MÁY TÍNH KHÔNG CÀI ĐƯỢC PHẦN MỀM

  -  
Bạn vẫn tự hỏi nguyên nhân bạn ko thể download đặt ngẫu nhiên ứng dụng làm sao trên Windows 10? đang thật tức giận khi không cài đặt được ứng dụng trên win 10, trình setup phần mềm không chạy, xuất hiện thêm mã lỗi hoặc thỉnh thoảng phần mềm hoạt động thông thường nhưng tiếp nối không hoạt động.

Bạn đang xem: Máy tính không cài được phần mềm

Dưới đây là những phương pháp sửa lỗi xứng đáng thử nhằm khắc phục lỗi không cài đặt được phần mềm trong Windows.

Khởi đụng lại sản phẩm tính

Đây là bước khắc phục sự vắt phổ biến, nhưng quan trọng là có lý do. Vì sao mà ứng dụng không được cài đặt lên máy tính của bạn cũng có thể là do trục trặc tạm bợ thời. Trước khi chuyển sang trọng các phiên bản sửa lỗi tập, bạn nên khởi hễ lại để trở về trạng thái ổn định.

Nếu chúng ta vẫn ko thể setup phần mềm sau thời điểm khởi hễ lại, hãy thường xuyên khắc phục sự cố gắng bằng quá trình tiếp theo.

Kiểm tra app Installer Settings trong Windows

Windows 10 chất nhận được bạn setup cả ứng dụng máy vi tính để bàn truyền thống và ứng dụng từMicrosoft Store. Một số thiết lập nhất định sẽ hạn chế bạn chỉ thiết đặt ứng dụng Store, bởi vậy bạn nên kiểm tra những cài đặt đó trước.

Để triển khai việc này, hãy đi tớiSettings>Apps>Apps & features. Ở bên trên cùng, các bạn sẽ thấy phầnChoose where lớn get apps. Nếu menu thả xuống được đặt thành The Microsoft Store only (recommended) thì các bạn sẽ không thể cài đặt ứng dụng từ ngẫu nhiên nơi như thế nào khác. Điều này ngăn bạn cài đặt phần mềm máy tính để bàn Windows truyền thống.

Thay đổi thiết đặt này thành Anywhere (hoặc Anywhere, but let me know if there’s a comparable tiện ích in the Microsoft Store nếu như bạn muốn) và Windows sẽ không chặn bạn setup phần mượt nữa.


*

Nếu đang áp dụng phiên phiên bản Windows 10 cũ hơn, bạn cũng buộc phải kiểm tra setup tương tự trong settings >Update và Security>For developers. Tại đây, bên dưới mụcUse developer features, hãy bảo vệ rằng các bạn đã chọnSideloadapps. ChọnSideload appscó thể khiến cho bạn gặp trục trẹo khi thiết đặt phần mềm thông thường.


*

Trên những phiên bạn dạng Windows 10 hiện tại đại, bạn sẽ không thấy bố tùy lựa chọn này. Ráng vào đó, bạn sẽ thấy một thanh trượt Developer Mode. Tài năng này không quan trọng để setup ứng dụng bên trên Windows 10, vày vậy chúng ta có thể để ở chính sách vô hiệu hóa. Câu hỏi bật chức năng này trong khi bạn đang khắc phục và hạn chế sự chũm không ảnh hưởng gì, nhưng bạn cũng có thể tắt nó trở lại sau khi mọi vật dụng hoạt động.

Cuối cùng, nếu đã ở Windows 10 S Mode, chúng ta chỉ có thể setup ứng dụng từ Microsoft Store. Bạn có thể dễ dàng để thoát khỏi S Mode trong Windows 10 nhưng không mất phí.

Xem hướng dẫn phương pháp để vào chế độ Safe Mode trên Windows 10

Chạy Trình thiết đặt bằng Run as administrator

Nhờ User account Control (UAC) trong Windows, tài khoản của doanh nghiệp chỉ sử dụng đặc quyền quản trị khi phải thiết. Vì hầu hết phần mềm yêu ước quyền cai quản trị viên để tải đặt, chúng ta thường sẽ thấy lời kể UAC khi thay gắng thiết lập một ứng dụng mới.

Nếu chỉ thiết đặt một áp dụng cho tài khoản hiện tại của mình, chúng ta cũng có thể không cần quyền của quản trị viên. Nhưng việc thiết đặt phần mềm áp dụng cho tất toàn bộ cơ thể dùng đã yêu mong sự chấp thuận của quản ngại trị viên. Đảm nói rằng bạn không tắt UAC, nếu như không lời nhắc cấp quyền cai quản trị viên rất có thể không xuất hiện.

Đôi khi, việc phê chăm nom lời nhắc UAC sẽ không chuyển động bình thường. Chúng ta có thể gặp lỗi trình setup không thể ghi vào một thư mục cố định hoặc rất có thể từ chối chạy. Trong những trường vừa lòng này, chúng ta nên chạy trình thiết lập với tư biện pháp quản trị viên theo cách thủ công.Để triển khai việc này, hãy đóng góp hộp thoại trình setup nếu nó sẽ mở, sau đó click chuột phải vào tệp trình setup và chọn Run as administrator. Sau thời điểm cấp quyền quản lí trị, thử lại trình thiết lập và coi có thành công xuất sắc hay không.


*

Kiểm tra kĩ năng tương phù hợp 64-bit của ứng dụng

Rất đa số mềm cung ứng cả tùy lựa chọn 32 bit và 64 bit. ứng dụng 64-bit chỉ cân xứng với các phiên bản Windows 64-bit. Tuy nhiên, các ứng dụng 32 bit sẽ chạy trên cả Windows 32 bit với Windows 64 bit, vì chưng Windows 64 bit tương xứng ngược.

Hầu hết các trường hợp, phần mềm sẽ auto chọn phiên phiên bản phù hợp nhằm cài đặt lên hệ thống của công ty hoặc đang chỉ cài đặt dưới dạng 32-bit nếu chính là tùy chọn duy nhất gồm sẵn. Nếu như bạn có một máy tính xách tay hiện đại, nó rất có thể là 64-bit, nghĩa là đây chưa phải là vấn đề. Nhưng nếu khách hàng không chắc chắn là về trường thích hợp này, bạn nên tìm hiểu xem thiết bị tính của mình có Windows 64-bit xuất xắc không.

Xem thêm: So Sánh Tốc Độ Ssd Và Hdd : Khác Gì Nhau, Nên Chọn Mua Loại Nào?

Khi vẫn biết đúng chuẩn mình đang sở hữu phiên phiên bản Windows nào, hãy theo dõi các trang cài đặt xuống ứng dụng và bảo đảm tải xuống phiên bản tương yêu thích với hệ thống của mình. X86 đề cập cho 32-bit, trong khi x64 tức là 64-bit. Tuyệt vời không yêu cầu tải xuống phần mềm 64-bit trên hệ thống 32-bit, vì chắc chắn phần mềm này sẽ không chạy được.


*

Chạy công tác Troubleshooters

Windows 10 gồm một số cơ chế khắc phục sự chũm được tích hợp sẵn để nỗ lực phát hiện và khắc phục các sự cụ thường gặp. Chưa hẳn lúc nào các công vậy cũng chuyển động tốt, nhưng chúng khá đáng để thử lúc không cài được ứng dụng trên win 10 vì một trong những lý do.

Để truy cập trình khắc phục và hạn chế sự cố tương quan đến thiết lập chương trình, hãy đi tớiSettings>Update & Security>Troubleshootvà nhấp vàoAdditional troubleshooters. Trên đây, hãy chạyProgram Compatibility Troubleshootervà coi liệu nó có khắc phục được bất kỳ sự cố kỉnh nào không.

Bạn cũng có thể chạy lao lý Windows Store Apps nếu gặp sự nắm khi thiết lập Store Apps.


*

Gỡ thiết đặt các phiên bản cũ của phần mềm

Hầu hết thời gian, tải đặt phiên bản cập nhật vận dụng (ngay cả lúc đó là một trong những phiên bạn dạng chính mới) ra mắt suôn sẻ. Tuy thế đôi khi, việc thiết lập phiên bạn dạng cũ của chương trình hoàn toàn có thể gây ra sự cố khi chúng ta cố gắng thiết lập phiên bản mới nhất.

Nếu bạn vẫn ko thể cài đặt phần mềm đúng cách trên Windows, hãy đi tớiSettings>Apps>Apps và featuresvà gỡ cài đặt phiên phiên bản hiện tại của phần mềm. Thao tác làm việc này sẽ không xóa bất kỳ dữ liệu nào bạn đã lưu trong ứng dụng, nhưng bạn cũng có thể muốn sao giữ mọi setup hoặc thông tin đặc biệt khác trước để đề phòng.


Xem lại cài đặt chống virus

Đôi khi, ứng dụng chống vi khuẩn hoặc phần mềm chống ứng dụng độc hại hoàn toàn có thể ngăn phần mềm cài bỏ lên trên Windows. Các phần mềm này có thể hữu ích hoặc tạo không tải được ứng dụng trên win 10 tùy trực thuộc vào từng ngôi trường hợp.

Trong một số trường hợp, chúng ta cũng có thể đang cố thiết lập một công tác thực sự là ứng dụng độc hại. Khi phần mềm chốngvirusphát chỉ ra điều này, nó sẽ ngăn bạn cài đặt ứng dụng đó. Nhưng nếu như khách hàng đã tắt thông báo từ ứng dụng chống virus, bạn có thể không thấy lưu ý này. Hãy thử mở bộ bảo mật của chúng ta và kiểm tra những cảnh báo cách đây không lâu để mày mò xem gồm đúng như vậy không.

Nếu bạn nghi vấn rằng một chương trình bạn muốn cài đặt có chứa phần mềm độc hại, chúng ta nên quét lịch trình đó sử dụng máy quét vi khuẩn trực tuyến. Tất nhiên, tránh sở hữu đặt bất cứ thứ gì bị lây truyền virus. Nếu đó là luật mà bạn từng tin tưởng, hoàn toàn có thể ứng dụng đã biết thành chiếm quyền tinh chỉnh hoặc các bạn đã cài xuống bản sao xấu từ bỏ một trang web mờ ám.

Tuy nhiên, phần mềm chống virut của bạn có thể gây ra những vấn đề rắc rối. Nó rất có thể ngăn các chương trình vừa lòng pháp truy vấn vào những thư mục quan trọng khi chúng vậy gắng thiết đặt (Malwarebytes Premium đã có tác dụng điều này). Nếu đúng như vậy, bạn cần phải tạm thời vô hiệu hóa ứng dụng chống virus của bản thân mình để quá trình thiết lập hoàn tất.

Kiểm tra chương trình tương hợp với phiên phiên bản Windows

Một số công tác chỉ dễ dàng là không tương xứng với các phiên bạn dạng Windows hiện nay đại. Ví dụ: các ứng dụng được tạo cho Windows 7 đã bị lỗi thời nhiều năm trước, rất có thể không khi nào được cập nhật để vận động trên Windows 10. Vào trường hòa hợp này, Windows có một vài công thay tương thích sẽ giúp đỡ bạn chạy các ứng dụng như vậy, nhưng chúng vẫn rất có thể không hoạt động bình thường sau đó.

Trước tiên, bạn nên kiểm tra trang web ở trong nhà cung cấp ứng dụng để coi phần mềm cung cấp phiên bản Windows của bạn. Số đông các ngôi trường hợp, bạn sẽ thấy tin tức này bên trên trang cài xuống hoặc trang hỗ trợ. Ngay cả khi nó không tương thích, chúng ta có thể tải xuống tệp tin trình setup và nạm gắng thiết lập nó bởi mọi cách, tuy vậy biết những nền tảng được hỗ trợ chính thức sẽ khá hữu ích.

Nếu ứng dụng thiết đặt đúng cách, hãy thực hiện công việc dưới phía trên trên file thực thi của ứng dụng sau khi được thiết lập đặt. Chúng ta cũng có thể tìm thấy ứng dụng này bằng phương pháp tìm kiếm vận dụng trong thực đơn Start, sau đó bấm vào phải vào vận dụng đó với chọnOpen file locationđể đưa đến ứng dụng đó trong cửa sổFile Explorer. Ví như trình thiết đặt không chạy, thử cùng các bước này bên trên tệp thực hiện của trình sở hữu đặt.

Nhấp chuột phải vào file tiến hành và chọn Properties. Trong cửa sổ hiện ra, chuyển mang lại tabCompatibility. Tại đây, chúng ta cũng có thể chọnRun this program in compatibility mode forvà lựa chọn phiên phiên bản Windows cũ hơn. Điều này đáng để thử nếu khách hàng biết ứng dụng đã chạy chính xác trên phiên bản cũ hơn.

Xem thêm: Nam Nữ Sinh Năm 1992 Nên Lấy Chồng Năm Nào Để Hưởng Đại Cát Đại Lợi?

Nếu không, có không ít tùy chọn hơn vào Settings, đa số liên quan mang lại màn hình. đa số những đồ vật này không cần thiết trong phần nhiều các ngôi trường hợp, tuy nhiên bạn có thể thử bọn chúng để coi liệu bọn chúng có tạo thành sự khác biệt nào xuất xắc không.


Như vậy là bạn đã biết cách khắc phục lỗi không download được phần mềm trên win 10, hy vọng bài viết này cung cấp cho chính mình nhiều kỹ năng bổ ích, chúc các bạn thành công!