Mô hình 3 lớp là gì

  -  

Đối với xây dựng hiện đại, hồ hết máy hầu như đi những lớp, tương tự như C#, cũng đều có cả quy mô 3 lớp nhằm bọn họ thực hiện áp dụng.

Bạn đang xem: Mô hình 3 lớp là gì

Ở C# chúng ta Hotline là mô hình 3 lớp aka 3 Layers. Nó hơi là danh tiếng với sinh viên nước ta vẫn học C# (một số ngôi trường đang là Lập trình .NET, thiết kế C#, lập trình ứng dụng)

Mục lục:

Giới thiệu về quy mô 3 lớp.Cách chế tạo project cùng link 3 lớp.Xây dựng DTOXây dựng Data AccessXây dựng Business (BUS)Xây dựng GUILời kết và Source Code mẫu

Cấu sinh sản của C# – Mô hình 3 lớp đối chọi giản:

Gồm 3 lớp, kia là:

GUI Layer: Lớp này là lớp hiển thị bối cảnh cùng những chức năng nhằm người dùng cuối áp dụng.Business (BUS) Layer: Đây là lớp thừa nhận các trải nghiệm tự lớp GUI với truy nã xuất lên lớp Data để mang lên tiếng và trả về GUI.

Xem thêm: Usb Không Hiển Thị Dung Lượng Không Format Được, Cách Xử Lý Khi

Data Access Layer: Lớp này là lớp nhằm truy tìm xuất với CSDL, chỉ tốt nhất lớp này được thiết kế câu hỏi cùng với database.(Ko yêu cầu thiết) DTO Layer: Lớp này chỉ là phú thôi, đây là lớp khái niệm các table vào database của bạn, tư tưởng cột của nó cũng giống như nhằm ta gán data lúc query lấy dữ liệu. Các bạn cũng có thể hiểu nôm na là một dạng cơ bản ORM (Object Relation Mapping).

Xem thêm: Cách Đóng Ứng Dụng Máy Tính, Tắt Ứng Dụng Bị Treo Trên Máy Tính

Đây là giải pháp hoạt động vui chơi của quy mô 3 lớp:

*

Nhìn sơ qua thì nó tương đối là như thể MVC mặt web nhỉ? Business như là Controller :D, GUI là View cùng Data Access là Model.

Lợi vậy của mô hình 3 lớp:

Phân loại cụ thể những lớp gồm các nhiệm vụ khác biệt. Từ đó ta có thể cai quản với maintain project tốt rộng.Dễ dàng phân các loại các hành động trên Business.Dễ dàng phân một số loại những hàm truy hỏi xuất trên Database, phân loại hàm theo table,…Ứng dụng được cho những project lớn sinh sống bên ngoài.…

Lưu ý Khi chế tạo quy mô 3 lớp:

Cần một solution riêng mang lại project.Cần 3 project khác nhau để làm bắt buộc 3 lớp, tên Project đặt nhỏng sau:Lớp GUI: GUI_* (VD: GUI_QuanLy)Lớp Business: BUS_* (VD: BUS_QuanLy)Lớp Data Access: DAL_* (VD: DAL_QuanLy)Lớp DTO: DTO_* (VD: DTO_QuanLy)Bên trong 3 lớp nhỏng trên các tệp tin đặt cần có những chi phí tố nlỗi sau:ví dụ như bản thân có một table thương hiệu là ThanhVienLớp GUI: GUI_* (VD: GUI_ThanhVien)Lớp Business: BUS_* (VD: GUI_ThanhVien)Lớp Data Access: DAL_* (VD: GUI_ThanhVien)Lớp DTO: DTO_* (VD: DTO_ThanhVien)

Như chúng ta vẫn thấy tên Table liên quan mật thiết tới cách đánh tên file nhé