4 CÁCH SỬA LỖI KHÔNG KHỞI ĐỘNG ĐƯỢC WIN 7 CỦA MÁY TÍNH

  -  
7 cách sửa lỗi máy vi tính không khởi đụng vào được Windows hiệu quả

Trong nội dung bài viết này mình sẽ chia sẻ với chúng ta một sốcách khắc chế lỗi máy tính không khởi cồn được vào màn hình hiển thị Desktop. Đây là các phương pháp mà bản thân vẫn thường hay ápdụng khi gặp sự thay nàyvà thấy nó cũng tương đối làhiệu quả. Cũng chính vì vậy mà mình đã ra quyết định viết lại một bài bác hướng dẫn hoàn hảo giúpcho những các bạn đang gặp lỗi này rất có thể tự xử lý một cách gấp rút nhất.

Bạn đang xem: 4 cách sửa lỗi không khởi động được win 7 của máy tính

Hướng dẫn khắc chế lỗi máy tính không khởi đụng được1. Gỡ bỏ phần mềm mà các bạn đã cài trước khi Windows xẩy ra lỗi

Trước khi hệ điều hành và quản lý Windows của chúng ta xảy ra lỗi bạn có cài đặt thêm phần mềm hay ứng dụng nào ko ? nếu như bạn đã đặt 1 phần mềm làm sao đó thì nên gỡ bọn chúng ra nhé. Đây là tại sao rất thường gặpvàdẫn tới lỗi laptop không khởi hễ được, rất có thể là dophần mềm mà chúng ta vừa cài đặt vào máy tính bị xung hốt nhiên với một trong những phần mềm không giống đã có trên trang bị tính.

Có thể bạn đang thắc mắc là đã không khởi rượu cồn vào Windows được thì gỡ bằng phương pháp nào đúng không ? Rất dễ dàng và đơn giản thôi, bạn hãytruy cập vào chính sách Safe Mode=> và tiếp nối thực hiệngỡ cho phần mềmđó đilà xong.

=> sau khi đã triển khai gỡ bỏ kết thúc thì các bạn hãy khởi đụng lại máy vi tính để coi kết quả.

2. Vứt bỏ phần cứng như Ram, ổ đĩa, ổ cứng….. Nếu như bạn mới lắp thêm

Đây cũng là một lý do mà mìnhthường gặp, nó tương tự với vấn đề bạn bắt đầu cài thêm phần mềm mà bị xung bỗng nhiên vậy. Bởi vì thế các bạn hãy thử:

Tháo các linh phụ kiện phần cứng mà chúng ta vừa tích hợp => kế tiếp khởi rượu cồn lại xem kết quả thế nào. Bước này giúp bọn họ xác định đúng mực nguyên nhân lỗi là vì phần cứng giỏi là lỗi do hệ quản lý và điều hành Windows.Nếu như các bạn đang liên kết USB, ổ cứng rời…. Thì bạn cũng demo tháo bỏ hết ra nhé. Nói bình thường là chỉ nhằm lại chuột với keyboard thôi, rồi khởi rượu cồn lại laptop xem sao.

=> Đôi khi bạn lắp thêm phần cứng vào thì mối cung cấp điện hỗ trợ cho laptop không đầy đủ dẫn tới máy tính xách tay không thể khởi cồn lên được.

3. Sử dụng tính năngLast Known Good Configuration

Đây là 1 trong cách hơi hay để khắc phục lỗi tức giận này. Bạn triển khai như sau:

Truy cập vào chế độ SafeMode (xem hướng dẫn) => kế tiếp chọn dòngLast Known Good Configuration (advanced)=> kế tiếp nhấnEnterđể triển khai Fix lỗi.

*

4. Vô hiệu hóa các ứng dụng khởi hễ cùng hệ thống vào các dịch vụ

Bạn cũng truy cập vào chế độSafe Mode, sau đó làm như sau:

Mở vỏ hộp thoại Run (Windows + R) => nhập vào từ bỏ khóamsconfig=> nhấnEnterđể thực hiện.

Tại đây bạn hãy thửDisabletất cả những phần mềm/ dịch vụ thương mại ở tabStartupđi => nhấnOKvà khởi động lại máy vi tính để xem kết quả nhé.

5. áp dụng lệnhchkdsk vàsfc nhằm sửa lỗi

Cách này thì phải yêu cầu chúng ta có đĩa mua Win, hoặcUSB setup Wincủa hệ điều hànhWindows mà bạn đang sử dụng mang lại máy tính.

Cách truy cập vàoSystem Recovery Optionsthì các bạn hãy xem bàihướng dẫn nàynhé => sau đó bạn hãy chọnCommand Promptnhư hình mặt dưới.

*

Okey, cửa ngõ sổcmdhiện ra, bạn hãy sử dụng các lệnh sau:

chkdsk C: /r

Trong đó:Clà phân vùng mà chúng ta đã thiết lập Windows, thường thì là ổC, tuy thế nếu của doanh nghiệp là ổ khác thì nên đổi lại mang đến đúng nhé => tiếp đến nhấnEnterđể thực hiện.

Xem thêm: Nghĩ Lễ 30/4 Và 1/5/2016 - Lịch Nghỉ Lễ 30/4, 01/5 Và Giỗ Tổ Hùng Vương 2016

Tiếp tục thực hiện lệnh sau:

sfc /scannow /offbootdir=c: /offwindir=c:windows

Trong đó:Clà phân vùng đựng hệ quản lý Windows => sau đó nhấnEnterđể thực hiện.

Sau khi lệnh chạy ngừng bạn hãy sử dụng lệnhexitđể thoát.

=> giờ đồng hồ thì các bạn hãy thử khởi rượu cồn lại máy tính xách tay xem vẫn khắc phục được không nhé.

6. Thử hấp thụ lại MBR, Fixboot, RebuildBcd coi sao

+ bí quyết 1:Bạn hoàn toàn có thể nạp lại MBR cho ổ cứng, bạn có thể làm theo bài bác hướng dẫn này nhé:Sửa lỗi Ghost xong xuôi không vào được Windows (bị screen đen..)

+ cách 2:Còn nếu khách hàng vừa làm cho theoCách5ở mặt trên, thì bạn có thểnạp lại MBRthông qua cửa ngõ sổcmdmột biện pháp dễ dàng.

Thực hiện:Cũng tại cửa ngõ sổSystem Recovery Optionsbạn chọnCommand Promptđể mở cửa sổ cmd ra, sau đó bạn sử dụng các lệnh sau đây:

Bạn hãy nhập lệnhdiskpart=> dìm EnterTiếp tục nhập lệnhlist volume=> dìm Enter. Mục đích của lệnh này là để bọn họ xem phân vùng cất hệ quản lý và điều hành có ký tự là gì. Vào ví dụ dưới thì phân vùng đựng Win là ổCđó.Bây giờ các bạn hãy nhập lệnhexit=> thừa nhận Enter để thoát.

*

Okey, hiện nay bạn tiến hành nhập tiếp những lệnh bên dưới vào. Sau mỗi lệnh thì bạn hãy nhấnEnterđể triển khai nhé.

bootrec / fixmbrbootrec / fixbootbootrec / RebuildBcdchkdsk /f /r C:Nhậpynếu được hỏi.

*

Bây giờ bạn hãy khởi đụng lại máy vi tính để coi kết quả.

7. Repair lại Windows

Đây là 1 cách cũng khá là kết quả trong trường phù hợp này. Bí quyết này có thể fix được không ít lỗi đó, với mình thì cũng đã có một bài bác hướng dẫn khá chi tiết rồi, nếu như khách hàng chưa đọc thì xem thêm lại nội dung bài viết này nhé ”Sửa lỗi không Boot được vào Windows với 2 cách 1-1 giản”

Note:Các bạn làm theo cách 1 trong nội dung bài viết đó nhé.

8. Mua lại Windows hoặc ghost lại là cách sau cuối bạn buộc phải làm

Chính xác là như vậy, nếu bạn đã làm các cách trên mà lại vẫn tất yêu khắc phục được lỗi thì tốt nhất có thể là cần cài lại Windows để tránh mất thời gian. Vày nói mang lại cùng thì bài toán sửa lỗi Win hơi là mất thời gian, nhiều khi thời gian tìm giải pháp sửa lỗi còn nhiều hơn nữa thời gian download lại Win ý.

=> Đây là những nội dung bài viết rất xứng đáng để đọc, nếu bạn đọc một cách nghiêm túc thì mình bảo đảm sẽ thực hiện được một cách rất đơn giản dàng. Còn nếu như như bạn gặp mặt khó khăn tuyệt vướng mắc nơi nào thì cứ phản hồi ở bên dưới, mình sẽ cung ứng một cách nhanh nhất có thể.

Xem thêm: Xuất Database Thành File Sql Bằng Phpmyadmin, Xuất Cơ Sở Dữ Liệu Ra File Sql Trong Sqlserver

Lời kết

Vâng ! trên đây là 7 cáchsửa lỗi máy tính xách tay không khởi cồn vào được Windowsmà bản thân vẫn thường hayápdụng, bạn có thể làm theo đúng quá trình từ bên trên xuống dưới nhằm tiết kiệm thời gian nhất.

Một điều đặc biệt nữa mà bạn thích nhắn nhờ cất hộ tới chúng ta đó là nếu khách hàng đã thực hiện thành công với một cách nào không giống thì hãy share ở dưới nhé. Điều này vẫn giúp các bạn khác hiện giờ đang bị lỗi này rất có thể khắc phục được nhanh hơn. Thanks !