (zipped) folder (Nén thư mục)“. Chúng ta có thể nén những file bằng cách nhấn giữ nút Ctrl rồi lựa chọn file nên nén hoặc bấm chuột trái cùng kéo chọn tùy ý.

*

Ghi chú: Đối với những phiên phiên bản Windows 7 trở xuống ko được cập nhập liên tiếp thì bao gồm thể các bạn sẽ không thấy phương tiện này.

2. Nén file bằng ứng dụng WinRAR

Nếu bạn cần nén đuôi file “.rar” thì bắt buộc phải sử dụng ứng dụng thứ 3 khác. Hiện tại nay, WinRAR là ứng dụng nén tệp tin RAR phổ cập và dễ thực hiện nhất. Các bạn hãy tải phần mềm WinRAR rồi thiết lập để sử dụng.

Bước 1: click chuột phải vào file cần nén rồi nhấn:

Add to lớn archive… (Thêm vào tập tin nén…): Nén file trong đồ họa WinRAR tùy chỉnh.Add to lớn “…” (Thêm vào “…”): Nén cùng đặt tên mặc định của tệp tin đó.Compress và email… (Nén cùng email…): Nén file trong giao diện WinRAR và nhận thông báo khi hoàn chỉnh vào showroom email.Compress lớn “…” and e-mail (Nén vào”…” với email): Nén file theo tên khoác định của file kia rồi nhận thông tin hoàn tất qua showroom email.

Bước 2: Đặt tên theo ý của muốn, tệp nén sẽ xuất hiện ngay vào thư mục cùng rất file gốc. Đối cùng với “Add khổng lồ archive…” với “Compress và email…” thì các bạn sẽ thấy giao diện tùy chỉnh thiết lập sau.

*

Bước 3: Tại giao diện này bạn có thể đổi tên, đổi khác định dạng, tùy chọn, để mật khẩu,… mang đến file nén. Nếu không tồn tại nhu cầu nâng cấp như vậy bạn để nguyên rồi dấn “OK” là xong.

Ghi chú: bạn muốn nén các file thì chỉ cần nhấn giữ lại “Ctrl” rồi lựa chọn thêm các file đề nghị thêm vào nhằm nén. Nếu như khách hàng đã nén xong và phát hiện mình nén thiếu tệp tin thì chỉ việc kéo thả file kia vào file nén là được.

Cách giải nén tệp tin (mọi định dạng)

Đối với file ZIP thì Windows 7 trở lên trên đã gồm công cụ hỗ trợ giải nén tích vừa lòng “Windows Explorer“. Bạn bấm chuột phải vào tệp tin nén rồi lựa chọn “Open with (Mở bằng) > Windows Explorer“. Tiếp theo, bạn chỉ việc “copy” hoặc “cut” những thư mục trong tệp tin nén kia ra vị trí quan trọng là được.

Để có tương đối nhiều tùy chọn giải nén hơn chúng ta nên tải và sử dụng WinRAR. Ứng dụng này chất nhận được bạn giải nén tương đối nhiều định dạng tập tin bảo tất cả cả file: ZIP, RAR, ISO, 7z, EXE,… vô cùng cần thiết khi sử dụng laptop nếu bạn liên tiếp tải về các file hoặc tài liệu trên mạng.

Xem thêm: Tự Học Phần Mềm Kế Toán Misa Qua Mạng Bằng Video, Hướng Dẫn Học Phần Mềm Kế Toán Misa

Để giải nén bằng WinRAR bạn click chuột phải vào tệp zip đã được nén thì vẫn thấy các lựa lựa chọn sau:

Open with WinRAR (Mở cùng với WinRAR): Mở tập tin trong giao diện WinRAR. Bạn có thể chọn một hoặc những tập tin yêu cầu giải nén tùy ý.Extract files… (Giải nén tập tin…): giải nén tập tin tùy chỉnh. Bạn cũng có thể đổi tên file, lựa chọn vị trí lưu giữ hoặc một số tùy chọn khác.Extract Here (Giải nén Ở đây): giải nén tập tin tại đây ngay vào thư mục ai đang mở. Tất cả các tệp tin nén hầu như hiện sinh hoạt thư mục vẫn mở.Extract lớn “…” (Giải nén cho “…”): giải nén vào thư mục đặt tên tương tự.

*

Với nhu yếu giải nén bình thường và thuận tiện sử dụng tuyệt nhất bạn nên chọn “Extract to lớn “…”” (Giải nén mang lại “…”) để tất cả các tập tin nén nằm trong một thư mục, dễ dãi kiểm rà soát hơn. Chúng ta cũng có thể mở file nén với xem bên trong có các gì trước khi triển khai giải nén hoặc lựa chọn đều file quan trọng để giải nén bởi WinRAR. Ko kể ra, bạn cũng có thể giải nén online trên những trang mạng nhưng mà mình không khuyến khích vấn đề này bởi… nó bất tiện!

Cách nén giảm dung tích file truyền thông media (ảnh, video, âm thanh, PDF,…)

Khác cùng với nén một tập tin vào một định dạng khác rồi bung file ra. Nén sút dữ liệu vứt bỏ bớt các cụ thể của tập tin làm cho chúng khối lượng nhẹ hơn và không thể khôi phục lại chất lượng thuở đầu khi vẫn nén. Mục tiêu của việc này là khiến cho tập tin bé dại hơn dẫu vậy trải nghiệm áp dụng gần như không có sự không giống biệt.

Ví dụ:

Màn hình của người tiêu dùng hỗ trợ độ sắc nét HD thì những tập tin hình hình ảnh và đoạn clip FullHD cũng sẽ auto thu lại với quality HD khi bạn xem chúng mà thôi. đến nên những tập tin này vẫn có dung lượng thừa thãi so với bạn và chỉ chiếm nhiều dung tích lưu trữ.Nếu loa cùng tai nghe của người sử dụng không hỗ trợ quality âm thanh Lossless thì những tập audio cũng chỉ rất có thể phát lại với quality thông thường. Nhiều file âm nhạc như vậy sẽ khiến dung tích ổ cứng của chúng ta sớm bị đầy.

Bởi vậy, nếu bạn có nhu cầu giảm bớt dữ liệu thừa thãi của những tập tin kia thì rất có thể thực hiện tại như sau.

1. Nén giảm dung tích hình ảnh

Thông thường, định hình hình hình ảnh mà không ít người đang sử dụng có đuôi PNG, JPG hoặc jpeg. Để rất có thể nén ảnh giảm kích thước bạn có thể truy cập website https://tinypng.com/ (đối cùng với đuôi .PNG) và https://imagecompressor.com/vi/ (đối cùng với đuôi JPG hoặc jpeg) để mua lên hình ảnh cần nén và mua về. Theo khoác định chất lượng hình hình ảnh sẽ giảm khoảng tầm 10% đối với ảnh JPG cùng jpeg, ảnh PNG sẽ giảm bớt màu sắc cho nhẹ hơn nhưng dung tích hình ảnh thì hoàn toàn có thể giảm xứng đáng kể.

*

Trang nén ảnh.

Thông thường, những dữ liệu thừa của hình ảnh có thể không thật lớn so với người tiêu dùng thông thường. Nhưng đối với người sử dụng thương mại dịch vụ lưu trữ hosting và tối ưu hóa vận tốc tải trang thì đó là điều rất đáng để giữ tâm.

2. Nén giảm dung tích video

Để nén clip bạn chỉ việc truy cập trang https://www.youcompress.com/ tải đoạn clip lên rồi ngóng cho quy trình nén hoàn chỉnh (có thể mất quá nhiều thời gian bởi dung lượng đoạn clip thường hơi lớn). Nén video thường không giảm chất lượng phát nếu như bạn chọn không thay đổi chất lượng.

*

Trang nén video.

Dung lượng nén của video clip khá tuyệt hảo nhất là so với những bạn hay tàng trữ phim hoặc edit video. Gần như bạn này còn có tới mặt hàng TB để cất dữ liệu clip (thường là định dạng MP4) và phim ảnh. Vày vậy, chỉ việc giảm được gần một nửa thôi đã là quá hoàn hảo nhất rồi!

3. Nén giảm dung tích audio

Nén tập tin âm thanh (thường là MP3) là nén sút chất lượng. Mặc dù nhiên, phía trên lại là một bề ngoài nén tác dụng khi cơ mà thiết bị của doanh nghiệp không cung cấp đầu ra âm thanh chất lượng cao. Để nén tập tin am thanh bạn truy cập trang website https://www.youcompress.com/ nhằm thực hiện. Ngoài ra, các trang nén khác cũng có tác dụng tương tự bạn có thể dùng thử.

Xem thêm: Cách Kiểm Tra Laptop Có Khe M2 Không, Cách Kiểm Tra Laptop Có Hỗ Trợ Ssd M

4. Nén giảm dung tích file PDF

Nén PDF sẽ không khiến file mất unique mà chỉ là mất thời gian đọc với giải nén hơn nhưng mà thôi. Để nén tệp tin PDF online bạn truy cập trang https://smallpdf.com/vi/compress-pdf rồi download lên file PDF, ngóng tiến trình dứt thì mua về là được. Những trang website khác công dụng cũng tương tự.

*

Trang nén file PDF

Bài viết này mình đã share cho các bạn cách nén file, giải nén tệp tin RAR, ZIP, ISO và nén giảm dung lượng hình ảnh, video, audio, tệp tin PDF. Nếu như bạn gắp bất kể khó khăn nào trong quá trình thực hiện tại hãy comment cho bản thân biết nhé. Chúc chúng ta thành công!