Máy tính không vào được win

lúc bạn đang áp dụng Windows 10 ổn định, đột nhiên Win 10 không vào được màn hình hiển thị chính, nội dung bài viết này sẽ lí giải bạn cách hạn chế cùng sữa lỗi trên đơn giản và dễ dàng và tác dụng.

Bạn đang xem: Máy tính không vào được win

CÁCH KHẮC PHỤC WIN 10 KHÔNG VÀO ĐƯỢC MÀN HÌNH CHÍNH

Với những người dân mới áp dụng Windows 10 chắc rằng vẫn chạm mặt tương đối nhiều điều khó khăn vào quá trình áp dụng. Với lỗi Windows 10 không ko vào được màn hình chính chưa dĩ nhiên đây vẫn là do khối hệ thống hoặc một lỗi như thế nào kia bên trên Windows 10 nhưng đơn giản vì người dùng không làm việc đúng để triển khai quen thuộc cùng với Windows 10 mà thôi. Việc này cũng trở thành ko ảnh hưởng tới những dữ liệu mà lại chúng ta đang xuất hiện trong máy vi tính của bản thân.

Cách 1: Windows 10 ưu tiên khởi động ổ nước ngoài vi

Ngulặng nhân bị lỗi ko khởi hễ rất có thể vì ổ bên ngoài được đã tích hợp máy tính ví dụ như USB, hoặc ổ cứng rời, để cho máy vi tính ko khởi hễ được. Cũng bao gồm nguyên do bị lỗi do người dùng thiết lập Bios để máy vi tính dìm USB ưu tiên máy vi tính dấn ổ đĩa này ( Cài Windows bởi USB ) để cho ko vào được Windows. Để hạn chế và khắc phục, bạn hãy ngắt kết nối với rất nhiều ổ đĩa tránh, USB, kế tiếp vào thực đơn boot đểthay đổi thiết lập

*

Cách 2: Sử dụng tác dụng Windows Startup Repair

Trên Windows 10 gồm tính tăng kiểm soát auto tự động xử trí phần đa lỗi đó là Startup Repair, nhằm hạn chế bạn triển khai như sau :

Cách 1: quý khách hàng tiến hành dấn với duy trì Shift cùng lúc lúc nhấp vào Power / Restart.

Bước 2: Và khi ấy hệ thống sẽ khởi cồn lại, trên giao diện Automatic Repair các bạn hãy thừa nhận lựa chọn vào Advanced options / Troubleshoot.

*

Bước 3: Quý khách hàng thường xuyên lựa chọn Advanced Options.

*

Bước 4: Chọn Startup Repair.

*

Hệ thống máy tính xách tay sẽ tiến hành khởi động và quét lỗi, hạn chế và khắc phục lỗi.

*

Cách 3: Hướng dẫn Sửa lỗi Windows 10 ko khởi hễ bởi lệnh

Trường phù hợp vẫn ko sửa được lỗi, thì bạn phải thực hiện cách thực hiện lệnh, cùng bạn cần chắc chắn rằng đã chế tạo USB Boot.

Cách 1: quý khách hàng hãy mang USB, thêm USB vào máy tính xách tay, Sau đó chờ cho máy tính khởi hễ lên rồi lại triển khai chọn tiếp Repair your computer / Troubleshoot / Advanced options.

Xem thêm: Forbidden: You Don’T Have Permission To Access This Resource

*

Cách 2: Sau kia các bạn triển khai Nhấn chuột trái vào Troubleshoot.

*

Cách 3: Tiếp theo các bạn lại dấn chọn mục Command Prompt.

*

Cách 4: Trên bối cảnh sẽ có cửa sổ lệnh, chúng ta tiến hành nhập lệnh “bootrec /fixmbr“, sau đó dìm Enter.

*

Bước 5: Bình thường xuyên lúc thực hiện cho phía trên, là máy tính xách tay đã khởi động được, nhưng trường hợp nhỏng ngôi trường phù hợp laptop ko khởi động, thì các bạn hãy liên tục thêm lệnh “bootrec /fixboot“, rồi lại thừa nhận Enter.

*

khi triển khai lệnh này, vẫn để giúp chế tạo một phiên bản ghi mới (Boot sector) lúc laptop đang đưa ra lỗi.

*

Trường thích hợp vẫn bị lỗi “Boot Manager is Missing“, bạn hãy tiến hành nhạp lệnh “bootrec /rebuildbcd“, tiếp nối khởi động lại vật dụng.

Có một vài sản phẩm tất cả thông số kỹ thuật khởi động kxay, thì lệnh họ triển khai chính là khôi phục hầu hết mục khởi động trên Windows, trường hòa hợp lệnh không tồn tại công dụng, thì bạn triển khai nhập theo lần lượt các lệnh tiếp sau đây, xong bằng Enter.

Xem thêm: Top 5 Phần Mềm Lập Trình C++ Tốt Nhất 2021, Top 13 Phần Mềm Lập Trình C/C++ Tốt Nhất

bcdedit / export C: BCD_Backupc:khởi động cdattrib bcd -s -h -rren c: boot bcd bcd.oldbootrec / RebuildBcd

Quý Khách cũng có thể tiến hành thực hiện “BOOTREC / ScanOs“, để phục sinh mục khởi đụng. Nhưng chỉ vận dụng được cùng với các hệ điều hành quản lý có từ lâu.

do vậy cùng với những phương pháp bên trên các bạn đã khắc chế được tình trạng lỗi trên cùng bạn nên triển khai hợp mỗi bước vẫn đưa ra sinh sống trên nhằm rời tình trạng mất tài liệu hoàn toàn có thể xảy ra. Chúc chúng ta thực hiện thành công!


Chuyên mục: Kiến thức Hosting