Microsoft Onenote Dùng Để Làm Gì

  -  

 OneNote là sổ biên chép kỹ thuật số hỗ trợ một địa điểm duy độc nhất vô nhị cho tất cả các ghi chú với thông tin của khách hàng — phần đa thứ bạn cần nhớ và làm chủ trong cuộc sống thường ngày ở nhà, sinh hoạt nơi thao tác hoặc làm việc trường.

Bạn đang xem: Microsoft onenote dùng để làm gì

Trong OneNote, sổ ghi chép của bạn sẽ không lúc nào bị không còn giấy. Bạn có thể dễ dàng sắp đến xếp, in và chia sẻ sổ ghi chép này và bọn chúng có tài năng tìm kiếm cấp tốc để điện thoại tư vấn ra tức thì bất kỳ điều gì bạn muốn. Điều tuyệt vời nhất là, bạn có thể lưu giữ lại sổ ghi chép của bản thân mình trực tuyến và cần sử dụng chúng ở đều nơi.

Đây là một trong những vài cách cơ bản để các bạn làm quen với OneNote.

Tạo sổ ghi chép mới

Khi chúng ta khởi động NoteOne lần đầu, nó sẽ khởi tạo một sổ biên chép mẫu đến bạn. Bạn cũng có thể sử dụng sổ biên chép này hoặc từ tạo cấp tốc sổ ghi chép của riêng biệt mình.

Bấm Tệp > Mới.

Chọn một trong các vị trí sẵn dùng (ví dụ như OneDrive), hoặc bấm Thêm Chỗ để đến OneNote biết nơi bạn muốn giữ giữ sổ ghi chép mới.

*

Làm theo lời nhắc bạn nhìn thấy trên màn hình. Khi sổ biên chép mới của người sử dụng đã sẵn sàng, nó đã mở đến một trong những phần mới có một trang trống vào đó.


Mẹo:  các trang bắt đầu thường được nhằm trống. Nếu bạn có nhu cầu có một thiết kế có trang trí, chúng ta cũng có thể áp dụng mẫu cho trang mới bằng cách bấm Chèn > Mẫu Trang > Mẫu Trang.


Đầu Trang

Nhập hoặc viết những ghi chú

Khi các bạn đã chuẩn bị viết ghi chú, hãy thực hiện ngẫu nhiên thao tác như thế nào sau đây:

Để nhập ghi chú vào một trong những trang vào OneNote, hãy nhấn vào chỗ mà các bạn muốn, rồi bước đầu nhập.

*

Bất kỳ khi nào bạn muốn bắt đầu một ghi chú tại phần khác trên trang đó, chỉ cần nhấp chuột và ban đầu nhập nghỉ ngơi đó.

Để thêm title trang, hãy nhấp chuột phần đầu trang với nhập tiêu đề. Tiêu đề cũng sẽ hiện ở các tab trang nằm cạnh sát phải trang.

*

Nếu thứ tính của bạn hỗ trợ chữ viết tay, hãy bấm tab Vẽ bên trên Ribbon, chọn bút rồi vẽ hoặc viết trực tiếp vào màn hình.

Đầu Trang

Thêm nối kết

Khi các bạn nhập văn bạn dạng mà OneNote nhận ra đó là một nối kết (còn được gọi là một siêu kết nối), OneNote sẽ tự động định dạng văn bản đó là nối kết. Ví dụ, nếu khách hàng nhập www.hostingvietnam.vn.com vào ghi chú, OneNote sẽ chuyển nó thành một nối kết. Bấm chuột nối kết đó sẽ xuất hiện website của hostingvietnam.vn trong trình săn sóc của bạn.

Bạn cũng rất có thể làm như sau để chèn nối kết vào ghi chú theo cách bằng tay thủ công (bao có nối kết đến văn bản, ảnh, trang với phần khác trong sổ tay của bạn):

Chọn văn bản hoặc ảnh mà bạn muốn nối kết mang lại đó.

Bấm Chèn > Nối kết.

*

Trong vỏ hộp thoại Nối kết, hãy nhập URL đích của nối kết vào ngôi trường Địa chỉ rồi bấm OK

Đầu Trang

Thêm tệp vào ghi chú của bạn

OneNote rất có thể giữ toàn bộ thông tin về hầu như chủ đề hoặc dự án của công ty ở và một chỗ — bao gồm phiên bản sao của những tài liệu với tệp có liên quan.

Trong ghi chú, hãy đến trang mà bạn có nhu cầu chèn tệp hoặc tư liệu vào đó.

Bấm Chèn > Tệp Đính kèm.

*

Trong hộp thoại Chọn một tệp hoặc bộ tệp để chèn, hãy chọn một hoặc những tệp rồi bấm Chèn.

Các tệp vẫn chèn đã hiển thị bên dưới dạng hình tượng trên trang ghi chú của bạn. Hãy bấm lưu ban vào bất kỳ biểu tượng nào để mở tệp.

Hãy hãy nhớ là tệp vẫn chèn chỉ cần những phiên bản sao. OneNote không tự động cập nhật bản sao giả dụ tệp gốc nuốm đổi.

Xem thêm: Mã Bưu Chính Quảng Ngãi Năm 2023, Zip Code Quảng Ngãi 2022

Đầu Trang

Chèn ảnh

Bạn có thể chèn hình cắt màn hình, ảnh chụp, ảnh quét, ảnh từ điện thoại di hễ và bất kỳ kiểu ảnh nào khác vào ghi chú.

Ở bất kỳ trang nào, hãy đặt con trỏ vào nơi mà bạn muốn chèn ảnh.

Bấm Chèn rồi tiến hành một vào các thao tác sau:

Bấm Hình cắt từ Màn hình để đưa một vùng chọn trên màn hình laptop và chèn nó bên dưới dạng hình ảnh vào chú giải của bạn.

Bấm Ảnh nhằm chèn tệp hình ảnh đang giữ giữ trong lắp thêm tính, trên mạng hoặc bất kỳ ổ đĩa nào không giống của bạn, ví dụ như ổ USB nước ngoài vi.

Bấm Ảnh Trực tuyến nhằm tìm cùng chèn ảnh từ tra cứu kiếm Hình hình ảnh Bing, thông tin tài khoản OneDrive của bạn hoặc ngẫu nhiên nơi như thế nào trên Web.

Bấm Quét Ảnh để quét ảnh vào OneNote bằng máy quét nối với máy tính xách tay của bạn.

*

Đầu Trang

Vẽ bảng

Bảng biểu là bí quyết rất giỏi để sắp xếp thông tin trong những trang ghi chú của bạn. Hãy ban đầu bằng việc vẽ một lưới đơn giản.

Bấm Chèn > Bảng.

*

Di chuyển nhỏ trỏ bên trên lưới để chọn kích cỡ bảng muốn muốn, rồi bấm nút chuột trái. Ví dụ, chọn bảng 4x6 để chế tác bảng có 4 cột với 6 hàng.

Để sửa cấp tốc bảng hoặc ngẫu nhiên phần như thế nào trong đó, hãy nhấp chuột phải vào ô vào bảng, bấm Bảng rồi dùng các lệnh trên menu.


Mẹo:  ví như bảng trở yêu cầu quá phức tạp, chúng ta có thể chuyển nó thành bảng tính đích thực ngay vào OneNote. Bấm vào phải vào bảng rồi bấm Chuyển thành Bảng tính hostingvietnam.vn Excel.


Đầu Trang

Thêm trang

Để bao gồm thêm vị trí trong sổ ghi chép, chúng ta có thể thêm từng nào trang tùy thích.

Trong phần của sổ biên chép mà bạn muốn thêm trang vào đó, sát lề nên của trang, hãy bấm Thêm Trang một lần để thêm từng trang.

*

Khi chúng ta đã sẵn sàng chuẩn bị dùng một trong số trang mới, hãy nhập title trang vào phần đầu trang, rồi thừa nhận Enter.


Đầu Trang

Thêm phần

Các phần nằm trong OneNote cũng tương tự các tab màu vào một quyển sổ biên chép 5 công ty đề bởi giấy. Mặc dù nhiên, không giống hệt như sổ giấy, OneNote mang lại phép tạo ra từng nào phần tùy thích.

Bấm chuột cần vào ngẫu nhiên tab chống phần nào ở đầu trang hiện tại thời, rồi bấm Phần Mới.

*

Nhập tiêu đề mang đến phần bắt đầu rồi nhận Enter.

Phần bắt đầu sẽ luôn chứa một trang trống. Chúng ta cũng có thể bắt đầu ghi chép vào trang này hoặc xóa nó và bắt đầu với trang mẫu yêu mếm của bạn.

Đầu Trang

Lưu những ghi chú

OneNote không có nút Lưu. Đó là vì các bạn không lúc nào phải lưu quá trình của mình trong OneNote như trong số chương trình khác.

Xem thêm: Cách Giải Nén File Trên Điện Thoại

Khi bạn làm việc với các ghi chú vào sổ ghi chép, OneNote tự động hóa lưu gần như thứ đến bạn — mặc dầu những biến hóa đó bé dại hay lớn đến hơn cả nào. Điều này khiến cho bạn rảnh trí để nghĩ về các dự án, tứ duy và ý tưởng thay vì buộc phải nghĩ về các tệp thiết bị tính.