Máy tính không cài được win 7

  -  
Với các bạn mới dùng máy tính thì việc cài Win là vô cùng trở ngại có đề nghị không nào? nhớ ngày trước tôi cũng vậy, mới sắm được cái máy vi tính chẳng biết làm những gì ngoài ngồi tập gõ Word. Sau 1 thời gian sử dụng thì máy vi tính cứ chậm dần rồi xảy ra nhiều lỗi mà lại mình lưỡng lự làm nỗ lực nào.

Bạn đang xem: Máy tính không cài được win 7

Sau nghe mấy anh bạn bảo là thiết lập lại Win hoặc Ghost Win gì đấy thì nó chạy cấp tốc hơn không hề lỗi nữa. Rứa là mình cứ mò kiếm tìm trên mạng cách setup Win. Ngày kia mình học thiết lập hệ quản lý và điều hành Windows XP vì lúc kia Win XP vẫn còn đấy đang hot. Hiện giờ cài Win 7 thì mình thấy thì học cài đặt Win XP cực nhọc hơn cài đặt Win 7. Vậy phải chẳng có vì sao gì mà bạn lại ko tự cài Win 7 đến máy tính của bản thân mình được. Cơ mà mình nói lạc đề hơi nhiều rồi, giờ họ đi vào trọng tâm nội dung bài viết nhé.


*
*

Ngoài ra, các phím vào Boot thường xuyên là phím ESC, DEL, F2, F10, F11, F12,… Nếu không biết, chúng ta cũng có thể tìm phím Boot theo từng hãng trang bị ở nội dung bài viết – phím tắt vào Boot của những dòng máy.

– lúc Boot Options hiện lên, chúng ta dùng phím mũi tên lên/xuống và phím Enter để chọn thiết bị Boot.

Ở đây, chúng ta đang ý muốn Boot vào USB cần hãy xem xét tới các mục gồm chữ USB như Tên_hãng_USB hoặc USB storage device hoặc USB Flash Drive. Ví dụ như hình bên dưới với chuẩn boot Legacy và UEFI.

Dạng Boot chuẩn chỉnh Legacy


Mẹo nhỏ: nếu bạn không tuyển chọn được mục nào là boot vào USB thì bạn cứ lựa chọn thử lần lượt các mục boot tất cả chữ USB đến đến bao giờ vào được bối cảnh cài Win như bên dưới thì thôi.

Lưu ý: Đôi khi bạn bạn chọn đúng thứ boot rồi tuy nhiên nó sẽ hiển thị mẫu chữ Press any key to boot from CD or USB thì các bạn nhấn Enter để vào boot.

– lúc máy chúng ta nhận được Boot từ đĩa DVD hoặc tự USB thì nó đang load tệp tin cài đặt Win 7 như sau:


Bước 3: quá trình cài để Windows 7

Bạn chờ nó load 1 lúc rồi nó đã hiện yêu cầu hình thiết lập đặt thuở đầu như sau. Bạn chỉ việc giữ nguyên các lựa chọn cùng ấn Next.


Bước này là để chúng ta lựa chọn phiên bản Win 7 ao ước cài. Chúng ta cũng có thể chọn nhằm cài Win 7 Pro hoặc Win 7 Starter, Win 7 trang chủ và Win 7 Ultimate. Ở đây hostingvietnam.vn đang thực hiện đĩa cài Win 7 32 bit (x86). Nếu như bạn sử dụng đĩa Win 7 64 bit (x64) thì chúng ta có thể chọn những phiên phiên bản 64bit để cài. Sau khoản thời gian chọn dứt bạn ấn Next để sang bước tiếp.


Tick chọn I accept the license terms để đồng ý các pháp luật và điều kiện của Microsoft sau đó ấn Next.


Ở bước này sẽ sở hữu 2 lựa chọn: Nếu bạn muốn nâng cấp cho từ các phiên phiên bản thấp hơn hoàn toàn như Win XP lên Win 7 thì chúng ta chọn Upgrade, còn nhằm cài đặt Win 7 mới hoàn toàn thì lựa chọn Custom (Advanced). Ở đây chúng ta cài đặt new Win 7 bắt buộc ấn chọn Custom (Advanced).


Tại đây chúng ta chọn ổ đĩa bắt buộc cài để Win 7. Bạn nhớ lựa chọn ổ đĩa thiết lập hệ điều hành quản lý trước đó rồi ấnvào Drive options (Advanced) Format để làm sạch tài liệu cũ. Nhớ chọn cho đúng tránh lựa chọn nhầm ổ khác đang mất không còn dữ liệu.

Ngoài ra, bạn phải chọn phân vùng thuộc loại Primary còn nếu không sẽ không tải được Win 7. Sau thời điểm chọn ngừng ấn Next.

Xem thêm: Cơ Sở Dữ Liệu Là Gì? ? Cơ Sở Dữ Liệu Database Là Gì


Đến phía trên thì Win ban đầu cài đặt và quá trình của chúng ta là ngồi hóng đợi. Quá trình này nhanh hay lờ đờ tùy thuộc vào cấu hình máy của bạn. Trang bị tính của bạn sẽ tự động hóa khởi động lại 1 vài lần chúng ta cứ kệ nó chạy.


BỞ đây các bạn đặt tên người dùng trong mụcType a user name và đặt tên cho máy tính trong mục Type a computer name sau đó bấm Next.


Tại đây chúng ta có thể đặt mật khẩu truy vấn vào sản phẩm tính. Nếu yêu cầu đặt password thì bạn nhập mật khẩu vào ô Type a password và nhập lại vào ô Retype your password. Còn nếu như không cần password thì bạn bỏ trống rồi click Next.


Đây là bước kích hoạt phiên bản quyền đến Win 7. Nếu như bạn có key kích hoạt Win 7 thì nhập vào cùng ấn Next, còn nếu như không thì ấn Skip để quăng quật qua.


BBạn chọn Use recommended settings nhằm thiết lập tự động cập nhật Win 7 nhé. Nếu còn muốn để thiết lập sau thì bạn chọn Ask me later nhé.


Thiết lập thời gian, ngày giờ đến máy tính. Nhớ lựa chọn đúng thời gian nhé nhằm tránh sau này chạm mặt 1 số lỗi. Phần Time zone bạn chọn múi giờ đồng hồ của nước ta là (UTC +07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta kế tiếp ấn Next.


Bước 4: thiết lập driver cho máy

Sau khi cài đặt win 7 xong, hoàn toàn có thể máy của bạn sẽ không nhận ra driver đầy đủ. Bạn sẽ không thể nghe được âm thanh, không bắt được wifi với không vào được mạng.

Lúc này bạn cần dùng 1 máy vi tính khác để download driver bằng phương pháp lên Google tìm từ khóa “diver + tên vật dụng (tên mainboard)” và truy vấn vào trang chủ của thương hiệu để thiết lập driver về.

Ví dụ:

– bạn thích tải driver mang đến laptop Dell Vostro 3568. Mình đang tìm với trường đoản cú khóa “driver dell vostro 3568” cùng mình truy cập vào trang chủ dell.com cùng tải toàn bộ các driver về để cài đặt đặt.

– mình thích tải driver mang đến PC cần sử dụng main của Gigabyte H81M-DS2. Mình vẫn tìm với trường đoản cú khóa “driver gigabyte h81m-ds2” và truy cập vào trang chủ gigabyte.com để mua driver.

Xem thêm: Top 5 Plugin Tối Ưu Hình Ảnh Wordpress Tốt Nhất, Top 10 Plugin Nén Ảnh Wordpress Tốt Nhất 2022

Lời kết

Như vậy là bạn đã biết cài Win 7 rồi nhé. Mong muốn với bài xích hướng dẫn này chúng ta cũng có thể tự mình cài đặt Win 7 cho máy của chính bản thân mình mà không cần phải mang ra quán tốn tiền. Và đặc biệt hơn là chúng ta cũng có thể tự cài Win 7 mang lại máy tính của chính bản thân mình theo ý mình. Nếu bạn gặp bất cứ lỗi gì khi cài Win 7 hãy nhằm lại comment ở dưới để Nguyễn Hùng và hầu như người sẽ giúp đỡ. Chúc chúng ta thành công!


Internet là khu vực mình học tập được hầu hết gì về Wordpress, SEO, SEM, MMO và kỹ năng và kiến thức máy tính. Những share của bản thân là số đông thứ mình học tập được và đã có tác dụng thành công, hoàn toàn có thể nó không được hoàn hảo nhất nhưng nó sẽ hữu dụng với bạn.