MÁY TÍNH KHỞI ĐÔNG KHÔNG LÊN MÀN HÌNH

  -  

Có phần nhiều lúc cần làm việc gấp, thì lại gặp gỡ tình huống máy tính để bàn ko lên màn hình. Hãy bình tĩnh, phần nhiều loại trường hợp này ít khi xẩy ra và cũng rất dễ giải quyết.

Bạn đang xem: Máy tính khởi đông không lên màn hình

Những bước sau đây sẽ giúp đỡ bạn xử lý vấn đề đơn giản này:


Tại sao máy vi tính không lên màn hình?Xử lý về nguồn điệnXử lý về liên kết máy tínhXử lý về lỗi hỏng đồ gia dụng lý

Tại sao máy tính không lên màn hình?

Thật ra gồm 3 vì sao chính để máy vi tính không lên màn hình đó là: mối cung cấp điện, kết nối máy tính xách tay và lỗi hỏng trang bị lý.

Xử lý về mối cung cấp điện

Bước 1: Kiểm tra màn hình hiển thị đã nhảy hay chưa?

Vấn đề tưởng khó xẩy ra nhưng vẫn sẽ gặp mặt thường xuyên nếu như bạn sử dụng laptop ở nhà cùng có tín đồ lớn tuổi sống cùng. Có thể trong lúc lau chùi và vệ sinh phòng làm việc mà các bạn không nghỉ ngơi đó, bọn họ thấy màn hình còn bật buộc phải đã tắt screen đi để tiết kiệm ngân sách điện.

Mỗi màn hình đều phải sở hữu một nút nguồn để bật/tắt màn hình. Phần đông các màn hình hiển thị đều sử dụng nút bật/tắt là nút cứng, nhưng một số dòng màn hình cao cấp thì vẫn là nút cảm ứng.

Ngoài ra, tùy từng nhà thêm vào hoặc mã sản phẩm thì vị trí các nút bật/tắt màn hình rất có thể là được đặt tại mặt trước, cạnh dưới, lân cận hoặc thậm chí đặt sau màn hình.

Bước 2: Kiểm ra dây kết nối điện cho màn hình hiển thị (nếu cách 1 chưa xử lý được)

Bước này cũng khá nhiều bạn không lưu ý và cũng nhiều nguyên nhân dẫn tới việc không tồn tại điện để cấp cho màn hình.

Hãy soát sổ dây cáp nguồn điện sau screen và đầu dây còn sót lại có được gặm vào ổ năng lượng điện (có thể trên tường hoặc qua ổ điện nối tiếp) chưa? Đặc biệt, ổ điện sẽ bật công tắc (thường sẽ sở hữu đèn color đỏ) giỏi chưa?

Xử lý về liên kết máy tính

Bước 3: kiểm soát dây cáp liên kết với máy vi tính (nếu cách 2 chưa giải quyết được)

Thỉnh thoảng, dây cáp biểu hiện nối thân mình hình và máy tính xách tay (Desktop hoặc Laptop) bị lỏng, phải tín hiệu từ máy tính xách tay không thể truyền đến màn hình hiển thị nên dẫn cho tình trạng này. Với màn hình cũng trở thành có thông báo cho bạn biết, vd: “No Signal – Please check your connection” (Không có tín hiệu – Hãy chất vấn kết nối), …

Bạn hãy tiến hành kiểm tra dây cáp liên kết giữa screen và laptop (Desktop hoặc Laptop)

Có nhiều chuẩn chỉnh kết nối giữ laptop và màn hình, hay bạn quen call là những cổng (port) màn hình, và các chuẩn chỉnh này thường được in ấn rõ ngay ở kề bên các cổng ấy, Vd: VGA, DVI, HDMI, DP (DisplayPort), USB-C, … và tương xứng với các chuẩn này sẽ sở hữu các các loại cáp tương tự.

Bước 4: Kiểm tra máy tính xách tay có đang làm việc hay không (nếu cách 3 chưa xử lý được)

Để biết được máy vi tính còn đang làm việc hay không, bạn hãy nhìn xem đèn power nguồn (có màu sắc cam, xanh hoặc đỏ) gồm đang sáng tuyệt không?

Nếu đèn sáng nhưng biểu lộ chớp tắt tự từ cùng liên tục, thì máy tính xách tay đang ở cơ chế “ngủ” (Sleep) để tiết kiệm chi phí điện. Thời điểm này, chúng ta chỉ cần bấm vào hoặc bấm phím bất kỳ trên bàn phím (thường là nút Enter hoặc thanh Spacebar), một vài máy thì lại phải bấm nút Power để gọi máy tính xách tay “thức dậy” (Wake-up) và screen sẽ quay trở về bình thường.

*

Nếu vẫn không xử lý được thì sản phẩm tính có thể đang bị treo vì lỗi phần mềm hoặc phần cứng. Lúc này, bạn chỉ cần Bấm nút khởi hễ lại (Reset) hoặc bấm giữ nút nguồn (Power) 6 giây để máy vi tính tắt hoàn toàn.

Xem thêm: So Sánh Win 10 Có Nhẹ Hơn Win 7 Không, Win 7 Và Win 10 Cái Nào Nhẹ Hơn

Lưu ý: việc làm này rất có thể khiến cho những dữ liệu các bạn đang thao tác không thể cất giữ được, hoặc tập tin (file) sẽ ảnh hưởng lỗi

Sau khi bật máy tính lên lại, hoàn toàn có thể sẽ lộ diện các màn hình thông báo gạn lọc khi laptop bị tắt đột ngột (do hớt tóc điện, bấm nút Reset hoặc nút Power).

Tại đây, các bạn càng đề xuất bình tĩnh với đọc kỹ những nội dung bên trên màn hình. Để đảm bảo an toàn máy tính liên tiếp chạy ổn định định, nên chọn lựa “Enable vga Mode” (nếu sản phẩm công nghệ tính của chúng ta sử dụng hệ điều hành và quản lý Windows 7 quay trở lại trước) hoặc bấm phím số 3 (“3) Enable low-resolution video” nếu lắp thêm tính của người sử dụng đang chạy hệ quản lý và điều hành Widows 8 trở đi).

Sau lúc login vào thì các biểu tượng trên screen sẽ rất to ra hơn so với screen bạn thao tác hàng ngày, nhưng chúng ta cũng không nên bối rồi và triển khai việc Shutdown hoặc Reset vào Windows nhằm lần khởi động tiếp theo sau máy vẫn chạy lại bình và màn hình hiển thị sẽ hiển thị bình thường.

Cảnh báo: Nếu máy tính xách tay có các thông báo lựa lựa chọn khác thì cực tốt là các bạn hãy liên hệ với nhân viên IT hoặc đem ra những trung trung tâm sữa chữa máy tính xách tay để họ giúp đỡ bạn khắc phục sự việc này. Vì kĩ năng là đồ vật tính đã biết thành lỗi hartware hoặc lỗi ứng dụng tương đối nặng.

Xử lý về hỏng hỏng vật dụng lý

Bước 5: bình chọn cổng và dây sạc cáp tín hiệu màn hình (nếu cách 4 chưa giải quyết và xử lý được)

Nếu màn hình vẫn hiện tại như ở cách 3, hãy tiến hành đổi cổng cáp biểu lộ trên máy vi tính (nếu có tương đối nhiều cổng thuộc chuẩn) cùng trên cả screen để kiểm tra xem cổng biểu đạt nào hiện nay đang bị hư.

Nếu vụ việc vẫn ko được cải thiện, bạn hãy thử lại cùng với một dây cáp tín hiệu screen khác (cùng chuẩn). Và nếu sau khi thay cáp dấu hiệu khác, chứng trạng này vẫn được xử lý thì dây sạc cáp tín hiệu của khách hàng đã bị nứt và buộc phải thay mới.

Bước 6: kiểm soát với với màn hình khác (nếu cách 5 chưa giải quyết được)

Sau khi bạn thực hiện cách 5 xong xuôi mà vẫn bắt buộc khắc phục được, thì bước 6 sẽ là bước sau cùng rồi đấy.

Bạn hãy áp dụng cáp tín hiệu của bản thân mình và cáp tín hiệu khác (cùng chuẩn) để kết nối với một screen khác (có thể là màn hình laptop khác, TV hoặc đồ vật chiếu nếu bao gồm sẵn). Nếu thực trạng đã được khắc phục và hạn chế thì xác minh rằng màn hình của bạn đã bị hư hỏng. Chia bi thiết cùng bạn!

Việc này hoàn toàn có thể là do những cổng biểu lộ hoặc mạch năng lượng điện tử của screen bị hỏng hỏng, phải chỉ hoàn toàn có thể đem đến các trung tâm bảo hành của nhà cấp dưỡng để kiểm soát và bảo hành hoặc thay thế mới.

Xem thêm: Cài Đặt Thông Báo Email Mới, Cách Nhận Thông Báo Gmail Mới Trên Máy Tính

Tạm kết về mở máy tính xách tay không lên màn hình

Dù không nhiều hay những thì tình huống máy tính không lên màn hình cũng trở nên xảy ra khi bạn sử dụng mang đến máy tính. đặc biệt là các bạn phải bình tĩnnh để xử lý trường hợp này. Và tôi tin có lẽ rằng 6 bước mà tôi hướng dẫn các bạn ở trên sẽ giúp bạn mau lẹ tìm ra nguyên nhân và giải quyết và xử lý vấn đề ngay lập tức tức khắc.