Mở file php bằng gì

  -  

Bài viết này công ty xây dựng website AIO sẽ trả lời cách chạy file PHP trên XAMPP một cách chi tiết nhất. Mời chúng ta cùng theo dõi nội dung tiếp theo của bài bác viết, để biết phương pháp chạy tệp tin PHP trên XAMPP đơn giản và dễ dàng nhất nhé!

Bạn đang phát triển hoặc test thử trang web, đã được ra mắt sử dụng ứng dụng XAMPP để chạy thử. XAMPP đó là một giải pháp máy công ty ổn định, miễn tổn phí và liên tiếp được cập nhật mới. Bài toán chạy tệp tin PHP bên trên XAMPP cũng ra mắt rất đơn giản và dễ dàng thực hiện.

Bạn đang xem: Mở file php bằng gì

*


Tìm hiểu thuật ngữ XAMPP

XAMPP được hiểu là 1 trong gói sever web có mã mối cung cấp mở và đa nền tảng. XAMPP được cải tiến và phát triển và cập nhật bởi Apache Friends, phần mềm trọn vẹn miễn phí chúng ta có thể download về sử dụng. XAMPP có 2 thành phần thiết yếu gồm: Apache HTTP Server, cơ sở tài liệu MariaDB. XAMPP cũng bao gồm những trình thông dịch đọc được các ngôn ngữ lập trình Perl, PHP.

XAMPP tương xứng với những hệ quản lý và điều hành chính gồm: Linux, Windows, Mac, LAMP và WAMP. Điều này tạo nên XAMPP đổi thay một nên pháp máy chủ siêu linh hoạt. XAMPP chính là cụng từ viết tắt của các chữ cái:

Chữ X tức là đa nền tảng.Chữ A tức thị Apache server.Chữ M đó là cơ sở dữ liệu MariaDB, tốt MySQL.Chữ phường là PHP.Chữ P chính là PERL

Hướng dẫn phương pháp chạy tệp tin PHP trong XAMPP đơn giản nhất

Cách mở và chạy tệp tin PHP trong XAMPP rất đơn giản dễ dàng và dễ dàng dàng. Bạn chỉ việc chuẩn bị một phiên bản sao buổi giao lưu của XAMPP cùng một tệp tin PHP và thực hiện theo công việc hướng dẫn sau:

Bước 1. Triển khai download XAMPP

Trước hết bạn hãy thực hiện download một phiên bạn dạng XAMPP tương xứng với hệ điều hành trên thiết bị tính. Lưu ý nên download XAMPP phiên phiên bản mới nhất.

Bước 2. Setup XAMPP vào sản phẩm tính

Sau lúc đã download XAMPP về máy bạn hãy thực hiện thiết lập phần mượt trên ổ C, D, hoặc những phân vùng không nhờ vào hệ thống khác. Để thiết đặt XAMPP bạn triển khai theo tuần từ bỏ sau:

Click chuột nên vào file installer vừa được tải về thứ tínhNhấp vào nút Run để bước đầu quá trình thiết đặt phần mềm vào máy tính. Bạn tiến hành theo wizard cài đặt để xong xuôi quá trình. Trong mục Components bạn có thể bỏ qua một số thành phần không cần thiết mà chúng ta không buộc phải dùng tới. Nhưng tốt hơn không còn là chúng ta nên giữ lại tất cả mọi sản phẩm và setup phiên phiên bản đầy đủ.Vị trí setup XAMPP trong phần mềm sẽ là C:xampp. Tuy nhiên chúng ta cũng có thể thay thay đổi vị trí thiết lập khác.

Bước 3. Tạo thư mục dự án

Ở bước các bạn sẽ tạo ra thư mục dự án công trình để lưu file PHP ao ước chạy trong XAMPP. Để tạo ra thư mục chạy dự án bạn hãy đi mang lại thư mục XAMPP đã cài đặt đặt, tiếp nối mở folder htdocs ra. 

Tại folder hitdocs bạn hãy tạo một thư mục mới, rồi đánh tên nó theo tệp đã dán vào đó. Bạn cũng có thể đặt tên nó là New Project tuyệt Project 1, hoặc ngẫu nhiên tên như thế nào khác.

Bước 4. Chuyên chú file ao ước mở cùng với XAMPP

Khi bạn đã sở hữu 1 file muốn mở với XAMPP bạn chỉ cần thực hiện trông nom file. Sau khi khẳng định được địa điểm của file, các bạn hãy thực hiện coppy và dán tệp tin vào folder vừa tạo nên ở cách số 3. Mặc dù nhiên chúng ta cũng có thể thực hiện cắt và dán file.

Trường hòa hợp bạn không tồn tại file và ao ước tạo file PHP trước để thử nghiệm XAMPP, thì sẽ triển khai theo thứ tự sau:

– cho tới mục vừa được tạo ở bước 3, rồi tạo một tệp tin văn bản mới trong đó. Tiếp theo bạn sẽ đặt tên mang lại file rồi thay đổi đuôi tự txt quý phái đuôi php. Bạn nên nhớ ko được để dấu chấm ở cuối các câu lệnh, vị dấu chấm chỉ được thực hiện với mục đích riêng tương quan đến ngữ pháp.

– triển khai mở tệp tin với trình biên tập văn phiên bản text editor, cả Notepad và biên tập viên ++ đa số là hồ hết lựa chọn tốt nhất. Bắt đầu tài liệu HTML của bạn bằng lệnh: . Trong chiếc tiếp theo, hãy mở header bởi Title . Đóng header vào dòng tiếp theo với.

Xem thêm: Chỉnh Sửa Kiểu Dữ Liệu Trong Sql Server, Chỉnh Sửa Cấu Trúc Column Trong Sql Server

– tiếp nối bạn triển khai nhập nghỉ ngơi dòng tiếp sau rồi nhận phím Enter vài lần và nhấn TAB nhằm thụt lề rồi Gõ.

– sau cuối bạn thừa nhận Enter một đợt nữa và nhập ?>. Do đó sẽ dứt phần PHP. Trong chiếc tiếp theo, bạn nhập . Bên dưới dòng đó, chúng ta nhập. Rồi triển khai ấn Ctrl + S nhằm lưu các chuyển đổi trong file.

Bước 5. Mở tệp tin PHP vào XAMPP

Để mở tệp tin trong XAMPP bạn chỉ việc thực hiện tại tuần từ theo những cách sau:

– tiến hành mở XAMPP. Mở lịch trình trong Start menu nếu như bạn sử dụng laptop Windows, hoặc mở qua biểu tượng trên thanh trạng thái.

– các bạn click vào nút Start trong loại Apache trong cửa sổ Control Panel của chương trình để mở sever Apache. Nhãn Apache sẽ gửi sang màu xanh lá cây lục là máy chủ đã hoạt động.

 – tiếp sau bạn hãy nhập localhost vào thanh địa chỉ. Rồi thực hiện Click vào tùy chọn localhost – Welcome lớn XAMPP ngay dưới thanh địa chỉ.

– sau khi nhập song các bạn sẽ được chuyển đào bới localhost/dashboard. Thay thế sửa chữa phần dashboard với thương hiệu của thư mục tàng trữ file PHP của bạn, ví như localhost/New Project.

– khi danh sách file trong thư mục hiển thị, các bạn hãy click vào file PHP. Nếu như các tao thác đúng tập tin PHP của bạn sẽ được mở trong trình xem xét XAMPP.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Convert Video Và Audio Thông Qua Ffmpeg, Tìm Hiểu Ffmpeg Và Cách Thức Sử Dụng Ffmpeg

*

Trong bài viết này công ty thi công Website AIO đã trả lời bạn, cách chạy tệp tin PHP bên trên XAMPP đơn giản và dễ dàng nhất. Hy vọng những chia sẻ này vẫn giúp cho mình chạy thử file PHP, trên phần mềm một cách tác dụng nhất.