MÁY TÍNH KHÔNG KẾT NỐI ĐƯỢC MẠNG LAN

  -  
máy tính xách tay Win 10 không vào được mạng LAN để bạn triển khai việc share dữ liệu và áp dụng chung những ứng dụng hãy cùng tham khảo những ngôn từ sau.

Bạn đang xem: Máy tính không kết nối được mạng lan

WIN 10 KHÔNG VÀO ĐƯỢC MẠNG LAN VÌ SAO?

Trước lúc biết lỗi xuất hiện do đâu các bạn hãy chắc chắn rằng rằng bản thân đã thực hiện đúng công việc kết nối laptop với mạng LAN nhằm giảm thiểu về tối đa lỗi gây ra trong quá trình sử dụng.Không may lỗi lộ diện bạn hãy khắc phục lỗi theo các bước hướng dẫn sau:Bước 1: Đầu tiên cần bấm vào nút Start => Sau đó hãy lựa chọn vào Settings => tiếp sau trong Tab Status bạn cần nhấp lựa chọn vào Change connection properties.
*

Bước 2: Đến cách này bạn cũng có thể thấy máy vi tính đang sinh sống trong tâm lý Public với đây chính là lý do khiến máy tính của người sử dụng không thể nào xuất hiện trong mạng LAN (Network).
*

Bước 3: cách xử lý đơn giản đó là hãy tích lựa chọn lại vào vào phần Private để chọn cơ chế riêng tư.
*

Bước 4: nếu như khách hàng tích chọn quay trở về mạng nơi công cộng (Public) thay do riêng tứ (Private) đồng nghĩa tương quan bạn nên bật lại share mạng nhé.

Xem thêm: Tham Khảo 5 Loại Font Chữ Thường Dùng Trong Word : Font Chữ Và Cỡ Chữ

Bước 5: kết thúc xong bước 4, bạn sẽ thấy máy tính của chính bản thân mình xuất hiện tại trong mạng Network.Mách nhỏ: 1/ share ổ cứng trong mạng LAN Win 10Bước 1: nhận chuột yêu cầu vào ổ mà bạn có nhu cầu chia sẻ => tiếp đến chọn Properties.Bước 2: tiếp theo bạn chuyển hẳn qua tab Sharing => Rồi tích vào ô tóm tắt this folder và chọn Permissions.Bước 3: Tiếp theo nên chọn là Everyone. Bên cạnh đó còn những tùy chọn như:Full Control: được cho phép người không giống toàn quyền sử dụng, xóa hay biến đổi file của bạnChange: mang đến phép đổi khác fileRead: Chỉ có thể chấp nhận được đọc fileBước 4: tuyển lựa ứng ý, các bạn hãy nhấn OK để xong quá trình chia sẻ file.

Xem thêm: Top 5 Các Trang Web Miễn Phí Để Bán Hàng Online Hiệu Quả, Thiết Kế Website Bán Hàng, Tạo Web Chuyên Nghiệp

2/ chia sẻ file/ folder trong mạng LAN Win 10Bước 1: bấm chuột phải vào folder cần chia sẻ => tiếp nối chọn mô tả with => lựa chọn Specific peopel.Bước 2: chọn vào Everyone để share cho toàn bộ mọi bạn => tiếp nối nhấn vào nội dung để thực hiện.Trên đây là các bước khắc phục lỗi thứ tính vận động trên hệ điều hành Win 10 tất yêu vào được mạng LAN. Trong quy trình thực hiện nay sửa lỗi nếu như có trở ngại gì hãy contact với iSolution – kiến thiết mạng LAN tại tp hcm để được support và hỗ trợ.

THÔNG TIN NỔI BẬT


THÔNG TIN CÔNG TY