MISA LỖI KHÔNG KẾT NỐI ĐƯỢC VỚI MÁY CHỦ

      59
*
Công ty cổ phần hostingvietnam.vn Help & Support Center Search:
Contents
IndexSearch
*

*
IndexBookmarkPrint

Home>4. Câu hỏi thường gặp>Câu hỏi thường gặp khi bắt đầu sử dụng>Đăng nhập>Không tìm thấy máy chủ kết nối

Không tìm thấy máy chủ kết nối


1. Hiện tượng

Khi đăng nhập vào chương trình hiển thị thông báo
*
2. Cách khắc phụcThực hiện theo các cách khắc phục sau:Tên máy chủ không đúng
Nguyên nhânThông tin Máy chủ kết nối khi đăng nhập vào phần mềm thông thường sẽ theo cấu trúc \, ví dụ: PMTAM1\hostingvietnam.vnSME2019 hoặc PMTAM1\hostingvietnam.vnSME2017. Việc nhập sai thông tin Máy chủ kết nối khi đăng nhập có thể do kế toán nhập sai Tên máy tính cài đặt máy chủ hoặc sai thông tin Máy chủ SQL.
*
Cách khắc phục1. Đối với máy trạm:Kế toán liên hệ với máy chủ để nắm được chính xác thông tin Máy chủ kết nối:Trên máy chủ, vào menuTệp\Mở dữ liệu kế toán.

Bạn đang xem: Misa lỗi không kết nối được với máy chủ

*
Xuất hiện màn hình đăng nhập, nhấn Mở rộng.
*
Lấy thông tin Máy chủ kết nối trên máy chủ điền vào máy trạm.
*
2. Đối với máy chủ:Kế toán thực hiện kiểm tra tên máy tính và thông tin máy chủ SQL như sau:Kiểm tra tên máy tính cài đặt máy chủ
VàoStart, nhấn chuột phải tại Computer và chọn Properties.
*
Kiểm tra tên máy tính tại mục Computer name.
*
Kiểm tra thông tin máy chủ SQL
Tìm kiếm và mở ứng dụngView local services.

*

Tìm Services có tên bắt đầu làSQL Server, tên máy chủ thông thường có tênhostingvietnam.vnSME2019.Lưu ý: Trong trường hợp không cài đặt phần mềm hostingvietnam.vn SME.NET 2019, mà nâng cấp từ phần mềm hostingvietnam.vn SME.NET 2017 lên, tên máy chủ thông thường có tên hostingvietnam.vnSME2017

*

Bị tường lửa (firewall) chặn kết nối SQL Server qua TCP/IP
Xem hướng dẫn tại đây.
Mất kết nối trong mạng LAN
Trường hợp 1: Các máy tính kết nối với nhau thông qua mạng internetGiải pháp: Kiểm tra lại kết nối internet để đảm bảo đường truyền internet ổn định, máy chủ và máy trạm vẫn có internet. Trường hợp 2: Các máy tính kết nối với nhau không thông qua mạng internetGiải pháp: Liên hệ với IT (Quản trị mạng) của Doanh nghiệp để được xử lý, đảm báo kết nối mạng LAN ổn định.
Máy trạm không kết nối được với máy chủ thông qua tên máy tính
Nguyên nhânKế toán đã kiểm tra thông tin Máy chủ kết nối theo hướng dẫn tại mục Tên máy chủ không đúng thì thấy thông tin này đã chính xác, tuy nhiên khi đăng nhập vẫn thông báo lỗi. Nguyên nhân có thể là do máy trạm không kết nối được đến máy chủ thông qua tên máy tính của máy chủ.Cách kiểm tra1. Tại máy trạm: Vào Start, gõ Run và chọn cửa sổ Run như hình bên dưới, hoặc dùng tổ hợp phím Windows + R
*
2. Gõ cmd trên cửa sổ Run và nhấn OK. 3. Gõ Ping -t và nhấn Enter, ví dụ như hình bên dưới thì tên máy chủ là hthoan.
*
=> Kết quả trả về là "Ping request could not find host . Please check the name and try again." như hình trên (mặc dù tên máy chủ đã đúng), có nghĩa là máy trạm đang không kết nối được đến máy chủ thông qua tên máy tính của máy chủ.

Xem thêm: Cấu Hình Remote Desktop Windows Server 2008 (Phần 1), Cấu Hình Remote Desktop Windows Server 2008

Cách khắc phụcKhi đăng nhập vào dữ liệu, kế toán nhập thông tin Máy chủ kết nối theo cấu trúc sau: \ (dùng địa chỉ IP của máy chủ thay cho tên máy chủ).1. Kế toán kiểm tra địa chỉ IP tại máy chủ theo các bước sau:Tại máy chủ: Dùng tổ hợp phím Windows + R để hiển thị cửa sổ Run, gõ cmd và nhấn Enter.Gõ ipconfig và nhấn Enter.
*
=> Địa chỉ IP của máy hiển thị tại dòng IPv4 Address, như ví dụ trên thì địa chỉ IP của máy là 192.168.10.842. Sau khi có địa chỉ IP của máy chủ, máy trạm nhập thông tin Máy chủ kết nối khi đăng nhập vào dữ liệu kế toán theo cấu trúc \:
*
Lưu ý: Trong trường hợp máy chủ đặt địa chỉ IP động thì địa chỉ IP sẽ bị thay đổi thường xuyên, vì vậy để việc kết nối với máy chủ theo địa chỉ IP được ổn định, kế toán nên đặt IP tĩnh cho máy hoặc nhờ IT của đơn vị thực hiện việc này.
SQL Server Browser đang ngừng hoạt động
Thực hiện các thao tác sau trên máy chủ:1. Vào All Programs\Microsoft SQL Server 2008 R2\Configuration Tools\SQL Server Configuration Manager. 2. Chọn mục SQL Server Services trên màn hình hộp thoại SQL Server Configuration Manager.3. Nhấn chọn mục SQL Server (hostingvietnam.vnSME2019) hoặc (hostingvietnam.vnSME2017) đang ở trạng thái Stopped.4. Nhấn chuột phải và chọn Start.5. Chờ cho đến khi SQL Server (hostingvietnam.vnSME2019) hoặc (hostingvietnam.vnSME2017) chuyển sang trạng thái Running.
*

Lưu ý: Ở bước này nên kiểm tra xem chế độ Start Mode của SQL Server Browser đã ở trạng thái Automatic hay chưa. Nếu chưa thì thực hiện như sau:

Nhấn đúp chuột vào mục SQL Server Brower, sau đó chọn tab Service.

Tại mục Start Mode, chọn giá trị là Automatic.

Nhấn OK.

*

Sau đó thực hiện lại thao tác Start SQL Server Browser, bằng cách nhấn chuột phải vào mục SQL Server Brower và chọn Start.

*
Giao thức TCP/IP đang disable
Thực hiện các thao tác sau trên máy chủ:1. Vào All Programs\Microsoft SQL Server 2008 R2\Configuration Tools\SQL Server Configuration Manager.2. Chọn mục SQL Server Network Configuration (32bit) trên màn hình hộp thoại SQL Server Configuration Manager.3. Chọn mục Protocols for (hostingvietnam.vnSME2019) hoặc (hostingvietnam.vnSME2017).4. Chọn mục TCP/IP đang ở trạng thái Disable.5. Nhấn chuột phải và chọn Enable.
*