Nâng cấp win 10 32bit lên 64bit bằng ổ cứng

      232
Nếu máy vi tính của bạn bao gồm phiên phiên bản 32-bit của Windows 10, thì bạn sẽ bỏ qua một số ưu điểm về năng suất. Sử dụng giải đáp này để gửi sang trọng phiên bạn dạng 64-bit.

Bạn đang xem: Nâng cấp win 10 32bit lên 64bit bằng ổ cứng

Microsoft cung cấp Windows 10 nlỗi một tăng cấp miễn giá thành cho những laptop chạy phiên bản sao Windows 7 hoặc Windows 8.1 chủ yếu thương hiệu. Tương tự nhỏng các phiên phiên bản trước, hệ quản lý và điều hành có sẵn trên những phiên phiên bản không giống nhau và nhị phiên bản: 32-bit với 64-bit.

Trong Khi tăng cấp từ bỏ Windows 10 trang chủ to Windows 10 Pro không hẳn là miễn tổn phí, điều cơ mà không ít người ko thân quen là Microsoft sẽ không còn trải đời những chi phí để nâng cấp từ bỏ phiên bản 32-bit lên 64-bit.

Tuy nhiên, đường truyền tăng cấp chỉ có thể chấp nhận được đưa trường đoản cú phiên bạn dạng đủ điều kiện thanh lịch phiên bạn dạng tương đương của nó trên cùng một loài kiến ​​trúc. Giới hạn này Tức là nếu như máy tính xách tay của công ty đang hoạt động phiên phiên bản 32-bit của Windows 8.1, sau thời điểm upgrade, các bạn sẽ bị mắc kẹt với phiên bản 32-bit của Windows 10 – trong cả khi CPU của dòng sản phẩm tính có thể cách xử trí phiên bạn dạng 64-bit. Giải pháp độc nhất là setup hệ quản lý điều hành không bẩn cùng thông số kỹ thuật lại tất cả các ứng dụng và cài đặt của người sử dụng.


Trong trả lời 10 của Windows này , chúng tôi đang chỉ dẫn chúng ta công việc nhằm xác minch liệu laptop của bạn gồm hỗ trợ phiên bản 64 bit hay không và chúng tôi sẽ giải đáp chúng ta qua quá trình nâng cấp lên Windows 10 (x64).

Đảm bảo Windows 10 64-bit tương hợp cùng với máy tính xách tay của bạn

Một phiên phiên bản 64-bit của Windows chỉ có thể được tải đặt lên trên các máy tính xách tay bao gồm phần cứng có công dụng. Như vậy, điều đầu tiên bạn cần làm cho là khẳng định xem máy vi tính của người tiêu dùng tất cả bộ xử lý 64 bit hay không.

quý khách rất có thể tiện lợi rước lên tiếng này từ ứng dụng Cài đặt.

Sử dụng phím tắt Windows key + I nhằm msống ứng dụng Cài đặt.Nhấp vào System.Nhấp vàoAbout .Trong Loại hệ thống, bạn sẽ thấy nhì mẩu thông tin: ví như nói tới hệ quản lý điều hành 32-bit, bộ xử lý dựa vào x64 thì điều này có nghĩa là máy tính xách tay của khách hàng đang chạy phiên bạn dạng Windows 10 32 bit trên cỗ vi cách xử trí 64-bit. Nếu nó nói hệ quản lý điều hành 32-bit, Chip xử lý dựa trên x86 thì máy tính của bạn ko hỗ trợ Windows 10 (64-bit).

*
Trong khi, bạn cũng có thể mngơi nghỉ System Information nhằm tích lũy ban bố cỗ xử lý:

Mngơi nghỉ trình 1-1 Start, tìm kiếm kiếm System Information , cùng dìm Enter .

Ngoài ra, mặc dù hầu như những máy tính xách tay hiện giờ đã chạy Windows 10, nếu khách hàng bao gồm một máy tính cũ rộng, các bạn cũng cần phải bảo vệ cỗ vi cách xử trí có những nhân kiệt cần thiết. Theo trang hỗ trợ của Microsoft trong Windows 8.x trngơi nghỉ trong tương lai, hệ quản lý yên cầu bố Điểm lưu ý cơ bản, bao gồm Physical Address Extension (PAE), No-eXedễ thương (NX) cùng Streaming SIMD Extensions 2 (SSE2). Dường như, Windows 10 (64-bit) cũng từng trải kĩ năng CMPXCHG16b (CX16) có mặt trong Chip xử lý.

Thủ thuật setup Windows luôn luôn khám nghiệm tính tương xứng phần cứng trước lúc quy trình cài đặt bước đầu. Nếu các nhân tài này sẽ không được cung ứng vì chưng bộ vi giải pháp xử lý, Windows 10 sẽ không cài đặt.

Nếu bạn có nhu cầu xác minc rằng máy tính xách tay của bạn bao hàm cung cấp cho những khả năng này, bạn cũng có thể áp dụng một phép tắc dòng lệnh mang tên Coreinfo trường đoản cú Windows Sysinternals của Microsoft.

Nhập lệnh coreinfovà thừa nhận Enter .

Xem thêm: Bảo Kim Là Gì? Điều Khoản Sử Dụng, Cách Nạp, Rút Tiền Từ Bảo Kim

Đảm bảo bao gồm các phiên phiên bản trình tinh chỉnh và điều khiển máy 64-bit

Hình như, chúng ta vẫn muốn đảm bảo rằng các yếu tố không giống vào hệ thống của người tiêu dùng, chẳng hạn như card video clip cùng âm tkhô nóng tương xứng với 64-bit, bởi các trình điều khiển 32-bit sẽ không chuyển động.


Nếu máy vi tính của bạn chỉ là một trong những vài ba năm tuổi, có không ít khả năng rằng gồm trình tinh chỉnh và điều khiển 64-bit bao gồm sẵn. Tuy nhiên, các yếu tắc cũ rộng hoàn toàn có thể thậm chí ko được cung cấp nữa. Trước Lúc gửi từ bỏ phiên bạn dạng Windows 32- thanh lịch 64-bit, hãy kiểm tra website ở trong nhà sản xuất để biết liệu tất cả trình tinh chỉnh 64 bit có sẵn hay là không.

Thực hiện tại sao lưu lại đầy đủ mang đến máy tính của bạn

quý khách sẽ thực hiện hồ hết biến đổi đáng chú ý trên máy tính xách tay của công ty, vì chưng vậy cực tốt chúng ta nên tiến hành sao giữ tổng thể hệ thống trước lúc upgrade.

Quý Khách hoàn toàn có thể sử dụng hướng dẫn trước của Shop chúng tôi nhằm sao giữ toàn bộ Windows 10, Windows 8.1 cùng thậm chí còn cả Windows 7 .

Hãy hãy nhờ rằng các bạn cũng rất cần được sao lưu những tệp cá nhân của bạn vào ổ đĩa bên cạnh hoặc OneDrive vị bọn chúng có khả năng sẽ bị xóa vào quy trình setup.

Thực hiện tại thiết lập sạch sẽ của Windows 10

Vì không tồn tại đường truyền trực tiếp từ 32-bit mang đến phiên bản 64-bit của Windows 10, phương án tốt nhất là thiết đặt hệ quản lý và điều hành sạch.

Mẹo nhanh: Trước khi thực hiện setup thật sạch, bạn nên bảo đảm rằng bản sao Windows 10 đã làm được kích hoạt đúng cách. quý khách có thể coi thông tin này trên Cài đặt> Cập nhật với bảo mật> Kích hoạt .

Tạo phương tiện setup Windows 10Kết nối ổ USB với ít nhất 4 GB dung tích trống.Bấm lưu ban vào tập tin MediaCrationTool.exe .Đọc các luật pháp cấp phép với nhấp Accept .Chọn tùy lựa chọn Create installation truyền thông media for another PC .Bỏ lựa chọn tùy chọn Use the recommended options for this PC này.Đảm bảo lựa chọn ngôn ngữ, ấn phiên bản và, đặc biệt rộng, con kiến ​​trúc, vào trường hợp này là 64 bit (x64) .Chọn tùy lựa chọn ổ USB flash .Chọn ổ đĩa rời khỏi danh sách.Lúc phương tiện setup được chế tạo, hãy đóng góp Media Creation Tool.Cài đặt phiên bạn dạng Windows 64 bit 64 bitKhởi hễ lại PC của bạn cùng với những phương tiện thiết đặt được liên kết với ban đầu setup Windows 10.Trên tùy chỉnh cấu hình Windows, bấm Next .Nhấp vào Install now .Như trước đó bạn đã sở hữu phiên phiên bản được kích hoạt của Windows 10, chúng ta có thể làm lơ tùy lựa chọn nếu như khách hàng được nhắc nhập Mã Sản Phẩm.Chấp dìm thỏa thuận hợp tác trao giấy phép với nhấp vào Next .Nhấp vào Next và làm theo giải đáp trên screen để hoàn tất quy trình setup.

Sau lúc cài đặt, bảo vệ tiếp cận Settings > Update & security > Windows Update để cài xuống những bạn dạng update cùng trình điều khiển và tinh chỉnh mới nhất. Nếu một trong những trình điều khiển không có trải qua Windows Update, hãy chất vấn trang web đơn vị thêm vào máy vi tính của người sử dụng mua về với thiết lập phiên bạn dạng 64 bit của trình điều khiển và tinh chỉnh quan trọng.

Bây giờ đồng hồ, này cũng là thời gian để thiết đặt ngẫu nhiên ứng dụng trước đó với phục sinh lại những tệp tin cá nhân của khách hàng từ bỏ phiên bản sao lưu.

Lợi ích 64-bit của Windows 10

Giữa phiên bạn dạng Windows 32-bit và 64-bit, không có sự khác biệt về tính năng. Tuy nhiên, hữu dụng ích về năng suất. Ví dụ, phiên bản 64-bit số lượng giới hạn 3.5GB số lượng giới hạn RAM được search thấy vào phiên bạn dạng 32-bit của hệ điều hành. Lợi cầm cố này có nghĩa là bên trên những máy vi tính tất cả tối thiểu 4GB RAM, bạn sẽ rất có thể chạy những ứng dụng và một thời điểm. Các vận dụng khác như Google Chrome vẫn hoàn toàn có thể cách xử lý nhiều tab msinh hoạt hơn, và các bạn sẽ rất có thể chạy những áp dụng những bộ nhớ rộng, chẳng hạn như AutoCAD, Photoshop, với các công tác sửa đổi Clip.

Cần buộc phải cho là trong khi Shop chúng tôi tập trung vào Windows 10, Microsoft cũng không cung cấp một đường dẫn trực tiếp giữa những loài kiến ​​trúc cho các phiên bản trước của hệ điều hành quản lý.