Nâng Cấp Ram Có Làm Máy Chạy Nhanh Hơn Không

  -  

Hết thảy bạn dùng đã biết thành “đóng khung” với giải pháp lắp thêm RAM để tăng thêm tốc độ xử lý tài liệu khi máy tính xách tay chạy chậm. Tuy nhiên, bây giờ đó có lẽ rằng không còn là lựa chọn về tối ưu mà chúng ta nên thực hiện trước tiên nữa.

Bạn đang xem: Nâng cấp ram có làm máy chạy nhanh hơn không

Tăng RAM có làm cho máy tính xách tay chạy cấp tốc hơn?

Tăng RAM tất cả làm cho máy tính chạy nhanh hơn hoàn toàn như là những gì mà lại mọi bạn từng đánh giá trong thời gian dài? cách thức này sẽ không còn có chức năng trong một số trong những trường hợp độc nhất vô nhị định.

Đầu tiên, chúng ta nên hiểu và đúng là RAM chỉ nên nơi chứa đựng thông tin của hệ thống, có nghĩa là RAM hoàn toàn không quyết định mà chỉ hỗ trợ tốc độ của hệ thống nhờ và vận tốc truy xuất dữ liệu cực cấp tốc của mình. Quan niệm RAM càng lớn vận tốc càng cấp tốc là hoàn toàn sai lầm, những con số 1GB, 2GB là thể hiện dung lượng RAM chứ chưa phải tốc độ.

*

Như vậy, vấn đề tăng số GB của RAM có tính năng hay không dựa vào hoàn toàn vào bài toán hệ thống của khách hàng sử dụng bao nhiêu RAM đến công việc. Con số RAM chỉ cần đúng toàn vẹn so với nhu yếu của hệ thống đã là giỏi nhất, cho nên việc cố gia tăng dung tích chưa có thể đã thiệt sự hữu ích.

Nếu ví RAM như thể kho cất hàng, bạn cần nó "chứa" 1GB thì việc RAM bạn là 1GB xuất xắc là 1000 GB trọn vẹn không khác nhau (vì nó chỉ áp dụng hết 1GB). Tăng dung lượng RAM chỉ làm cho tăng tốc độ khối hệ thống khi mà bạn phải 2GB RAM vào khi hệ thống chỉ bao gồm 1GB, vào trường hòa hợp này, câu hỏi tăng RAM đang tăng kết quả cho hệ thống. Đương nhiên, bạn chỉ cần nâng cung cấp lên 2GB bởi vì 2GB với 1000GB trong trường hòa hợp này là hoàn toàn không không giống nhau.

*

Trong các trường hợp, bạn phải RAM to hơn nhu cầu một chút bởi những dòng thiết bị đời cũ thường cần chia sẻ bộ nhớ RAM cho card screen hay nhiều khi có những việc cần RAM đột biến. Như vậy, chớ nên nâng cung cấp RAM trong những trường vừa lòng mà bạn đã có đủ. Ngay cả khi không đủ và mong muốn nâng cấp, chúng ta cũng cần để ý thêm một trong những vấn đề khác. 

Cần vật dụng bao nhiêu dung lượng RAM cho máy tính ở thời khắc hiện tại?

Thực tế, việc upgrade RAM hiển nhiên là 1 ý tưởng không tồi. Nếu khách hàng sử dụng một chiếc máy tính để thực hiện các nhu cầu cơ phiên bản như chăm chú web, stream video, soạn thảo Office và thỉnh thoảng nghịch một vài ba tựa game vơi nhàng, thì cần có ít nhất 8GB RAM.

Tuy nhiên, không hề ít máy tính thuộc phân khúc thị trường cấp tốt hay tầm trung bình trên thị trường hiện giờ chỉ được thứ sẵn 4GB RAM. Chúng đem đến trải nghiệm ko quá tuyệt vời với nấc độ phản nghịch hồi lờ lững và có xu hướng trở đề nghị ì ạch khi gồm một vài tiến trình chạy đằng sau nền.

Xem thêm: Dung Lượng Tối Đa Của Google Drive Miễn Phí, Cách Nhận 1Tb Dung Lượng Google Drive Miễn Phí

Đó là tại sao tại sao lời khuyên răn dành cho mình là đề xuất có tối thiểu 8GB RAM. Nếu máy vi tính chỉ gồm 4GB RAM, bạn phải kiểm tra hướng dẫn thực hiện để khẳng định xem có thể tự mình nâng cấp RAM đến máy xuất xắc không. Một số máy vi tính có RAM bị hàn bị tiêu diệt vào bo mạch chủ, khiến cho việc nâng cấp RAM trở nên điều bất khả thi.

Những ai dành sự ưu ái cho những tựa game AAA tiên tiến nhất thì tốt hơn không còn là tìm về ít độc nhất là tùy lựa chọn 16GB RAM. Cùng tuỳ nằm trong vào phần đông tác vụ mà bạn có nhu cầu thực hiện tại trên khối hệ thống của mình, tất cả thể suy nghĩ đến việc lắp thêm các RAM hơn nữa. Chẳng hạn như một chiếc máy tính chuyên nghiệp để xử lý các tác vụ nặng trĩu như là biên tập video 4K thì bạn cần trang bị buổi tối thiểu khoảng chừng 32GB RAM.

Bạn cần để ý điều gì trước khi tiến hành tăng cấp RAM mang lại máy tính?

Nâng cấp cho RAM laptop không dễ ợt như vắt ổ cứng hay card đồ hoạ. Chúng ta phải chọn đúng các loại RAM có tốc độ tương ưng ý với bo mạch chủ của thiết bị vẫn dùng. Bên cạnh ra, nếu như bạn giữ nguyên một thanh RAM với thêm vào trong 1 thanh khác, chúng phải bao gồm cùng tốc độ. Một số người bao gồm thói quen thực hiện hai thanh RAM hệt nhau nhau chũm vì phối hợp RAM của nhiều hãng.

Ví dụ, giả dụ RAM đang cần sử dụng có tốc độ thấp hơn, như 2.400MHz chẳng hạn, thì nâng cấp lên RAM 3.000MHz hoặc cao hơn nữa sẽ giúp nâng cấp đáng nói hiệu năng hệ thống. Tuy nhiên, nếu đã bao gồm sẵn RAM 3.000MHz, mức nâng cấp hiệu năng khi upgrade lên RAM có tốc độ nhanh hơn rất có thể sẽ không quá rõ rệt. Vày vậy, tuỳ ở trong vào thông số kỹ thuật máy tính và cách sử dụng, mà công dụng thu được sẽ có được những khác biệt nhất định.

*

 Nếu RAM chưa hẳn là nguyên nhân khiến cho máy chạy chậm, thì bạn có một số trong những lựa lựa chọn khác đáng cân nhắc. Sàng lọc số một là nâng cấp lên ổ cứng thể rắn (SSD) nếu máy tính xách tay bạn đang cần sử dụng vẫn đang hoạt động ổ đĩa cứng thông thường (HDD). Ngay lập tức cả khi bạn quyết định tạo thêm RAM, thì sự thật là chẳng có nâng cấp nào xuất sắc hơn cho laptop bằng việc thay HDD bởi SSD.

Một ổ SSD, dù là SSD SATA III có từ lâu như Samsung 860 Evo, vẫn có thể mang lại những cải thiện về tốc độ phản hồi cùng hiệu năng tổng thể. Còn trường hợp bo mạch công ty của bạn được cho phép dùng ổ NVMe, thì hiệu năng thậm chí còn còn được nâng cao nhiều rộng nữa.

Xem thêm: Top 8 Phần Mềm Xóa File "Cứng Đầu" Miễn Phí, Top Phần Mềm Xóa File Không Xóa Được

Ngoài ra, các bạn đừng cấp ném quăng quật ổ cứng cũ sau thời điểm nâng cấp. Chúng ta có thể sử dụng nó làm ổ lưu trữ dự phòng nếu vẫn tồn tại chỗ lắp trong thùng máy. Chúng ta cũng có thể cho nó vào vỏ hộp đựng ổ cứng gắn xung quanh và áp dụng như một ổ đĩa di động. Dĩ nhiên, bạn cần sao lưu lại dữ liệu cá nhân và format lại cho phù hợp).