Nén ảnh không giảm chất lượng

  -  

Hình hình ảnh sắc nét, chất lượng cao luôn đưa về sự tuyệt hảo mạnh đến người xem. Tuy nhiên chúng thường xuyên chiếm dung lượng lớn, gây lờ đờ hoặc trở ngại trong việc chia sẻ và thiết lập về. Vậy làm biện pháp nào để vẫn giữ lại được hóa học lượng ảnh trong một dung lượng nhỏ hơn, hãy cùng hostingvietnam.vn mày mò cách làm giảm dung lượng hình ảnh tối ưu trong nội dung bài viết dưới trên đây nhé!


Tóm tắt nội dung

1. Bớt dung lượng hình ảnh qua nguyên tắc trực tuyến2. Bí quyết giảm dung lượng hình ảnh bằng phần mềm

1. Giảm dung lượng ảnh qua luật trực tuyến

Giảm dung lượng hình ảnh online cùng với tool Compressnow

Với trình chăm chút Web Compressnow, chúng ta cũng có thể thực hiện giảm kích thước ảnh (có các định dạng JPG, GIF, JPEG, PNG) với phần lớn bước tiến hành sau:

Bước 1: truy cập vào website compressnow.com.

Bạn đang xem: Nén ảnh không giảm chất lượng

*

Bước 2: tại mục Upload Image, cài hình hình ảnh muốn giảm dung lượng lên (Compressnow hỗ trợ hình ảnh có dung tích tối đa 9MB).

*

Bước 3: sau khoản thời gian tải ảnh lên, tool đã mặc định nén ở tại mức 20%. Nếu bạn có nhu cầu nén ảnh nhiều hơn (tức kéo Compression level về bên cạnh phải) thì đồng nghĩa với việc chất lượng hình ảnh cũng bị bớt đi. Kéo xuống dung lượng bạn mong ước và dấn Compress now.

*

Bước 4: Tải ảnh đã nén về máy bằng phương pháp nhấn Download.

Giảm dung lượng ảnh online cùng với tool Shrink Me

Shrink Me là một tool có thể chấp nhận được bạn sút dung lượng ảnh trực tuyến đường với số lượng không giới hạn ảnh và cho chất lượng hình ảnh sau nén không chuyển đổi nhiều so với hình ảnh ban đầu. Khiến cho bạn nén cấp tốc hình ảnh về dung tích thấp hơn để share với bạn bè, người thân hoặc up ảnh lên Web cấp tốc chóng, ko làm tác động đến độ load của trang web bạn sở hữu. Để triển khai nén hình ảnh trên vẻ ngoài này, bạn triển khai như sau:

Bước 1: truy cập vào tool shrinkme.app.

*

Bước 2: Nhấn chọn Select để sở hữu lên hình hình ảnh bạn ý muốn nén (Công cụ cung ứng các định dạng hình ảnh bao tất cả JPG, PNG, Webp và SVG).

Bước 3: Đợi quy trình nén hình ảnh kết thúc. Ngay bên dưới chân ảnh bạn rất có thể thấy phần trăm dung lượng hình ảnh đã được nén. Tiếp đến nhấn Save nhằm lưu hình ảnh mới về.

*

Lưu ý nếu khách hàng nén nhiều hơn 2 ảnh, phép tắc sẽ tự động hóa nén file hình ảnh dưới dạng .zip. Sau khi tải về máy chúng ta cũng có thể giải nén tệp nhằm nhận những hình ảnh đã bớt dung lượng.

Giảm dung lượng ảnh bằng tool WebResizer

WebResizer cũng là 1 trong Website có thể chấp nhận được bạn giảm dung tích của hình ảnh trực tuyến nhanh, hiệu quả. Phương pháp này còn có không ít tính năng được cho phép bạn chỉnh sửa hình ảnh như xoay ảnh, cắt ảnh hoặc thêm viền… Để cắt bớt dung lượng hình ảnh trên biện pháp này, chúng ta thực hiện:

Bước 1: truy cập vào website webresizer.com.

*

Bước 2: Click vào Choose file để lựa chọn ảnh, tiếp đến nhấn Upload Image để tải hình ảnh muốn resize lên.

*

Bước 3: Ảnh sẽ giảm dung tích là ảnh Optimized an Image, còn ảnh gốc là hình ảnh Original Image. Tải hình ảnh đã được nén về bằng cách nhấn tải về this image.

Xem thêm: Cách Quên Mạng Wifi Trên Macbook Nhanh Chóng, Cách Quên Mạng / Wifi Trên Mac

*

Ngoài 3 chế độ nén hình ảnh trực con đường trên còn không ít công cầm cố khác cung cấp tính năng này, tuy nhiên đó là những tool giảm dung lượng hình ảnh có đồ họa trực quan, dễ dàng sử dụng, không tác động nhiều đến chất lượng hình ảnh nên được người dùng lựa chọn phổ biến, chúng ta cũng có thể tham khảo.

2. Giải pháp giảm dung lượng ảnh bằng phần mềm

Cách giảm dung lượng hình ảnh trên máy tính xách tay với Paint

Paint là một trong những phần mềm chỉnh sửa hình ảnh phổ biến hóa trên đồ vật tính. Chúng ta cũng có thể sử dụng Paint như là một trong những phần mềm bớt dung lượng ảnh để giảm kích cỡ của ảnh như sau:

Bước 1: Mở hình ảnh bạn ao ước giảm dung tích trên Paint.

*

Bước 2: trên tab trang chủ chọn Resize nhằm thu kích thước hình ảnh theo yêu cầu.

Bước 3: mở ra hộp thoại Resize & Skew. Điền thông số ảnh bạn ý muốn resize và nhấn OK. Bạn cũng có thể chọn bớt kích thước ảnh theo phần trăm tại mục Percentage hoặc điền thẳng kích thước hình ảnh mong hy vọng tại mục Pixels.

*

Bước 4: Sau khi dứt resize ảnh, giữ lại hình ảnh mới bằng cách nhấn Ctrl + S hoặc tệp tin > Save.

*

Cách bớt dung lượng ảnh bằng Photoshop

Một ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh nổi tiếng cần yếu không nhắc đến là Photoshop. Cùng với Photoshop, bạn có thể chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp với rất nhiều tùy chọn, trong những số ấy có resize ảnh. Để bớt kích thước hình ảnh trong Photoshop, bạn triển khai như sau:

Bước 1: Mở hình ảnh cần resize trong Photoshop.

*

Bước 2: Vào Image > chọn Image Resize hoặc nhấn tổng hợp phím alt + Ctrl + I.

Bước 3: hộp thoại Image Resize xuất hiện. Thiết lập lại thông số ảnh bạn ước muốn và dìm OK.

*

Bước 4: lưu giữ lại ảnh bạn vừa resize bằng cách nhấn Ctrl + S hoặc tệp tin > Save.

Xem thêm: Format Usb With Hp Usb Disk Storage Format Tool, Hp Usb Disk Storage Format Tool

Có thể thấy, có không ít cách giảm dung lượng ảnh cho chúng ta lựa chọn. Hi vọng với đưa ra tiết các bước thực hiện trên đây, bạn sẽ nhanh giường tìm được phương thức resize hình ảnh tiện lợi nhất cho mình, hỗ trợ trong công việc và học tập tối ưu.