Mở File Iso Trên Win 10

  -  

Với Windows 10 bạn không cần phải dùng UltraISO hay ứng dụng thứ 3 nào cơ mà cũng có thể mount file ISO rất dễ dàng.

Bạn đang xem: Mở file iso trên win 10


Khi bạn cần truy cập hoặc trích xuất ngôn từ từ tệp tin dạng ISO, hãy áp dụng thủ thuật này để tìm hiểu các bước mount tệp tin ISO (có đuôi .iso) trên Windows 10.

File ISO image là một file chứa bạn dạng sao hoàn chỉnh data của một đĩa vật lý, thường rất có thể là CD, DVD hoặc thậm chí là đĩa Blu-Ray. Các công ty phần mềm cũng áp dụng file ISO làm phương tiện đi lại để phân phối ứng dụng của họ. Ví dụ: khi cài xuống tệp tin ISO Windows 10 để thực hiện thiết đặt hệ quản lý thì bạn sẽ nhận được một file ISO để cần sử dụng Rufus chép ra USB giỏi ghi ra một đĩa DVD làm cho đĩa mua đặt.

Trước đây, các bạn cần thiết lập các mức sử dụng của mặt thứ bố như UltraISO để làm việc với file ISO, cơ mà nếu bạn đang làm việc Windows 10 trên laptop của mình, chúng ta cũng có thể mount hoặc unmount các file ISO dễ dàng mà không đề nghị cài góp phần mềm.


Mục lục bài bác viết


Cách mount file ISO từ tệp tin Explorer

Cách 1: cần sử dụng menu con chuột phải

Bạn hãy mở file Explorer lên (Phím tắt là Windows + E), trỏ mang đến file ISO bạn muốn mount, bấm phải chuột và lựa chọn Mount.

*

Cách mount tệp tin ISO từ bỏ PowerShell

Có thể bạn đo đắn là chúng ta hoàn toàn rất có thể mount file ISO bằng một dòng lệnh vào PowerShell. Đầu tiên các bạn hãy mở PowerShell lên bằng cách bấm tổng hợp phím Windows + S, gõ vào ô search kiếm từ PowerShell và lựa chọn mục Windows PowerShell.

Xem thêm: Cách Chia Ổ Đĩa Win 10 Đơn Giản Nhất, Cách Chia Lại Ổ Cứng Win 10 Không Mất Dữ Liệu

*

Dòng lệnh để mount file ISO bên trên Windows 10 là:

Mount-DiskImage -ImagePath “C:FILE.ISO”

Trong kia C:FILE.ISO là đường truyền đến tệp tin ISO.

*

Cách unmount tệp tin ISO

Cách 1: Từ tệp tin Explorer

Từ file Explorer, bạn hãy bấm cần vào ổ đĩa ảo được tạo khi mount tệp tin ISO > chọn Eject để unmount file ISO ngoài Windows 10.

Cách 2: trường đoản cú PowerShell

Bạn cần sử dụng lệnh:

Dismount-DiskImage -ImagePath “C:FILE.ISO”

Như chúng ta cũng có thể thấy cách làm việc với tập tin ISO bên trên Windows 10 vẫn trở đề xuất khá đối chọi giản, điều này sẽ không chỉ có hữu ích khi chúng ta cần coi nội dung bên trong file ISO mà còn khi chúng ta cần bung file tệp hoặc thậm chí còn cài đặt một trong những phần mềm mà không buộc phải ghi tệp tin ISO vào đĩa.

Có thể mount file IMG theo cách trên không?

Bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể mount tệp tin image bao gồm đuôi .img tựa như như các cách làm cho với tệp tin ISO như sinh hoạt trên.

Việc mount tệp tin ISO trực tiếp trên Windows 10 và dùng ứng dụng thứ 3 tất cả khác gì nhau không?

Không có, cơ bản của quy trình mount tệp tin ISO là chế tác một ổ đĩa ảo cất nội dung được giữ trên file ISO đó. Những ứng dụng trang bị 3 rất có thể có thêm một trong những tính năng nâng cấp như chỉnh sửa tập tin ISO,…

Nếu bạn có nhu cầu dùng phần mềm của mặt thứ 3, chúng ta có thể dùng các ứng dụng sau:

UltraISODVDFab Virtual DriveWinCDEmuVirtual CloneDriveAlcohol PortableDaemon Tools Lite

Các tập tin ISO có chưa phần khởi hễ (bootable) không?

Có. Khi bạn burn ISO file ra đĩa thì đĩa sẽ có thể khởi hễ được (trong trường hợp file ISO được tạo thành như vậy ví như đĩa Windows 10, HirenBoot). Trường hợp bạn có nhu cầu chép ra USB sinh sản thành một USB khởi hễ được thì nên dùng một áp dụng như Rufus.

Xem thêm: Lỗi 503 Service Unavailable Là Gì ? Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Nhanh Chóng

Tập tin ISO có an toàn không?

Dĩ nhiên là… tuỳ. Chúng ta có thể tưởng tượng file ISO y hệt như một file ZIP đựng đữ liệu được lưu bên trong. Nếu tài liệu có chứa virus thì tất nhiên file ISO này sẽ không an toàn.