Nên Chọn Home Network Hay Public Network

  -  

Khi lắp mạng Viettel, hệ quản lý và điều hành Windows của sản phẩm tính sẽ cho phép người dùng tùy chỉnh hệ thống mạng liên kết là Private Network hoặc Public Network. Vậy sự khác nhau cũng như cách biến hóa giữa Public Network với Private Network như vậy nào, tức thì sau đây chúng tôi sẽ khiến cho bạn giải đáp thắc mắc này.

Bạn đang xem: Nên chọn home network hay public network

Bắt đầu một truy vấn mới vào kết nối, người tiêu dùng sẽ thường xuyên được hỏi cũng muốn thiết bị của bản thân mình được tìm thấy bởi những thiết bị khác mở ra trong mạng bằng thiết lập Public Network và Private Network giỏi không. Việc này sẽ giúp đỡ cho Windows phân biệt được loại kết nối mạng mà người dùng đang sử dụng, thông qua đó đưa ra phần đông tuỳ chọn phù hợp, vấn đề này rất đặc biệt quan trọng trong vấn đề bảo mật dữ liệu.

Tìm hiểu sự khác nhau giữa Private Network cùng Public Network

Private Network:

Private Network giúp Windows sẽ có thể chấp nhận được thực hiện những tính năng phát hiện tại mạng. Những thiết bị khác trong cùng hệ thống mạng hoàn toàn có thể nhìn thấy sản phẩm công nghệ của bạn. Khi đó các bạn sẽ dễ dàng share các tập tin hoặc một số kết nối khác. Ở tinh thần này, thiên tài Homegroup của Windows cũng trở nên kích hoạt để thực hiên liên kết các máy tính xách tay với nhau.

*

Public Network:

Cuộc sống hiện đại không cần phải lắp mạng Viettel trên TP.HCM chúng ta cũng vẫn sẽ có thời cơ sử dụng internet tại hầu như nơi công cộng. Tuy nhiên, mạng internet công cộng không được bảo mật tốt với những khủng hoảng rủi ro tiềm ẩn, bởi thế khi triển khai truy cập vào điểm này bạn hãy chọn Public Network. Hành vi này Windows gọi rằng khối hệ thống mạng này hoàn toàn có thể không bình yên và từ đó tùy chỉnh một số tác dụng bảo mật tốt nhất có thể cho trang bị của bạn bằng phương pháp không để các thiết bị khác quan sát thấy máy tính xách tay của bạn. Sát bên đó, công dụng Homegroup cũng biến thành không vận động để giữ sự riêng tư đồng thời bảo mật thông tin dữ liệu cho những người dùng.

Cách thay đổi giữa Private Network và Public Network

Lần kết nối trước tiên tới bất kể mạng làm sao bạn cũng biến thành được Windows hỏi vẫn muốn các trang bị khác trong hệ thống mạng hiểu rằng thiết bị của công ty hay không? nếu tìm “Yes”, tức thị bạn gật đầu đồng ý mạng Private (an toàn) với nếu “No” đang là Public Network (kém an toàn).

Xem thêm: Tổng Hợp Clip Hài, Video Hài Hước Nhất Thế Giới 2018 ✔️ Fun Sp

Ngoài ra, thực hiện mạng Viettel cáp quang chúng ta có thể kiểm tra lại lựa chọn của chính mình tại “Network and Sharing Center” bằng phương pháp ấn chuột đề xuất vào biểu tượng mạng xuất hiện thêm ở góc bên dưới bên cần màn hình máy tính để lựa chọn “Open Network và Sharing Center”.

+ với Windows 7 chúng ta có thể click lựa chọn vào biểu tượng mạng rồi chọn vào trong 1 trong 3 các loại sau: “Home Network” (là mạng cá thể – tựa như private), “Work Network” (chỉ hoàn toàn có thể phát hiện nay thiết bị cơ mà không được cho phép chia sẻ file – công dụng Homegroup đã bị tắt) hoặc lựa chọn “Public Network”.

*

+ cùng với Windows 10, bạn hãy vào “Settings” và nếu như muốn biến hóa cho kết nối hãy đảm bảo an toàn bạn đã kết nối với nó trước đó. Tiếp sau bạn lựa chọn “Network & Internet” tại “Settings”, lựa chọn “wifi” và tìm về “Advanced options”.

*

Nếu như bạn thực hiện mạng dây thì sau “Network & Internet” nên lựa chọn “Ethernet” với đi cho tới mạng mà ai đang kết nối. Thời điểm này, tại hành lang cửa số mới xuất hiện thêm bán sẽ có được 2 lựa chọn “On” hoặc “Off” sinh sống “Make this PC discoverable”. “On” là mạng Private với “Off” sẽ là mạng Public.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Vpn Để Fake Địa Chỉ Ip, Hướng Dẫn Cho Người Mới (2021)

Lắp mạng Viettel bạn trả toàn hoàn toàn có thể thực hiên biến đổi qua lại giữa Public Network với Private Network.