Mô Hình Dữ Liệu Là Gì

  -  

Trong lĩnh vực kinh doanh, quy mô dữ liệu là một trong cấu trúc trừu tượng, tư liệu và thu xếp thông tin để liên lạc giữa những nhân hostingvietnam.vnên của bộ phận kỹ thuật và những nhân hostingvietnam.vnên còn lại. Trong kỹ thuật máy tính, nó khác với giải pháp tiếp cận của nó, trong đó tập trung vào kế hoạch cách tân và phát triển ứng dụng và quyết định về cách dữ liệu sẽ được lưu trữ và phương pháp truy cập.

Bạn đang xem: Mô hình dữ liệu là gì

Thường được chỉ định trong một ngôn ngữ, các quy mô dữ liệu xác định cấu tạo thông tin, với kim chỉ nam cải thiện giao tiếp và độ chính xác trong những ứng dụng áp dụng và thương lượng dữ liệu . Chúng là những căn cứ chung trong các số đó các thành hostingvietnam.vnên của một nhóm làm hostingvietnam.vnệc với những cấp độ kinh nghiệm tay nghề và con kiến ​​thức kỹ thuật khác nhau rất có thể tương tác mà không gặp vấn đề gì, vì các mô hình này phải bao gồm một biện pháp hiểu duy nhất .

Các quy mô dữ liệu rất cần thiết cho sự phát triển của các khối hệ thống thông tin, vì chúng rất có thể đạt được sự tương thích quan trọng để giải pháp xử lý lượng dữ liệu khổng lồ . Xung quanh ra, nếu các kết cấu tương từ được sử dụng để lưu trữ và tầm nã cập, thì những ứng dụng khác biệt có thể share thông tin. Một ví dụ rõ ràng là một mẫu đăng ký trên một trang web, vào đó đối với tên của chúng tôi, chúng tôi chỉ có thể nhập những chữ chiếc và cho một ngày sinh của chúng tôi, các số với một sản phẩm công nghệ tự rõ ràng (chẳng hạn như ngày, tháng cùng năm). Những hạn chế này thỏa mãn nhu cầu nhu ước của cơ sở tài liệu và phải giống nhau nghỉ ngơi hai cửa hàng trong đó chúng tôi muốn chia sẻ thông tin.

Đổi lại đến hiệu quả hoàn hảo nhất mà bọn họ cung cấp, là chi tổn phí cao cho hostingvietnam.vnệc phát triển, quản lý và gia hạn các hệ thống và giao diện . Nhiều lần, nếu chất lượng của các mô hình dữ liệu được thực hiện kém, chúng trở thành trở ngại cho sự trở nên tân tiến của một công ty. Nói chung, vấn đề đó là phân biệt khi một công ty không khi nào đầu bốn nhiều khoáng sản vào cơ sở hạ tầng kỹ thuật số của chính mình quyết định rằng bọn họ muốn tân tiến hóa với phát chỉ ra rằng nó tất cả một cơ sở tài liệu không công dụng và khó khăn hiểu, rằng nó sẽ dễ dàng và không nhiều tốn kém hơn khi tái tạo phần nhiều thứ ngay từ đầu .

Theo hostingvietnam.vnện Tiêu chuẩn Quốc gia Hoa Kỳ (ANSI), một mô hình dữ liệu hoàn toàn có thể được hiểu là 1 trong lược đồ :


* khái niệm, trong đó chỉ định những biểu thức được cho phép bởi bao gồm mô hình, truyền đạt những quy tắc với định nghĩa thiết yếu của dữ liệu cho người dùng; * logic, trình bày ngữ nghĩa của các bảng với cột, các lớp phía đối tượng, v.v., được biểu thị bằng một technology thao tác ví dụ (như ngữ điệu SQL ); * vật dụng lý, chi tiết phương tiện lưu trữ thông tin, như phân vùng đĩa .

Xem thêm: Phần Mềm Diệt Virus Miễn Phí Tốt Nhất 2015 Cho Pc, 5 Phần Mềm Diệt Virus Miễn Phí Tốt Nhất 2015

Các loại mô hình cơ sở dữ liệu

Mô hình bảng : định nghĩa của nó hoàn toàn có thể không đáp ứng đúng với mô hình; Nó bao gồm một danh sách các dữ liệu nhì chiều, vào đó tất cả các nhân tố của một cột nhất quyết là tựa như nhau và tất cả các quý giá của một hàng có tương quan với nhau.

Mô hình phân cấp : tin tức được tổ chức theo cấu trúc giống như cây, được lồng vào nhau nhằm mỗi thành phần có thể phân nhánh thành nhiều thành phần khác, chúng phải hoàn toàn có thể được bố trí theo một cách nào đó.

Mô hình mạng : cấu trúc thông tin bằng phương pháp sử dụng hai cấu tạo cơ bản, được hotline là bạn dạng ghi (bản ghi) và cỗ (bộ); mẫu trước chứa những trường và loại sau khẳng định mối dục tình giữa các thanh ghi một-nhiều (ví dụ: một khách hàng, nhiều sản phẩm đã mua).

Xem thêm: Nguyên Nhân Và Cách Phục Hồi File Word Bị Virus Mã Hóa Đổi Tên File Ccc,Vvv

Lược đồ vật sao : thường gồm 1 bảng chính, liên kết với khá nhiều bảng khác. Một ví dụ thịnh hành là lưu trữ dữ liệu của bệnh nhân trong một bảng, cho nên vì vậy sẽ liên quan đến một dữ liệu khác trong đó bao gồm tất cả các truy vấn của khách hàng và một yêu cầu khác trong những số đó các yêu ước hoặc biến đổi của bạn trong những gói bảo đảm được đăng ký, v.v.