NÊN DÙNG CỐC CỐC HAY CHROME

  -  

Việc giới thiệu lời khuyên bắt buộc dùng Chrome hay ly Cốc sẽ phụ thuộc vào vào nhu yếu sử dụng của mọi cá nhân là nên một trình chăm nom ổn định, tốc độ tải trang nhanh hay là một trình chăm nom nhẹ, ít tốn tài nguyên hơn.

Bạn đang xem: Nên dùng cốc cốc hay chrome


Google Chrome hiện vẫn đang nắm rõ ngôi vị trình coi xét web phổ cập nhất thế giới, mặc dù tại vn Cốc cốc vẫn được phần đông người dùng chọn lựa vì đông đảo tính năng thuận tiện của nó. Trong bài bác này họ sẽ phân tích và so sánh nhanh thân hai trình phê duyệt web Google Chrome và cốc Cốc, qua đó giúp bạn chọn lựa được trình duyệt phù hợp với mình hơn.

So sánh 2 trình để ý Google Chrome và ly Cốc

Các điểm đặc biệt của Google Chrome

Về Google Chrome thì ngay gần như không cần phải nói gì thêm, bài toán nó đã sở hữu tới gần 70% thị phần trình xem xét trên toàn thế giới đã chứng minh sự thừa trội của trình chăm sóc này so với tất cả các kẻ địch khác. Google Chrome thỏa mãn nhu cầu tốt số đông yêu cầu của một trình phê duyệt web bao gồm giao diện trực quan dễ sử dụng, tốc độ tải cao, khả năng đồng nhất hóa trên những thiết bị, cùng với vô số các tiện ích đa chức năng (và đa số đều hoàn toàn có thể tải miễn phí).

*

Nhược điểm duy nhất hiện thời của Google Chrome đó là chiếm nhiều dung tích CPU nên đôi lúc khiến máy vi tính bị chạy chậm hoặc đơ, duy nhất là với phần đông máy tính thông số kỹ thuật yếu.

Xem thêm: Cách Chuyển Excel Sang Csv (Online & Free) — Convertio, Cách Chuyển Đổi Xlsx / Xls Sang Csv

Các điểm đặc biệt của cốc Cốc

Cốc Cốc là 1 trong những trình duyệt sử dụng mã nguồn mở Chromium và tất cả giao diện lần những tính năng cơ bạn dạng gần như y hệt Google Chrome. Tuy nhiên, vì là một trình để mắt tới dành cho những người Việt nên Cốc cốc được trang bị các tính năng cân xứng cho cho những người Việt hơn, đáng chú ý nhất tất cả có:

tự động hóa thêm vết câu và chất vấn tiếng Việt. Cung cấp từ điển tiếng Việt. Đọc giờ Việt trên web và cung ứng tối đa những font chữ tiếng Việt về tối ưu hoá search kiếm thông tin bằng giờ đồng hồ Việt hoặc các vị trí Tải xuống video clip và âm thanh từ Youtube lẫn các trang truyền thông media khác nhưng không cần ứng dụng hỗ trợ. Đây là tác dụng vượt trội độc nhất vô nhị của ly Cốc đối với Google Chrome bởi người việt có kiến thức tải clip Youtube xuất xắc phim về máy siêu nhiều.

*

Bù lại cho những tính năng trên thì vận tốc tải trang của ly Cốc bao gồm hơi chậm chạp hơn Chrome, tuy nhiên không quá đáng kể.

Nên sử dụng trình duyệt y Chrome hay cốc Cốc?

Nếu bạn cần một trang web có tốc độ tải trang cấp tốc nhất, bất biến nhất và ý muốn trải nghiệm những tính năng lạ nhất, đừng e dè chọn Google Chrome.

Xem thêm: Cách Để Loại Bỏ Chế Độ Read Only Trong Word, Đặt Tài Liệu Thành Chỉ Đọc

Còn nếu bạn thường xuyên sở hữu phim hay video nhưng lại ngại cần cài góp thêm phần mềm, hoặc bạn phải một trình duyệt giống như Chrome mà lại ít ngốn bộ lưu trữ máy tính hơn, ly Cốc là 1 trong sự lựa chọn rất là thích hợp.