MÔ TẢ CÔNG VIỆC DIGITAL MARKETING

  -  

Thời đại công nghệ số làm cho xã hội biến chuyển toàn diện và xuất hiện thêm nhiều ngành nghề mới.. Các ngành nghề này ra đời để bắt kịp với xu hướng và sự thay đổi của thời đại. Trong số các nghề đó, có một nghề được giới trẻ vô cùng yêu chuộng bởi sự sáng tạo và luôn mới mẻ, đó chính là công việc digital marketing. Mà một người làm nhân sự, bạn cần làm một bản mô tả công việc digital marketing như thế nào để đầy đủ nhất. Bài viết sau sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn.

Bạn đang xem: Mô tả công việc digital marketing


Mục Lục

1 Mô tả công việc của digital marketing3 Khi tuyển dụng nhân viên digital marketing nhà tuyển dụng thường đưa ra những yêu cầu gì?5 Một số công cụ digital marketing mà các Marketer chuyên nghiệp cần phải biết5.4 Công cụ hỗ trợ quản lý, phát triển website6 Bộ câu hỏi phỏng vấn

Mô tả công việc của digital marketing

Bất kỳ công việc nào cũng có những vị trí khác nhau, từ điều hành cho đến nhân viên. Mỗi vị trí đều có những vai trò và đảm trách công việc khác nhau. Công việc của digital marketing cũng vậy, cũng chia thành cấp bậc quản lý và nhân viên.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Bộ câu hỏi phỏng vấn cho từng vị trí khác nhau của digital marketing

Câu hỏi phỏng vấn dành cho nhân viên digital marketing

Với vị trí nhân viên, chuyên viên digital marketing, bạn có thể cần trả lời các câu hỏi sau:

Các câu hỏi liên quan đến bản thân:

Giới thiệu về bản thânBạn quan tâm nhất về vấn đề gì trong vị trí nàyTại sao bạn lại nộp đơn vào tổ chức chúng tôiVì sao chúng tôi cần thuê bạn và mục tiêu trong 5 năm tới của bạn là gì

Các câu hỏi liên quan đến chuyên môn

Theo bạn, Digital Marketing là gì?Vai trò của từ khóa trong Digital Marketing? Digital Marketing khác gì so với Offline MarketingTầm quan trọng của SEO trong Digital Marketing là gìKể tên các công cụ Digital Marketing mà bạn biết và bạn thông thạo những công cụ nàoTheo bạn, xu hướng chính tiếp theo trong tiếp thị kỹ thuật số là gì?

Có rất nhiều câu hỏi khác nhau trong khi phỏng vấn tuyển dụng vị trí này, vì thế bạn cần nắm chắc kiến thức cũng như có một sự tự tin nhất định khi tham gia phỏng vấn nhé.

Xem thêm: 6 Nguyên Tắc Vàng Khi Đặt Tên Thương Hiệu Thời Trang Hay Và Chuyên Nghiệp

Câu hỏi phỏng vấn dành cho digital marketing manager

Với vị trí Digital Marketing Manager, các câu hỏi sẽ tập trung vào chuyên môn và khả năng sáng tạo, quản lý của bạn trong lĩnh vực này.

Xem thêm: Cách Đồng Bộ File Lên Google Drive Nhanh & Đơn Giản Nhất, Cách Đồng Bộ Google Drive Với Máy Tính Dễ Dàng

Các câu hỏi mà bạn có thể gặp phải trong khi phỏng vấn như sau:

Sơ lược về bản thânLý do bạn ứng tuyển vào vị trí nàyHiệu quả chiến dịch marketing được đánh giá qua tiêu chí nàoLàm sao để cải thiện lượt traffic vào website và fanpageBạn sẽ tìm insights như thế nào? Tiêu chí để chọn lọc được insight đắt giá nhất?SEO và Content Marketing có mối liên hệ với nhau như thế nào?Nếu được tuyển vào vị trí Digital Marketing Manager của công ty, bạn sẽ làm gì để thay đổi diện mạo cũng như hiệu quả của phòngBạn thử đề xuất một ngân sách hợp lý và khôn ngoan cho một chiến dịch marketing

Tổng kết

Như vậy, công việc marketer là công việc vô cùng thú vị với mức lương hấp dẫn. hostingvietnam.vn gửi bạn bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về công việc này cũng như giúp cho bộ phận nhân sự có thể phác thảo bản mô tả công việc Digital Marketing một cách chi tiết và chính xác nhất.