-  

Lỗi screen đen kịt là trong số những lỗi phổ cập nhất, bạn cũng có thể thấy lỗi này thường chạm mặt ở khi khởi hễ lên, vào được win. Tuy nhiên, không những có trường hợp đó, bạn còn có thể gặp ngay lỗi khi cơ mà khởi cồn lên, laptop chỉ bao gồm một screen đen.

Bạn đang xem:

Khi khởi động laptop lên chỉ xuất hiện hiển thị lên một màn hình hiển thị đen ngòm mà chưa xuất hiện các ứng dụng xuất hiện? biểu lộ rõ hơn là máy vi tính vẫn đang xuất hiện chạy, quạt và ổ cứng vẫn sẽ hoạt động, vì nhiều người đang nghe thấy giờ ò ò kêu của chúng. Thỉnh thoảng thậm chí bé trỏ loài chuột trên màn hình hiển thị còn lộ diện nữa…

Tuy nhiên, máy tính xách tay lại ko thể truy cập vào được cho giao diện các ứng dụng hiển thị của hệ quản lý và điều hành Windows. Đó là một trong những lỗi với tên máy tính xách tay bị screen đen ko vào được win. Trong bài viết này, An Phát đã cùng chúng ta tham khảo phương pháp để khắc phục lỗimáy tính bị màn hình hiển thị đen ko vào được winngay sau đây.

Nguyên nhân dẫn mang lại màn hình máy vi tính bị black không vào được Windows

Trước tiên, muốn kiếm được cách sửa chính xác, công dụng nhất bọn họ cùng mày mò đến nguyên nhân cụ thể, đúng và chính xác mà dẫn đến sự cố này laptop bị màn hình đen không vào được win là gì?

*

Lỗi máy tính xách tay bị đen màn hình không thể vào win

Máy tính bị nhiễm virus là điều bạn phải nghĩ cho trước tiên; bởi vì nó sẽ tất cả hậu trái dẫn tới máy tính không tự động hóa dung hấp thụ được Windows Explorer tức là không thể vào win.

Trường hợp thứ hai là do máy tính xách tay bị lỗi sau khi sử dụng tính năng update windows, hoặc vào trường phù hợp một vài lắp thêm tính auto cập nhật (update) và tiếp đến khi bạn triển khai phép khởi động lại laptop thì bị lỗi điên dồ này.

Một số vì sao khác là do sử dụng card rời màn hình máy tính xách tay và card này đã hỏng hoặc bị thiếu thốn driver gì đó. Tưởng như khó rất có thể xảy ra tuy thế cũng không đối kháng giản.

Hoặc là nguyên nhân ổ cứng của khách hàng đang chạm chán sự cố, có vụ việc nào đó mà không thể truy vấn được nội dung bên trong.

Một vì sao nữa cũng có thể gây ra lỗi này đó là chức năng khởi động nhanh (Fast Startup) bên trên hệ quản lý điều hành Windows mới gần đây được nâng cấp.

Cách sửa lỗi máy tính bị screen đen không vào được win

Dựa bên trên các vì sao đã cung cấp, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu và những thống kê 4 cách sửa lỗi laptop các nhân bị đen màn hình mà không vào được win.

*

Lỗi quan trọng vào win sửa lại bằng phương pháp cài lại win

Cách 1: Hãy nạp lại Windows Explorer.

Thường thì khi sản phẩm bị đen bọn họ sẽ nghĩ đến giải pháp này thứ nhất vì nó cách dễ dàng và đơn giản nhất. Phương pháp nạp lại Windows Explorer để bạn có thể truy cập ngay lập tức vào được màn hình Windows khi nó bị lỗi. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là giải pháp tạm thời truy vấn được không vào chứ khắc chế được một giải pháp triệt để, lâu dài hơn cái lỗi âu sầu này.

Đầu tiên, để triển khai cách này ta vẫn nhấn tổ hợp phím alternative text + Ctrl + Delete dùng tính năng này trên luôn màn hình đang đen thui của bạn, sau đó, một bảng lựa chọn xuất hiện. Hãy lựa chọn Task Manager.

Xem thêm: Cách Lấy Lại Mật Khẩu Gmail Bằng Câu Hỏi Bí Mật Khẩu Gmail Bằng Số Điện Thoại

Cửa sổ Task Manager mở hiện nay lên, chúng ta chọn mục File, chọn mẫu Run new task.

Tiếp đến, các bạn hãy nhập lệnh dòng explorer.exe (copy vào mang lại nhanh) rồi Enter. Lắp thêm tính đã nhận được lệnh đã khởi động vào screen desktop cho bạn.

Cách 2: Sử dụng thay đổi đường dẫn nạp file Windows Explorer.

Máy tính, máy vi tính của chúng ta có thể bị lỗi nào kia dẫn mang đến làm thay đổi đường dẫn tệp tin explorer.exe trong Registry bắt buộc mới mở ra tình trạng phải thui. Do vậy, giả dụ đã làm được biện pháp 1 họ kiểm tra lại coi nó đúng chuẩn đã hiển thị hay chưa.

Đầu tiên, hãy mở truy vấn vào đường dẫn:

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionWinlogon

Sau đó, bạn chọn Shell ngơi nghỉ bên phải kê xem xét. Nhập dòng lệnh giống bí quyết trên explorer.exe với nhấn OK để hoàn thành xong đường dẫn.

Cách này tương tự như cách 1 buộc phải cũng chỉ là giải pháp siêu tạm thời mà thôi.

*

Kiểm tra lại hartware xem gồm lỗi không

Cách 3: bọn họ sẽ liểm tra lại hartware và dọn dẹp máy tính cho sạch đẹp sẽ.

Nếu như vẫn thực hiện rất nhiều cách ở trên, khi thấy đồ vật vẫn không được thì kỹ năng là thứ tính của người tiêu dùng đã bị hư phần cứng, thường liên quan đến card đồ họa rời. Bạn lại lau chùi máy tính và khám nghiệm lại phần cứng duy nhất là khung hình ảnh cho đồ vật tính của bản thân nhé. Đương nhiên, chuyện này rất cần phải có sự trợ giúp của fan làm chuyên nghiệp hóa vì các bạn mà mù phần cứng rượu cồn vào đã còn hư không đầy đủ 1 mà lại còn những chỗ khác

Cách 4: thiết lập lại hệ điều hành Windows cho vững chắc ăn.

Cách được không ít người tin tưởng và sử dụng dễ dàng nhất đó đó là cài lại Windows. Chúng ta có thể là người biết cài thì chỉ việc dùng 1 USB hoặc 1 đĩa bao gồm chứa phần mền Win, hãy nhớ là cả những driver nữa nhé. Phương pháp này sẽ xử lý khá tác dụng cái lỗi máy tính bị màn hình hiển thị đen ko vào được win ở trên.

Xem thêm: 10+ Nghề Gì Có Thể Làm Tại Nhà Hiệu Quả Không Thể Bỏ Lỡ, Những Nghề Có Thể Làm Tại Nhà

An phát tin rằng, với thông tin về kiểu cách sửa lỗi máy tính xách tay bị screen đen không vào được win thì chúng ta đã rứa được vì sao có bản, cách làm thế nào để lâm thời chữa. Chúc chúng ta thành công.