Máy tính nhận diện được thiết bị nhưng không thể truy cập được vào bộ nhớ của thiết bị

  -  

Trong trường hợp laptop nhận diện được thiết bị tuy vậy không thể truy vấn được vào cỗ nhớ, chúng ta có thể áp dụng thử một số phương án dưới trên đây để khắc phục cấp tốc chóng.

Bạn đang xem: Máy tính nhận diện được thiết bị nhưng không thể truy cập được vào bộ nhớ của thiết bị


Dưới đây là những tại sao thường gặp gỡ nhất làm cho máy tính không truy cập được bộ lưu trữ thiết bị, bạn có thể tham khảo và chuyển ra giải pháp khắc phục mang đến từng trường hợp nạm thể.

Do cài đặt mặc định trên thiết bị không phù hợp

Mặc định, sản phẩm Macbookchạy macOS sẽ không truy cập được vào bộ nhớ lưu trữ của điện thoại Android. Trong trường hòa hợp này bạn sẽ cần thiết lập thêm ứng dụng app android File Transfer đến máy Mac để hai thứ “nói chuyện” được cùng với nhau.

*

Do cổng liên kết có vấn đề

Thông thường, khi chúng ta kết nối bất kỳ thiết bị nào, dù năng lượng điện thoại, laptop bảng, mặc dù cho là Android hay game ios vào máy vi tính bạn cũng biến thành thấy xuất hiện thêm thông báo hoặc hình tượng kết nối.

Nếu không thấy chuyện gì xảy ra, hoặc liên kết chập chờn thì chúng ta cũng có thể nghĩ đến việc cổng liên kết bị lỏng. Trường phù hợp này liên tục xảy ra cùng với cổng microUSB trên các mẫu Android.

Cách khắc phục: các bạn nên thực hiện một gai cáp quality tốt để thử lại.

Bạn chưa cung cấp quyền trên năng lượng điện thoại

Thông thường, khi kết nối máy tính xách tay với những thiết bị di động, trên thiết bị đang hiển thị một thông báo. Chúng ta cần cho phép máy tính có quyền đọc bộ nhớ của sản phẩm công nghệ khi thông tin này hiện lên. Cùng với những smartphone hiện lên các tùy chọn thì bạn nên được đặt USB Mass Storage (Bộ ghi nhớ USB), bây giờ máy tính sẽ có toàn quyền truy vấn vào bộ nhớ.

Xem thêm: So Sánh Ổ Cứng Ssd Khác Hdd Như Thế Nào ? So Sánh Ổ Cứng Ssd Và Hdd: Loại Nào Tốt Hơn

*

Lỗi điện thoại cảm ứng thông minh không liên kết đượcvới máy tính xách tay do ADB

Lỗi này thường là do driver android USB trên Windows. Bạn cần gỡ driver ADB nhằm hệ thống auto cài lại driver mới.

Cách gỡ driver ADB:

Bước 1: chúng ta kết nối điện thoại thông minh với máy tính xách tay theo cách thông thường. Làm việc chuột phải My Computer/This PC > Manage > Device Manager. Bước 2:Tìm đến Thiết bị app android > Chuột nên …ADB… > Uninstall. Một vỏ hộp thoại mở ra Uninstall > nhấn OK.

*

Bạn chưa bật USB debugging - gỡ lỗi USB

Thông thường, lúc kết nối điện thoại cảm ứng thông minh Android với máy vi tính sẽ có thông tin hiện lên cho bạn cấp quyền truy vấn vào bộ lưu trữ thiết bị cho máy tính. Nhưng nhiều lúc thông báo này sẽ không hiện lên thì bạn có thể cần cần bật tuấn kiệt USB debugging - gỡ lỗi USB.

*

Để bật gỡ lỗi USB, bạn tiến hành như sau:

Bước 1:Vào Cài đặt với tìm chọn mục khối hệ thống Hệ thống (System) Bước 2:Chọn Cài đặt nhà phân phát triển(Developer options) > bật Gỡ lỗi USB (USB debugging).

Xem thêm: Click Quảng Cáo Kiếm Tiền 2018, 8 Cách Kiếm Tiền Online Bằng Cách Xem Quảng Cáo

Nếu bạn không thấy tùy chọn thiết đặt nhà phạt triển, bạn cũng có thể bật lên bằng phương pháp vào Cài để > chọn ra mắt điện thoại(About phone)> tìm đến phần giới thiệu phiên bản dựng bấm vào đó 7 lần.

Trên đây là một số lý do chính khiến máy tính không truy cập được bộ nhớ lưu trữ thiết bị cũng giống như cách hạn chế vấn đề. Chúc chúng ta thành công!