MÁY TÍNH TỰ BẬT KHI CÓ ĐIỆN

  -  

Bạn đang đau đầu vì máy vi tính tự nhảy khi bao gồm điện? Làm ráng nào để khắc phục tình trạng này? shop chúng tôi sẽ lưu ý đến các bạn 5 cách sau.

Bạn đang xem: Máy tính tự bật khi có điện

Trong quy trình sử dụng lắp thêm tính, cấp thiết tránh khỏi phần đa lỗi không quá lớn mà lại cũng đầy đủ để họ phải nhức đầu. Trong đó, lắp thêm tính auto bật mà không có sự can thiệp của nút nguồn là 1 lỗi hơi phổ biến. Thử tưởng tượng, khi chúng ta đang ngủ thì cái máy thân yêu thương lại tự động bật và tiêu thụ ít nhiều điện mỗi ngày. Bạn phải làm cái gi để tự khắc phục tình trạng này? Dưới đây là 5 giải pháp khắc phục lỗi máy tính tự nhảy khi có điện cấp tốc nhất hoàn toàn có thể bạn không biết.

*
5 giải pháp Khắc Phục Lỗi laptop Tự bật Khi bao gồm Điện

Mục Lục

1 cách Khắc Phục Lỗi máy tính Tự nhảy Khi tất cả Điện

Cách khắc chế Lỗi máy tính Tự nhảy Khi gồm Điện

Kiểm tra chức năng tự khởi rượu cồn máy

Tính năng trường đoản cú khởi động máy tính được cấu hình thiết lập khi các bạn kích chuột, nhấn chạm hoặc khởi động điện. Với cũng rất có thể ai đó hoặc chính chúng ta đã thiết lập chế độ này tuy thế quên mất khiến cho máy tính tự bật khi có điện. Cơ hội này, bạn có thể thực hiện nay các làm việc sau để kiểm tra:

Bước 1: truy cập cửa sổ Run bằng tổ hợp phím tắt Windows + R.

Bước 2: Nhập “cmd” cùng nhấn Enter.

Bước 3: tại đây, các bạn nhập lần lượt những lệnh sau cùng nhấn Enter:

powercfg –lastwakepowercfg –devicequery wake_armed

Bước 4: cơ hội này, chúng ta có thể thấy ngay hầu hết thiết bị có công dụng làm đến máy tính của người sử dụng tự bật. Tiếp theo, bạn cần tắt kĩ năng này đi bởi cách: Mở Device Manager thông qua menu Start -> Kích lưu ban vào thiết bị có công dụng làm máy vi tính tự bật -> gửi sang tab power nguồn Management rồi bỏ chọn tại mục Allow this device khổng lồ wake up the computer và nhấn OK là xong.

Bước 5: Tiến hành tiến hành lại tương tự như từ cách 1 đến bước 3 để kiểm tra lại kết quả. Đến khi tác dụng của lệnh là NONE thì tức là bạn đã thành công xuất sắc tắt cơ chế tự bật của máy tính rồi.

*
Kiểm tra chế độ tự khởi rượu cồn máy nhằm khắc phục tình trạng máy từ bật

Hủy vứt lịch tự động hóa tắt trên sản phẩm công nghệ tính

Ngoài ra, máy tính tự bật khi có điện cũng có thể do lịch auto tắt mà bạn đã từng thiết lập. Để hủy quăng quật lịch này, bạn cũng có thể thực hiện nay các thao tác sau:

Bước 1: nhảy menu Start và lựa chọn Control Panel.

Bước 2: Nhấp vào System and Security và lựa chọn Power Option.

Bước 3: Nhấn vào trong dòng chữ Change Plan Settings rồi dấn tiếp chiếc chữ Change advanced power nguồn settings.

Bước 4: trên đây, bạn tìm đến và không ngừng mở rộng phần Sleep rồi chuyển phần Allow wake timers thành cơ chế Disable.

Xem thêm: Làm Thế Nào Để Chia Sẻ Đường Truyền Internet Giữa 2 Máy Tính Kết Nối Lan

Bước 5: cùng cuối cùng, chúng ta nhấn OK để chứng thực thay đổi.

*
Tắt tuấn kiệt tự tắt và bật máy tính

Tắt cơ chế maintenance schedule

Chế độ maintenance schedule cũng có thể làm mang đến chiếc máy tính xách tay thân yêu của bạn auto bật khi bao gồm nguồn điện. Để tránh trường hợp này, chúng ta cũng có thể thực hiện tại các thao tác làm việc sau:

Bước 1: Mở Control Panel -> System và Security -> Security & Maintenance.

Bước 2: bấm vào dấu mũi thương hiệu để không ngừng mở rộng mục Maintenance.

Bước 3: nhận chọn Change maintenance setting rồi bỏ tích sinh hoạt ô Allow scheduled maintenance khổng lồ wake up my computer at the scheduled time là xong.

Kiểm tra setup trong Bios

Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra thiết đặt trong Bios coi có chế độ “Tự động nhảy khi có điện” xuất xắc không. Để chất vấn mục này, chúng ta làm như sau:

Bước 1: Khởi động máy tính xách tay và vào BIOS (Nhấn duy trì DEL khi khởi động, hoặc nhấn F1, F2… tùy theo từng các loại main).

Bước 2: chọn mục “Power Management Setup”.

Bước 3: chọn “State After power Failure

Trong mục này còn có 3 trạng thái: 

Off: Always in off state when AC back (Luôn tắt đồ vật khi mất điện); On: Always power nguồn on system when AC back (Luôn mở lắp thêm khi gồm điện trở lại); Auto: System nguồn on depends on the status before AC lost. (Điện hệ thống nhờ vào vào trạng thái máy tính trước lúc mất điện. Tức là nếu máy vẫn mở mà mất điện thì khi bao gồm điện trở lại máy tự động hóa chạy. Nếu trước lúc mất điện máy vẫn tắt thì khi bao gồm điện quay lại máy vẫn tắt ko mở).

Nếu mục này sẽ ở chính sách On hoặc tự động thì bạn chuyển về chế độ Off. Nhấn F10 nhằm Save cùng Esc để né khỏi setup BIOS là xong.

*
Kiểm tra cơ chế “Tự động nhảy khi bao gồm điện” trong Bios

Kiểm tra nguồn vật dụng tính

Nếu tất cả các biện pháp trên vẫn không khắc phục được tình trạng máy tính tự nhảy khi bao gồm điện, chúng ta nên kiểm tra lại nút nguồn, cỗ nguồn cùng mainboard. Có thể kiểm tra coi nút nguồn bao gồm kẹt không, demo thay bộ nguồn khác.

Xem thêm: Nguyên Nhân Và Cách Sửa Lỗi Không Giải Nén Được File Zip, Rar

Trên đó là một số biện pháp khắc phục tình trạng máy tính tự bật khi bao gồm điện. Nếu tất cả các bí quyết trên vẫn không tồn tại hiệu quả, shop chúng tôi khuyên bạn nên mang máy mang đến trung tâm bài bản để tiết kiệm thời hạn và công sức. Cùng đừng quên contact ngay cùng với hostingvietnam.vn – Trung vai trung phong sửa chữa trị máy tính bài bản và uy tín trên TPHCM và để được hỗ trợ rất tốt nhé.

hostingvietnam.vn vn – cung cấp Dịch Vụ Sửa Chữa máy tính xách tay Chuyên Nghiệp